Để sẵn sàng cho mùa cuối cùng của series Game of Thrones, mình xin phép tóm lược lại những ý chính của phim thành 2 phần. Nếu bạn chưa xem phần 1, có thể bấm vào ĐÂY hoặc xem video tổng hợp mình xin để bên dưới
5. Những đứa con nhà Stark
Con trai cả nhà Stark là Rob sau cái chết của cha đã dẫn đầu đội quân phương bắc nổi dậy. Sau nhiều trận thắng liên tiếp, và bắt được con tin là Jaime Langnister, anh bất ngờ bị nhà Bolton, một gia tộc thân cận với nhà Stark lật mặt giết hại tại sự kiện Đám Cưới Đỏ. Mẹ anh, bà Catlyn cũng không sống sót sau sự kiện kinh hoàng đó.
Image result for red wedding
Sự kiện Đám Cưới Đỏ gây chấn động cả bộ phim
Con gái cả nhà Stark là Sansa bị Lannister bắt làm tù bình sau cái chết của cha. Sau thời gian dài bị hành hạ, lang bạt từ nhà này qua nhà khác, Sansa may mắn trốn thoát và gặp lại Jon.

Em gái của Sansa là Arya may mắn không bị Lannister bắt. Cô phiêu bạt đến Essos và được đào tạo thành sát thủ, có kĩ năng cải trang thay đổi khuôn mặt.

Sau khi đoàn tụ ở Winterfell, Sansa và Arya phối hợp cùng nhau, tiêu diệt Little Finger - Petyr Baelish, kẻ đã luôn chi phối Sansa với hi vọng chiếm đóng Winterfell - xa hơn là lên ngôi báu sắt.
Image result for sansa and arya
Sansa và Arya

Bran sau khi bị Jaime đẩy ngã năm xưa tuy không chết nhưng bị liệt cả hai chân. Tuy nhiên cậu lại khám phá ra được khả năng ngoại cảm. Sau khi cha chết, Bran cùng bạn đi về Tường Thành. Cậu tìm ra một chiếc hang nơi Children of The Forest từng sinh sống và gặp một pháp sư có năng lực giống mình là Quạ 3 mắt - The Three Eyes Raven. Sau một cuộc tấn công của quỷ Bóng Trắng, pháp sư bị giết và Bran trở thành Quạ 3 mắt mới với nhiệm vụ ngăn chặn Night King cùng đoàn quân chết của hắn. Bran trở về Winterfell đoàn tụ cùng Jon, Sansa và Arya. Trong khi ở Winterfell, Bran biết được thân phận thực sự của anh mình - Jon Snow

Jon Snow được giới thiệu là con rơi của Ned Stark. Khi đã lớn, Jon đầu quân lên phương Bắc canh giữ bức Tường Thành. Ở đây, Jon phát hiện ra sự thật khủng khiếp: Loài quỷ Bóng Trắng đã trở lại và còn lợi hại hơn xưa. Tuy nhiên, ngay khi nghe tin quê hương của anh bị nhà Bolton chiếm đóng, em gái Sansa thì bị đày đọa, Jon lập tức rời đội gác đêm, quay về giải phóng Winterfell, tiêu diệt nhà Bolton và được tôn lên làm Vua Phương Bắc. Thế nhưng, chiến thắng đó của Jon đã phải trả một cái giá quá đắt: cái chết của Rickon, con trai út của nhà Stark. Cuối season 7, thân phận thực sự của Jon được Bran tiết lộ. Thực chất anh là con trai bí mật của thái tử Targaryen và tiểu thư nhà Stark với tên gọi Aegon Targaryen. Để bảo vệ con, bà đưa Jon cho anh trai là lãnh chúa Stark, yêu cầu ông nhận nuôi. Với thân phận này, Jon Snow mới là người kế vị đúng nghĩa của ngôi báu.
 
Image result for jon snow baby
Jon Snow aka Aegon Targaryen
Trong khi thân phận của Jon được tiết lộ, anh đang có chuyến đi xuống phương Nam tìm sự giúp đỡ trong cuộc chiến chống bóng trắng. Và anh đã tìm Mẹ rồng - Daenerys Targaryen - người theo gia phả là dì của anh
6. Mẹ Rồng trở lại
Hậu duệ cuối cùng của gia tộc Targaryen là công chúa Daenerys  đã phải trải qua tuổi thơ lang bạt khắp đại lục Essos. Cô bị anh trai là Vaserys gả bán cho một vị tướng là Khal Drogo để đổi lấy 10 vạn quân quay trở lại Westeros đòi lại ngôi báu. Từ chỗ hôn nhân ép buộc, giữa Daenerys và Khal Drogo lại có tình cảm thật sự.   
Thế nhưng một vết thương đã khiến Khal Drogo chết vì nhiễm trùng, đứa con đang mang trong bung Daenerys cũng bị ma thuật giết chết. Trong tang lễ của chồng mình, Daenerys bước vào lửa và sống sót một cách thần kỳ, đồng thời làm nở ra ba con rồng -  vốn là quà cưới được một thương gia tặng.  Sau đó, Daenerys được nhiều người hàng phục và tự xưng nữ hoàng. Với sức mạnh từ 3 con rồng, Cô giải phóng nô lệ cho nhiều thành phố ở Essos. Tyrion Lannister, nữ chúa Olenna của nhà Tyrell,…và vài nhân vật khác từ Westeros cũng đầu quân cho Mẹ Rồng. 
Image result for daenerys targaryen
Daenerys Targaryen ở season 1 và hiện tại - season 7
Hiện nay, Daenerys đang cùng với hạm đội của mình và Jon Snow quay về phương Bắc để chống lại Night King, tạm gác lại cuộc chiến giành ngôi báu sắt. .  Phương Bắc khi này đã không còn an toàn khi mà bức Tường Thành đã bị đội quân White Walker và Night King phá hủy. Đáng chú ý, 1 trong 3 con rồng của Daenerys đã bị điều khiển bởi Night King. Vậy liên minh Westeros làm thế nào để tiêu diệt được Night King ? Và ai sẽ là người chiến thắng trong Trò Chơi Vương Quyền ?
Rất nhiều những câu hỏi mà chúng ta sẽ được giải đáp vào ngày 14/4 tới đây
Image result for iron throne
Ai sẽ là kẻ chiến thắng cuối cùng ?
Hi vọng 2 phần vừa rồi của mình đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về series Game of Thrones trước khi chúng ta bước vào season cuối cùng của bộ phim vào ngày 14/4 tới đây. 
Bạn có thể xem video bên dưới mình đã làm nhé.