TRẠNG THÁI BINARY - SỨC MẠNH CỦA CAPTAIN MARVEL


Trong nhiều ngày qua, nhân vật Carol Danvers - Captain Marvel đang trở thành tâm điểm chú ý, khi Marvel tung lên đoạn trailer về phim riêng của cô. Ở cuối trailer đó, có nhiều fan đã nhận định rằng nguồn năng lượng bí ẩn ở cuối trailer chính là Binary. Vậy Binary là gì, nó có thể khiến cho Carol mạnh đến đâu, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Vào thời kì đầu, chắc hẳn ai cũng nhớ rõ rằng Carol nhờ 1 tai nạn mà đã trở thành Ms.Marvel. Thực chất, tai nạn đó đã kết hợp các yếu tố di truyền tốt nhất của loài người cùng loài Kree, khiến cô trở thành 1 đột biến thực thụ (human mutates). Nghĩa là cho dù cô mất đi sức mạnh bởi 1 tác nhân như Rogue, thì những gen đột biến đó vẫn tồn tại trong cơ thể cô.
Sức mạnh Binary xuất hiện lần đầu trong Uncanny X-Men (1963) #163, khi Carol tham gia 1 nhiệm vụ ngoài vũ trụ cùng với X-Men. Ngay sau đó, cô đã bị chủng tộc Brood bắn ra tia tiến hoá khiến cô đạt đến trạng thái cao nhất của bản thân. Tia tiến hóa đó kích thích gen đặc biệt sẵn có của cô và đưa đến 1 tầm cao mới, khiến làn da của cô trở thành màu đỏ cùng ngọn lửa rực cháy, như 1 ngôi sao sống. Ngay cả tinh thần của cô cũng có thể trở nên thiếu kiểm soát.
Binary có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ số tàu của X-Men
Ở trạng thái này, sức mạnh của Carol Danvers tăng 1 cách vô cùng khủng khiếp. Cô hoàn toàn có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ con tàu của X-Men bấy giờ - bằng năng lượng của một ngôi sao. Binary tăng mọi chỉ số cơ bản cho cô, từ sức mạnh (đấm bay Rogue ra ngoài không gian), chưởng năng lượng, tốc độ (đạt đến tốc độ ánh sáng, ngang ngửa Spectrum), khả năng hồi phục và chịu đựng. Cô hoàn toàn có thể chống chọi lại được hố đen (Captain Marvel (2012) #16).
Carol Danvers chống lại hố đen
Giống như 1 ngôi sao, cô có thể tạo ra nhiệt, ánh sáng, hạt photon, trường điện từ, lực hấp dẫn, bức xạ và tất cả các dạng năng lượng khác. Đó cũng là lí do khiến đòn tấn công của cô trong dạng này vô cùng đau rát.
Nhưng nguồn năng lượng này không phải chỉ có vậy mà nó còn khủng khiếp hơn thế. Nhờ nó mà cô thậm chí có đủ sức mạnh để hủy diệt cả 1 hành tinh.
Carol có thể phá hủy cả 1 hành tinh, trong Ms Marvel (2006) #23
Tuy nhiên, nguồn năng lượng này rất hạn chế. Carol chỉ có thể dùng nó trong 1 khoảng thời gian rất ngắn hoặc thậm chí không thể sử dụng nó. Tại sao lại như vậy?
Carol đột ngột trở về trạng thái thường và kiệt sức
Bản chất năng lượng Binary là có được nhờ vào sự kết nối với “lỗ trắng” (white hole), 1 hiện tượng chưa được chứng minh, ngược lại với lỗ đen (black hole). Bởi vì một lỗ đen là một vùng không gian mà không một vật nào có thể thoát khỏi nó, đối nghịch theo thời gian của một lỗ đen là một vùng không gian mà không một vật nào có thể rơi vào đó. Một lỗ đen chỉ có thể nuốt vật khác vào, một lỗ trắng chỉ có thể phun vật khác ra. Về mặt cơ bản, lỗ trắng chính là nơi sinh ra năng lượng nguyên thủy của vũ trụ. Có nhiều ý kiến khoa học cũng đồng tình rằng vụ nổ Big Bang cũng là 1 dạng của lỗ trắng, bởi nó sinh ra vật chất và năng lượng.
Binary kết nối tới lỗ trắng
Tuy nhiên, việc này lại dẫn đến 1 vấn đề khác. Khi kết nối với lỗ trắng, thì năng lượng mà cô sử dụng đều bắt nguồn từ việc “xử lý” các nguyên liệu thô trong vũ trụ. Khi vật chất xung quanh lỗ trắng bị rút cạn thì không còn năng lượng nào được chuyển hóa từ vật chất nữa, vậy nên cô sẽ bị kiệt sức ngay sau đó. Việc truy cập đến những nơi có lỗ trắng vốn chẳng hề dễ dàng, bởi Binary bản chất chỉ là phương thức dò đến các lỗ trắng rồi thực hiện việc chuyển hóa, vậy nên nó không phải là nguồn năng lượng sẵn có để sử dụng. Có đôi khi, Carol thậm chí chỉ sử dụng nổi trong...4 trang truyện, hay gặp khó khăn trong việc vận dụng được nó.
Trong sự kiện Secret Invasion, sức mạnh này thậm chí còn biến mất trong 1 khoảng thời gian, và sau đó thì thời gian sử dụng Binary của Carol có xu hướng ngày càng ngắn dần. Trong The Ultimates (2016) #1, Carol thậm chí đã phải nhờ cậy Blue Marvel hỗ trợ bằng cách tung chưởng năng lượng vượt quá mức hấp thu năng lượng của cô, để trở thành Binary trong 1 khoảnh khắc ngắn.
Blue Marvel hỗ trợ Carol trong việc khởi động sức mạnh Binary
Vậy theo các bạn thì sức mạnh Binary của Captain Marvel sẽ được thể hiện trong MCU như thế nào? Hãy đón chờ mọi sự bất ngờ đến từ phim “Captain Marvel” sắp tới nhé!
-Yasha, form HQ with love!-
7
1088 lượt xem
7
2
2 bình luận