Thử thách viết chữ - 1 triệu đô la Mỹ
Nếu có 1 triệu đô-la ngay lúc này thì tui sẽ làm gì? If I had a million dollars, what would I do with it?

Nếu có 1 triệu đô lúc này thì tui sẽ làm gì?
Tương đương khoảng 22 tỷ Việt Nam đồng.
Chà, số tiền to bự ghê. Trước hết tui xin chân thành cảm ơn bất kỳ thế lực màu nhiệm nào đã đưa cho tui số tiền này, tui rất muốn số tiền này được chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của tui, thay vì tiền mặt, và một nhân viên cấp cao của ngân hàng sẽ liên hệ trực tiếp với tui để bảo toàn bí mật cho thông tin vừa rồi - tui muốn có tạo sự bất ngờ cho những người xung quanh mình.
Tiếp theo, tui sẽ liên hệ một chuyên viên tài chính cá nhân để đến tư vấn cho mình. Tui không có nhiều kiến thức tài chính lắm (Môn Tiền tệ - Ngân hàng hồi đại học tui phải học lại đến lần thứ 3), thế nên việc xử lý số tiền từ trên trời rơi xuống kia sẽ cần đến một người có chuyên môn rồi. Nếu bạn có biết ai có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì có thể cho tui xin thông tin với nhé.
Tạm yên tâm, có lẽ tui sẽ đi ngủ một chút, sáng hôm sau ngủ dậy mà số tiền vẫn còn nguyên, thì có lẽ cần phải xin nghỉ việc một vài hôm và thuê phòng khách sạn để ở rồi.
Ảnh bởi
Alexander Schimmecktrên
UnsplashSáng hôm sau,
Số tiền không còn nguyên bạn ơi. Đó là do tối hôm qua tui đã mua 2 ly nước cho tui và chị cùng phòng, kèm theo 1 bịch bánh tráng trộn 20k bán bên kia đường. Khà khà, nếu vậy phải xin nghỉ thật rồi. Hôm nay là thứ 7, ơn trời là một cuối tuần êm ả, tui nhắn tin cho sếp xin nghỉ thêm thứ 2 và thứ 3 tuần sau. Lên mạng tìm đặt một chiếc khách sạn an ninh bên phía gần trung tâm thành phố, theo tui thì chắc quận 4 hoặc quận 3 có vẻ hợp phong thủy. Ăn sáng tắm rửa, tui dọn dẹp phòng ốc, đem một vài đồ dùng cá nhân theo; và tất nhiên là đem cả em bé Lang theo nữa, không thể để bé ở nhà một mình được. Ngoài ra thì cũng cần có năng lượng siêu mèo bên cạnh hỗ trợ mình, có nhiều lúc ở một mình sẽ chỉ khiến bản thân mình đưa ra những quyết định ngu ngốc sai lầm thôi.
Chiều thứ 7, sau một giấc ngủ trưa (thật ra cũng hơi khó ngủ đó), mà trời lành lạnh nên ngủ ngon quá, tui xách xe đi xem phim, tấp vô ăn cơm gà rồi về phòng khách sạn với bé Lang. Đến khoảng 7 giờ tối tui tạm tắt hết các phương thức liên lạc trực tuyến với mọi người, thông báo là tui sẽ biến mất vài ngày để sắp xếp lại cuộc đời, nếu ai đó cần gặp tui khẩn cấp thì hãy dùng chức năng cơ bản nhất của một chiếc điện thoại - quay số và gọi cho tui. Sau đó tui đi tắm, mặc một bộ đồ ngủ thoải mái, gọt táo, bật đèn bàn và lấy giấy bút ra.
Tui cần xác nhận lại số tiền một lần nữa.
Nó vẫn thật trân và đơ cứng nằm trong tài khoản ngân hàng.
Được rồi, tôi đặt bút xuống:
"Mình đang có 22 tỷ”
Giờ mình làm gì đây?
---

Xem thêm về Thử thách viết chữ - Writing Challenge nếu như bạn muốn tham gia cùng tui nhé.

Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung