Giống như Khu vực 51 và Tam giác quỷ Bermuda, cực khoái của phụ nữ được xem là một điều gì đó bí ẩn. Chỉ 10% phụ nữ là dễ lên đỉnh, 90% còn lại đang vật lộn để đạt cao trào. Nếu bạn nằm trong số 90% đó thì dưới đây là 10 lý do ảnh hưởng đến khả năng đạt cực khoái của bạn.

Lý do 1: Mức oxytocin thấp

Oxytocin, còn được gọi là hormone tình yêu, thường đi đôi với cực khoái. Nếu cơ thể bạn không sản xuất đủ lượng hormone này, bạn sẽ khó lên đỉnh.
Căng thẳng, lo âu chính là những thủ phạm triệt tiêu lượng oxytocin trong bạn. Để khắc phục, bạn hãy dành nhiều thời gian thân mật với người cùng giường, bao gồm nhìn sâu vào mắt người ấy, nói những lời yêu thương, ôm thật chặt, hôn thật sâu. Tất cả hành động này đều thúc đẩy cơ thể sản xuất nhiều oxytocin.
Nếu bạn đang nuôi boss? Ôm ấp thú cưng cũng giúp bạn giải phóng oxytocin đấy. 😉

Lý do 2: Bạn không uống đủ nước

Ngạc nhiên khum? Nước không chỉ giúp bạn cải thiện tình trạng khô hạn mà còn “tạo đà” cho bạn dễ lên đỉnh hơn. Vì vậy, trước khi vào cuộc chơi, hãy uống thêm một hoặc hai ly nước. Nếu bạn uống rượu hoặc cocktail thì nhớ bổ sung nhiều nước vì rượu gây mất nước trong cơ thể.

Lý do 3: Bạn quá tự ti về cơ thể

Nguồn: @iam.line
Nguồn: @iam.line
Một lý do phổ biến khiến phụ nữ khó lên đỉnh là họ lo nghĩ quá nhiều về hình ảnh cơ thể mình. Họ không biết liệu người ấy có để ý đến vòng eo ngấn mỡ hay bắp chân to như cột đình của mình không. Vì quá lo lắng nên họ không thể tận hưởng khoái cảm để lên đỉnh.
Để vượt qua sự ti ti về cơ thể, bạn cần nhiều thời gian và công sức chứ không thể giải quyết một sớm một chiều. Một cách dễ thực hiện nhất để tránh những suy nghĩ luẩn quẩn khi ái ân là tập chánh niệm hoặc tập thở. Nó giúp bạn tập trung tâm trí vào hiện tại, tận hưởng từng khoảnh khắc bên người tình.

Lý do 4: Bạn sợ bị mất kiểm soát

Nếu bạn được dạy phải kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống, bạn khó lòng lên đỉnh trên giường. Vì cực khoái có xu hướng xuất hiện khi bạn thả lỏng người, buông bỏ mọi kiểm soát với cơ thể. Như vậy, cảm giác khoái cảm mới lan tỏa khắp cơ thể, đưa bạn lên đỉnh cao.
Lần tới, khi bạn cảm giác mình đang trên đà lên đỉnh, hãy tiếp tục hít thở và cố gắng thả lỏng, để cơ thể bạn trôi cùng với cơn khoái cảm đang chực trào dâng.

Lý do 5: Bạn bị đau

Nếu bạn cảm thấy đau đớn hoặc khó chịu khi quan hệ, bạn sẽ khó đạt cực khoái. Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này, ví dụ như Vulvodynia và Vaginismus. Vulvodynia là hội chứng mà phụ nữ cảm thấy đau ở âm hộ kéo dài trong 3 tháng hoặc lâu hơn. Biểu hiện thường là đau nhức, đau nhói, sưng, ngứa, châm chích hoặc nóng rát ở một vùng hoặc toàn bộ âm hộ. Còn Vaginismus là một chứng co thắt âm đạo, thường xuất hiện khi quan hệ tình dục.
Nếu bạn có những cơn đau bất thường, nghi ngờ mình bị hai hội chứng trên thì nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra ngay.

Lý do 6: Bạn không thủ dâm

Tần suất đạt khoái cảm của bạn khi “tự sướng” có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lên đỉnh lúc ở bên người khác. Khả năng sử dụng trí tưởng tượng của phụ nữ trong quá trình thủ dâm giúp cô ấy giải phóng những ức chế trên giường. Đồng thời thủ dâm cũng giúp nữ giới biết chính xác nơi mình thích được chạm vào và cách khiến mình lên đỉnh.
Theo một nghiên cứu năm 2017 trên tạp chí The Journal of Sex and Marital Therapy, gần 40% nữ giới cần kích thích âm vật để đạt cực khoái. Và đó là điều bạn có thể chỉ khám phá ra khi thủ dâm.
Để tăng cơ hội lên đỉnh với bạn tình, bạn thử thủ dâm một, hai lần trong tuần. Sử dụng thêm đồ chơi tình dục để cải thiện đáng kể trải nghiệm tình dục của bạn và giúp bạn đạt cực khoái nếu đang gặp khó khăn.

Lý do 7: Bạn không được bôi trơn đủ

Nguồn: @iam.line
Nguồn: @iam.line
Cuộc khảo sát năm 2018 của Đại học Valparaiso (Mỹ) đã chỉ ra việc bôi trơn không đủ ảnh hưởng đến gần 1/4 nữ giới đang gặp khó khăn khi lên đỉnh. Thiếu chất bôi trơn có thể khiến quan hệ trở nên kém đi và khó đạt cực khoái hơn.
Lần tới, bạn thử dùng thêm gel bôi trơn để xem hiệu quả nhé. Lưu ý là nên dùng gel gốc nước nếu xài bao cao su, tránh dùng gel gốc dầu vì dễ làm rách bao.

Lý do 8: Bạn không dám nói điều mình muốn trên giường

Nhiều cô gái e ngại nếu nói ra điều mình muốn thì sẽ khiến đối phương phật lòng hoặc cho là mình ích kỷ. Nhưng như vậy sẽ làm bạn cảm thấy thiếu thoải mái, không được an toàn khi ở bên người ấy. Chưa kể đối phương không làm đúng những gì bạn muốn thì lại làm bạn khó lên đỉnh hơn.
Trong tình yêu, ích kỷ thì không tốt nhưng trong tình dục, một chút ích kỷ là điều nên làm. Bạn cần chịu trách nhiệm về niềm vui và cực khoái của mình. Hãy lắng nghe cơ thể, khám phá những hành động khiến mình thích thú, nói ra những gì bạn muốn với đối phương và hướng dẫn người ấy làm hài lòng bạn.
Nếu còn ngại ngùng, bạn chỉ cần rên rỉ ra dấu hiệu. Nếu đối phương vẫn không hiểu, hãy nói trực tiếp hoặc chủ động đặt tay người ấy đến chính xác nơi bạn muốn.

Lý do 9: Bạn quên đi tè trước khi làm tình

Lý do nghe hơi ngớ ngẩn nhưng để mình giải thích. Bạn có thể khó lên đỉnh khi bàng quang đã đầy. Lý do rất đơn giản: bạn đang buồn tè, nhưng đang ở giữa cuộc yêu thì ngại mở miệng đi vệ sinh vì sợ làm mất hứng. Thế là bạn ráng nhịn, chỉ trông mong chấm dứt cuộc vật lộn chứ đừng nói đến cảm giác lên đỉnh. :)))
Nếu bạn đang rơi vào tình huống này, hãy mạnh dạn nói người tình có thể thủ dâm tạm trong khi bạn chạy ù vào nhà vệ sinh.

Lý do 10: Bạn quá tập trung vào kết quả

Quá chú trọng vào việc đạt cực khoái cũng làm bạn khó lên đỉnh. Nó khiến quan hệ tình dục như một nhiệm vụ đã được định ra mục tiêu, biến sự gần gũi giống công việc cần làm hơn là hành động yêu thương.
Chính vì thế, đừng nói đến cực khoái, ngay cả khoái cảm, sự kích thích, gợi cảm và khả năng kết nối về mặt cảm xúc và thể xác cũng biến mất tiêu.
Bạn đừng nên chăm chăm vào kết quả mà hãy thư giãn và tận hưởng toàn bộ quá trình. Nhiều khi bạn ném chuyện lên đỉnh qua một bên, không nghĩ về nó nữa thì đến cuối cùng, bạn lại lên cao trào ngoài sức tưởng tượng đấy. 😉

Tóm lại là

Mỗi phụ nữ có một thể chất khác nhau. Vì vậy, lý do đúng với người này nhưng chưa chắc phù hợp với người kia. Việc tìm ra yếu tố chính ảnh hưởng đến cuộc vui của bạn trên giường có thể mất nhiều thời gian và công sức. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn nên từ bỏ hy vọng được nếm trải cảm giác lên đỉnh. Cái gì càng khó đạt được, ta lại càng thấy thỏa mãn khi có được nó, phải không?
.Ngưn.