Thương gửi em yêu của anh!
Hôm nay là một ngày thứ sáu trong lành, anh bắt đầu ngày mới bằng việc nghĩ đến em, như một thói quen mà anh chưa bao giờ bỏ được, và sẽ không bao giờ bỏ được. Còn quá nhiều việc phải làm, còn quá nhiều thứ phải nghĩ, những anh vẫn dành phần lớn trong chúng để làm gì đó cho em, để nghĩ về em.
Em à, anh thương em hơn hai năm rồi đó, mỗi ngày trôi qua, anh lại thương em nhiều hơn, một chút cũng có, mà nhiều chút cũng có, tới một lúc mà anh nhận ra tình cảm đó, tình thương dành cho em đó, đủ để gọi là tình yêu. Và dù cho có một ngàn lẻ một gáo nước lạnh đổ vào, ướt nhẹp tình yêu đó, thì nó vẫn cháy, anh thề, vẫn cháy đỏ rực và nóng hổi theo cách mà tạo hóa đưa hết năng lượng và niềm tin của Ngài vào đó. Lúc nào cũng có nhiệt trong tim anh, thứ vĩnh cửu cùng với vũ trụ này, từ kiếp này qua kiếp khác, tới khi mà loài người diệt vong, thì linh hồn anh sẽ vẫn ôm em thiệt chặt, vẫn sẽ yêu em như anh chưa từng bị sứt mẻ bất kì điều gì. Xin lỗi vì có những lúc có thể anh làm em đau khi anh ôm hay hôn em, nhưng mà một khi cái ôm đó không còn chặt, hay cái hôn không còn nồng nàn, thì có lẽ anh cũng không còn lý do để sống tiếp cuộc sống này nữa, anh sẽ chết đi để yêu em ở kiếp sau, sẽ sống cuộc đời mới, tìm kiếm em và tiếp tục yêu em, tiếp tục làm mọi thứ cho em, anh sẽ biến thành màu đỏ, thành chú chó con, thành chàng diễn viên em thích, thành một bộ đầm đẹp, một chiếc kẹp xinh,... Anh sẽ không bao giờ đòi hỏi ở em bất cứ điều gì. Cái chết có đến với anh cũng chỉ là đang hiện thực hóa những gì anh có thể làm cho em, ở dạng sống khác, ở hình hài vô tri, ở tất cả mọi thứ xung quanh làm em vui. Yêu em vô điều kiện, yêu nụ cười em, yêu niềm vui của em. Vậy em có thể cho anh yêu em với tình yêu ích kỉ, tình yêu sở hữu, trong kiếp này thôi được không?
Anh bắt đầu viết qua mặt giấy này là buổi chiều nay, ngày kỉ niệm của tụi mình, xin lỗi vì để mất mấy ngày liền anh chưa hoàn thành lá thư này. Anh làm gần xong vài báo cáo Đại số nhóm rồi, chỉ còn đôi chỗ nhỏ nhỏ (và cực kì khó hiểu, vì mảng này lạ quá), não anh đang trong tình trạng khó nói lắm, mấy bữa nay anh ngủ hơi ít và tối qua anh cũng chỉ chợp mắt được hai tiếng, dĩ nhiên giấc ngủ trưa là điều gì đó xa xỉ. Anh nghĩ em cũng đang quá tải, trong người anh bây giờ chỉ có cảm giác thương em thôi, thiệt sự là không còn chỗ trống để lo cho anh nữa, sáng nay anh chạy ra Thành phố mua cho em một chút quà nhỏ, bé bé xinh xinh, anh mong là với não trạng lúc đó của anh, anh vẫn đủ tỉnh táo để nhớ rằng em thích chim cánh cụt, thích màu đỏ, thích màu phớt phớt hồng. Cả ngày hôm nay, từ lúc buộc mình phải mở mắt vào buổi sáng, anh chỉ nghĩ đến em mà thôi. Em à, em đừng thức khuya như vậy nữa nghe, anh xót trong lòng lắm. Tim anh đập mạnh, người anh bồn chồn như bị kim đâm vậy, lời chân thành đó. Đừng làm gì hại sức khỏe mình như vậy nữa nghe em, anh xin em đó.
Anh có chuẩn bị trước nguyên tuần luôn, quyển truyện của cô Tư và quyển tản văn của Lê Giang, đọc Lê Giang nhiều khi anh muốn ứa nước mắt vì cách bà viết văn giống như cách người bà đang kể chuyện cho cháu quá, anh nhớ tới nội nhiều. Tính cách anh sao chép hầu như nguyên xi từ nội, bà luôn biết cách làm người khác vui vẻ bằng mấy câu chuyện vui vui, pha trò và trời ơi em ơi, bà truyền lại cho thằng cháu bà cái tâm hồn mỏng như bong bóng xà phòng vậy. Vậy đó, anh mong em thích con chim cách cụt (nếu được em cho anh cái con nhỏ hơn để anh móc vô khóa cặp nghe) với hai quyển truyện, còn miếng kẹp tài liệu cho em giấy tờ được phẳng phiu nữa. Em ơi anh muốn đem hết thế giới của anh đặt vào em quá, anh yêu em vô điều kiện, yêu em bằng hết vốn liếng mà anh có.
Thương em như cây cỏ
Bao dung thương loài người
Thương em như trẻ nhỏ
Ngây ngô thương cuộc đời
Em và anh, hãy cùng nhau xây dựng nên xã hội chủ nghĩa của tụi mình, hãy yêu thương, biết ơn và bao dung nhau, hãy thông cảm cho những gì còn chưa hoàn hảo, cầu toàn chính là thứ không hoàn hảo nhất mà.
Mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với chúng ta.
Người yêu của em,     
nhân ngày kỉ niệm 07/12/2020,
Thắng                    
Tấm ảnh mình chụp tầm 2007
Mặt chữ  xấu hoắc và giống con nít của mình..