Story-Beering #11: Lần Đầu Gặp Người Lạ
Story-Beering là tập hợp những câu chuyện thú vị được nghe kể đến từ những cuộc gặp gỡ tình cờ và bất ngờ trên bàn nhậu. Hi vọng series này sẽ giúp mọi người có thêm niềm vui bé nhỏ trong cuộc sống. Và hãy luôn nhớ, đã uống bia rượu thì tuyệt đối không lái xe.

Câu chuyện số 1:
- Cậu hay đi nhậu một mình chắc đã gặp nhiều người lạ rồi đúng không? Mình cũng từng có thời đi mỗi đêm một quán, gặp không biết bao người, nói bao nhiêu câu chuyện tưởng như đã quen từ lâu lắm, và tất nhiên khi có tí men vào cũng có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười. Nhưng có lẽ mình sẽ không bao giờ quên được cái đêm mình gặp một người lạ ở một quán quen. Khi đấy mình cũng chẳng nghĩ gì nhiều, chỉ đơn giản suy nghĩ là một đêm sau rồi nhà nào về nhà nấy nên... đè con nhà người ta ra hôn. Rồi lúc tỉnh lại, mình đã thấy mình nằm gục trên lưng người ta, còn người ta đang phóng xe trên đường đi Bảo Lộc. Hoá ra mình bị người ta bắt cóc ạ. Trời ơi xong ổng còn tỉnh bơ: Anh hỏi ý kiến em đàng hoàng em đồng ý lên xe anh mới chở nha. Thề lúc đấy chỉ muốn giết người diệt khẩu còn quay xe về thành phố đi làm ý, nhưng rồi chẳng hiểu linh cảm làm sao mình cũng đồng ý đi tiếp. Dù nghĩ cũng hơi tức vì như người khác được hẹn hò cùng người lạ đàng hoàng tử tế, còn mình thì đúng kiểu trên trời rớt xuống (cười lớn).
Hoá ra, đó là chuyến đi vui nhất trong đời mình từng có. Bình thường mình cũng hay đi du lịch lang thang một mình vì không thích cảm giác phải nói chuyện quá nhiều với người khác. Nhưng chuyến đi này, mình nói nhiều như chưa bao giờ được nói và tận hưởng cảm giác chia sẻ suy nghĩ của mình. Bọn mình kể cho nhau nghe rất nhiều câu chuyện về cuộc sống ở miền Bắc khác với Sài Gòn thế nào, những biến cố trong cuộc đời, những ngày trượt dài chẳng biết tương lai sẽ ở đâu. Hoá ra, Sài Gòn thật nhỏ khi nhiều lần bọn mình từng lướt qua đối phương mà không biết, rồi 5 7 năm sau, bọn mình mới chính thức gặp nhau. Rồi buổi đêm trong làn sương mù lành lạnh, hôn nhau như ngày mai là tận thế trong tiếng hát u buồn của nàng thơ Amy Winehouse, mình bỗng nhớ tới câu viết của Chuck PalahniuK "Losing all hope was freedom". Ngay từ khoảnh khắc đầu tiên, bọn mình đã muốn nói chuyện, muốn ở gần bên nhau bởi cả hai đều thấy sự tuyệt vọng, mong cầu cứu rỗi và khao khát tự do. Mất đi mọi hi vọng, đó là tự do. Hai con người lạ không hi vọng, không niềm vui, chỉ mang trong mình trái tim trần trụi đầy vết thương tan vỡ vì những nỗi buồn mênh mông như biển lớn bỗng vô tình tìm thấy nhau trên đường đời tấp nập, và hốt nhiên tự do chẳng ở xa xôi đâu cả, nó ở ngay đây trong chính khoảnh khắc này. Lần đầu tiên sau rất nhiều năm, nước mắt mình đã rơi xuống. Hơi ấm ngày hôm ấy sẽ là điều mình mãi mãi không thể nào quên.
- Rồi người đó còn ở bên cậu không?
- Không. Kết thúc chuyến đi, người ta có tìm đến mình vài lần, nhưng mình cắt mọi liên lạc, block số, không add facebook. Coi mình ác hay đùa cợt với cảm xúc của người khác cũng được, nhưng mình tin, trên đời này tồn tại những thứ càng đến gần sẽ càng mất đi vẻ nguyên sơ ban đầu. Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, vậy hãy cứ để nó dang dở đi.
Câu chuyện số 2:
- Trải nghiệm lạ lùng nhất khi gặp người lạ của em?
- Hưhm, em nghĩ chắc do duyên số nên lần nào gặp người lạ của em cũng toàn những chuyện khiến em phải thay đổi nhân sinh quan của mình. Môi trường làm việc của em khá phức tạp, nên đâm ra lẽ thường cũng không tồn tại như cách người bình thường hay nhìn nhận. Có lần, em bắt gặp những người đàn ông hôm sau lấy vợ, nhà có con trước rồi nhưng đêm nay vẫn phải ngủ ít nhất với một cô khác vì... vợ là vợ mà gái là gái. Có những người phụ nữ em quen có chồng cưới xin xong xuôi hết rồi, vợ chồng cũng vẫn thương nhau, nhưng vì chán cuộc sống hôn nhân đơn điệu nên hai vợ chồng cùng open marriage để đổi gió mà vẫn càng yêu nhau thắm thiết hơn nữa. Càng tiếp xúc nhiều em nhận ra, à hoá ra thế giới trước nay không chỉ có màu trắng đen, nó còn rất nhiều màu nữa mà mình không hề hay biết. Quan trọng là mình đủ can đảm chịu bước ra khỏi vùng an toàn và nhìn thấy hay không. Từ dạo đấy em thay đổi nhiều, ít phán xét hơn, bớt cứng đầu hơn, dễ chấp nhận người khác hơn.
Nhưng chỉ có một thứ duy nhất trên đời này em sẽ không thể chấp nhận được đó là... chè bột lọc heo quay. Trời ơi lần đầu tới Huế được người yêu cũ dẫn đi ăn món đó em muốn đảo lộn nhân sinh quan của mình luôn. Nhìn qua thấy ổng ăn ngon lành lắm, vì ổng là người Huế mà, còn em thì biết chắc rằng cả cuộc đời em sẽ không thể nào chấp nhận món này trong từ điển của mình như cách gia đình ổng sẽ không chấp nhận một đứa con gái xăm trổ phong cách bố đời như em. Nên từ đó ổng thành người yêu cũ của em luôn á.
P.s:
1. Ngoài viết bài trên Spiderum, thi thoảng mình sẽ đăng vài chiếc review nho nhỏ về đồ uống có cồn, chốn nhậu nhẹt tại Instagram Storybeering. Hãy follow mình nếu bạn có hứng thú, hoặc muốn giới thiệu cho mình những địa chỉ yêu thích của các bạn nhé :3 Cảm ơn bạnnnn.
2. Còn bạn, bạn từng có trải nghiệm khó quên nào với người lạ chưa? :))

Thinking Out Loud
/thinking-out-loud

Myhangu
Chap này hay quá chị ơi :)))
Nhưng mà chị, ở câu chuyện đầu ý. Đương nhiên thứ gì càng đi sâu đi dài mà chẳng mất đi sự nguyên sơ ban đầu, chỉ là mình chọn lý do gì đó "to lớn cao đẹp hay ý nghĩa đại loại thế" hơn "sự nguyên sơ" thôi chứ nhỉ? Em nghĩ có lý do gì đó mà chị không đến với anh đó mà chị chưa viết hoặc không muốn nói ra hehe.
Chúc chị gặp được người khiến chị chấp nhận được tất cả kể cả tệ hơn bánh bột lọc heo quay hahaha

cảm ơn em đã thích chương này <3
cái này c k biết nữa. c đoán mỗi người sẽ có 1 quan điểm khác nhau chăng? kiểu như nghĩ rằng nếu mình cố hơn nữa thì mọi thứ sẽ thay đổi, nó có thể tốt lên, cũng có thể xấu đi. và thay vì chọn cách cố gắng cho mọi chuyện tốt lên, cô gái ấy lại chọn k làm gì cả :))) sâu xa hơn lí do vì sao thì c chưa kịp hỏi. hi vọng có dịp gặp lại để hỏi cô bé ấy nha :)))
còn cô bé kia thì theo c biết đến giờ vẫn chưa thích được chè bột lọc heo quay lẫn cũng chưa có bồ :)) còn c thì c gặp được người c chấp nhận cho dù có chuyện gì xảy ra rồi nè. đó là bản thân c đóoooo.

Myhangu
À em nhầm ngôi. Em nhầm người trả lời là chị. hihiu.
À với riêng em người chấp nhận mình chưa chắc khó bằng người có thể khiến mình vì họ mà chấp nhận mọi thứ khác đâu chị ạ haha. Biết đâu mình ích kỷ hơn người ta.:))
Thôi chúc chị tác giả và các nhân vật trong chuyện chị kể vui luôn nha chị ^^

Tifourr
Trải nghiệm lần đầu gặp người lạ của mình là tự dưng có thêm một người bạn. Chuyện xảy ra mới tuần trước thôi, Lễ 30/4 mình có một quyết định đột xuất , bất chợt là bắt xe lên Đà Lạt một mình. Câu chuyện hẳn sẽ vẫn rất bình thường nếu như không bị kẹt xe trên đèo Bảo Lộc, và mất 15 tiếng để lên Đà Lạt. Mình tới Đà Lạt tầm gần 12h đêm, mình quyết định sẽ đi uống 1 chút rượu trước khi về lại homestay nghỉ ngơi vì không chấp nhận được việc mất nguyên ngày lên ĐL chẳng đi đâu. Vậy là tới bến xe, mình bắt xe tới 1 quán rượu gần chợ Đà Lạt vô tình biết cách đây 1,2 tuần trước có lẽ. Giữa đêm Đà Lạt lạnh mờ sương, đang tay xách nách mang balo bước vào quán rượu, 1 bạn nam Bartender (sau này mới biết là chủ quán rượu) tới gần: "D đi gờ mới tới Đà Lạt hả? Để đồ xuống nghỉ mệt xíu đi...." Mình lúc đấy bất ngờ, ngạc nhiên lắm, vì tự dưng bước vào một quán lạ, gặp 1 người lạ biết tên mình làm mình có bối rối vãi. Nhưng vì cũng mệt quá nên mình bảo bạn làm cho ly rượu uống cho tỉnh táo. Lễ nhưng quán khá vắng, mình ngồi ở quầy bar uống 1 mình, và nói chuyện với bạn ý. Lần đầu gặp nhưng nói chuyện lại hợp vô cùng, và rất có cảm tình, tụi mình nói chuyện đủ thứ trên trời dưới đất rất vui vẻ. Vậy là 3 hôm ở ĐL, tối nào mình cũng ghé quán uống rượu, nói chuyện. Đêm cuối Đà Lạt, bạn pha rượu cho mình, khi khách vắng, tụi mình ngồi hút thuốc nói chuyện. Sau mình mới biết lí do bạn ý biết tên mình là bởi 2 hôm trước khi lên ĐL mình có nhắn cho quán hỏi địa chỉ, thời gian. Ra người nhắn tin với mình là bạn nam đó, cũng là chủ quán luôn :))) Tụi mình nói rất nhiều thứ về Đà Lạt, cuộc sống, về Sài Gòn, về nhiều câu chuyện khác nhau và thân thiết chẳng hay :))) Kiểu như nhìn vào mắt nhau có thể hiểu đối phương đang nghĩ gì =))) Tụi mình keep contact của nhau và cứ vậy làm bạn, nói chuyện với nhau một cách thật tự nhiên dù mình về lại SG rồi. Mình cảm thấy đây là chuyến đi ĐL đặc biệt nhất từ trước đến giờ khi tìm được, quen được một người lạ mà như đã quen từ lâu :))) Cũng thú vị mà:))) Ôiii kể chuyện này tự dưng làm mình muốn lên lại ĐL uống rụ nữa quáaa :)))) hehe

NP-NamPhạm
Các anh các chị có mấy câu chuyện với người lạ hay quá, anh chị có thể chỉ cho em làm sao gặp được người lạ không ạ. Nghe những câu chuyện này thú vị ghê

Story-Beering

từ kinh nghiệm của c thì c toàn đi 1 mình =)) nếu đi với bạn thì đa phần e sẽ tập trung vào nói chuyện với bạn nên ít khi bắt chuyện được với người khác. với lại đa phần là linh cảm, thấy bạn nào thú vị thì c mở lời trước, bắt đầu với những joke nho nhỏ, thông tin cơ bản, r cứ thế tiếp tục nói những câu chuyện khác thôi. ai cũng thích được lắng nghe, miễn là người đối thoại tạo cho mình cảm giác mình đang được lắng nghe nè

Tifourr
"cách gặp được người lạ" Nghe hơi kb nói sao á b :)) tại cứ ra đường là gặp ng lạ thôy, mình nghĩ "cách bắt chuyện với người lạ" có vẻ đúng hơn. Với mình thì mình hay có những mqh gặp gỡ khá tình cờ khi đi du lịch hay đi đâu đó 1 mình. Đi 1 mình bạn sẽ có tgian nhìn nhận, để ý mọi thứ hơn. Với cả thử những cái mới, đi những nơi bạn chưa từng đi, sẽ gặp những người thú vị. Ah mình có 1 kiểu là nếu mình gặp ai đó cảm thấy thú vị, có cảm tình thì bằng cách nào đó 1 trong 2 người tụi mình đều sẽ bắt chuyện với nhau :))) Mình như thế nhiều lần rồi :))) Nchung la đi nhiều sẽ gặp nhiều nha

Story-Beering

đáng yêu thật sự íkkk. đọc câu chuyện của bạn mình lại nhớ đến Leon trên Đà Lạt có anh quản lý siêu nice và đáng yêu nè. và phải công nhận rằng uống rượu trên Đà Lạt ngon hơn hẳn =)) hi vọng dịch bệnh sẽ mau bớt để bọn mình được lên Đà Lạt tiếp hiu hiu

Tifourr
Mình cũng thích Leon lắm mà chắc ko có duyên thì phải tại lần nào tính ghé cũng đông quá :))) yuppp uống rụ ở ĐL là 1 trong những trải nghiệm rất nên nên thử nhé :)))) vui + chill cực kỳyy

Trần Tài Nguyên
Mình mạng phép hỏi địa chỉ quán đó được không bạn, mình là người Đà Lạt, thích đi trải nghiệm nên muốn đi thử á

Tifourr
Quán tên On The Rocks Cocktail Bar ở 69 Trương Công Định, dưới tầng hầm bạn nhé. Mới mở được tháng hơn thôi, phía trên có 1 quán cf khác tên Cội cũng chill lắm b có thể ghé chơi nếu tới ban ngày nha ^^

Yamikage
Câu chuyện số 1 buồn thế! Nhưng cuộc đời đúng là vận hành theo cách đó!

NP-NamPhạm
Buồn kinh luôn ấy =))) hơn thất tình nữa anh ơi

Story-Beering

hạnh phúc là hành trình, k phải đích đến. nên cô gái trong bài đã thấy vui với hành trình đó rùi mọi ngừi ơiii :)))

Trà Kha

[Đã xóa]
Đình Chiến
Chuyện số 1 khá thú vị. Hóng tiếp series này :>>

Story-Beering

cảm ơn bạn nhiềuuu. mình sẽ cố gắng hahaaa