Bạn có thể ngạc nhiên khi tôi thường xuyên được hỏi về vai trò của đồ trang sức trong cuộc sống của phụ nữ thế kỷ 21. Có lẽ mọi người muốn biết tại sao một thứ xa xỉ đắt tiền như vậy lại được coi là quan trọng đến cuộc sống của người phụ nữ. Tuy nhiên giá trị của một món đồ không nằm ở giá của nó,đó có thể là những giá trị tinh thần khác đi kèm mà không tiền bạc nào có thể mua được.
img_0
Tháng này, tôi kỷ niệm một thập kỷ KaterinaPerez.com bằng cách chia sẻ hiểu biết cá nhân của tôi về các chủ đề khác nhau liên quan đến đồ trang sức. Đầu tiên, tôi muốn hướng sự chú ý của mọi người đến tầm quan trọng của đồ trang sức đối với phụ nữ đương đại.
img_1
Hàng ngàn năm trước, đồ trang sức quan trọng đến mức những người có địa vị cao trong xã hội khi chết được chôn cất cùng với trang sức của họ để tượng trưng cho việc họ là ai, họ đến từ đâu và họ nắm giữ địa vị gì trong xã hội.
Nhưng thời đại ngày nay thì sao? Tôi hy vọng bạn thích đọc phần Hỏi & Đáp này, trong đó nêu ra những suy nghĩ của tôi về văn hóa trang sức hiện đại.

1)Đồ trang sức luôn mang ý nghĩa quan trọng. Bạn có nghĩ điều này còn đúng trong xã hội hiện đại hiện nay không?

Trong lịch sử, đồ trang sức chủ yếu được coi là thứ thể hiện địa vị xã hội và trong một số trường hợp, đồ trang sức có thể coi là tài sản tích lũy cho tương lai của người phụ nữ. Ngày nay, đồ trang sức chủ yếu để thể hiện sự độc đáo cũng như phong cách bản thân. Tất nhiên, nó vẫn có ý nghĩa quan trọng đối với cả nam và nữ.
img_2

2)Bạn có tin rằng hình thức trang sức cũng đã thay đổi?

Ví dụ, nó được đeo thường xuyên hơn như một phụ kiện hàng ngày, không chỉ dành cho các sự kiện trọng đại.Đồ trang sức được chú ý nhiều hơn bao giờ hết trong thời hiện đại. Thay vì chỉ đơn giản là dành riêng cho một buổi dạ tiệc đặc biệt, sự kiện thảm đỏ hay một đám cưới, giờ đây chúng ta đeo trang sức cho những bữa ăn trưa, những khi đi chơi và đi làm. Chúng ta nhìn thấy nhiều đồ trang sức hơn trên sàn catwalk, trên thảm đỏ, trong các buổi biểu diễn âm nhạc, trên tạp chí, TV, phim ảnh, quảng cáo, v.v..
img_3
Cách đây 10 năm, tôi có viết bài cho một vài tạp chí và có một cửa hàng chuyên về đồ trang sức. Tuy nhiên, tôi cảm thấy ngoài kia mọi người còn đeo khá ít đồ trang sức,vì thế tôi mong muốn mọi người, hiểu và quan tâm hơn đến đồ trang sức, vì vậy tôi bắt đầu viết bài về đồ trang sức trên mạng.
Ngày nay, chúng ta đang được hướng dẫn cách thể hiện bản thân thông qua đồ trang sức, cách đeo nó một cách thoải mái và có các lựa chọn để mở rộng tủ đồ trang sức của mình với nhiều mức giá khác nhau. Niềm khao khát và tình yêu dành cho đồ trang sức đã nảy nở và không ngừng tăng lên.
img_4

3)Đúng là thị trường trang sức hiện nay đã lớn hơn rất nhiều, có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho khách hàng từ loại cao cấp đến bình dân và sự lựa chọn giữa đá quý tự nhiên và đá tổng hợp. Bạn có nghĩ rằng điều này sẽ gây choáng ngợp cho những khách hàng mới làm quen với đồ trang sức?

Một mặt, thật tuyệt khi có sự đa dạng như vậy vì bạn có thể dễ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với tính cách của bạn. Tuy nhiên, việc có quá nhiều mức giá khác nhau, kiểu dáng khác nhau như thế có thể làm cho những người mới bắt đầu hoang mang và phân vân không biết nên chọn loại nào để phù hợp cho mình.
img_5

4)Rõ ràng, bộ sưu tập trang sức của mỗi cá nhân được quyết định bởi những gì họ có thể mua được. Vậy bạn nghĩ cách tiếp cận chung của chúng ta đối với việc chi tiêu cho đồ trang sức đã thay đổi như thế nào trong những thập kỷ gần đây?

Vào thế kỷ 20, đồ trang sức cao cấp hầu như chỉ được chồng tặng cho vợ trong những dịp đặc biệt. Ngày nay, ngày càng có nhiều phụ nữ tự mua trang sức cho mình và do đó, họ tìm kiếm những bộ sưu tập có sắc thái và thương hiệu thiết kế phù hợp với nhiều mức ngân sách.
img_6
Trong bài viết gần đây của tôi về việc mua sắm đồ trang sức với ngân sách tiết kiệm, tôi đã nói về những xu hướng mua sắm đã xuất hiện trong những năm gần đây, chẳng hạn như mua những món đồ đã qua sử dụng trong cuộc đấu giá. Ngoài ra còn có tùy chọn chọn đá quý nhân tạo phòng thí nghiệm thay vì đá tự nhiên để tiết kiệm một khoản tiền đáng kể. Tôi cũng khuyến khích phụ nữ mở rộng tầm nhìn và làm việc với các nhà thiết kế thích hợp hơn là chỉ lựa chọn mua trang sức của các thương hiệu độc quyền. Chúng tôi cũng nhận thấy sự gia tăng số lượng người chọn tái chế và sửa sang những món đồ họ không còn đeo thành đồ mới.
img_7

5)Lời khuyên của bạn dành cho những phụ nữ hiện đại muốn xây dựng một bộ sưu tập trang sức mà họ có thể cảm thấy tự tin là gì?

Lời khuyên đầu tiên của tôi là đừng chạy theo xu hướng một cách mù quáng. Đừng vì ai đó nói rằng món trang sức đó đẹp là bạn nên vội vàng đi mua một cái. Tại sao bạn lại đeo nó nếu nó không phù hợp với bạn hoặc bạn không thích màu sắc, hoặc kiểu dáng của nó? Sẽ tốt hơn nhiều nếu hiểu loại trang sức nào phù hợp với cá tính của bạn và sau đó sử dụng trang sức để thể hiện sự độc đáo và phong cách cá nhân của bạn, thể hiện con người thật của bạn.. Hãy nhớ rằng, đồ trang sức thường là chủ đề bắt đầu cuộc trò chuyện.
img_8

6)Đồ trang sức đóng vai trò gì trong cuộc sống cá nhân của bạn?

Mọi người thường ngạc nhiên khi biết tôi hiếm khi mua đồ trang sức. Tôi muốn mỗi món trang sức của mình nhắc tôi nhớ đến về những sự kiện đặc biệt hoặc những người đặc biệt trong cuộc đời tôi. Hầu hết những món đồ tôi sở hữu đều do được tặng .
img_9
Đồ trang sức là nguồn năng lượng hạnh phúc và tích cực của tôi, đồng thời tôi cũng tin vào năng lượng của đá quý và cách chúng có thể cải thiện tâm trạng hoặc một khía cạnh trong cuộc sống của tôi. Tôi không bao giờ tập trung vào số lượng đồ trang sức mà chỉ tập trung vào ý nghĩa của chúng. Tôi bị thu hút bởi những màu sắc nhất định, như màu đỏ tía, xanh lá cây và xanh lam, và những viên đá quý có màu sắc phong phú. Tôi cũng thích thử nghiệm cách đeo đồ trang sức của mình.
img_10
Ví dụ: tôi đeo trâm cài trên túi xách hoặc chọn khuyên tai đơn và khuyên tai bất đối xứng. Tôi đánh giá cao khi vật liệu được sử dụng theo những cách thú vị, chẳng hạn như một đôi bông tai đính kim cương được đặt thành chất liệu trong suốt có hai hình bán nguyệt. Một người bạn đã tặng tôi đôi bông tai này vì anh ấy biết tôi sẽ thích cách những viên đá trông như lơ lửng giữa không trung!
img_11

7) Cuối cùng bạn có suy nghĩ nào về tầm quan trọng của trang sức đối với phụ nữ hiện đại không?

Đôi khi bạn sẽ có khoảnh khắc yêu từ cái nhìn đầu tiên khi nhìn thấy một món trang sức nào đó và ngay lập tức có ý nghĩ : “Tôi phải có nó!”. Tôi có thể nhớ một trường hợp như thế này trong đời khi tôi nhìn thấy một chiếc vòng tay sapphire màu vàng. Tôi đã được cho mượn món đồ này để nhân một dịp đặc biệt, và mặc dù tôi không chắc nó có phù hợp với mình không vì làn da của tôi rất trắng nhưng nó trông thật ấn tượng khi được chế tác bằng vàng hồng. Đó là một thiết kế nổi bật nhưng lại dễ đeo hàng ngày một cách đáng ngạc nhiên. Khi về đến nhà, tôi không thể ngừng nghĩ về nó! Đây là một trường hợp mà tôi không định mua một món đồ trang sức, tôi không cần nó, nhưng khi được đeo nó vào, tôi thấy không thể sống thiếu nó.Tôi đã chia sẻ suy nghĩ của mình, tôi muốn biết bạn nghĩ gì về vai trò của đồ trang sức đối với phụ nữ hiện đại. Nó đã định hình cuộc sống của bạn như thế nào và nó có ý nghĩa gì với bạn?
img_12
Gửi email cho tôi theo địa chỉ info@katerinaperez.com. Câu trả lời chắc chắn bạn đưa ra cho những câu hỏi này là mang tính cá nhân và duy nhất đối với bạn. Nhưng đó mới là sức mạnh thực sự của nghệ thuật khiến tất cả chúng ta cảm nhận theo một cách nhất định.
TÁC GIẢ: KATERINA PEREZ
Ngày 29 tháng 5 năm 2023