Người trong muôn nghề
/nguoi-trong-muon-nghe

Viet Anh Tran

Chia sẻ chút kinh nghiệm của mình vè Agile:
Spiderum cũng phát triển theo mô hình Agile trong đó chia nhỏ thành các sprint (mỗi sprint kéo dài 2 tuần) với các goals cụ thể cho mỗi team (Spiderum thì chỉ có 2 team thôi - team tech và team growth)
Cứ trước mỗi sprint thì sẽ có họp để thống nhất trong team xem hai tuần tiếp theo sẽ làm những gì, thứ tự ưu tiên ra sao, Nếu có mâu thuẫn hay bất hợp lý gì thì sẽ giải quyết luôn. Còn trong khi sprint chạy thì mỗi ngày sẽ có standup meeting khoảng 5-10' mỗi người sẽ trả lời 3 câu hỏi:
- Hôm qua tôi đã làm gì?
- Hôm nay tôi sẽ làm gì?
- Có vấn đề gì vướng mắc hay không?
Thường tụi mình sẽ track công việc sử dụng các công cụ như là Jira hoặc Trello, hai đồng chí này rất hợp cho Agile

Sao Vũ
thêm retrospective nữa là ngon :))

Viet Anh Tran

À có mà mình quên mất k đề cập đó :))

Phàm nhân tu tiên
đến khi nào thì spiderum thu phí vậy man

Viet Anh Tran

Thu phí gì man? Đợi khi nào tính năng crowdfunding hoàn thiện đã nhé hehe, có thể khi đó sẽ có một số nội dung độc quyền

Anh Tú
Mà mình hỏi là hình như trong spiderum ko có phần feedback, không có cách nào để chặn bài của một người trong bảng tin và mình không biết chat với người khác kiểu gì ?

Viet Anh Tran

À chưa có tính năng block vì Spiderum đang tập trung phát triển một số tính năng khác trước
còn chat với người khác thì hiện giờ UX đang hơi ngu si: bạn phải click vào biểu tượng message (lá thư) cạnh noti, vào phần viết tin nhắn, điền username của người bạn muốn nhắn vào mới đc :-s
Như mình đã nói, mấy cái này sớm muộn tụi mình cũng sẽ update để dễ dùng hơn, chỉ là ở thời điểm hiện tại chưa kịp thực hiện vì bận quá.
À feedback bạn cứ gửi vào fanpage hoặc email spiderumcontact@gmail.com nhé (fanpage thì tiện hơn vì email đôi khi cũng bị lạc mất vì tụi mình nhận được khá nhiều về nhiều việc khác nữa)

Anh Tú
mà sao spiderum không có mail dạng như : ......@spiderum.com

Viet Anh Tran

Cắt giảm chi phí =))) sad but true lol

Nguyễn Quốc Khánh
Theo kiến thức của mình về Agile thì đây là "Mô hình Scrum", hoặc "Quy trình Scrum". Còn Agile là triết lý, nó ko phải là mô hình cụ thể nào cả. Đây là góp ý của mình

Viet Anh Tran

Đúng đúng, mình xin ghi nhận hehe. Chuẩn xác là Scrum đó

The Merc

Agile còn một mô hình rất hay là Kanban, mà trên thực tế nếu các dự án scale up lên thì Kanban có nhiều điểm mạnh hơn Scrum, và thường thì các team làm dự án dài hơi sẽ kết hợp Kanban với Scrum. Để hôm nào rảnh làm một bài, hê hê.

Nguyễn Quốc Khánh
Team mình có 1 cái board tên là Scrumban =))

Viet Anh Tran

Nghe thôi đã thấy đẹp zai rồi :))

Hex

Upvotedddd

Huskywannafly

Hóa ra là Agile là bao gồm cả tư duy và chuỗi quy trình à, trước đây mình tưởng nó là một phần mềm thôi. Thanks bạn

Nguyễn Quốc Khánh
Agile là triết lý về tinh thần, nó có 4 tuyên ngôn, khi bạn làm gì đó mà phù hợp với 4 tuyên ngôn này thì bạn là Agile (Agile coach của mình hay nói là "Be Agile chứ ko phải Do Agile"). Còn quy trình thì có nhiều cái, có thể là bất cứ quy trình nào, miễn sao nó phù hợp với tuyên ngôn Agile. VD như Viet Anh Tran nói phía trên là quy trình Scrum.

freakyob
Wow bảy bủm cũng join spiderum rồi à. Tuyệt vời thật

Quang Minh Vũ
cám ơn bạn vì một bài viết rất hay và bổ ích