TÀI NĂNG CỦA NGƯỜI THỪA KẾ DANH HIỆU IRON MAN - IRONHEART RIRI WILLIAMS


Sau những thông báo về việc Tony Stark sẽ hi sinh sau Avengers 4, nhiều fan đã trăn trở về việc liệu sẽ có ai thừa kế vị trí của anh trong Phase sau hay không. Ở trong comics cũng đã có 1 trường hợp như vậy, đó chính là Riri Williams. Chúng sẽ sẽ tìm hiểu về cô nàng trong bài viết này nhé.
Được coi là một thiên tài chỉ từ khi còn rất nhỏ, Riri thường có sống nội tâm và đầy sự thất vọng với thế giới. Đối với Riri, thế giới là một nơi không thể tha thứ - nơi mà cô bé đã mất đi người cha ruột của mình, cha dượng cùng người bạn duy nhất của cô, bởi cuộc chiến băng đảng ở Chicago. Tất cả những điều đó đã trở thành thách thức cho bản thân cô, để rồi cô đã bắt đầu một dự án bí mật để tạo ra bộ giáp của riêng mình. Sau đó, bằng kỹ thuật đảo ngược (quá trình tìm ra các nguyên lý kỹ thuật của một phần mềm ứng dụng hay thiết bị cơ khí qua việc phân tích cấu trúc, chức năng và hoạt động của nó), Riri đã phân tích được công nghệ từ Iron Man Armor Model 41 và bắt đầu tạo ra phiên bản nguyên mẫu của Iron Man Armor. Việc chủ yếu sử dụng các vật liệu lấy cắp trong khuôn viên trường khiến Riri bị nghi ngờ, Riri quyết định bỏ bộ giáp và bay đi. Ấn tượng trước những thành tích của Riri, Iron Man sau khi kiểm tra quyết tâm anh hùng của cô đã quyết định sẽ tài trợ, giúp đỡ cô. Tuy nhiên, anh đã bị hôn mê sau cuộc chiến với Carol Danvers.
Sau Civil War 2, Riri nhận được 1 thiết bị cài đặt sẵn Tony Stark AI (được Tony tạo ra phòng khi cơ thể mình bị hủy hoại), nhằm đóng vai trò cố vấn kiêm hệ điều hành. Riri sau đó đã tạo ra 1 bộ giáp hiện đại hơn và lấy bí danh là Ironheart (thay vì “Iron Girl” và “Iron Woman” mà Tony Stark AI gợi ý).
Tony Stark AI
Riri vốn là 1 cô bé có trí tuệ thuộc hạng thiên tài. Không chỉ được vào học tại MIT (Viện Công nghệ Massachusetts) từ năm 11 tuổi, cô còn đủ trí tuệ để đảo ngược thiết kế từ Iron Man Armor Model 41 và tạo ra bộ giáp thô đầu tiên của riêng mình. Bộ giáp sử hữu công nghệ bay, điều khiển từ tính (Invincible Iron Man (2016) #1), và nhận được quyền truy cập vào các bộ Iron Man Armor trước đó sau khi có được Tony Stark AI (Invincible Iron Man (2016) #2). Tuy nhiên, ngay trong Invincible Iron Man (2016) #2, cô còn thể hiện trí tuệ của mình 1 lần nữa khi tạo ra 1 loại virus máy tính nhằm ngăn chặn sự kiểm soát của Tony Stark AI với Prototype Armor.
Prototype Armor - bộ giáp đầu tay cực chất của Riri trong Invincible Iron Man (2015) #9
Vượt qua bài luyện tập với các Iron Man Armor
Đến Invincible Iron Man (2016) #3, bộ giáp Ironheart Armor được hoàn thành.
Tạo ra Ironheart Armor với sự trợ giúp của Tony Stark AI
Ironheart Armor được thiết kế gần như tương tự như Iron Man Armor Model 51, nó gọn nhẹ hơn, linh động hơn và nhiều công nghệ hơn. Giống như các bộ giáp Iron Man cơ bản, Ironheart Armor được trang bị súng Repulsor, được tích hợp để điều khiển bằng đồng hồ đeo tay (gần giống như trong The Avengers 2012, có điều hiện đại hơn), hệ thống radar, máy quét, cảm biến, tăng cường khả năng cận chiến và phòng thủ. Nó cũng được trang bị các công nghệ như tạo sonic boom và phóng điện. Trong game Marvel Future Fight, Ironheart Armor được miêu tả giống như các bộ giáp cao cấp của Iron Man hơn do bản thân công nghệ hiện tại trên bộ giáp này còn khá ít.
Repulsor của Ironheart, trong All New Wolverine #21
Vậy trên đây là giới thiệu chung về Ironheart, cô nàng thừa kế vị trí của Iron Man giữa những anh hùng trẻ. Với tôi thì cô bé Shuri, em gái của Black Panther trong MCU đã được miêu tả phần nhiều dựa trên hình ảnh của Riri. Vậy theo các bạn, Shuri trong MCU có trở thành 1 Ironheart sau khi Tony Stark hi sinh hay không?
-Yasha, form HQ with love!-
5
971 lượt xem
5
0
0 bình luận