Truyện này thì ra từ lâu lắm rồi, cơ mà mình thích cuốn này nên lên đây lảm nhảm thôi. Chắc hẳn là nhiều người xem phim rồi cơ mà đọc truyện cũng có cái thú của nó đấy nên nếu được mọi người thử đi đọc nhé ^^


"Ring" là tên tiểu thuyết kinh dị, bí ẩn của nhà văn người Nhật Suzuki Koji xuất bản lần đầu năm 1991. "Ring" được xem là một trong những đỉnh cao thể loại văn học kinh dị của Nhật, tạo nên cơn sốt kinh dị (horror boom) tại Nhật suốt một thời gian dài. Đến nay tiểu thuyết có hàng loạt phim dài, phim truyền hình, manga và vô số sản phẩm ăn theo khác.

Nội dung của truyện: Sau cái chết bí ẩn của bốn học sinh sinh viên ở Tokyo, Asakawa Kazuyuki, phóng viên một tờ báo và là chú của một nạn nhân, đã nhận ra có mối liên hệ nào đó giữa những cái chết trên. Anh tiến hành điều tra và các manh mối đã dẫn anh đến một khu nghỉ dưỡng Pacific Land ở phía nam Hakone. Tại đó, anh tìm được một đoạn băng video mà anh cho là cả bốn đứa trẻ kia đều coi và bị dính phải một lời nguyền kinh hoàng khiến anh sẽ chết sau 1 tuần. Điều tệ hại hơn, cách giải quyết lời nguyền đã bị ghi đè bởi một đoạn phim khác.

Không còn cách nào, Asakawa bèn tìm đến Takayama Ryūji, một giáo sư có tài nhưng có ham thích hiếp dâm phụ nữ, để tìm câu trả lời. Sau khi Asakawa kể ngọn ngành câu chuyện và cho Takayama xem băng video, Takayama tin lời anh và không hề nao núng trước lời nguyền. Cả hai chạy đua với thời gian để tìm cho ra cách cứu sống bản thân và thêm cả vợ con của Asakawa vô tình cũng bị dính lời nguyền. Bằng đầu óc thiên tài của mình, Takayama đã từng chút một khám phá ra bí ẩn đằng sau cuộn băng kỳ lạ kia, đưa cả hai người đến những phát hiện mới, với một manh mối mới đó là người con gái tên Yamamura Sadako.

Điểm đặc biệt ở những bộ truyện/phim ma của Nhật Bản là thường rất nhẹ nhàng, ít có cao trào quá đặc biệt. Nhưng nó ngấm dần nỗi sợ vào chúng ta rất từ từ. Mình nhớ lúc mình đọc, mình không hề thấy sợ 1 chút nào trừ cái đoạn cuối khi mà Sadako xuất hiện và giết Takayama. Cơ mà đọc hết rồi ngẩng đầu lên (mình nhớ lúc ấy là 11h đêm) và nhìn xung quanh thì cũng có tí ghê ghê. Truyện này nó không hề có đoạn nào miêu tả ghê rợn, máu me đâu nhưng mà đọc xong cứ thấy ghê ghê kiểu gì ý. Kiểu nó đi vào những cái nhỏ nhặt trong cuộc sống nên khiến nó đáng sợ hơn vậy. Từ hồi đọc xong, mỗi lần thấy 1 cái đĩa CD nào mà không có nhãn là thấy có tí ghê, không dám mở ra vì sợ xem xong lại có điện thoại báo "Bạn sẽ chết sau 7 ngày nữa" :))

Cơ mà mình thích con ma Sadako lắm nhé =))))))) Nhìn ghê cực kì nhưng mà xem ảnh chế, clip chế nó nhiều quá nên cũng ko thấy ghê bằng mới đầu xem :))

Lảm nhảm lan man quá đi xa luôn với cái tiêu đề rồi. Cơ mà nếu được thì mọi người đọc thử truyện xem sao. Truyện đọc cũng không ghê, khá bình thường, không có đoạn máu me, hơn 1 nửa là thiên về trinh thám (vì nhân vật chính cần đi tìm nguồn gốc cuốn băng và về Sadako) nên mình nghĩ bạn nào yếu bóng vía vẫn có thể đọc được.

À quên, phần 2 của cuốn này là "Vòng xoáy chết", Sadako update từ quả băng đĩa lên Youtube :))))) Cơ mà đọc review trên mạng thấy nhiều người bảo phần 2 trinh thám nhiều lắm, chả có tí kinh dị gì nên mình ko mua. Trên này có ai đọc cuốn này rồi thì cho mình xin tí cảm nhận nha. Thanks ^^