Selena Gomez đã đính hôn! Tất cả về chiếc nhẫn kim cương cắt marquise tự nhiên
Benny Blanco và Selena Gomez đã chính thức đính hôn! Tối qua, Selena thông báo tin vui trên Instagram với loạt bài đăng kèm chú thích: “forever starts now” (“mãi mãi bắt đầu từ bây giờ”), khoe chiếc nhẫn kim cương tự nhiên và hình ảnh cặp đôi tràn đầy hạnh phúc.

Cả hai công khai mối quan hệ trên Instagram từ tháng 12 năm 2023. Chỉ hơn một năm sau, họ đã quyết định tiến thêm một bước quan trọng với một chiếc nhẫn kim cương tự nhiên.
Chiếc nhẫn đính hôn của Selena thực sự nổi bật, với thiết kế solitaire, kim cương cắt marquise khoảng 3 carat, gắn trên một vòng nhẫn vàng vàng kiểu eternity. Đây là một viên kim cương tự nhiên độc đáo, khác biệt so với xu hướng nhẫn oval đang thịnh hành năm nay, tạo cảm giác mới mẻ và độc bản. Phần vòng nhẫn cũng phá cách so với kiểu pavé mảnh mai đang thịnh hành: bản nhẫn dày hơn, nạm kim cương lớn hơn, mang lại vẻ ngoài mạnh mẽ. Thật hợp lý khi nhẫn đính hôn của Selena Gomez phản ánh đúng cá tính và gu thẩm mỹ riêng biệt của cô.

Được biết, Selena đã yêu thích dáng cắt này từ lâu, thậm chí từng nhắc đến trong ca khúc “Good for You”, khi ví mình như một viên “kim cương marquise” — một gợi ý lãng mạn mà Benny Blanco đã cân nhắc khi thiết kế. Ban đầu, nhẫn được gắn thêm kim cương baguette hai bên viên chính, nhưng Selena chọn thiết kế tinh giản hơn, với số kim cương thừa sẽ được chế tác thành đôi hoa tai đồng bộ.
Kim cương cắt marquise nổi bật với dáng thuôn dài, hai đầu nhọn có lịch sử từ nước Pháp thế kỷ 18. Theo truyền thuyết, vua Louis XV đã đặt chế tác dáng cắt này để mô phỏng bờ môi của tình nhân, hầu tước phu nhân Pompadour, khiến nó gắn liền với sự lãng mạn và quyền quý. Về sau, marquise (hay navette) trở thành biểu tượng của sự quý tộc và phong cách đầy kịch tính.
Ngày nay, kiểu cut marquise được ưa chuộng vì sự cân bằng giữa tính cổ điển và hiện đại. Dáng thuôn dài không chỉ làm ngón tay trông thon gọn mà còn tạo ảo giác viên đá to hơn, vừa độc đáo vừa sang trọng vượt thời gian.
Những khoảnh khắc kim cương trên thảm đỏ của Selena Gomez
Trong vài năm gần đây, với nhiều vai diễn mang lại đề cử SAG Awards, Quả cầu vàng, Emmy và hơn thế nữa, Selena thường xuyên xuất hiện trên thảm đỏ, luôn tỏa sáng với trang sức kim cương tự nhiên từ các thương hiệu lớn như Bulgari, Tiffany & Co. hay Pasquale Bruni.

Selena Gomez tại Liên hoan phim Cannes 2024 với bộ trang sức cao cấp của Bulgari. (Getty Images)

Selena Gomez tại lễ trao giải Emmy năm 2024 với trang phục của Tiffany & Co. (Getty Images)

Selena Gomez tại lễ trao giải VMA 2024 với trang phục Pasquale Bruni. (Getty Images)
Trang sức kim cương mang dấu ấn cá nhân
Selena cũng từng dùng trang sức kim cương để gửi gắm tình cảm dành cho bạn trai nay là vị hôn phu Benny Blanco. Lúc mới hẹn hò, cô từng đăng ảnh với chiếc nhẫn kim cương pavé dạng quấn chữ “B” của Jacquie Aiche. Đến sinh nhật năm nay, cô lại chia sẻ ảnh selfie với mặt dây chuyền kim cương pavé hình chữ “b” theo kiểu Gothic Old English từ thương hiệu Baby Gold.

Nhiều bạn bè nổi tiếng cũng gửi lời chúc mừng trên Instagram. Taylor Swift bình luận: “yes I will be the flower girl” (vâng, tôi sẽ làm phù dâu), Jennifer Aniston viết: “HONEY! Congratulations sweet mama” (Cưng à! Chúc mừng người mẹ ngọt ngào), còn Cardi B thì thốt lên: “waiiiitttt hold on” (khoan đã nào). Benny Blanco cũng để lại bình luận: “hey wait… that’s my wife” (này khoan đã… đó là vợ tôi).
Xin chúc mừng cặp đôi hạnh phúc!
Bởi Jane Asher , Cập nhật: 10 tháng 9 năm 2025
Lược dịch Kira Trần