Đôi lúc mỵ thấy mỵ hơi mộng mơ quá đà, tỉ như vào một ngày đẹp trời mỵ ngã vào bộ Mật mã phù thủy (All Souls Trilogy) của tác giả Deborah Hackness. Bộ truyện theo đúng trend của thiên hạ là cứ mãi luôn bấn loạn vì cái thứ tình yêu thấm đẫm tình giữa hai loài sinh vật huyền bí với nhiều thâm thù sâu nặng: ma cà rồng và phù thủy.
Bộ này đã được chuyển thể thành phim "A Disscovery Of Witches", tuy phim cũng hay, nhưng mà mỵ thì mỵ thích đọc truyện hơn. Và nếu đã xem phim thì chắc nhiều bạn cũng như mỵ muốn chết chìm với chất giọng chuẩn Anh đầy mê hoặc của nam9 luôn. Tiện thể lan man tí, là mỵ cũng vô vô cùng thích giọng của Benedict Cumberbatch lắm lắm í, dù anh í chả có liên quan gì với A Disscovery Of Witches. Bonus thêm tí ti đây là một bộ truyện có kèm cả yếu tố Tây xuyên không :).

Theo cái sở thích kỳ quái của mỵ thì bộ sách chưa đủ thuyết phục mỵ, mỵ đọc đủ 3 phần chỉ vì tò mò muốn biết cái kết cục cuối của câu truyện tình nó ra làm sao.
Cơ mà có một yếu tố vô cùng nhỏ, nhỏ như ngọn cỏ bên lề đường đã thu hút mỵ, đó là những lớp học yoga với các bài tập siêu nhiên thần bí ở ngôi nhà cổ kính của Matthew (nam9), nơi tâm hồn Diana (nữ9) thoát ra khỏi thể xác và nâng cơ thể nàng lên không trung.
Perfect, và kể từ ngày đó, mỵ đã lang thang trên con đường đồng hành cùng yoga, và mỵ vẫn tơ tưởng cơ thể mình có thể nhẹ nhõm bay lượn trong từng Asanas ☺☺☺.
Lâu lâu, mỵ cứ ngỡ mình đã chai sạn, xa quá xa với tuổi teen mơ mộng, thế mà một sáng đẹp trời, theo dòng sự kiện phim ảnh hồi teen với To All The Boys I've Loved Before, rồi The Kissing Booth, và Love Simon,... và chả liên quan gì đến phim ảnh hết, mỵ đọc Nếu chỉ còn một ngày để sống (Everything, Everything) của tác giả Nicola Yoon.

Cuốn sách là câu chuyện kể về cô gái Madeline (Maddy) đã trót nhìn thấy và đem lòng yêu mến cậu bạn Olly. Ờ thì, mỵ đã bay qua cái tuổi chuẩn mộng mơ, nên mỵ nhìn thấy Maddy như nhìn thấy bản ngã của mỗi con người, và Olly chính là món quà trong cuộc sống. Khi mỗi thiên thần ngã xuống trần gian, bạn sẽ tìm thấy một Olly cho riêng mình. Mà cũng chẳng hiểu sao, cuốn này lại cũng được chyển thể thành phim :D
Cuộc sống vốn là một món quà, và món quà mà cuốn sách mang đến cho mỵ là thơ Haiku. Dạo này mỵ đang hơi bị cuồng Haiku, mỵ tìm hiểu mọi thông tin về Haiku và mỵ bắt đầu ☺☺☺ tập tọe Haiku mọi lúc mọi nơi, bất kể gió mưa, đường tắc. Cơ nhưng mà Haiku của mỵ nó vẫn đang ở giai đoạn như vè của Olly mà thôi, hihi...
Với mỵ, mỗi trang sách mang lại một cảm xúc riêng, vuốt phẳng trang sách cũ và mở ra cuốn sách mới, mỗi ngày trôi qua thêm thật nhiều ý vị.