Hiện tại, tôi đang sử dụng một chiếc smart phone cấu hình thấp, hệ điều hành cũ thế nhưng lại cài đặt cả đống ứng dụng trên đó: game, từ điển, học tiếng anh, mạng xã hội... Phải nói là ngoài những ứng dụng sẵn có tôi có phải đến gần 40 những ứng dụng khác được tải về. 
Vấn đề là trong gần 40 ứng dụng đó có những cái rất khi được sử dụng sau những ngày đầu bạn cài đặt về có bao giờ bạn tự hỏi những ứng dụng đó có thực sự hữu ích không? 
Chắc chắn là có rồi, bởi nếu không bạn đã không  tải về làm gì. Thế do đâu mà bạn lại vất chúng ở xó xỉ nào đó mặc dù chúng hiện lù lù trước cái màn hình, dường như bạn không hề nhìn thấy nó. Instagram, Pinterest, Facebook, Quora... có khi một ngày bạn check cả chục lần, có cái cả chục ngày mới check một lần. Thế có cách nào để cải thiện việc đó không?
Related image

1. Hẹn giờ
Cũng giống như việc bạn hẹn giờ thức dậy mỗi sáng để chuẩn bị mọi thứ thì việc hẹn giờ các ứng dụng cũng là cách hay để làm sử dụng chúng hiệu quả hơn. Hầu hết các ứng dụng đều có chức năng "remind" hãy dùng thử xem bạn sẽ bắt đầu để ý đến nó. Evernote, Google Keep, Anydo, Diaro, Money Lover... rất nhiều ứng dụng đều có thể làm bạn không thể không để ý đến nó.
2. Biến chúng thành nhân vật "chính"
Việc đưa những ứng dụng bạn nghĩ là rất tốt cho bản thân ra màn hình chính là việc cũng giúp bạn sử dụng chúng nhiều hơn, thay vì facebook, instagram như mọi khi thì bạn hãy đưa chúng vào danh mục ứng dụng ẩn chắc chắn sẽ tốt hơn đấy.
3. Ghim vào 
Nếu bạn sử dụng laptop bạn có thể kéo chúng hiện ở thanh taskbar vừa giúp bạn luôn nhìn thấy, một phần khác giúp cho màn hình của bạn trông gọn gàng hơn và quan trọng hơn khi bạn muốn sử dụng thì bạn có thể nhanh chóng gọi tên chúng. Hay trên thiết bị di động bạn sẽ ghim vào ngay trên thanh công cụ back, home, tab. 
4. Chọn cái tốt nhất 
Bạn nào có đang cái cả tá ứng dụng học tiếng anh trên điện thoại không? Bạn đang sử dụng  những ứng dụng đó như thế nào? Bạn sẽ không có nhiều thời gian để lúc nào cũng cầm chiếc điện thoại và học đâu, vì thế hãy loại bỏ những ứng dụng tương tự nhau và chọn cái tốt nhất hoặc một vài thôi nhé. Điều này vừa giúp thiết bị sử dụng mượt mà và giúp bạn tập trung hơn.
5. Cuối cùng
Image result for how to use

Đây là điều quan trọng nhất mà mình muốn nói đó là: "Hãy biết cách sử dụng".  Việc các nhà phát triển ứng dụng để muốn người sử dụng có trải nghiệm tốt nhất đối với sản phẩm của họ, thế nên họ luôn có các videos hướng dẫn giúp bạn hiểu được hết chức năng cũng như tiện ích đem lại của sản phẩm. Với những ứng dụng đơn giản điều này có thể không cần thiết, thế nhưng với những ứng dụng nhiều chức năng thì việc xem "hướng dẫn sử dụng"  là điều hơn cả.
Bài viết liên quan: