Bán hàng online là khái niệm không còn xa lạ với mọi người. Bán hàng online hiệu quả đòi hỏi một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng bởi đây là hình thức kinh doanh mà bạn không gặp trực tiếp khách hàng nhưng vẫn có thể bán hàng cho họ. Vậy làm thế nào để bán hàng online hiệu quả???
Bài viết dưới đây tôi sẽ gợi ý cho bạn quy trình bán hàng online để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn:
1. Nghiên cứu thị trường, chọn những sản phẩm để bán
Bước đầu tiên rất quan trọng, hầu hết những người mới bắt đầu kinh doanh thường phạm phải một sai lầm. Đó là họ cố gắng tìm kiếm sản phẩm trước rồi mới bắt đầu tìm kiếm khách hàng. Trước hết bạn cần tìm hiểu thị trường đang có vấn đề gì, khách hàng họ là ai, đang ở đâu. Sau khi xác định các thị trường thích hợp, bạn có thể giải quyết giúp họ hay không, từ đó bạn sẽ tự tìm ra những sản phẩm phù hợp.
Hãy nghiên cứu thị trường trước khi bắt đầu bán hàng

2. Tìm nguồn cung cấp sản phẩm
Bạn cũng biết giai đoạn ban đầu có hàng nghìn khó khăn phải đối mặt. Nếu lựa chọn nguồn hàng không tốt, chất lượng kém đồng nghĩa với việc kinh doanh có nguy cơ chết yểu do bạn mất sự tin tưởng của khách hàng.
Tìm đúng nguồn cung cấp sản phẩm

3. Đưa sản phẩm lên mạng trực tuyến
Cách 1: Đăng tin trên các trang web rao vặt, web chuyên ngành
Bạn nên chọn những trang nổi tiếng để lập gian hàng cho sản phẩm của bạn
Cách 2: Đăng tin bán hàng trên các trang mạng xã hội
Mạng xã hội Facebook, Instagram,… hiện có rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là những người trẻ. Nếu sản phẩm của bạn hướng đến giới trẻ thì trang mạng xã hội rất thích hợp trong chiến lược bán hàng online của bạn. Đây cũng là kênh giúp kiếm tiền trên mạng hiệu quả.
Đăng sản phẩm lên mạng xã hội để mọi người biết đến rộng rãi hơn
Cách 3: Tạo trang web bán hàng
Tạo trang web trực tuyến là điều rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Bạn dễ dàng xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của bạn. Bạn có thể chủ động thiết kế website theo ý riêng của mình: thay đổi giao diện, hình thức website bất cứ khi nào bạn muốn, tăng giá trị và uy tín thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng.
  •  Chọn tên miền đúng
Trên lý thuyết, bạn có thể chọn bất kỳ tên miền nào miễn nó bao gồm từ khóa của các sản phẩm bạn bán trực tuyến với mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). .
  • Bài viết về sản phẩm, dịch vụ phải cung cấp đầy đủ thông tin 
Một trong những kỹ năng bạn cần có khi xây dựng quy trình bán hàng online là khả năng viết bài để bán hàng (lời chào hàng). Trên Internet có rất nhiều các thông tin, vậy tại sao khách hàng lại xem thông tin của bạn? Tại sao họ chọn sản phẩm của bạn mà không chọn của người khác? Kỹ năng viết bài bán hàng tốt sẽ trả lời được câu hỏi đó. 
Cách 4: Tạo Landing page và thực hiện các chiến dịch quảng cáo:
Landing page giúp thu thập lượng khách hàng tiềm năng lớn trong khoảng thời gian ngắn mà không tốn nhiều chi phí. Bạn có thể đăng bất cứ thông tin nào trên Landing page, kể cả những bài quảng cáo khuyến mãi, giảm giá của mình. Nếu bạn chưa biết Landing page là gì, bạn có thể tham khảo tại đây:
4. Quảng bá và tiếp thị cửa hàng trực tuyến của bạn
Những phương pháp này sẽ giúp cho website tiếp cận với khách hàng , giúp khách hàng tìm thấy website của bạn một cách nhanh chóng. Bạn hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm của Internet như Google Adwords, Facebook Ads hoặc SEO…. để thu hút càng nhiều khách hàng tiềm năng vào trang web của mình càng tốt.
5. Lựa chọn phương thức vận chuyển
Một điều quan trọng là làm thế nào để cung cấp sản phẩm của bạn tới tận tay người tiêu dùng và tính phí phù hợp. Nếu liên hệ với bên thứ 3 thực hiện dịch vụ vận chuyển, hãy cân nhắc kỹ lưỡng giữa chi phí và quyền lợi nhằm tránh những rủi ro không đáng có như: chi phí lớn nhưng giao hàng chậm so với thời hạn,…
6. Tăng thu nhập bằng cách bán các sản phẩm kèm theo và các sản phẩm bổ sung
Đây là bước khai thác người đã mua hàng của mình để gia tăng giá trị đơn hàng mà không phải bỏ ra quá nhiều công sức. Đơn giản bạn chỉ cần:
  • Giới thiệu những sản phẩm phụ, sản phẩm bổ sung cho sản phẩm mà khách đã mua.
  • Gửi phiếu giảm giá cho khách hàng để kích thích mua lần sau.
  • Cung cấp thông tin về sản phẩm liên quan trên trang “Cảm ơn quý khách đã mua hàng”.
7. Chăm sóc khách hàng cũng thuộc quy trình bán hàng
Bước cuối cùng này của quy trình bán hàng online rất cần thiết bởi nó giúp củng cố chắc chắn hơn việc khách hàng sẽ hài lòng và tiếp tục quan hệ làm ăn. Đó là bước mà người bán phải thường xuyên cập nhật thông tin để tránh tình trạng lãng quên, bỏ rơi khách hàng. Thuyết phục khách hàng mua hàng lần đầu tiên là khó nhất nhưng ít nhất 36% khách hàng đã mua hàng của bạn một lần sẽ mua lần nữa nếu bạn biết cách chăm sóc họ.
Kết Luận:
Trên đây là 7 bước xây dựng quy trình bán hàng online, để áp dụng có hiệu quả còn tùy thuộc vào từng lĩnh vực, ngành nghề và sản phẩm. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ mình phải làm gì để phục vụ khách hàng tốt nhất, từ đó mới đưa ra giải pháp phù hợp cho từng bước của quy trình.