Nguồn ảnh: UW Daily
Nguồn ảnh: UW Daily
Chưa bao giờ có nhiều scandal tình dục như thế trong chỉ 1 tuần về cộng đồng LGBT:
- 1 anh được gọi là "MC Quốc Dân của cộng đồng LGBT+" bỗng lộ clip quan hệ tập thể.
- 1 nghệ sĩ hài nổi tiếng với người yêu đồng giới 12 năm lộ tin nhắn mời người khác 3some.
- 1 couple là ca sĩ từng thi Vietnam Idol và người yêu chuyển giới lộ tin nhắn dùng đồ chơi 18+ và tình cũ FwB.
Vậy hình ảnh media representation của những người này trong mắt công chúng trước khi xảy ra scandal có phải là giả không? Không thể biết được. Nhưng lý do một người có những hành vi tình dục đi ngược lại với tính cách thường thấy của họ thì có thể.
Sex Brain: the lack of rationalities of your brain during sexual activities
Nàng mèo con trên đường là một con báo hoang trên giường, anh thầy giáo ban ngày dạy bằng phấn ban đêm dạy bằng roi da,…Thuật ngữ Sex Brain ám chỉ việc khi quan hệ phòng the, não bạn không thể giữ lý trí dẫn đến hành xử khác với tính cách thường ngày.
Hay dân dã hơn: "Sex Brain = Khi con kute che mờ con mắt”
Theo Tiến Sĩ kiêm Nhà Tâm Lý Học Carla Marie Manly, “Đê mê và dục cảm phát ra từ phần nguyên thủy của não bộ (hệ thống Limbic), do đó thường tạo ra hành vi rất bản năng, không phù hợp với lý trí của thời đại văn mình”
Mất đi lý trí, kết hợp với cơ chế phần thưởng của Sex (cơ thể tiết ra Dopamine và Oxytocin, tức hóc-môn hạnh phúc và hóc-môn âu yếm trong quá trình lên tới đỉnh) tạo ra một chuỗi vòng lặp hành vi hoang dại – phần thưởng – hoang dại hơn.
Và rồi ta-dah, chúng ta có S&M, có những người tham gia vào group tình dục tập thể với người lạ, hay những cá nhân không chỉ cần tình dục người - người nữa mà còn cần cả tình dục người - vật có chế độ rung.
Anh MC là hình mẫu quốc dân nay lại lộ hình ảnh chấn động. Nguồn ảnh: kenh14
Anh MC là hình mẫu quốc dân nay lại lộ hình ảnh chấn động. Nguồn ảnh: kenh14

VẬY PHẢI LÀM GÌ?

Để ngăn cho Sex Brain không kiểm soát bạn hoàn toàn và làm những chuyện bạn sẽ phải hối hận sau này, giải pháp tốt nhất thực ra rất đơn giản: nói chuyện.
Trên nền tảng 2 bên đều tôn trọng cơ thể của bản thân và của nhau, hãy trao đổi cái gì bạn muốn và không muốn thử với (những) đối tác của bạn TRƯỚC KHI “tới công chiện”, tức khi não bạn vẫn còn đang lý trí và tỉnh táo. Việc này sẽ thả một mỏ neo trong đầu bạn, để khi tâm trí sắp bị kích thích và trở nên hoang dại, nó sẽ được kéo trở lại.

QUAY LẠI CHUYỆN SCANDAL TÌNH ÁI Ở TRÊN

Tranh cãi về tình dục thường không phải vì bản chất của tình dục, mà vì sự khác nhau trong quan điểm về tình dục của mỗi người. Chuyện bạn nghệ sĩ hài và người yêu rủ người khác some là tốt hay xấu nó tùy vào bạn xem chuyện quan hệ mở là tốt hay xấu. 2 trường hợp còn lại cũng vậy.
Theo bạn, thế này là tốt hay xấu? Nguồn:kenh14
Theo bạn, thế này là tốt hay xấu? Nguồn:kenh14
Nhưng thành thực mà nói, chúng ta biết về fetish phòng the của người khác để làm gì? Nó không tạo ra giá trị nào cho sự phát triển của bản thân cả.
Vậy nên, nếu đã vô tình biết, việc chúng ta cần là rút kinh nghiệm cho bản thân. Đừng để bị Sex Brain điều khiển, "càng hoang dại với tình dục thì theo tháng ngày, tình yêu càng hoang tàn", vì có còn cảm xúc gì ngoài nhục cảm nữa đâu.
Side note:
Đọc thêm về khái niệm Sex Brain:
Mình thấy thương cho những người có đời sống tình dục bị phô bày cho cả thế giới. Nhưng song song đó, mình cũng cảm thấy tình ái của nhiều người trên thế gian này, thật rỗng.
Bài này nhiều keyword 18+ quá nên thôi, chấp nhận sẽ không lên được TOP thịnh hành của Spiderum mất gồi :(