Fluid Bonding chỉ quyết định ngừng sử dụng bao cao su khi làm tình, trong một mối quan hệ cam kết, chung thủy 1:1 và có sự đồng thuận giữa hai bên. Thuật ngữ này bắt nguồn từ sự trao đổi chất dịch bao gồm tinh dịch, nước bọt, dịch âm đạo hoặc máu khi hai người chơi trần.
Không phải cuộc vui không đeo bao nào cũng được gọi là Fluid Bonding. Mối quan hệ qua đường, tình một đêm hoặc FWB không được liệt vào hàng ngũ này. Fluid Bonding dựa trên sự tin tưởng và đồng thuận, khi cả hai đã có cuộc trò chuyện cởi mở và trung thực về sức khỏe tình dục cũng như lịch sử tình trường của nhau.
Các cặp trong mối quan hệ 1:1 tin rằng Fluid Bonding là dấu hiệu cho thấy hai người đang nghiêm túc, tin tưởng vào tình yêu của nhau và muốn mối quan hệ trở nên gắn kết, đi xa hơn. Hoặc đơn giản chỉ là mỗi người nhận thức được tình trạng của mình, đã kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục và sử dụng các biện pháp tránh thai khác. Bằng cách này, bạn có thể quan hệ không an toàn mà chẳng cần lo lắng.
Tất nhiên, mọi hoạt động tình dục đều đi kèm với rủi ro, dù cho bạn đang trong mối quan hệ chung thủy 1:1, có sử dụng bao cao su hay không. Vì vậy, nếu bạn quyết định gắn bó lâu dài với một người và muốn Fluid Bonding, có một số điều hai bạn cần làm để giảm thiểu rủi ro mắc bệnh cũng như mang thai ngoài ý muốn:
+ Hãy chung thủy. Tuy nói vậy nhưng thực tế, trong mối quan hệ Fluid Bonding, một người có thể đi “ăn vụng” bên ngoài, nhưng phải đảm bảo dùng bao cao su để không đem đến rủi ro cho người tình trong mối quan hệ cam kết.
+ Cùng nhau làm kiểm tra STI và duy trì thường xuyên kể cả sau khi hai bạn đã Fluid Bonding. 6 tháng 1 lần là tần suất lý tưởng, nhưng 1 năm 1 lần vẫn ổn. Bác sĩ sẽ giúp bạn xác định tần suất phù hợp.
+ Chọn biện pháp tránh thai khác như thuốc tránh thai hàng ngày, vòng tránh thai…
Nguồn thông tin từ Playboy, Healthline.
.Ngưn.