Sau hai bài viết của series Tổng hợp tất cả sự kiện của Marvel Comics, chúng ta sẽ đến với bài viết cuối cùng của loạt series này, Marvel Comics và những năm gần đây, cùng với đó là những sự kiện đã, đang và sẽ ra mắt trong năm 2021 này nhé. Được rồi, chúng ta bắt đầu thôi nào!

2012 – Marvel NOW!

Marvel NOW!: mở đầu với cuộc đại chiến của Avengers và các X-Men, Marvel Universe tiến hành thời kỳ Marvel NOW, với một bối cảnh mới chào mừng sự quay trở lại của những mối đe dọa cũ cũng như chào đón những mối đe dọa mới.
Avengers vs. X-Men: thế lực đại diện cho sức mạnh vũ trụ đã quay trở lại, Phoenix Force sắp tiến tới Trái Đất để tìm vật chủ mới. Đối mặt với một mối hiểm họa như thế, Avengers đã lên kế hoạch để chống lại con gà lửa kia, nhưng khác với họ, những X-Men cho rằng Phoenix Force sẽ chính là thứ để cứu sống lấy chủng loài dị nhân. Hai bên không tìm được tiếng nói chung và xảy ra một trận đại chiến giữa hai nhóm siêu anh hùng lớn nhất Trái Đất. Mọi quyết định nằm trong tay của Hope – cô bé được xem là đấng cứu thế của các dị nhân.
Minimum Carnage: đã có Maximum Carnage như thế nào thì cũng phải có một Minimum Carnage chứ nhỉ. Lấy cảm hứng từ sự kiện trước đó, Minimum Carnage là sự kiện nhỏ bé đúng theo nghĩa gốc, nhưng lại vô cùng to lớn theo một cách khó hiểu. Liên kết với chiều không gian Microworld, Carnage bắt đầu cuộc tàn sát mới và sẵn sàng ra tay với mọi kẻ thù dám ngáng đường hắn, bao gồm Agent Venom cùng với Scarlet Spider.
Deadpool Killogy: là tập hợp của 3 đầu truyện bao gồm Deadpool Kills the Marvel Universe, Deadpool Killustrated và Deadpool Kills Deadpool, nội dung kể về một thế giới điên loạn của Deadpool và hành trình tàn sát mọi thứ mà hắn chạm trán, trong số đó có chính cả bản thân hắn.
Dying Wish: đối mặt với cái chết đang cận kề, Dr Octopus đã thực hiện phi vụ lớn nhất đời mình, hoán đổi thân xác với Spider-Man. Sau khi chứng kiến Peter Parker qua đời cùng với những lời trăn trối cuối cùng, Ock đã thay đổi suy nghĩ, ông nhận trách nhiệm to lớn của Spider-Man và quyết định sẽ trở thành một siêu anh hùng.
Divided We Fall: là một sự kiện của Ultimate Earth, lúc này nước Mỹ đang trở nên vô cùng hỗn loạn sau sự xuất hiện của các cỗ máy Sentinels được tạo ra bởi Bolivar Trask, chúng bắt đầu tiến hành và truy sát các dị nhân.
United We Stand: nối tiếp sự kiện Divided We Fall, sau khi Chính phủ Mỹ và ban lãnh đạo Quốc hội bị tổ chức Children of the Tomorrow của The Maker sát hại, Steve Rogers được bầu trở thành Chính phủ mới và nhờ sự hợp lực của các anh hùng để đẩy lùi kẻ địch.

2013 – All-New Marvel NOW!

All-New Marvel NOW!: Marvel Universe chuyển mình sang một thời kỳ mới, relaunch lại những đầu truyện và đánh lại số thứ tự trong các tập truyện. Người đọc tiếp tục được chìm đắm trong những câu chuyện hoàn toàn mới, trước khi tới với những sự kiện lớn nối tiếp nhau tới tận cùng của vũ trụ.
X-Termination: từ xa xưa, các Celestials muốn tạo ra sự hủy diệt và cái chết để cân bằng với sự sáng tạo và sự sống, đó là lý do chủng tộc Exterminators ra đời, tuy vậy chúng lại vượt qua được sự kiểm soát của các Celestials khiến cho các thực thể của sáng tạo phải giam cầm chúng lại. Tuy vậy, chúng đã tái xuất và gieo rắc tai ương lên Trái Đất. Không chỉ có các dị nhân của Earth-616, và chúng ta còn có sự tham gia của các dị nhân tới từ nhiều vũ trụ khác nhau, đặc biệt nhất chính là Earth-295 – vũ trụ của dòng thời gian Age of Apocalypse.
Age of Ultron: lấy bối cảnh tương lai nhiều năm sau khi Ultron thực hiện cuộc chiến lớn nhất trên Trái Đất, trở thành kẻ thống trị tối cao tại hành tinh này. Hắn ta đã tiêu diệt hàng tỷ sinh mạng cũng như tiêu diệt rất nhiều siêu anh hùng và ác nhân dám ngáng đường hắn, tuy vậy, vẫn còn số ít vẫn còn tồn tại, tập hợp lại thành một lực lượng kháng chiến đế chế của Ultron.
Infinity: lợi dụng lúc các Avengers phải tham gia cuộc chiến Builders War với các thế lực ở ngoài vũ trụ, Thanos cùng với Black Order tiến xuống Trái Đất càn quét hòng tìm những viên đá vô cực. Nhưng đó chỉ là cái cớ ngoài mặt, hắn có một ý định khác. Hắn ta biết được rằng đứa con lai của hắn với một người phụ nữ Inhuman hiện đang sống ở Trái Đất, cậu ta chính là Thane. Nghe lời Death, Thanos tiến hành cuộc truy sát những đứa con của chính mình.
Battle of the Atom: nhóm X-Men gốc không còn là như xưa nữa, và để khôi phục điều đó, Beast đã thực hiện một kế hoạch hết sức cồng kềnh, quay trở lại quá khứ và đưa nhóm X-Men gốc bao gồm Cyclops, Marvel Girl, Iceman, Angel và Beast tới hiện tại.
Goblin Nation: Green Goblin đã trở lại và lợi hại hơn xưa, lần này hắn không chỉ có một mình, mà là cả một đại đội quân gieo rắc nỗi kinh hoàng mới tới cho New York. Để đối đầu với hắn, không còn là người hàng xóm thân thiện Spider-Man nữa, mà là Superior Spider-Man – người Nhện thượng đẳng.
Cataclysm: một sự kiện nằm trong vũ trụ Ultimate Earth, và tại vũ trụ này, thực thể quyền năng đã tái xuất, Gah Lak Tus, kẻ ăn hành tinh. Nhưng giờ đây, hắn ta còn khủng khiếp hơn rất nhiều khi hợp nhất với Galactus của Earth-616, khiến cho các anh hùng không thể nào chống chọi được.

2014 – Ultimate Marvel NOW!

Ultimate Marvel NOW!: giống như All-New Marvel NOW! Của Earth-616, vũ trụ Ultimate Marvel cũng đón chào thời kỳ mới của họ sau sự tấn công của Gah Lak Tus trong sự kiện Cataclysm.
100th Anniversary Special: chỉ bao gồm 5 tập truyện bao gồm các nhân vật quan trọng như Fantastic Four, Spider-Man, X-Men, Avengers, Guardians of the Galaxy;  Marvel Comics đã kỷ niệm 75 năm thành lập của họ tính từ năm 1939 khi mới chỉ còn là Timely Comics. Cách họ kỷ niệm cũng vô cùng thú vị, đó là … tưởng tượng cách họ sẽ kỷ niệm 100 năm thành lập.
Inhumanity: sau khi trái bom Terrigen Bomb phát nổ trong sự kiện Infinity, làn sương Terrigen Mist lan ra khắp thế giới và kích hoạt gen ẩn của các Nuhumans. Các Inhumans dưới sự lãnh đạo của Medusa lúc này phải đối mặt với những hậu quả xảy ra sau sự tàn lụi của chủng loài của mình.
Revolutionary War: tổ chức Mys-Tech tái xuất, và để ngăn chặn một kẻ thù của Anh Quốc thì chúng ta có nhóm MI13 – một lực lượng đặc nhiệm tập hợp các siêu anh hùng Anh Quốc do chính phủ Anh lập ra.
The Trial of Jean Grey: nhóm Guardians of the Galaxy và All-New X-Men phải bảo vệ Jean Grey khỏi đế chế Shi’ar vì tội trạng trước đây của cô khi còn là Phoenix.
Original Sin: Uatu the Watcher – thực thể quan sát mọi sự việc trong vũ trụ đã bị ám sát, không chỉ có thế, tất cả những bí mật chưa được tiết lộ trước đây giờ đã bị phát giác dẫn tới sự hỗn loạn trong nội bộ các siêu anh hùng. Để chấm dứt vấn đề trên, các siêu anh hùng phải tham gia một vụ án lớn nhất thế kỷ và tìm ra chân tướng của toàn bộ sự việc.
Death of Wolverine: đã sống hơn 100 năm, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc sống, trải nghiệm tất cả những câu chuyện, chinh chiến trong một cuộc đời đẫm máu, Wolverine – dị nhân nổi tiếng nhất trong thế giới comics giờ đây đang phải đối mặt với những ngày cuối đời của mình, khi anh đánh mất khả năng hồi phục bá đạo của mình.
Avengers & X-Men: AXIS: Red Skull lấy não của Charles Xavier và trở thành một thế lực khủng khiếp mang tên Red Onslaught, buộc các Avengers và X-Men chung tay hợp lực.
Spider-Verse: Inheritors – một chủng loài ma cà rồng có sở thích ăn thịt những Spider-Man từ khắp Đa vũ trụ, chúng du hành khắp nơi để săn mồi. Trong sự kiện này, Inheritors nhắm tới những Spider-Totems – những cá nhân được lựa chọn liên kết với mạng lưới Đa vũ trụ Web of Life and Destiny. Nhận ra mối hiểm họa này không một cá nhân nào có thể chống lại, các Spider-Man từ mọi Đa Vũ trụ đã tập hợp với nhau để ngăn chặn Inheritors.

2015

The Black Vortex: Black Vortex – một cổ vật quyền năng được tạo ra một Celestials, nó ban tặng cho người sử dụng những khả năng bị ẩn giấu của họ và khiến cho họ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, nó trở thành mục tiêu của các thế lực nguy hiểm của vũ trụ và được bảo vệ bởi nhóm Guardians of the Galaxy và All-New X-Men.
Time Runs Out: đây chính là sự kiện lớn nhất của năm 2015, dẫn tới một sự thay đổi của Marvel Comics. Hiện tượng Incursion xuất hiện, báo hiệu cho sự tàn lụi của một Đa Vũ Trụ và sự ra đời của một Đa Vũ Trụ mới. Các vũ trụ bắt đầu va chạm vào nhau và tự hủy, nhằm đẩy nhanh quá trình của hiện tượng này các Beyonders xuất hiện và tiến hành cuộc thảm sát các thực thể vũ trụ. Đứng trước tình cảnh Trái Đất của mình trong nguy cơ bị tiêu diệt, nhiều phe phái đã lập nên với nhiều cách giải quyết khác nhau. Nhưng thời gian không cho phép, chỉ còn vài tháng nữa là tới lượt Earth-616 lên dĩa, họ sẽ làm được gì?
Secret Wars: lấy cảm hứng từ những sự kiện Secret Wars trước đây, lần này lại tiếp tục là một trong những sự kiện lớn nhất của Marvel Comics. Thời khắc cuối cùng của vũ trụ đã điểm, hiện tượng Incursion sắp tới hồi kết và hai Trái Đất cuối cùng là 616 và 1610 chuẩn bị va chạm với nhau. Các siêu anh hùng đã ra sức bảo vệ nhưng bất thành. Nhưng rồi ngay tại giây phút cuối cùng, Dr Doom với sức mạnh của Molecule Man và sự giúp đỡ của Dr Strange đã hấp thụ sức mạnh của các Beyonders, kết th1uc hiện tượng Incursion và tạo nên một thế giới mới từ những gì còn sót lại của Đa Vũ trụ, gọi nó là Battleworld. Còn Doom, hắn ta trở thành đế vương ngự trị thế giới này, God Emperor Doom.

2016 – All-New, All-Different Marvel

All-New, All-Different Marvel: sau thất bại của Dr Doom, Molecule Man sử dụng quyền năng của mình để khôi phục lại Đa Vũ trụ, và đó cũng chính là thời kỳ mới của Marvel Comics hậu Secret Wars.
Avengers: Standoff!: bộ ba Captain America bao gồm Steve Rogers, Sam Wilson và Bucky Barnes đã phát hiện một bí mật động trời tại một ngọn đồi mang tên Pleasant. Đấy không chỉ là một ngọn đồi bình thường, đấy chính là nhà tù giam giữ các siêu ác nhân của tổ chức SHIELD. Nhưng thứ đang khiến cho nhà tù này hoạt động còn quyền năng và kinh hoàng rất nhiều, đó chính là cô bé Kobik – một Cosmic Cube có khả năng thao túng thực tại. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho Steve Rogers trở thành một đặc vụ hai mang của HYDRA trong sự kiện Secret Empire.
Spider-Women: một trong những sự kiện hiếm hoi khi hội chị em Spidey mới được tề tựu với nhau, chúng ta sẽ có sự góp mặt của Spider-Woman - Jessica Drew, Silk – Cindy Moon và Spider-Gwen – Gwen Stacy tới từ Earth-65.
Apocalypse Wars: kẻ thù của các X-Men, Apocalypse đã trở lại cùng với những Horsemen of Apocalypse mới của hắn, tương lai của các dị nhân được đặt trên vai của những dị nhân trẻ tuổi, nhóm X-Men của quá khứ cùng với bản sao của Apocalypse, Evan Sabah Nur.
Civil War II: với sự xuất hiện của một Inhuman mang tên Ulysses Cain đã khiến cho mọi thứ trở nên rắc rối hơn bao giờ hết. Tận dụng năng lực tiên tri của Ulysses, Captain Marvel Carol Danvers muốn bảo vệ Trái Đất trước những mối hiểm họa tiềm năng. Khác với Carol, Tony Stark cho rằng nên bảo vệ dòng thời gian thay vì tự ý thay đổi như vậy. Không tìm được tiếng nói chung với nhau, các anh hùng một lần nữa chống lại lẫn nhau, một cuộc nội chiến mới bắt đầu.
Dead No More: The Clone Conspiracy: tiếp tục lại là một sự kiện khác liên quan tới các nhân bản vô tính của Spider-Man, kẻ thù lần này lại chính là Ben Reilly, một nhân bản của Peter và cũng là cựu anh hùng Scarlet Spider. Anh ta trở thành Jackal mới, cho ra mắt hàng loạt nhân bản vô tính khác của Spider-Man và mở ra một cuộc chiến mới.
Death of X: đám mây Terrigen Mist phủ cả bầu trời Trái Đất, không chỉ kích hoạt các gen ẩn của Nuhuman mà nó còn gây ra tác dụng phụ khủng khiếp không kém, đó chính là khiến cho các dị nhân hít phải bị suy yếu và thậm chí cả tử vong. Các Inhumans và X-Men bắt đầu những cuộc tranh cãi không đáng có, và ở cuối sự kiện chúng ta có sự qua đời của một trong những dị nhân nổi tiếng nhất.
Inhumans vs. X-Men: nối tiếp sự kiện Death of X, các Inhumans và X-Men không thể có tiếng nói chung để giải quyết vấn đề hiện có, cộng thêm với việc Cyclops qua đời, Emma Frost trở thành lãnh đạo mới của X-Men, tiến hành cuộc chiến với phe Inhumans của Medusa.
Grounded:  sau khi bị mắc kẹt tại Trái Đất, nhóm Guardians of the Galaxy không còn là một đội nữa, tất cả thành viên từ Star-Lord, Rocket the Racoon, Groot, Gamora, Thing và Angela đều đã rời nhóm và chọn hướng đi riêng cho mình.

Giao thoa 2016 – 2017: Marvel NOW!

Marvel NOW! (2016): Hậu quả của cuộc nội chiến Civil War II lớn hơn chúng ta nghĩ, hình tượng các siêu anh hùng hùng khiến cho thế giới vỡ mộng. Các siêu anh hùng bây giờ không còn như trước nữa, họ bắt đầu quay sang đối đầu lẫn nhau và cũng không quên đối mặt với tất cả những gì họ gây nên.
Secret Empire: sự kiện lớn nhất của năm 2017, Steve Rogers hé lộ rằng anh chính là đặc vụ hai mang của Đức  Quốc xã, bấy lâu nay trà trộn vào các tổ chức và cộng đồng siêu anh hùng để thực hiện âm mưu đưa tổ chức HYDRA thống trị thế giới. Với biến chuyển đột ngột như thế này, tất cả các anh hùng đã thất thủ trước thế lực khủng khiếp như HYDRA, vô số nhóm bị cô lập, có người phải trốn chui nhủi để thoát khỏi sự truy lùng gắt gao, và nhóm Underground – tập hợp những siêu anh hùng hoạt động ngầm lên kế hoạch để kháng chiến.

2017 – Marvel Legacy và ResurrXion

Marvel Legacy: với thời kỳ mới – Marvel Legacy, các siêu anh hùng phải đứng dậy sau khi thời kỳ hỗn loạn đã trôi qua, Secret Empire tới và đi, đem lại nhiều hậu quả khủng khiếp tới cho vũ trụ Marvel.
ResurrXion: là sự kết thúc và cũng là khởi đầu, sau cuộc chiến giữa hai giống loài Inhumans và X-Men, ResurrXion chính là một kỉ nguyên mới cho cả hai giống loài này.
Monsters Unleashed: Marvel Comics rất rộng lớn, không chỉ là những câu chuyện về những cuộc chiến giữa anh hùng và ác nhân, mà họ còn có những con quái vật vô cùng to lớn và khủng khiếp, chúng ta có Fin Fang Foom, Devil Dinosaur, Green Thing,… Và chuyện gì sẽ xảy ra nếu có một sự kiện mà những con quái vật này là nhân vật chính. Theo dấu chân của Kid Kaiju – một cậu bé Inhumans có khả năng tạo ra những con quái vật chỉ với vài đường bút và các siêu anh hùng để tìm hiểu lý do bí ẩn dẫn tới sự xuất hiện của những con quái vật.
Eternity War: sau sự kiện Secret Wars kết thúc, vũ trụ bước sang Đa vũ trụ thứ 7 Thực tại thứ 8, và người cai quản Đa vũ trụ chính là Eternity. Nhưng ngay lúc đó, First Firmament – đại diện của thực tại đầu tiên của Marvel Universe trở lại và khống chế Eternity với tham vọng sẽ trở lại làm đại diện của cả Đa vũ trụ. Trước sự bành trướng thế lực của First Firmament, những thực thể đã chung tay với nhau, nhóm Eternity Watch của Lifebringer Galactus, Queen of Nevers, Ultimate Ultimates, Celestials và còn có sự tham gia của nhóm siêu anh hùng Ultimates của Captain Marvel.
Venomverse: sau sự xuất hiện của The Poisons – một chủng loài thiên địch với loài symbiote, với dự cảm không lành, Dr Strange-Venom đã tập hợp một lực lượng từ khắp Đa Vũ trụ để chống lại chúng. Vậy lực lượng này có gì thú vị? Điểm đặc biệt của lực lượng kháng chiến này chính là tất cả đều là các Venom từ các vũ trụ khác nhau.

2018 – Fresh Start

Fresh Start: Marvel Universe tiếp tục chuyển mình sang một thời kỳ khác, thực hiện đợt relaunch lên rất nhiều đầu truyện và mở ra nhiều câu chuyện mới. Một khởi đầu mới mẻ đang đón chờ người hâm mộ của Marvel Comics.
Avengers: No Surrender: sự kiện lớn nhất đầu năm 2018, một trận đại chiến bùng nổ, Trái Đất tiếp tục trở thành sân chơi cho những Elders of the Universe, tất cả các siêu anh hùng đã được tập hợp lại để đối đầu với những thế lực vũ trụ. Bên cạnh đó, còn có sự xuất hiện của một nhân vật tự xưng là một trong số những thành viên đời đầu của nhóm Avengers – Voyager. Đây cũng chính là sự kết thúc của nhóm Avengers cũng như là khởi đầu mới của nhóm siêu anh hùng mạnh mẽ nhất Trái Đất.
Venom Inc.: bộ ba siêu anh hùng Spider-Man, Venom và Agent Anti-Venom đã hợp tác với nhau trước sự bành trướng của vật chủ cũ của Venom – Lee Price. Nay, hắn đã có symbiote mới cho riêng mình, chính là Maniac, cùng với lực lượng các symbiote khác mang tên Inkings, Lee Price trở thành thủ lĩnh mới của đế chế tội phạm tại New York.
Hunt for Wolverine: sau gần 4 năm vắng bóng của Wolverine, cuối cùng đã tới lúc cho siêu anh hùng khó chịu này tái xuất. Kitty Pryde quay trở lại đài tưởng niệm của Wolverine, nhưng cô không tìm thấy xác của Logan ở đâu cả.
Damnation: tuy là một Sorcerer Supreme, Dr Strange vẫn còn nhiều sai lầm, và một trong số đó, lớn nhất chính là tạo ra sự kiện Damnation. Sau sự kiện Secret Empire, vì muốn khôi phục Las Vegas, Dr Strange đã vô tình kéo khách sạn Hotel Inferno của chúa quỷ Mephisto lên mặt đất. Từ đó, những con quỷ địa ngục tràn lan khắp nơi và xâm chiếm Las Vegas.
Infinity Countdown: tưởng rằng các viên đá Infinity Stones đã tan vỡ trước Time Runs Out, chúng bất ngờ xuất hiện trở lại và hé lộ rất nhiều bí mật của chúng. Các viên đá trở thành mục tiêu của các thế lực hòng tước đoạt lấy chúng. Infinity Countdown chính là bước chuẩn bị để bắt đầu sự kiện tiếp theo – Infinity Wars.
Infinity Wars: nối tiếp Infinity Countdown, Gamora bắt đầu phát điên sau khi đánh mất chính mình trong chiều không gian Soulworld của Soul Stone. Cô giết chết Thanos và nắm trong tay 6 viên đá vô cực bắt đầu tiến hành thay đổi thực tại, một trong số đó chính là tạo ra một vũ trụ mới, Warpworld, nơi mà các nhân vật hợp nhất làm một. Nhóm Infinity Watch được tái lập nhằm chống lại Gamora.
Spider-Geddon: được ăn cả, ngã về không, Superior Spider-Man đã làm một chuyện khiến cho cả đám Spider-Man của Đa vũ trụ ăn cám một lần nữa. Kẻ thù của những Spider-Man, những con ma cà rồng Inheritors đã tìm được cách quay trở lại thế giới. Để bảo toàn cho tính mạng của mình, đội quân Spider-Army tái hợp để ngăn chặn bọn chúng.

2019

Avengers: No Road Home: nối tiếp với sự kiện Avengers: No Surrender, những thành viên cũ của Avengers đã được tập hợp lại để đối phó với một thế lực quyền năng hơn rất nhiều, đó chính là Nyx – nữ thần bóng đêm của Olympus.
Absolute Carnage: là kết quả sau khi thời kỳ mới của các symbiote trỗi dậy, Carnage – một trong những symbiote tàn ác nhất được hồi sinh bởi quyền năng của tà thần Knull, hắn ta tỉnh giấc và thực hiện nhiệm vụ giải phong ấn cho Knull. Và tất nhiên, hắn ta không thể quên được việc chơi đùa với nhân loại, bắt đầu một cuộc tàn sát diện rộng khi các symbiote tiến hành xâm lược Trái Đất. Sau Absolute Carnage, chúng ta sẽ tới với sự kiện tiếp theo nằm trong thời kỳ mới của symbiote, đó chính là King in Black.
War of Realms: Malekith – lãnh chúa tộc Dark Elves ngự trị tại chiều không gian Svartalfheim đã tập hợp liên minh của hắn ta khắp Thập Giới của Yggdrasil với mục đích kéo quân xuống Midgard và thốn trị nơi đây. Để bảo vệ cho Trái Đất, tất cả các anh hùng đã được tập hợp lại, cùng với quân đội từ Asgard, dưới sự lãnh đạo của Thor cùng chống lại liên minh của Malekith. Sau sự kiện này, Thor đã được Odin nhường lại ngai vàng, trở thành All-Father của Thập Giới.
Age of X-Man: Nate Grey hay còn được gọi là X-Man, là một phiên bản Cable trong một vũ trụ khác khi anh không còn nhiễm với virus của Apocalypse, trở thành dị nhân quyền năng nhất từng xuất hiện. Anh đã tạo ra một dòng thời gian mới, nơi mà các dị nhân gần như tuyệt chủng sau cuộc truy sát, và cố gắng bảo vệ những dị nhân còn sót lại.
Acts of Evil: tái hiện lại sự kiện đã diễn ra trước đây Acts of Vengeance, các siêu anh hùng được chia cặp chiến đấu với một ác nhân mà họ chưa bao giờ có dịp đối mặt, chẳng hạn như chúng ta có Moon Knight vs Kang the Conqueror, She-Hulk vs Bullseye, Wolverine vs Morgan Le Fay,…
Secret Warps: lấy bối cảnh tại Warpworld, thực tại do Gamora tạo ra trong sự kiện Infinity Wars, nơi mà các nhân vật được hợp nhất lại làm một. Hai siêu anh hùng đứng đầu tại hành tinh này là Iron Hammer và Soldier Supreme đã xảy ra mâu thuẫn do chính tay Madame Hel, Stane Odinson và Red Dormammu tạo ra nhằm gây ra cuộc khủng hoảng xuyên không thời gian.
House of X và Powers of X: là hai trong một, sự kiện bùng nổ của giống loài dị nhân đã được bắt đầu. Nhiều bí mật đã được tiết lộ, đặc biệt nhất trong số đó chính là Moira MacTaggert là dị nhân quan trọng nhất trong lịch sử, cô đem theo giấc mơ House of X cùng với Xavier để tạo nên một thiên đường mới cho các dị nhân. Và khi sự kiện kết thúc cũng chính là thời kỳ mới tươi sáng hơn cho giống loài có số phận hẩm hiu này – Dawn of X.
Contagion: một trận đại dịch nguy hiểm mang tên The Urchin xuất phát từ thành phố thiên đường K’un-Lun đã xuất hiện một cách đột ngột, New York đã thất thủ, tất cả các siêu anh hùng lẫn người dân đều bị nhiễm thứ bệnh dịch nguy hiểm này. Số phận của mọi người đặt trên lưng những siêu anh hùng còn sót lại.
Annihilation – Scourge: sự kiện Annihilation đã kết thúc hơn một thập kỉ, và bây giờ nó đang quay trở lại. Các thế lực trong vũ trụ lại tiếp tục được tái hợp cùng với Fantastic Four, Nova, Beta Ray Bill và Silver Surfer. Annihilus cũng sẽ tái xuất, nhưng hắn ta không phải phản diện chính trong sự kiện lần này, hắn sẽ cùng với các anh hùng chống lại kẻ thù bí ẩn – Scourge.
Serpent War: một trong số các Elder Gods of Earth đã tái xuất, tà thần Set the Serpent God chuẩn bị cho một lần xâm lược tiếp theo. Để ngăn cản hắn ta cùng đội quân hùng hậu, Conan the Barbarian đã hợp tác với các nhân vật đại diện cho từng thời kỳ trong các mốc thời gian lịch sử, bao gồm Dark Agnes, Solomon Kane và Moon Knight.
INCOMING!: đã có một vụ ám sát vô cùng bí ẩn, theo chân tất cả các siêu anh hùng của Marvel Comics lần theo những dấu vết của vụ án mạng, để tìm ra sự thật. Đây cũng chính là báo hiệu đầu tiên của Empyre – sự kiện  Marvel Universe lớn nhất sắp xảy ra trong năm 2020.

2020

Atlantis Attacks: tái hiện lại sự kiện Atlantis Attacks năm nào, nhưng với sự xuất hiện của một nhân vật phản diện hoàn toàn mới – Mike Nguyễn – một chủ tập đoàn muốn sử dụng sức mạnh của loài rồng nhằm cung cấp năng lượng cho thiết bị dịch chuyển của mình. Điều này đã dẫn tới cơn thịnh nộ của Namor và đế chế Atlantis biển sâu, họ kéo quân lên mặt đất và phát động trận chiến. Lúc này đây, hai thế hệ siêu anh hùng Agents of Atlas đã chung tay với nhau để dập tắt cơn thịnh nộ ấy.
Iron Age: Arno Stark – anh trai nuôi của Tony Stark trở lại sau một khoảng thời gian vắng bóng và tước đoạt mọi tài sản của của Tony và trở thành Iron Man mới. Tony sau khi mất tất cả mọi thứ, tuyệt vọng khi biết được bí mật của cuộc đời mình, thành lập ra quân đoàn kháng chiến bao gồm các trí tuệ nhân tạo và người máy, đứng dậy tiến đánh Arno.
Outlawed: một đạo luật đăng ký siêu anh hùng mới được công bố, lần này đối tượng được nhắm tới chính là những siêu anh hùng thiếu niên. Bất cứ ai chưa đủ 21 tuổi mà dám thực hiện những hành động siêu anh hùng đều sẽ bị bắt giữ. Trước tình hình căm go như vậy, các siêu anh hùng trẻ tuổi chống đối lại chính quyền và chứng minh những điều họ làm là tốt. Một cuộc nội chiến xảy ra ngay trong nội bộ của các siêu anh hùng.
Empyre: Cotati – kẻ thù cũ của đế chế Kree đã trở lại và được cầm đầu bởi Quoi the Celestial Messiah, đứa con của Mantis. Đứng trước mối hiểm họa ấy, hai đế chế Kree Skrull đã liên kết với nhau, đưa đứa con lai của cả hai chủng loài là Hulkling lên ngôi, trở thành Dorek đệ Bát – đế vương của liên đế chế. Trận chiến giữa hai thế lực trở thành màn đối đầu lớn nhất vũ trụ, buộc những cá nhân quan trọng phải tham gia để bảo vệ Trái Đất trước hỗn chiến như thế, chẳng hạn như Avengers và Fantastic Four.
X of Swords: Bí mật kinh hoàng về quốc đảo Arakko được tiết lộ, từng là một nửa còn lại của Krakoa, Arakko đã bị đưa đi cùng với những dị nhân sống cùng với nó. Trải qua biết bao nhiêu năm trời, cuối cùng họ cũng đã trở lại. Nhưng không phải là sự hạnh phúc khi gặp lại đồng bào, một trận chiến đã nổ ra giữa hai phe dị nhân. Để giải quyết mâu thuẫn đó, nữ hoàng Đa vũ trụ Opal Luna Saturnyne đã mở ra một cuộc so tài giữa 20 kiếm sĩ của 2 phe. Sau khi sự kiện X of Swords kết thúc, cũng là thời kỳ Dawn of X khép lại và mở ra một thời kỳ hoàn toàn mới, Reign of X.
King in Black: nối tiếp sự kiện Absolute Carnage, King in Black sẽ là sự kiện lớn nhất của thời kỳ mới của các symbiote. Tuy Carnage đã bị đánh bại, nhưng hắn ta đã hoàn thành được nhiệm vụ, tà thần Knull đã thoát khỏi phong ấn và tập hợp đạo quân tiến hành cuộc báo thù lên toàn vũ trụ. Trái Đất trở thành mục tiêu chính của hắn ta và nơi đây nhanh chóng phải đón nhận cuộc xâm lược như vũ bão của symbiote, Eddie Brock và Venom cùng với các siêu anh hùng phải ngăn cản thế lực đen tối này. Cho tới phút cuối cùng, với rất nhiều quyền năng mạnh mẽ như Enigma Force, ván của Silver Surfer và Mjolnir, Venom đã thành công trong việc tiêu diệt Knull và quét bay symbiote. Eddie Brock trở thành King in Black – đế vương mới của các symbiote.

2021

Và đó chính là tất cả những sự kiện lớn đã xảy ra trong suốt lịch sử phát hành của Marvel Comics cho tới năm 2020, vậy năm nay 2021 chúng ta có gì?
Heroes Reborn: mở đầu năm 2021, thức giấc trong một đêm, mọi thứ trước mắt anh hùng Blade đã thay đổi, cả cái thế giới này đã đã hoàn toàn thay đổi. Một thế giới nơi mà nhóm Avengers chưa bao giờ được thành lập, Tony Stark chưa bao giờ chế tạo ra bộ giáp và trở thành Iron Man, Thor chưa bao giờ nhấc cây búa Mjolnir, Steve Rogers chưa bao giờ được rã băng và còn nhiều hơn thế nữa. Trái Đất lúc này được bảo vệ bởi nhóm Squadron Supreme, đối chọi với nhiều thế lực hoàn toàn mới. Nhưng đâu ai biết được rằng, thế giới này chỉ là một ảo giác giả tạo, được thêu dệt bởi chúa quỷ Mephisto.
Infinite Destinies: nối tiếp với Infinity Wars, sau khi những viên đá vô cực thoát khỏi sự kiểm soát của Gamora, chúng bắt đầu đi kiếm những vật chủ mới - những kẻ phản diện mới. Chúng sẽ trở thành chứng ngại vật vô cùng khó chịu cho các siêu anh hùng.
Hellfire Gala: khi con người đang say giấc, thì thế giới đã thay đổi. Các dị nhân cũng vậy. Mùa hè này, độc giả sẽ được thưởng thức sự kiện tiếp theo trong thời kỳ mới của các dị nhân, Hellfire Gala – không phải là những trận chiến, không còn là màn đấu tranh tư tưởng, mà đây sẽ là buổi trình diễn hoàn mỹ đầu tiên từ trước tới giờ.
Extreme Carnage: nối tiếp với sự kiện King in Black, Agent Anti-Venom cùng với Scream đối mặt với những symbiote anh chị em của mình, Carnage và những sản phẩm từ Life Foundation bao gồm Riot, Agony, Phage và Lasher.
Inferno: sau bao nhiêu lần hứa hẹn, Xavier và Magneto vẫn từ chối hồi sinh người tình của Mystique - Destiny, một dị nhân có năng lực nhìn trước tương lai và cũng là một trong số những người thuộc danh sách cấm hồi sinh của Moira X. Giọt nước cuối cùng cũng tràn lỳ, Krakoa sắp tới sẽ chìm trong biển lửa của Mystique.
Dark Ages: một thế lực khủng khiếp đã tái xuất sau khi thảm bại trước Tòa Án Sống Living Tribunal, và nó trở lại để đem tới bóng tối bao trùm cả thế giới. Một kỷ nguyên hắc ám đã mở ra.
Devil’s Reign: lấy bối cảnh sau bộ truyện Daredevil (2019) hiện tại, xảy ra khi Thị trưởng của thành phố New York, Kingpin Wilson Fisk, tuyên chiến với những siêu anh hùng vĩ đại nhất của Marvel Comics.
Avengers Forever: lấy bối cảnh sau tập truyện AVENGERS #50 đánh dấu sự ra mắt của Multiversal Avengers và những kẻ thù của họ, Multiversal Masters of Evil. Không còn là những người hùng quyền năng nhất trên Trái Đất, Avengers sẽ là những người hùng quyền năng nhất của Đa vũ trụ.
Timeless: mở ra tương lai của vũ trụ Marvel trong năm 2022 với trung tâm là gã siêu tội phạm Kang the Conqueror.
2022
Gần đây, Marvel Comics đã chính thức giới thiệu đến người đọc những sự kiện và diễn biến sẽ xảy ra vào đầu năm sau - 2022. Chúng ta có bao gồm: 
X - Lives of Wolverine and Death of Wolverine: xảy ra trong hai bộ truyện song song X - Lives of Wolverine và X - Death of Wolverine (như loạt truyện House of X và Powers of X vào năm 2019), đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa "những quá khứ và tương lai của Wolverine."
She-Hulk: bộ truyện riêng của She-Hulk ra mắt nhân dịp series phim của cô sẽ lên sóng năm sau, khi luật sư Jennifer Walters có vẻ như đã trở lại là Sensational She-Hulk; SHE-HULK sẽ đánh dấu sự trở lại của một người bạn cũ của Jennifer.
Fantastic Four: Reckoning War: được gọi tên từ 15 năm trước trong bộ truyện She-Hulk (2005), cuộc chiến Reckoning War đã được mang trở lại cuối sự kiện Avengers/Fantastic Four: Empyre và sẽ xảy ra trong năm sau.
Moon Girl and Devil Dinosaur: bộ truyện đánh dấu sự trở lại của Moon Girl và Devil Dinosaur nhân dịp hai nhân vật này có series phim hoạt hình riêng trên Disney Channel sẽ ra mắt vào tháng 2 năm sau.