Danh sách bài trong series:
#1: Tình Yêu Tâm Giao ^^! - Bạn có biết không?
#2: [#Tình Yêu] Giới thiệu về series Tình Yêu ^^!
#3: [#Tình Yêu] Mục lục và Giải thích cách tiếp cận ^^!Love word hand drawn lettering with red heart. vector illustration ...


** Chủ đề Tình Yêu thật quá rộng lớn, nhiều màu sắc cùng đủ loại cung bậc cảm xúc, từ nhẹ nhàng nụ cười nở trên môi, chút nhớ chút quên chút thẫn thờ, giận hờn vu vơ ... đến đắm say chỉ muốn tan vào nhau, lạc lối quên đường về, hay đau khổ cực độ khi từ nay chỉ còn mình ta trên lối ấy ...** Lượng bài viết, phân tích, nghiên cứu, các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc ... về Tình Yêu có lẽ cũng thuộc hàng số 1, số 2 so với bất kì 1 chủ đề nào mà con người có thể nghĩ ra!

- Tình Yêu xuất hiện từ khi nào?
- Tại sao con người dành nhiều thời gian, tâm trí, công sức cho Tình Yêu như thế?
- Tình Yêu có thực sự quan trọng? Có thể sống không cần Tình Yêu không?
- Tại sao Tình Yêu lại có thể thay đổi hoặc thậm chí là hủy hoại 1 con người kinh khủng đến vậy?
- Rốt cục cuối cùng thì Tình Yêu là gì? Có ăn được không?
- Tại sao có những người rất "tốt duyên", nhưng cũng không thiếu người "bất hạnh" - Hay ta có thể đổ mọi tội lỗi cho Duyên Số ông Trời sắp đặt?
- Tình Yêu có phải hay không cũng chỉ là sự lừa dối của các hormones - kết quả của các phản ứng sinh hóa trong cơ thể?


[...] 

                   Còn có Con người thì còn có Tình Yêu!


a bride and groom kiss in the rain under an umbrella
It was a rainy day and I just saw nothing but sunshine from you ^^!

** Mọi lần mình đều cố viết các bài mà cover được đủ ý nhất có thể, có nêu ra vấn đề, phân tích, giải pháp cho nó và kết luận lại
Tuy nhiên cách tiếp cận "đóng khung cố định" ấy sẽ là thảm họa và giết chết các cảm xúc còn chưa kịp ươm mầm nuôi dưỡng khi mình đang muốn trải lòng, suy tưởng cho 1 chủ đề rất đẹp và thơ, mơ mộng và say mê, nhưng cũng không kém phần trừu tượng và đấu trí này - chủ đề Tình Yêu ^^!

        Âm MưuTình Yêu - Đó là một Nghệ thuật!

** Như vậy, mình cứ viết theo kiểu Tản văn đi, các bài viết Dịu nhẹ sẽ có, Ngọt ngào lãng mạn cũng có, Đau khổ u tối cũng sẽ được xuất hiện, Sâu sắc chân tình đương nhiên có, Âm mưu đấu trí lại càng không thể thiếu!

Mỗi bài viết sẽ là 1 sắc thái Tình Yêu, 1 khía cạnh, 1 chương trong tác phẩm không có hồi kết mang tên Tình Yêu ^^!

Cá nhân mình cho rằng càng hiểu nhiều sắc thái của Tình Yêu càng tốt, càng đa dạng chúng ta càng dễ nắm bắt và tìm được "tông màu" phù hợp với bản thân mình. Sắc thái của "sự thật, chân lý" đôi khi chỉ có một, còn Tình Yêu thì là vô vàn, bạn càng "non nớt, ít trải nghiệm và kiến thức" về các sắc thái, bạn càng khó chạm vào cảnh giới cao cấp và sâu sắc trong Tình Yêu ^^!

**  Thông qua việc lý giải Tình Yêu để thấu hiểu thế giới Con người - Đối nhân xử thế ở trên đời - Cảm nhận nỗi đau buồn của Nhân tình thế thái ^^!


man and woman hugging near sea during golden hour


** Chút suy tưởng cuối bài:
Mình đã luôn chờ được trải nghiệm đầy đủ các cung bậc của Cảm xúc Tình Yêu rồi mới viết về chủ đề này, mình không muốn viết ra 1 phiên bản sơ sài, non nớt của 1 chàng trai mới lớn, lần đầu biết đến vị ngọt, lần đầu biết đến vị đắng, lần đầu của những lần đầu ... 1 người chưa trải "đủ""thấm" chỉ đem đến 1 góc nhìn phiến diện, tạm thời và "bề nông" của Tình Yêu mà thôi


Cảm xúc chưa đủ lắng đọng thì mọi thứ chỉ là mù quáng! 
Suy cho cùng, chẳng ai muốn buồn phiền nghiền ngẫm 1 sự đen tối tiêu cực giả định nào đó trong những ngày 
bản thân đang rạng rỡ ngập tràn ánh nắng tươi đẹp của Tình Yêu cả đúng không nào ^^!


Chúc cho cuộc sống của bạn sẽ luôn ngập tràn trong Tình Yêu thương nhé ^^! và cùng chờ các bài viết tiếp theo của series này nhé ^^!


Phan Phan

PS: Viết về chủ đề Tình Yêu ý mà, phải đợi đến nửa đêm, khi cảm xúc tĩnh lắng lại, cắm tai nghe, bật bài của Mr.Siro - người duy nhất đủ khả năng làm "bất hạnh" mọi con tim Yêu đời nhất ^^!

.