Mùa 8 của Game of Thrones dự kiến sẽ lên sóng ngày 14/4/2019, vậy là chỉ còn hai tuần nữa, khán giả sẽ được thưởng thức mùa cuối của series phim truyền hình được yêu thích nhất nước Mỹ này. Với những người không phải “fan ruột” nhưng vẫn muốn “bon chen”, các bạn có thể xem video dưới đây của chúng mình để nắm được cốt truyện chính của cả series.
1. Những ngày đầu tiên
Thế giới trong Game of Thrones là một vùng đất hư cấu, với hai lục địa mang tên Westeros và Essos. Trong đó, Essos là nơi loài người sinh sống, Westeros là nơi cư trú của loài Children of The Forest - một sinh vật nhỏ bé với nước da xanh.
Image result for children of the forest
Children of the Forest
Vì con người vượt biển sang xâm lăng Westeros nên Children of The Forest đã phải dùng phép thuật tạo ra loài quỷ mang tên White Walker. Chúng có khả năng tạo ra băng giá và thây mà, chính năng lực quá mạnh này đã đẩy cả vùng đất vào mùa đông chết chóc. Vì vậy, con người và Children of The Forest phải đình chiến để cùng chống lại White Walker. Sau khi chiến thắng, con người đã dựng lên một bức Tường Thành thật lớn ở cực bắc Westeros để ngăn Bóng Trắng quay lại.
Image result for night king
Night King - Từ người hùng thành ác mộng của nhân loại
2. 7 gia tộc vùng Westeros và Sự lụi tàn của gia tộc Targaryen
Trong nhiều thế kỷ sau đó, loài người ngày một bành trướng, còn Children of The Forest thì “lui về ở ẩn”. Một hệ thống 7 vương quốc kiểu trung cổ được xác lập, mỗi nơi được hùng cứ bởi một gia tộc lớn. Nhưng rồi một ngày kia, ba anh chị em gia tộc Targaryen đã thống nhất cả 7 vương quốc thành một. Gia tộc này có khả năng thuần phục và điều khiển những con rồng phun lửa khổng lồ. Từ đó thống trị được lục địa Westeros trong hơn 300 năm.
Image result for aegon the conqueror
3 anh chị em nhà Targaryen (Rhaenys, Aegon & Visenya)
Targaryen trở thành gia tộc nắm quyền cai trị đại lục Westeros, dưới quyền họ là:
- nhà Stark ở phương Bắc
- nhà Tully ở vùng ven sông
- nhà Lannister ở phương Tây giàu có
- nhà Arryn ở vùng núi đá
- nhà Baratheon ở khu vực ven biển
- nhà Tyrell ở phương nam màu mỡ
- nhà Martell ở vùng sa mạc
- nhà Greyjoy ở quần đảo Sắt trên biển
Sau nhiều năm trị vì và nhiều biến cố, rồng nhà Targaryen tuyệt chủng, đế chế của họ cũng suy yếu. Thái tử Targaryen bắt cóc con gái lãnh chúa Stark đã châm ngòi cho cuộc nổi dậy của 4 gia tộc. Kết quả, vua Robert của nhà Baratheon lên ngôi, lập ra triều đại mới. Những hậu duệ cuối cùng của nhà Targaryen buộc phải trốn chạy sang đại lục Essos.

3. Mâu thuẫn bắt đầu nổ ra
Sau khi đăng quang, vua Robert kết hôn với Cersei, tiểu thư gia tộc Lannister giàu có. Tuy nhiên giữa họ không có tình yêu,

Cersei thậm chí quan hệ loạn luân với em trai sinh đôi Jaime và sinh ra ba đứa con. Trong một lần vi hành về thành Winterfell, Bran, đứa con của nhà Stark đã phát hiện ra hoàng hâu Cersei và em trai là Jamie đang quan hệ bất chính. Để bảo vệ bí mật, Jaime mưu sát Bran bằng cách đẩy cậu xuống từ tòa tháp cao. Mâu thuẫn giữa nhà Stark và nhà Langnister bắt đầu từ đây.

Sau này, khi đảm nhiệm chức cánh tay phải của nhà vua, Ned Stark cũng đã phát hiện bí mật của Cersei, rất tiếc, ông đã bị nhà Langnister hại chết và bí mật bị chôn vùi.
Image result for ned stark death
Ned Stark bị hãm hãi đến chết
4. Cuộc chiến các vương quốc
Lãnh chúa Stark chết kéo theo cả phương Bắc nổi dậy. Trong khi đó, em trai của vua Robert là Stannis cũng biết về bí mật của hoàng hậu Cersei. Tin rằng mình là người duy nhất mang dòng máu vua chúa, Stannis tuyên bố mình là người kế vị.

Chiến tranh nổ ra, gia tộc của Cersei là Lannister đánh bại Stannis, lập mưu thảm sát toàn bộ gia đình Stark. Tuy vậy, đồng minh của nhà Lannister là gia tộc Tyrell lại “trở mặt”, bí mật đầu độc vua Joffrey - con trai cả của Cersei. Tyrion - con trai út nhà Lannister, em của Cersei và Jaime - một người thông minh nhưng có thân hình thấp lùn dị dạng đã bị đổ oan tội hãm hại nhà vua, nhưng anh kịp thời trốn thoát và giết cha trả thù.
Image result for tyrion lannister
Tyrion Langnister
Cersei thay cha lãnh đạo nhà Lannister và đưa con trai thứ Tommen lên làm vua. Tuy nhiên Tommen lại cưới vợ nhà Tyrell là Margery nhưng nhu nhược và bị vợ kiểm soát. Lo sợ sự bành trướng của nhà Tyrell, Cersei ra tay cho nổ tòa nhà nơi diễn ra phiên tòa của High Sparrow. Tận mắt chứng kiến cái chết của vợ mà không làm gì được, Tommen vì đau buồn nên tự vẫn. Cersei mất cả ba người con do đứa con gái duy nhất là Myrcella cũng bị đầu độc trên đường về từ Essos. Cersei lên ngôi nữ hoàng.

Ở season 7, các gia tộc tham chiến tại Westeros đề xuất 1 buổi họp riêng về thảm họa bóng trắng. Tất cả các phe đều đồng ý tạm dừng cuộc chiến để cho mục tiêu lớn hơn ảnh hưởng đến cả lục địa Westeros, trừ Cersie. Ả giả vờ đồng ý để nhân lúc các gia tộc lên Bức tường sẽ lẳng lặng thống trị cả Westeros. Tuy nhiên hành động đó không qua mắt được Jaime. Anh bỏ đi vì không còn tin tưởng Cersei và lặng lẽ lên bức tường, gia nhập đội quân tiêu diệt bóng trắng
Image result for jaime lannister go to the wall
Jaime Langnister rời bỏ Cersie lên Bức Tường. Liệu anh có phải Azor Ahai trong truyền thuyết ?
(Còn tiếp)
Đọc tiếp:

Các bạn có thể xem video dưới đây của chúng mình để nắm được cốt truyện chính của cả series