Ở bài viết dưới đây, mình sẽ đi sâu vào chủ đề thời gian làm tình bao lâu là lý tưởng. Và liệu đàn ông và phụ nữ có quan điểm khác nhau về vấn đề này không?
Một lưu ý mình muốn nói ngay từ đầu là bạn không nhất thiết phải biết chính xác thời gian lý tưởng khi làm tình nếu bạn và người ấy đang tận hưởng thời gian ân ái bên nhau, bất kể kéo dài bao lâu.
Nhưng nếu bạn nhận thấy một trong hai thường xuyên không hài lòng vì cuộc vui luôn kết thúc quá sớm thì thời gian đã trở thành một vấn đề quan trọng cần được giải quyết.

Quan hệ tình dục nên kéo dài bao lâu?

Nguồn: @nizzyarts
Nguồn: @nizzyarts
Thực tế thì có một câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này: nếu hai bên đều hài lòng sau mỗi lần làm tình thì thời gian quan hệ lý tưởng trở nên chẳng quan trọng.
Ví dụ, nếu hai bạn đều thích một cuộc chơi diễn ra nhanh gọn để thúc đẩy niềm đam mê thì có kéo dài hai phút cũng chả sai trái.
Nhưng trong những trường hợp điển hình, đâu là khoảng thời gian lý tưởng để ái ân? Một cuộc khảo sát năm 2008 cung cấp vài cái nhìn sâu sắc về quan điểm của 50 nhà trị liệu tình dục trong vấn đề này (mang tính chủ quan):
1 đến 2 phút là “quá ngắn”.
3 đến 7 phút là “đủ”.
7 đến 13 phút là “tốt”.
Lên tới 30 phút hoặc hơn là “quá nhiều”.
Lưu ý, những con số trên chỉ dành cho quan hệ tình dục qua âm đạo. Chúng không bao gồm thời gian cho màn dạo đầu hoặc các hình thức kích thích khác.
Tuy nhiên, trong một thế giới mà phim khiêu dâm hoặc các truyện ngôn tình vẽ nên hình ảnh thanh niên trai tráng hùng hục suốt 30 phút đến 1 tiếng thì thật an ủi cho chúng ta khi biết rằng ngưỡng thời gian làm tình lý tưởng thực chất lại thấp hơn nhiều.

Còn phụ nữ thì muốn như thế nào?

Nhưng đó chỉ là những gì các nhà trị liệu tình dục nói. Còn phụ nữ thực sự muốn gì khi nhắc đến chuyện ấy?
Trong một nghiên cứu trên 152 cặp vợ chồng dị tính ở Canada, các nhà nghiên cứu phát hiện với phụ nữ, thời gian lý tưởng khi làm tình trung bình là 14 phút, không quá khác biệt so với con số mà các nhà trị liệu tình dục đưa ra.
Ngoài ra, phụ nữ cũng muốn dành thêm 19 phút cho màn dạo đầu. Như vậy, tổng thời gian thân mật sẽ là 33 phút.
Còn với đàn ông trong nghiên cứu này, khoảng thời gian làm tình lý tưởng của họ là 18 phút, thêm 18 phút cho dạo đầu, tổng cộng là 36 phút.
Từ kết quả trên, bạn sẽ thấy cả hai giới đều có mong muốn gần như trùng khớp nhau về thời gian ân ái. Và cả hai đều cho rằng điều quan trọng là phải dành thời gian bằng nhau (nếu không muốn nói là lâu hơn) cho màn dạo đầu.

Có phải làm tình càng lâu thì càng tốt?

Nguồn: @natalieshau
Nguồn: @natalieshau
Câu trả lời ngắn gọn là không.
Mỗi người và mỗi mối quan hệ thân mật đều khác nhau.
Một số phụ nữ thích thời gian thâm nhập ngắn hơn. Lý do có thể vì họ dễ bị đau khi quan hệ qua âm đạo nên nếu thời gian kéo dài, họ sẽ thấy rất khó chịu. Còn một lý do nữa là họ thích các hoạt động khác hơn là thâm nhập, ví dụ như dạo đầu vì đa số nữ giới dễ lên đỉnh khi kích thích âm vật bằng tay, lưỡi lúc khởi động hơn.
Vì vậy, điều quan trọng là hai bạn cần hiểu đối phương mong muốn thế nào và đâu là điều giúp người ấy dễ đạt cực khoái nhất. Giao tiếp vẫn là chìa khóa mở cánh cửa thỏa mãn một cách hữu hiệu.
Nhưng nếu bạn thấy bản thân không thể kéo dài thời gian ái ân như mình hoặc người ấy mong muốn thì phải làm thế nào? Dưới đây là một số cách giúp phái mạnh tăng cường sức chịu đựng trên giường.
Sử dụng bao cao su:
Nhiều bạn nam nhận thấy việc đeo bao cao su sẽ làm giảm cảm giác và giúp họ kiểm soát chứng xuất tinh sớm. Bao cao su cũng có thêm lợi ích là ngừa thai và giảm lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Tuy nhiên, với những đôi thích quan hệ không an toàn thì bao cao su có thể là giải pháp không đem đến thỏa mãn cho lắm.
Ngoài ra, nếu bạn bị dị ứng latex hoặc khó chịu với mùi cao su thì cũng sẽ bị ảnh hưởng đến tâm trạng. (Bạn có thể dùng loại bao non-latex và không có mùi như Sagami).
Nếu bao cao su không phải là giải pháp khả thi hoặc dù có đeo cũng không làm chậm quá trình xuất tinh thì vẫn còn nhiều lựa chọn khác cho bạn.
Thử nghiệm các tư thế làm tình khác nhau:
Bạn chỉ nên thử giải pháp này nếu muốn kéo dài thời gian “vật lộn” trên giường. Một số tư thế làm giảm căng cơ và có thể giúp trì hoãn cơn cực khoái là Cowgirl, Spooning, Grinding Missionary, Yab-Yum, Side By Side, The Lazy Dog…
Nhưng bạn cần lưu ý trước khi làm, hãy hỏi người ấy vì một số sẽ thấy khó chịu ở vài tư thế. Một lần nữa, giao tiếp vẫn là chìa khóa mở cánh cửa thỏa mãn một cách hữu hiệu.
“Thẩm du”:
“Thẩm du” trước khi quan hệ (khoảng 2 đến 4 giờ trước đó) có thể làm tăng sức chịu đựng của bạn trên giường.
Mặc dù chưa có nguồn thông tin khoa học nào xác minh nhưng nhiều người đã chia sẻ cách làm này thật sự hiệu quả. Nó làm giải phóng căng thẳng tình dục tích tụ trước khi “thực chiến”, giúp nam giới giảm lo âu và hồi hộp.

Tóm lại là

Qua bài viết này, ta có thể thấy không có câu trả lời nào là chính xác cho câu hỏi “thời gian làm tình bao lâu là lý tưởng?” Tất cả đều phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của mỗi người.
.Ngưn.