Em ah,
Mấy nay em có khoẻ không?
Dịch ở Việt Nam đang căng lắm đúng không em?
Những ngày này, phải thực sự cẩn trọng về cả sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần em nhé. Nhớ uống nước nhiều một chút; nhớ ăn hoa quả thường xuyên; và nhớ đừng check tin mỗi sáng, mà thay vào đó hãy tặng mình một khoảng lặng khi ngày mới bắt đầu, cũng như thử viết 1 chút về những thứ em muốn làm trong ngày, cho bản thân, cùng bất cứ thứ gì em có thể đóng góp được, cho cộng đồng nữa nhé!
Hôm trước anh có gọi về nhà. "Anh b ộ đ ội c ụ H ồ" mấy ngày này cũng thường trực trên phường, dù đã gần 70 tuổi rồi mà vẫn hăng hái lắm. Mẹ anh có bệnh nền nên ba anh cũng lo, không dám trực tiếp đi các khu, nhưng luôn sẵn sàng để có thể điều động cán bộ hay thanh niên cho các chốt. Nghe ba kể có cụ hơn 70 tuổi vẫn xung phong đứng chốt mà cảm động, chẳng biết nên vui với cái hăng hái ấy của cụ, hay nên lo nữa.
Từ ba mẹ anh cũng được nghe kể về chuyện các cô trong phường tình nguyện nấu ăn cho khu cách ly, cho những người đứng chốt. Nghe mà cảm động lắm. Anh tin nếu những quần thể nhỏ cứ biết lo cho nhau, đùm bọc nhau như thế, thì rồi mọi người cũng sẽ cùng nhau vượt qua được đợt dịch khủng khiếp có lẽ có một không hai trong cả cuộc đời này thôi.
Để rồi sau này, em sẽ vênh mặt lên với anh mà kể cho con cháu mình nghe về những ngày tháng Covid ở Việt Nam,
dù thật nhiều khó khăn, nhưng vẫn thật ấm tình người, đúng không em?
Anh H
Và 1 vài hình ảnh anh Google share cho: