Mình đã có một bài viết để hướng dẫn các bạn cách dậy sớm, các bạn có thể xem lại tại đây. Vậy là giờ, các bạn đã có dư từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ, khi mọi người vẫn đang ngủ. Nếu bạn vẫn chưa biết nên dùng thời gian đó để làm gì thì hãy đọc thử bài viết này nhé, biết đâu sẽ cho bạn một vài gợi ý tuyệt vời.
Tập thể dục

Có lẽ không cần nói quá nhiều về lợi ích của việc vận động vào buổi sáng sớm rồi nhỉ. Đã có quá nhiều bài viết và nghiên cứu chứng minh lợi ích của việc vận động như: giúp giảm cân, giảm stress, tăng dung tích phổi,... Và mình thấy không hình thức tập thể dục nào hợp lý hơn là chạy bộ, vừa có thể ngắm cảnh, vừa có hình up facebook :)
Đọc sách

Đọc sách không chỉ đem lại cho bạn rất nhiều kiến thức mới, mà còn giúp bạn có thể giải tỏa bớt căng thẳng. Hơn nữa, đọc sách còn có thể đem lại nhiều lợi ích khác mà các bạn có thể tìm hiểu bằng cách search Google :))
Thiền

Lợi ích của thiền thì đã có quá nhiều sách báo nói về, như là giúp cân bằng cơ thể, tạo động lực vào buổi sáng, cải thiện độ minh mẫn. Và thiền cũng không quá khó, các bạn có thể ngồi và hít thở sâu trong vòng 10 phút, tập trung vào hơi thở của bạn, như vậy đã là thiền rồi. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cách thiền cho người mới bắt đầu trên mạng
Lập kế hoạch cho ngày mới


Chỉ đơn giản là viết xuống những việc bạn phải làm trong ngày, điều này sẽ giúp bạn tập trung hơn và tránh bị sao nhãng trong công việc. Hơn nữa, các bạn có thể tránh được "Một ngày ăn hại" (không làm được việc gì nên hồn trong 1 ngày) bằng cách kiểm soát được việc cần làm
Viết lách
Không cần biết các bạn viết trên giấy hay trên mạng, thì những lợi ích mà viết lách đem lại là như nhau. Viết có thể cải thiện khả năng viết văn, vốn diễn đạt từ ngữ và cũng có thể giúp bạn bài tỏ cảm xúc của mình ra bên ngoài.
Về phần mình, buổi sáng mình chỉ lên kế hoạch hàng ngày và viết một bài viết trên Spiderum thôi, còn buổi sáng của các bạn thì thế nào?