Transformers: Seeker, lực lượng chiến đấu tinh nhuệ bậc nhất của phe Decepticon

Seeker (Kẻ dò tìm) là thuật ngữ dùng để chỉ một nhóm các người lính phản lực của Decepticon trong The Transformers, và sẽ không có chiến thắng nào mà không có sự phục vụ của những cá nhân xuất sắc. Vậy họ bao gồm những ai? Đóng vai trò gì trong quân Decepticon, hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.
1. Thành viên
Có rất nhiều các Seeker trong hàng ngũ của Decepticon, nhưng đa số đều là lính lác bình thường, những cái tên nổi bật và cốt cán trong Transformers phải kể đến: Starscream (Thủ lĩnh không quân Seekers) và hai người em của mình đó là Skywarp và Thundercracker.
Ngoài ra, còn nhiều cái tên nổi tiếng khác từng xuất hiện trong các phiên bản khác nhau là : Dirge, Ramjet, Thrust, Sunstorm, Bitstream, Hotlink, Nacelle, Acid Storm, Ion Storm, Nova Storm, Redwing, Sand Storm, Slipstream, Wheezing Arrow....
Starscream cùng đội Seekers
2. Tạo hình
Dù có rất nhiều phiên bản khác nhau, nhưng nhìn chung, tạo hình của các Seeker được thể hiện rõ nhất qua phiên bản The Transformers: Generation 1 (1984) và phiên bản truyện tranh của hãng IDW Publishing.
Ba Seeker tiêu biểu: Starscream, Skywarp, Thundercracker
Trong G1 và Comics, tạo hình của các Seeker về cơ bản khá giống nhau. Hầu như mọi chi tiết đều na ná nhau, trừ màu sắc cũng như những chi tiết ở phần lưng cánh và đầu nhiều lúc sẽ khiến chúng ta không thể phân biệt được các nhân vật với nhau.
Nhưng điều này cũng không quá quan trọng, bởi vì trừ các Seeker được sản xuất đại trà ra thì các thành viên chủ chốt khác đều có những đặc điểm nhận dạng nhất định. Nổi tiếng nhất là 3 anh em Seeker nhà "Starscream" bao gồm thủ lĩnh Starscream, Skywarp và Thundercracker. Alt Mode của Starscream trong G1 là 1 chiếc F15-Eagle màu đỏ, của Skywarp là màu tím còn Thundercracker là màu xanh.
Alt Mode của ba anh em Starscream, Skywarp, Thundercracker
Ba người họ cũng là những Seeker đầu tiên gia nhập lực lượng Decepticons. Điều này được nhắc đến trong The Transformers: Megatron: Origin #3, khi mà thủ lĩnh của Decepticon đang bước đầu xây dựng nên lực lượng của mình và rất cần những người lính có khả năng không chiến, và vào một ngày đẹp trời, đại ca Starscream cùng 2 thằng em đã tới đầu quân, và trở thành thủ lĩnh của lực lượng Seekers.

Cũng trong G1, thế hệ Seekers tiếp theo được các fan gọi là "Coneheads" dùng để phân biệt giữa 3 thành viên đầu tiên (Starscream, Skywarp và Thundercracker) và các Seeker tiếp theo như Thrust, Dirgo, Ramjet). Không giống như những tiền bối của mình, Coneheads có nhiều phần riêng biệt hơn giữa các chi tiếp ở đầu và chân, thay vì có cánh ở phần thân, thì đối với các Seeker này, cánh lại xuất hiện ở phần chân.

Các Coneheads trong comicsNgoài ra, còn có 1 đội quân Seeker khác trừ những nhân vật được đặt tên ra, đều là các Robot thuộc dạng đại trà, chúng có những màu sắc khác nhau, được giới thiệu chính thức trong series truyện tranh Dreamwave Generation One.
Trong 5 phần phim của đạo diễn Michael Bay, tạo hình của các Seeker đã được thay đổi rất nhiều. Các chi tiết máy móc và cơ khí hơn, nhưng Alt Mode vẫn là những chiếc máy bay phản lực, điển hình thì là Starscream - Seeker nổi tiếng nhất giới Transformers). Alt Mode của Starscream có hình dáng của 1 chiếc F-22 Raptor.
Tạo hình toy của Starscream, dựa trên Transformers của Michael Bay
Một phiên bản khác được đánh giá rất cao đó là Transformers: Prime, trong này thì Starscream của chúng ta lại mang Alt Mode là 1 chiếc F16 Fighting Falcon.
Starscream và các Vehicon ở dạng Alt Mode trong bản Transformers: Prime
Starscream và các Vehicon ở dạng Alt Mode trong bản Transformers: PrimeNhưng thông thường, trong bản Originals, Alt Mode của họ đều giống nhau, mang hình dáng của 1 chiếc phản lực F15-Eagle, và một chiếc chiến đấu cơ kiểu Cybertron.
Thông thường ở trái đất, các Seeker sẽ mang hình dạng của một chiếc F15-Eagle
Máy bay phản lực kiểu Cybertron
3. Một số khả năng đáng chú ý
Mới đây, trong trailer official thứ 2 của movie "Bumblebee" thì các seeker cũng đã xuất hiện dưới tạo hình Generation 1. Đây cũng chính là bộ phim rất được mong đợi sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
Shockwave cùng các Seeker trong "Bumblebee"
Thật ra, còn rất nhiều phiên bản có sự xuất hiện của các Seeker, thí dụ như IDW Generation 1 Continuty, Unicron Trilogy, Transformers Movie, Machines War, Armada, Generation 2, Energon, Robot in Disguise v..vv, Nhưng ở đây, tôi sẽ đề cập đến những bộ nổi bật nhất, vì Transformers có rất nhiều phiên bản và sẽ cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ và sâu.
Tuy không phải là những sức mạnh kiểu phá hủy Trái Đất này nọ, các Seeker là những kẻ do thám với đầu óc xảo quyệt cùng khả năng chiến đấu tốt.
Tuy vậy, vẫn có những cá nhân có những kỹ khả năng độc đáo, góp phần thay đổi cục diện chiến trận. Ví dụ điển hinh là Skywarp với khả năng Teleportation: là một khả năng tuyệt vời và hữu dụng, nhưng Skywarp là Seeker duy nhất biết được và sở hữu khả năng đó.
Năng lực dịch chuyển của Skywarp
Cũng được nhắc đến trong The Transformers: Megatron: Origin #3, họ có khả năng bay với vận tốc nhanh gấp 3 lần vận tốc âm thanh.
Khả năng bay của Seekers
Khả năng không chiến của họ rất cao, vừa có thể chiến đấu trên mặt đất lẫn trên không, và thay đổi hình dáng một cách cơ đông. Cùng với trang bị hỏa lực mạnh đủ sức thổi bay một hạm đội không quân của Hoa Kỳ, họ thật sự là nỗi kinh hoàng trên không đe dọa đến các Autobot. Ngay cả đài tưởng niệm nghĩa trang của quân Autobot cũng có thể bị tập kích chỉ với 3 Seeker.
Trang bị hỏa lực mạnh đủ sức thổi bay một hạm đội không quân của Hoa Kỳ
Điều thú vị là đa số các Seeker đều thuộc tầng lớp thượng lưu, nên rất khinh thường những Cybertronians không có khả năng bay. Dĩ nhiên rồi, một kẻ trên mây, kẻ còn lại dưới đất cơ mà!

4. Vai trò
Họ là những sĩ quan ưu tú nhất, là những người đóng vai trò lãnh đạo trên chiến trường và chỉ huy các đôi quân Decepticon khác. Các Seeker sẽ thể hiện lòng trung thành tuyệt đối của mình với Megatron (trừ Starscream, lý do sẽ được viết trong các bài giới thiệu về nhân vật này sau này). Họ luôn đóng vai trò là những người tiên phong - mở đầu cho trận chiến, là lực lượng không quân mạnh mẽ, là phần không thể thiếu trong đoàn binh của Megatron.
Trên đây là những thông tin về các Seeker, lực lượng không quân của Decepticon - những kẻ tiên phong mạnh mẽ, luôn là một chướng ngại cho các Autobot dũng cảm. Hi vọng chúng ta sẽ có thể được chứng kiến những màn thể hiện ngoạn mục của binh đoàn này trong phim "Bumblebee" sắp tới.
-CronUni A.K.A Sát Tâm Quán Âm-
2
1344 lượt xem
2
2
2 bình luận