Tăng trưởng 17.000 Click/Tháng: Bí Kíp SEO Siêu Tốc Sau Cập Nhật Google
Xin chào, Mình là nhím, một SEOer đam mê với việc đưa website lên top Google. ...
Xin chào, Mình là nhím, một SEOer đam mê với việc đưa website lên top Google.
Nếu website của bạn đang bị giảm sút traffic một cách nghiêm trọng sau đợt Google Core Update tháng 8/2024 thì đừng lo lắng.
Hãy tìm cách gỡ gạc từ chính case study thành công - Tăng trưởng 17K Click/Tháng của mình nhé. (Con số thực tế chắc chắn còn cao hơn do chúng ta mới nghỉ lễ 3 ngày từ 1/9-3/9)

Kết quả trước và sau khi audit content 1 tháng
Về cơ bản, mình thấy google hay cập nhật vào tháng 8 lắm.
Tháng 8/2021, Google cũng làm nhiều chủ website khốn đốn vì bị phạt tác vụ thủ công.
Năm nay không ngoại lệ, bản cập nhật cốt lõi của google vào tháng 8/2024 đã mang đến những thay đổi đáng kể trong thuật toán xếp hạng.
Lập kế hoạch Audit content - phục hồi traffic giảm
Bước 1: Vào GSC và bấm so sánh khoảng thời gian tụt với cùng kỳ trước đó.
+ Nếu muốn phục hồi sớm ngay sau google update thì khoảng thời gian so sánh sẽ ngắn và phải xuất file so sánh này nhiều lần. Dẫn đến lặp bài cần audit. Phù hợp với ACE agency do cam kết cố định thời hạn với khách hàng trước đó.
+ Nếu chưa muốn khắc phục, chưa có nguồn lực, KPI không gấp thì cứ để giảm tự nhiên đến khi biểu đồ traffic giảm dần sau đó đi ngang. Lúc đó triển sẽ không phải lập plan nhiều lần. Phù hợp với ACE client do có thể linh động. Ưu tiên audit bài viết chuyển đổi cao.
Lưu ý: Cần xuất toàn bộ lượt nhấp, lượt hiển thị, CTR và vị trí
Bước 2: Lọc danh sách để mang đi tối ưu + đẩy top SEO.
+ Loại bỏ URL đang tăng trưởng traffic.
+ Loại bỏ URL đang đi ngang traffic.
+ Loại bỏ bài viết có yếu tố trend.
=> Như vậy, còn lại URL giảm. Ta sắp xếp thứ tự từ URL giảm nhiều traffic đến URL giảm ít traffic.
Ưu tiên sửa những bài giảm nhiều để khả năng phục hồi traffic nhanh hơn
Bước 3: Phân tích nguyên nhân giảm và tối ưu theo tiêu chí chuẩn SEO.
+ Giảm do tụt top -> Cách khắc phục khác.
+ Giảm do giảm CTR -> Dĩ nhiên cách khắc phục khác.

Truy cập tìm kiếm tự nhiên bị giảm
Bước 4: Tiến hành chỉnh sửa. Sửa xong thì submit lại Google để bài viết được crawl lại nhanh hơn.
Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản chúng ta có thể lập kế hoạch cải thiện chất lượng nội dung chuẩn chỉnh.
Ngoài ra, một website bị giảm traffic có rất nhiều nguyên nhân (Ví dụ sử dụng content ai không được tối ưu, copy content, traffic user, hệ thống internal link không chuẩn, lạm dụng bài viết trend, on-page không chuẩn, off-page không chuẩn, technical không chuẩn, cấu trúc web không chuẩn...). Điều này chủ website là người hiểu rõ nhất.
Nếu bạn chưa biết cách tối ưu chi tiết từng trường hợp cụ thể, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Người trong muôn nghề
/nguoi-trong-muon-nghe