Các loại cây sau đây có khả năng hấp thụ carbon dioxide, giảm căng thẳng, có tính thẩm mỹ và làm dịu mát không gian. Không nghi còn ngờ gì nữa, thực vật trong nhà chính là người bạn đồng hành trong thời gian cách ly xã hội.  
Ngoài khía cạnh thẩm mỹ mà cây trang trí mang lại và sự hài lòng giản đơn khi chúng ta chiêm ngưỡng những mảng xanh tự nhiên tại nhà, thực vật còn đóng một vai trò quan trọng và đẹp đẽ hơn vẻ ngoài của nó. Với từng lưu ý yêu cầu chăm sóc, những loại cây được gợi ý dưới đây có nhiều ưu điểm để được trồng trong ngôi nhà của bạn. 
500+ Dark Green Pictures | Download Free Images on Unsplash
Ảnh: Unsplash
1. Monstera deliciosa
Cây Monstera deliciosa - Cây cảnh Hà Nội - Cây cảnh văn phòng

Monstera deliciosa là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy. Loài này lần đầu tiên được Liebm mô tả khoa học năm 1849.
Có nguồn gốc từ Trung Mỹ, Monstera deliciosa gây ấn tượng với những chiếc lá dạng lớn mọc vô tận. Mạnh mẽ và dễ sinh sôi, nó có thể cao tới 3m. Chất lượng vượt trội của nó? Nó hấp thụ pentachlorophenol (là một hợp chất organochlorine được sử dụng làm thuốc trừ sâu và chất khử trùng).
(Ảnh: caycanhhanoi)

Fiddle Leaf Fig - Ficus Lyrata 400mm

2. Ficus lyrata (Bàng Singapore)
Ficus lyrata là một loài thực vật có hoa trong họ Moraceae, có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới của châu Phi. Loài này lần đầu tiên được Warb mô tả khoa học năm 1894.
Ficus lyrata rất kiên cường, nó cần ánh sáng và tưới nước ít nhất một lần một tuần. Nói về ưu điểm chính của nó? Đây là một trong những loài thực vật có khả năng loại bỏ amoniac hoặc formaldehyd, góp phần thanh lọc không khí giúp không gian trở nên tươi mới.
(Ảnh: palmnursery)

Hanging Boston Fern | Fake UV Protected Outdoor Plants | Afloral.com

3. Boston fern (Dương xỉ Boston)
Boston fern được L. Schott mô tả khoa học đầu tiên năm 1834.
Với kết cấu vô số lá dày đặc, dương xỉ Boston là cái tên sáng giá hàng đầu danh sách những cây trồng tốt trong nhà. Loại này cần được tưới nước thường xuyên, nó phát triển quanh năm và cần nhiều ánh sáng. Chất lượng tuyệt vời của nó? Đây là một trong những máy lọc không khí tốt nhất (theo nghiên cứu của NASA).
(Ảnh: Afloral)
Sanseviera Laurentil 115cm, 32cm wide plastic pot | happyhouseplants
4. Sanseviera (Cây lưỡi hổ)
Sansevieria là một chi thực vật có hoa trong họ Asparagaceae (Măng tây).
Đối với những người thực sự không có kỹ năng chăm sóc cây xanh hoặc người mới làm quen với thực vật, sanseviera là một lựa chọn khá lý tưởng. Thuộc họ mọng nước, nó thích nghi tốt với mọi điều kiện khí hậu, cần ít ánh sáng và không cần thường xuyên tưới nước (khoảng hai đến ba tuần một lần). Lưỡi hổ là một trong những loại cây có khả năng lọc sạch không khí hàng đầu được nghiên cứu bởi NASA, nó có khả năng lọc sạch tới 107 chất gây ô nhiễm không khí phổ biến như carbon monoxide, nitơ monoxide,...
(Ảnh: Happy Houseplants)

5. Kentia (Cau)
Kentia Palm | The joy of plants

Từ họ Arecaceae, Kentia là một cây cau nhỏ có nguồn gốc từ Châu Đại Dương. Cần rất nhiều ánh sáng, tuy nhiên nó khá dễ sinh sôi và phát triển. Chất lượng tuyệt vời của nó? Khả năng chống ô nhiễm của nó chống lại benzen, hexane và toluene. 
Đây là một trong những cây trồng trong nhà lẫn ngoài trời phổ biến và dễ sống nhất. Nó rất dễ dàng để duy trì và thường thấy trong các văn phòng hàng cửa hàng.
(Ảnh: The joy of plants)Strelitzia Reginae paradijsvogel eenvoudig en snel online ...

6. Strelitzia (Hoa thiên điểu)
Strelitzia là một loại cây thân thảo sống nhiều năm, thuộc chi thiên điểu họ Chuối rẻ quạt. Cây này có nguồn gốc từ các nước miền nam châu Phi và châu Mỹ nhiệt đới. Tên khoa học của nó là để tưởng nhớ tới Mecklenburg-Strelitz - hoàng hậu của vua George III của Anh. Các cánh hoa được kết hợp lại thành một chồi tượng trưng cho những điều may mắn, kỳ diệu trong cuộc sống. Cây đặc biệt phù hợp với những nơi có ánh sáng, phát triển rất nhanh và cần tưới nước thường xuyên. Cây có tác dụng giúp giảm ngứa. 
(Ảnh: Fluer)

7. Aloe Vera (Nha đam)
NET005 Aloe Vera Plant (300800103)

Dễ chăm sóc, giống như hầu hết các loại xương rồng khác, nha đam (thuộc họ lily) cần rất nhiều ánh sáng và hạn chế tưới nước thường xuyên. Rắn chắc và mạnh mẽ, nó phát triển nhanh chóng và cần thay đất thường xuyên. Chất lượng tốt nhất của nó? Nó có khả năng giữ ẩm cao và có thể được sử dụng để điều trị cháy nắng hoặc làm mặt nạ.
(Ảnh: Far East Flora)


Chuyển ngữ: Hoàng Thy