Post Malone - Một rapper hoặc hơn thế nữa là một Hiphop Artist (nghệ sĩ Hiphop) đến từ Mỹ. Post Malone nổi tiếng với rất nhiều hit đình đám như Congratulations ft. Quavo, Dejavu ft JB, White Iversion, Sunflower ft Swae Lee(King of hook)...
Malone sinh ra tại Syracuse NYC vào ngày 4-7-1995. Và đến năm 2004 gia đình anh chuyển về sinh sống tại LA do yêu cầu công việc của bố anh.
Posty rất thích xăm mình
Posty rất thích xăm mình

Thành công đến với Malone như một món quà của thượng đế, 1 đêm với White Iversion và những cú Tweet lịch sử.

Trước khi nổi tiếng và trở thành một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến nền âm nhạc thế giới thì Austin Post đã phải trải qua rất nhiều thứ
Austin sinh ra trong một gia đình đầy nghệ thuật với cha là một Rocker. Anh đã từng chơi cho 1 ban nhạc Metal rock khi còn trẻ nhưng sau đó anh nhận ra thứ âm nhạc mình đam mê không phải là thứ âm nhạc bố anh đam mê.
Austin Richard Post(con trai) và Rich Post(bố)
Austin Richard Post(con trai) và Rich Post(bố)
Năm 19 tuổi, mặc dù gia đình rất muốn Posty tập trung vào con đường học tập nhưng có vẻ như là Posty đã không thích học. Malone theo học tại Trường cao đẳng cộng đồng ở Fort Worth, Texas (Tarrant County College) nhưng cũng đã nghỉ không lâu sau đó.
Để tìm ra được mục đích sống cũng như đam mê của bản thân, Malone đã cùng bạn của mình đến LA sinh sống và làm việc. Anh đến và ở cùng người bạn Streamer Minecraft của mình, cùng anh ta làm content trên kênh live stream và vô tình mọi người lại bắt đầu để ý đến giọng hát của một cậu trai tóc xù.
Malone chia sẻ với Noisy trong video From SoundCloud to Success with Post Malone: Noisey Raps rằng anh đến LA với không một xu dính túi. Không hề có khả năng tự chi trả cho bản thân nên Post đã nói với bạn mình rằng hãy cho anh ta ở cùng và khi có tiền anh ta sẽ trả lại. Đây là một câu nói nghe khá cú lừa nhưng khác với mấy nói đạo lý trên mạng xã hội thì Post nói thật. Posty cũng từng chia sẻ là trước khi anh ta tấn công thị trường âm nhạc thế giới thì anh ta đã phải ngủ trong tủ quần áo của nhà bạn mình.
Cuộc sống của Post tại LA lúc mới chuyển đến khá khó khăn, anh hoàn toàn không hề có thu nhập từ bất kì đâu vậy mà hóa đơn hàng tháng nào có chừa ai ra bao giờ? Post bắt đầu làm những bản thu âm nhạc và đăng tải trên Soundcloud để cầu mong sẽ có ai đó thích âm nhạc của anh và từ đó anh sẽ có tiền. Bất ngờ thay là một trong những người đầu tiên thích âm nhạc của Post malone lại là Wiz Khalifa và Mac Miller.
Bản thu White Iverson của Malone đốt cháy soundcloud ngay sau khi Wiz và Mac không tiếc lời khen cho cậu trai đến từ Dallas.
Năm 2015 trong một lần biểu diễn tại bữa tiệc sinh nhật lần thứ 18 của Kylie Jenner cô tiểu thư nhỏ tuổi của Kardashian Fam. Đây cũng là cơ hội trực tiếp để Post hợp tác với Rapper Kanye trong album ra mắt năm 2016 của Rapper này mang tên The Life of Pablo. Và sự kiện này cũng xảy ra ngay sau việc Post ký hợp đồng với Republic Records.
White Iverson để lại rất nhiều tiếng vang cũng như mở ra vô số cơ hội phát triển tài năng cho Malone. Đặc biệt phải kể đến việc anh là người mở phàn tour lưu diễn đình đám Purpose World Tour của JB vào năm 2016.
Malone ở Purpose World Tour 29/4/2016
Thành công tiếp tục đến với Malone vào năm 2017 khi Rockstar của anh ft. 21 Savage đã làm bản xếp hạng Apple music điên đảo với hơn 25 triệu lượt tream trong 1 tuần - Phá vỡ kỷ lục số lượng người nghe trực tuyển trong 1 tuần của Apple Music.

Guitar và chàng nghệ sĩ si tình

Tôi không biết bạn đã từng tiếp cận với âm nhạc của Malone như nào, qua những sản phẩm âm nhạc hiện đại như Wow, Psycho, Sunflower hay bạn cũng giống tôi biết đến và yêu quý Malone qua những bản tình ca bên cạnh cây đàn.
Video đầu tiên tôi được xem của Malone là bài nhạc Feeling Whitney
Chính nó mà không phải cái gì khác
Vô tình vào một ngày tôi nhắn tin với thằng bạn thân nói là"
- Ê con chó có nhạc gì hay không gửi cho tao.
Thì con chó đã chơi với tôi từ hồi cởi chuồng tắm mưa gửi tôi link của video phía trên. Tôi khá giật mình khi ấn vào đường link và video clip chạy vài giây đầu. Một anh chàng da trắng tóc xoăn nhiều râu nhiều mực mồm thì phì phèo điếu thuốc không ngơi
Anh em nào chơi đàn học tập nhé, không phải dập điếu thuốc mà cũng không sợ cay mắt
Anh em nào chơi đàn học tập nhé, không phải dập điếu thuốc mà cũng không sợ cay mắt
Sau vài giây đầu tiên của video tôi đang mong chờ một bản nhạc thật mạnh mẽ với tiết tấu nhanh cùng một giọng ca thánh thót. Nhưng thứ tôi nghe được lại là một giọng ca trầm ấm, khàn và khan như cổ họng tôi sau 1 ngày đốt hết 2 bao Marlboro đỏ.
3 câu đầu trong Feeling Whitney
3 câu đầu trong Feeling Whitney
Malone đã từng chia sẻ với rất nhiều tờ báo cũng như trên các game show rằng anh học chơi guitar từ game Guitar Hero. Anh được thử trò chơi này tại nhà của một người bạn và vô tình những nút bấm trên từng khuông đàn đã thu hút Malone. Anh đam mê trò chơi này trong 1 thời gian rồi cuối cùng đưa ra quyết định sẽ thử sức trên 1 chiếc đàn thực sự.

Malone và tình yêu với âm nhạc

Trong phần này tôi sẽ trích 1 đoạn phỏng vấn của Post Malone trong 1 video của Young & Reckless để chúng ta cùng cảm nhận cách Malone tạo ra 1 sản phẩm âm nhạc cũng như 1 màn trình diễn trên sân khấu.
I've always love music. I've always appreciated music. You know music has been good to me for the most part there was times when i was like fuck it. Because you know it wasn't being good to me but it's being good to me now and you just got keep going and running with it. You got to go turn up for everybody and make sure they remember you every shows and make sure that you just keep on going even as tired as you are you just can't stop. You got to keep on grinding and everything got to go kill the show and attack it like animal, like a Vicious beast.
Sau khi nghe bài phỏng cấn này cá nhân tôi cảm thấy thực sự đây là một nghệ sĩ vĩ đại. Anh ta luôn yêu âm nhạc và đặt âm nhạc ở một vị thế quan trọng trong cuộc đời anh ta. Âm nhạc đã cùng anh ta trải qua những lúc khó khăn nhất để rồi bây giờ nó mang lại cho anh ta một cuộc sống rất khác. Nhưng dù cuộc sống có thay đổi, dù danh tiếng có ngày một nhiều lên nhưng tôi chưa bao giờ thấy Malone không đốt cháy sân khấu mỗi khi anh xuất hiện
Và đấy là một bài viết mang rất nhiều quan điểm cá nhân cũng như những cảm xúc của tôi về Post Malone. Nếu vô tình những kiến thức của tôi còn chưa đúng thì mong bạn đọc góp ý.
Nghệ sĩ yêu thích của bạn là ai? Hãy cùng chia sẻ ở dưới phần bình luận nhé!
Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của Pink.
See yah!~!!!!!!