Transformers: Megatron đã trở thành Autobot như thế nào!!!?

Sẽ thế nào nếu tôi nói, Megatron - Thủ lĩnh vĩ đại của quân Decepticon, ngưng làm Decepticon và chuyển sang làm Autobot? Vâng, các bạn không đọc nhầm đâu, sự kiện này đã xảy ra, và hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
- Megatron, một nhân vật quá đỗi nổi tiếng đến độ không cần giới thiệu cũng biết nếu bạn là fan của dòng Transformers. Là lãnh đạo của Decepticon, và là kẻ thù không đội trời chung với Optimus Prime - thủ lĩnh của phe Autobots. Đã là kẻ thù không đội trời chung, thì phải đánh chống lại nhau mới phải chứ, nhưng đằng này, Megatron đã quyết định trở thành 1 Autobot. Vậy tại sao lại có chuyện vô lý đến thế?
- Sự kiện này xảy ra trong IDW Generation 1 Continuity. Trong đầu truyện The Transformers: Dark Cybertron. Sự kiện mà cả hai phe Autobot và Decepticon cùng nhau chống lại kẻ thù chung: đó là Shockwave, Nova Prime & Galvatron, kẻ thù đến từ Dead Universe.

Nova Prime & Galvatron, kẻ thù đến từ Dead Universe
- Để đưa được Galvatron và Nova Prime từ Dead Universe đến Cybertron, Shockwave đã kích hoạt cầu nối không gian trong cơ thể của chính thủ lĩnh của mình, Megatron. Việc này khiến Megatron đau đớn và làm cơ thể hắn tách rời thành 2 phần.
Việc mở cầu không gian khiến Megatron vô cùng đau đớn
 - Lúc này Megatron, với cơ thể hỏng hóc, đau đớn,  không thể di chuyển, được Bumblebee ( một thành viên của phe Autobots ) cứu thoát. Những lời lẽ của Bee lúc đó có lẽ đã lay động trái tim của vị thủ lĩnh, khiến Megatron nhớ về những lý tưởng ban đầu, lúc hắn lãnh đạo mọi người đấu tranh để chống lại sự áp bức của chính quyền Senate.
Bumblebee khiến Megatron hồi tưởng lại quá khứ của mình
 - Megatron đã đặt mình và quân Decepticon dưới sự chỉ huy của Bumblebee để phản công và lấy lại hành tinh Cybertron. Khi cơ thể đã được sửa chữa bởi Rachet (Bác sĩ của quân Autobot), Megatron cùng Bumblebee đến Crystal City, nơi mà họ tìm thấy Galvatron trong trạng thái vô cùng suy yếu.
- Định một đao chém chết Galvatron, Megatron đã bị Bumblebee ngăn cản và thuyết phục rằng máu không phải được hoàn trả bằng máu. Thế nhưng sau đó, Bumblebee đã bị Shockwave bắn chết, khiến Megatron trở nên thịnh nộ, nhưng Shockwave lúc này là một đối thủ đáng gờm. Sở hữu sức mạnh của Dead Universe, Shockwave dễ dàng hất văng Megs ra xa.
Cái chết của Bumblebee khiến Megatron nổi cơn thịnh nộ.
Shockwave dễ dàng hất văng Megatron ra xa
Thời khắc Megatron trở thành một Autobot
- Những lời nói của Optimus Prime sau đó như là giọt nước làm tràn ly, chứa đầy sự phẫn uất của Megatron. Vị thủ lĩnh lúc này không còn là vị thủ lĩnh của Decepticon nữa, Megs quyết định lấy huy hiệu Autobot của Bumblebee và đeo lên ngực. Trước sự choáng váng của Shockwave, Megatron tuyên bố mình trở thành một Autobot.
Thời khắc Megatron trở thành 1 autobot
Thời khắc Megatron trở thành 1 AutobotĐiều đó đã làm tác động đến những ký ức trước Shadowplay của Shockwave. Kinh hoàng trước những thứ mà mình trở thành, Shockwave yêu cầu Optimus Prime cùng Megatron tiêu diệt chính mình, kết thúc sự kiện Dark Cybertron.

Megatron và Optimus Prime cùng nhau tiêu diệt Shockwave
Đây là sự kiện lớn trong hệ tư tưởng của Megatron, có thể thấy được rằng nó đã phản ánh được con người của Megatron như thế nào. Hắn không hẳn chỉ là một con người xấu xa mà là một người có lý tưởng cao đẹp, nhưng bị thời gian và niềm say mê bạo lực tha hóa. Tuy nhiên, chính những lời lẽ và cái chết của Bumblebee trong Dark Cybertron, đã khiến Megs nhớ lại mục đích chiến đấu ban đầu của hắn là vì cái gì.


Trên đây là nguyên nhân dẫn đến việc Megatron - thủ lĩnh của Decepticon trở thành một Autobot. Đây là một sự kiện lớn đối với fan Transformers nói chung và của Megs nói riêng. Hãy cùng trông đợi vào màn thể hiện của Megatron trong các phim tương lai của Transformers nhé.

7
2366 lượt xem
7
0
0 bình luận