Mình dịch xong bài này thì thấy trên đời chuyện quái gì cũng có thể xảy ra cạ. :D
--
Việc nuốt ‘trung tình’ của đàn ông có hại gì đến sức khỏe không?”
Đây là câu hỏi hay! Có nhiều quan niệm sai lầm về tinh trùng và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe. Vì vậy, chúng ta hãy dành một chút thời gian bóc tách lớp vỏ hư cấu để lấy sự thật ra ngoài.
Đầu tiên, nếu bạn quan hệ tình dục bằng miệng với một người đàn ông bị STI (ví dụ bệnh lậu, chlamydia, HIV), bạn có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh từ anh ấy. Dù bạn có nuốt hay nhổ “trung tình” của anh ấy cũng chẳng quan trọng gì vì nguy cơ đến từ việc anh ấy xuất tinh vào trong miệng bạn. Do đó, nếu bạn biết đối phương bị nhiễm trùng hoặc bạn không chắc chắn về tình trạng sức khỏe của anh ấy, bạn nên dùng bao cao su kể cả khi oral để ngăn chặn việc tiếp xúc trực tiếp với tinh dịch, giảm nguy cơ bị lây nhiễm.
Giả sử anh ấy không bị STI thì sẽ có rất ít rủi ro từ việc anh ấy xuất tinh vào miệng bạn hoặc bạn nuốt nó. Tinh trùng cũng không làm bạn béo lên. Một số người hỏi tôi liệu tinh trùng có chứa calo không, và câu trả lời là không. Trên thực tế, hầu hết các ước tính mà tôi đã thấy đều đặt số calo trong “khẩu phần” tinh dịch vào khoảng từ 1 đến 5.
nuot-tinh-trung

Ảnh: Unsplash
Ngoài ra, phụ nữ không cần lo lắng về việc có thai do nuốt phải tinh dịch vì tinh trùng lắng đọng trong đường tiêu hóa sẽ không thể đi vào đường sinh sản của bạn… trừ khi bạn bị đâm vào bụng sau khi quan hệ tình dục bằng miệng (điều này rất khó xảy ra).
Tôi đã từng đọc một trường hợp cách đây vài năm về một cô gái châu Phi khi đang oral sex với bạn trai thì người yêu cũ của cổ bước vào [1]. Ngay sau đó, một cuộc xô xát, tấn công bằng dao đã diễn ra và cô ấy bị đâm vào bụng. Thế rồi, cô phát hiện mình có thai. Sau khi thăm khám bác sĩ, người ta kết luận cô thụ thai là do tổn thương ở dạ dày.
Tất nhiên, bạn có thể thắc mắc lỡ lần mang thai này là kết quả của quan hệ qua đường âm đạo thì sao. Nhưng hóa ra điều đó là không thể xảy ra trong trường hợp này vì cô ấy không có âm đạo. Cổ mắc một chứng bệnh di truyền là Mullerian agenesis. Hội chứng này khiến cô không phát triển âm đạo và tử cung mặc dù buồng trứng hoạt động bình thường, chỉ để lại một vết lõm nhỏ ở vị trí mà âm đạo xuất hiện.
Do đó, vết thương ở dạ dày sau khi quan hệ tình dục bằng miệng dường như đã tạo điều kiện vô cùng hợp lý để tinh trùng bơi đến đường sinh sản của cô ấy. Tôi biết câu chuyện này có vẻ khó tin nhưng nó đã được báo cáo trên một tạp chí Y khoa xuất bản vào năm 1988 [1].
Ngoài khả năng lây truyền STI và các vết đâm ngẫu nhiên ở dạ dày, một nguy cơ khác mà tôi biết nếu nuốt phải “trung tình” là khả năng bị dị ứng tinh dịch ở một số phụ nữ. Tôi cũng biết một số trường hợp “bị tiêu chảy do nuốt tinh trùng”, vì dẫn đến một số chứng rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng khi tinh dịch vào đường tiêu hóa (có lẽ do không dung nạp được fructose, vì fructose là một trong những thành phần chính của tinh dịch). Tuy nhiên, điều này được cho là khá hiếm.
Vậy việc nuốt “trung tình” có bất kỳ lợi ích nào không? Tôi đã đọc một nghiên cứu cách đây vài năm cho thấy mối tương quan giữa việc nuốt tinh dịch và nguy cơ bị tiền sản giật [2]. Tiền sản giật là hội chứng bệnh lý thai nghén toàn thân với 3 triệu chứng là huyết áp cao, protein niệu và phù; nếu không được phát hiện sớm thì có thể gây nguy hại cho cả mẹ và bé. Nghiên cứu trên cho thấy những phụ nữ nuốt nhiều tinh dịch hơn khi quan hệ bằng miệng có xu hướng giảm nguy cơ mắc chứng tiền sản giật.
Tuy vậy, nghiên cứu này vẫn chưa đủ thuyết phục để kết luận mọi người nên nuốt “trung tình”. Nhưng chúng ta có thể thấy rõ rằng miễn là bạn nam không bị nhiễm bệnh và người nuốt “trung tình” không bị dị ứng với tinh dịch của bạn nam ấy thì việc nuốt sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến sức khỏe của một người.
[1] Douwe, A.V. (1988). Oral conception. Impregnation via the proximal gastrointestinal tract in a patient with an aplastic distal vagina. Case report. British Journal of Obstetrics and Gynaecology, 95, 933-934.
[2] Koelman, C. A., Coumans, A. B., Nijman, H. W., et al. (2000). Correlation between oral sex and low incidence of preeclampsia: A role for soluble HLA in seminal fluid? Journal of Reproductive Immunology, 46, 155–66.
Dịch từ bài gốc:
----
Bài viết nằm trong tuyến nội dung về chủ đề “Tình dục và Tâm lý học”. Bạn xem thêm các bài viết khác tại đây nhé.
.Ngưn.