Squirrel Girl, cô nàng vô đối với khả năng “đấm phát chết luôn” đã trở nên quá thân thuộc với độc giả comics, nhưng với các fan của MCU thì vẫn còn lạ lẫm. Vậy các bạn nghĩ sao nếu trong Marvel tồn tại 1 cô bé dễ thương có thể táng gục cả Thanos chỉ trong vài đòn, với sức mạnh đến hàng vô lý trong từng trang truyện. Hãy cùng tìm hiểu qua bài này nhé.
Tóm tắt tiểu sử
Squirrel Girl tên đầy đủ là Doreen Green, là 1 cô bé đột biến (loại cơ bản, mutate) sở hữu năng lực của sóc. Với năng lực ngộ nghĩnh này, cô theo đuổi sự nghiệp anh hùng dưới cái tên Squirrel Girl. Một ngày ợi Doreen cùng với chú sóc Monkey Joe phục kích Iron Man ở trong rừng, và nhảy ra trình diễn khả năng của mình cho Iron Man nhằm thuyết phục Tony cho mình là trợ thủ. Iron Man không mấy ấn tượng đã khéo từ chối. Đúng lúc đó, Dr. Doom xuất hiện trên phi thuyền khổng lồ đã bắt lấy cặp đôi này. Doom hướng ra đại dương để khử Iron Man và không thèm ngó ngàng gì tới Doreen. Khi Doom đang bay qua 1 cánh rừng, Doreen đã dùng năng lực của mình, gọi cả 1 bầy sóc chui lên phi thuyền cắn xé hết dây nhợ và bu đầy người Doom, nhờ đó Doreen và Tony thoát được khỏi tay Doom. Tuy ấn tượng với màn thoát chết độc đáo kia, Iron vẫn từ chối cho cô đi chung do cô chỉ mới có 14 tuổi thôi, nhưng hứa với Doreen rằng sẽ xem xét với nhóm Avengers khi cô lớn hơn. Dĩ nhiên, sau này cô đã trở thành 1 thành viên của biệt đội siêu anh hùng này.
Doreen gây ấn tượng với Tony Stark
Tổng quan về năng lực 
Squirrel Girl là 1 người đột biến sở hữu những đặc điểm của 1 con sóc và sở hữu siêu sức mạnh, siêu tốc độ và siêu phản xạ, cũng có thể nói chuyện với sóc và điều khiển chúng làm mọi thứ mình muốn. Squirrel Girl khá là khỏe, khó có thể biết giới hạn của cô là bao nhiêu và cô từng ném Kraven đủ xa để cô...nghĩ cả 1 danh sách cách hạ hắn. Squirrel Girl có thể nhảy cao hơn mấy tầng nhà và leo tường bằng móng tay. Cái đuôi linh hoạt của Doreen cũng là 1 dụng cụ hữu ích có thể dùng để che mắt đối phương hoặc cuốn quanh người để cho ấm. Squirrel Girl cũng sở hữu khả năng phục hồi vết thương mạnh hơn người bình thường, cùng với tầm nhìn cực tốt. Ngoài ra, cô cũng khá thông minh, đủ để “tái chế” lại giáp của Tony và tính toán các phép tính nhằm thực hiện chiến thuật tấn công.
Tuy nhiên, nghe bình thường tới vậy nhưng cô lại mạnh tới mức khủng khiếp và danh sách những kẻ bị cô hạ đều toàn là thế lực máu mặt. Và có thể nói rằng, Squirrel Girl có khả năng không bao giờ thua cuộc chiến miễn là cô tin rằng cô ấy có thể giành chiến thắng trong trận chiến. Doreen cũng sở hữu bộ thẻ Deadpool's Guide to Super Villains Cards gồm 4522 chiếc, miêu tả cách hạ gục các siêu ác nhân được minh họa bởi Deadpool.
Bộ thẻ Deadpool's Guide to Super Villains Cards mà Deadpool tặng Doreen
Danh sách các đối thủ đã bị Squirrel Girl đánh bại :
- Avengers (bao gồm Falcon, Captain America, Black Widow, Hawkeye, Spidey) - chỉ với 26 giây. Và lần tới, cô chỉ mất có 22 giây để hạ họ.
Doreen hạ Avengers trong The Unbeatable Squirrel Girl #7
- Dr. Doom
Doreen khiến Dr.Doom phải “bỏ của chạy lấy người”, trong Marvel Super-Heroes (1990) #8
- Thanos và M.O.D.O.K : Thanos cùng M.O.D.O.K bị Doreen hạ gục trong nháy mắt trong Great Lakes X-mas Special. Và chính The Watcher bên cạnh đã xác nhận đó chính là “Thanos thực sự và duy nhất” (True Thanos, ám chỉ Thanos của vũ trụ chính 616), không phải robot hay bản sao.
Doreen đánh nhừ tử Thanos
- Mandarin, Giganto và 1 lần nữa, lại là Dr.Doom
Hạ gục cả 3 trong Great Lakes X-mas Special
- Terrax
- Bug-Eyed Voice
- Bi-Beast
- Deadpool
Hạ gục Deadpool 1 cách dễ dàng trong Cable & Deadpool #30
- Wolverine : Hạ gục Wolverine trong cuộc chiến không có móng vuốt, một chọi một trong New Avengers (2010) #15
Hạ gục Wolverine
- Pluto
Giúp Zeus xử lý Pluto, chính là Hades, vị thần của địa ngục
- Baron Mordo, Fin Fang Foom, Korvac, Ego the Living Planet
Hạ gục cả 4, được nhắc đến trong Age Of Heroes #3
- Maelstrom
- Kraven
Ngoài ra, Doreen từng định...đánh cả Galactus để cứu thế giới. Tuy nhiên, cô lại kết bạn với Galactus và thuyết phục ông ta không phá hủy Trái Đất. Để rồi 2 người trở thành 2 người bạn thân và Galactus thậm chí còn tặng quà cho cô.
Galactus tặng cô tấm thẻ Deadpool’s Guide to Super Villains số 1
Nhìn chung, tóm lại là vô đối!
-Yasha, form HQ with love!-