Tần suất sử dụng các ứng dụng trên thiết bị của bạn ra sao?
Hiện tại, tôi đang sử dụng một chiếc smart phone cấu hình thấp, hệ điều hành cũ thế nhưng lại cài đặt cả đống ứng dụng trên đó: game, từ điển, học tiếng anh, mạng xã hội... Phải nói là ngoài những ứng dụng sẵn có tôi có phải đến gần 40 những ứng dụng khác được tải về.
Vấn đề là trong gần 40 ứng dụng đó có những cái rất khi được sử dụng sau những ngày đầu bạn cài đặt về có bao giờ bạn tự hỏi những ứng dụng đó có thực sự hữu ích không?
Chắc chắn là có rồi, bởi nếu không bạn đã không tải về làm gì. Thế do đâu mà bạn lại vất chúng ở xó xỉ nào đó mặc dù chúng hiện lù lù trước cái màn hình, dường như bạn không hề nhìn thấy nó. Instagram, Pinterest, Facebook, Quora... có khi một ngày bạn check cả chục lần, có cái cả chục ngày mới check một lần. Thế có cách nào để cải thiện việc đó không?

1. Hẹn giờ
Cũng giống như việc bạn hẹn giờ thức dậy mỗi sáng để chuẩn bị mọi thứ thì việc hẹn giờ các ứng dụng cũng là cách hay để làm sử dụng chúng hiệu quả hơn. Hầu hết các ứng dụng đều có chức năng "remind" hãy dùng thử xem bạn sẽ bắt đầu để ý đến nó. Evernote, Google Keep, Anydo, Diaro, Money Lover... rất nhiều ứng dụng đều có thể làm bạn không thể không để ý đến nó.
2. Biến chúng thành nhân vật "chính"
Việc đưa những ứng dụng bạn nghĩ là rất tốt cho bản thân ra màn hình chính là việc cũng giúp bạn sử dụng chúng nhiều hơn, thay vì facebook, instagram như mọi khi thì bạn hãy đưa chúng vào danh mục ứng dụng ẩn chắc chắn sẽ tốt hơn đấy.
3. Ghim vào
Nếu bạn sử dụng laptop bạn có thể kéo chúng hiện ở thanh taskbar vừa giúp bạn luôn nhìn thấy, một phần khác giúp cho màn hình của bạn trông gọn gàng hơn và quan trọng hơn khi bạn muốn sử dụng thì bạn có thể nhanh chóng gọi tên chúng. Hay trên thiết bị di động bạn sẽ ghim vào ngay trên thanh công cụ back, home, tab.
4. Chọn cái tốt nhất
Bạn nào có đang cái cả tá ứng dụng học tiếng anh trên điện thoại không? Bạn đang sử dụng những ứng dụng đó như thế nào? Bạn sẽ không có nhiều thời gian để lúc nào cũng cầm chiếc điện thoại và học đâu, vì thế hãy loại bỏ những ứng dụng tương tự nhau và chọn cái tốt nhất hoặc một vài thôi nhé. Điều này vừa giúp thiết bị sử dụng mượt mà và giúp bạn tập trung hơn.
5. Cuối cùng

Đây là điều quan trọng nhất mà mình muốn nói đó là: "Hãy biết cách sử dụng". Việc các nhà phát triển ứng dụng để muốn người sử dụng có trải nghiệm tốt nhất đối với sản phẩm của họ, thế nên họ luôn có các videos hướng dẫn giúp bạn hiểu được hết chức năng cũng như tiện ích đem lại của sản phẩm. Với những ứng dụng đơn giản điều này có thể không cần thiết, thế nhưng với những ứng dụng nhiều chức năng thì việc xem "hướng dẫn sử dụng" là điều hơn cả.
Bài viết liên quan:

Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung
JY|\/|Y
Mình ngày xưa từ hồi biết máy tính rất hay download software về dùng, thói quen tiếp diễn với điện thoại di động.
Mình tin là nhiều người cũng giống mình, thấy cái gì hay hay mọi người chia sẻ là down hết về, xong cứ vứt đó chả xem
Thói quen này có xấu hay không, mình thật không biết. Nhưng vì thói quen này + với cái máy cấu hình yếu + dung lượng cùi mà mình học cũng đc kha khá
Thế này nhé, máy dung lượng ít thì lưu được ít, nên mỗi lần muốn down thêm cái mới về thì phải xóa bớt cái cũ đi, trc khi xóa bao giờ mình cũng xem lại, cái nào k thích hợp thì xóa.
Nhờ quá trình xem lại ấy mình lọc đc cái gì mình muốn rồi từ đó mình học luôn (học nhanh để mà xóa bớt lấy dung lượng ạ :D) Tính ra thì trong cái đống down về ấy, k có mấy cái mà mình k đọc
Giờ mạng khỏe toàn xem phim online chứ trc mình down hết á. Giờ mình cũng khác rồi, toàn lưu lên drive, mà drive của mình ultimate nên chắc cái đống mình lưu chẳng bao giờ đụng nữa
Đấy là máy tính thôi chứ điện thoại thì thi thoảng vẫn phải xóa bớt app.
Có 1 việc ấy là những ứng dụng mà người khác khuyên dùng thì các bạn nên dùng qua. Bản thân mình có 2 ứng dụng mình dùng rất thường xuyên là lastpass và evernote.
2 ứng dụng này mình nghe nhiều lắm, nhưng chưa từng thử, đọc qua xem nó làm cái gì rồi bỏ đấy, vì lúc ấy mình thấy "chả có gì đặc biệt" rồi mình nghĩ "sao nhiều người dùng thế?" Nhưng mình vẫn k dùng.
Lastpass là ứng dụng cho phép bạn lưu mật khẩu lại, không phải nhớ. Mình dùng 1 mật khẩu cho tất cả các site. Nhưng khi mà mình hack đc tk của một số người thì cùng với mật khẩu hack dc ấy mình mở đc rất nhiều thứ khác. Thật nguy hiểm, mình nghĩ vậy và mình bắt đầu đổi mật khẩu từng site một.
Rồi thì do thói quen, mình đăng ký nick trên rất nhiều forum, cứ 1 forum một mật khẩu thì nhớ không nổi, nên mình viết 1 đoạn code nhỏ, cho phép sinh (generate) mật khẩu dựa vào site.
Thuật toán thì đương nhiên mình sẽ k nói ở đây nhưng tính tới thời điểm đó mình cũng chưa cần dùng lastpass luôn.
Chỉ cho tới khi mình đổi máy + một số site yêu cầu mật khẩu rất "tù", có những site k cho phép mật khẩu dài quá 16 ký tự, cái mình nghĩ ra mật khẩu nó cỡ > 30 ký tự.
Mình k thể nhớ nổi site nào chấp nhận bao nhiêu ký tự nên mình phải chuyển qua 1 cái gọi là Password Manager, mình đã google như thế và sau một vài app thì lastpass là lựa chọn của mình.
Lastpass có tính năng gen mật khẩu nên giờ hỏi mình mật khẩu là gì thì chịu, tất cả ở trong Lastpass, k có nó mình k đăng nhập đc vào cái gì cả. (mình xóa cái gen mật khẩu r)
Hơi dài nhỉ, thôi viết evernote ngắn lại. Evernote cũng tương tự, mình lưu hết vào bookmark nên mình k cần evernote.
Các ứng dụng đọc sách trên di động có bookmark, nhưng giờ đổi máy thì làm thế nào lấy đc đống bookmark ấy? Rồi thì đọc xong cũng phải xóa chứ, hết dung lượng mà
Thế nên evernote là lựa chọn tuyệt vời, thay vì lưu vào bookmark thì mình lưu thẳng cả trang web hay 1 phần trang web (1 đoạn, 1 câu, 1 từ) vào trong evernote. Mình có thể tìm kiếm, đặt tag cho cái mình đã lưu, tiện hơn bookmark nhiều, nhìn vào đống bookmark trên máy giờ bớt ghê rồi.
Lúc nào cần lôi mấy câu "sâu-đíp" từ sách ra câu lai cũng chỉ cần mở evernote rồi paste vô status, khỏi phải mở điện thoại làm gì.
Tiện lợi vô cùng. Ấy thế mà cũng phải 2 năm trời mình "k thèm dùng" mấy thứ ấy.
Vậy nên mình mới nói, các bạn nên dùng qua những ứng dụng mà mọi người recommend. Có thể nó k hợp vs bạn nhưng có thể nó sẽ thay đổi hẳn thói quen của bạn, theo 1 hướng rất hiệu quả.

Kim Thanh Hà
Ôi sồi, comment dài ghê. Phải nói là có rất nhiều ứng dụng rất hay, nếu có thời gian viết review không cái evernote chắc cũng phải mấy chục trang rồi, đó đơn giản chỉ là dịch các bài support của họ thôi ấy. Mà chế nếu thích evernote nên tìm hiểu kỹ hơn, có nhiều thứ hay lắm. Evernote làm thay đổi cách thức ghi chép và lưu trữ cũng như tìm kiếm của tớ khi sử dụng laptop đấy =))
JY|\/|Y
thế à, ngoài việc dùng để lưu trữ ra thì mình k làm j vs nó nữa cả

northdious
tần suất mình một ngày 2 lần nhé: Sáng hẹn giờ dậy, buổi chiều hẹn giờ dậy.

Kim Thanh Hà
thê có khi bạn nên hẹn thêm một cái nữa là hẹn giờ đi ngủ nữa nhé :))