Thi Đại Học

Tự nhiên nay vào Spiderum mới nhận ra là các em 2001 sắp thi Đại Học rồi.
Chẳng nhớ là 2 năm trước cảm giác của mình như nào, nhưng mà nói chung là bình thường. Trái ngược hẳn những nỗi lo lắng mà các em tâm sự. Đọc mà thấy thương ơi là thương. Chắc hẳn rất áp lực vì tương lai của các em phụ thuộc vào cuộc thi này. Ngôi trường em mong muốn vào học sẽ tuỳ thuộc vào số điểm của kì thi này. Chẳng hiểu sao mình chẳng có bất cứ ý niệm gì về việc thi Đại Học. Không hứng thú, cũng không lo lắng. Mình cũng chẳng nghĩ nếu trượt Đại Học thì mọi người có cười chê hay không. Nếu thi điểm thấp thì sẽ như nào. Cảm thấy đề này hay thì làm, buồn ngủ thì đi ngủ, đói thì đi ăn. Việc Thi Đại Học cũng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của mình ngoài việc mình ngừng chơi game. (Cái này là lời hứa với bố từ năm lớp 10).
Hồi đó mình bình thản lắm. 2 tháng trước kì thi mới đàng hoàng ôn. Ngày làm 5 đề (Toán, Anh, Lý, Văn, Hoá). Học từ 11h trưa đến 4h sáng. Ngủ từ 4h sáng đến 10h trưa hôm sau. Cứ thế đến trước kì thi một tuần thì mình kệ mẹ hết đi chơi, đến đâu thì đến. (Nghĩ lại thì huhu mình ham chơi thật).
Mẹ mình là giáo viên, bố mình thì hồi trước là thủ khoa Bách Khoa, mình biết là cả gia đình cũng sốt ruột lắm. Chỉ là họ không nói thôi. Nhưng mà mình cũng kệ, chẳng nói năng, cũng chẳng đả động gì, cả gia đình mặc nhiên không ai nói về vụ ôn thi của mình đến đâu rồi luôn =))). Về sau khi học Đại Học được 1 năm, bố mới nói là bố chưa bao giờ thất vọng về mình, bố biết là mình có mục tiêu và sẽ biết cách hoàn thành nó một cách tuyệt nhất có thể.
Mình đã trải qua hàng chục cuộc thi, mọi cuộc thi mình đều tham gia theo kiểu như bố mình bảo “đi thi cho có không khí” =))). Cứ mỗi lần ra khỏi phòng thi bố bảo đọc đề cho bố nghe thử. Đi thi mà nhớ đề là thành công được 50% rồi. 
Tất nhiên thi Đại Học khác với tất cả các cuộc thi khác. Nhưng quá trình của nó thì giống nhau cả. Quan điểm của mình là mình không quan tâm đến kết quả nó ra sao. Cái mình cần là vũ khí của mình có sắc bén và mạnh hay không? Ôn thi thì cứ ôn thi thôi. Việc gì phải lo nhỉ. Đấy mình chỉ nghĩ thế thôi. =))) Thi điểm thấp thì về nhà làm nông. Cuộc đời mình là do mình tạo ra mà. Băn khoăn so đo với đứa khác làm gì.
Một đứa cợt nhả như mình mà cũng thi được > 25 điểm (chả nhớ bao nhiêu điểm nữa rồi) thì các em tự cmn tin lên nhé. Đối với đứa không thích đi học như mình thì điểm số bao nhiêu, không liên quan đến việc chọn trường ĐH nào. Lý do mình chọn trường của mình đang học vì nó ở gần Quận 1 trung tâm dễ ăn chơi nhảy múa chứ chả liên quan đến điểm mình thi. (điểm chuẩn trường mình chỉ có 22 điểm) =)))) (Nói ra thì bị kì thị nhưng mà nó như thế thật). 
Mình chọn đại đó. T.T Ai cũng bảo mình hời hợt với cuộc đời. Đâu có đâu, mình rất nghiêm túc với những thứ mình làm mà. Mục đích của cuộc đời mình là trở thành người đàng hoàng tử tế thôi chứ chả có gì. Cuộc đời nên có một mục tiêu thôi cho dễ sống.
9
799 lượt xem
9
29
29 bình luận