Marvel Comics luôn tràn ngập các nhân vật, từ những siêu anh hùng, cho tới các siêu ác nhâ, và các thực thể đang ngồi ở trên cao, vượt ra ngoài vũ trụ xa xôi kia. Các siêu anh hùng cũng có nhiều quyền năng đặc biệt, từ những cấp độ đường phố, có khi tác động được cả vào Trái Đất, và quyền năng nhất có lẽ còn chạm tới vũ trụ, đứng ngang hàng với các vị thần. Nghe tới đây liệu bạn có đang tự hỏi rằng, liệu những siêu anh hùng nào mới là mạnh nhất không? Liệu quyền năng của họ có vượt xa những gì chúng ta tưởng tượng, liệu họ thật sự mạnh tới khi nào? Để không khiến cho mọi người phải tò mò nữa, có lẽ chúng ta nên bắt đầu với bài viết ngày hôm nay nào, Những siêu anh hùng quyền năng nhất Marvel Comics.

Có một số lưu ý dành cho các bạn:
Thứ nhất: Trong bài viết sẽ chỉ dùng feat (chiến công) mạnh nhất của nhân vật, và sẽ không xét tới những món đồ vật, dụng cụ gia tăng sức mạnh cho nhân vật (vì đó không phải là sức mạnh gốc của nhân vật ấy).
Thứ hai: Những chi tiết trong bài viết sẽ chỉ dựa vào cốt truyện canon, và những tương lai khả thi, những cốt truyện non-canon, nằm ngoài mạch truyện gốc, thì sẽ không được xét tới.
Thứ ba: Bài viết này chỉ hiệu lực trong thời điểm hiện tại, cụ thể là tháng 10/2020, vì comics liên tục thay đổi, liên tục cập nhật, mọi thứ chúng ta biết vào ngày hôm nay, có thể ngày mai sẽ khác, nên chỉ xét trong thời điểm hiện tại cho tới khi nội dung bị thay đổi.
Thứ tư: Bài viết dựa vào lượng kiến thức tôi đọc được và tìm tòi được, việc xuất hiện những nhân vật có quyền năng hơn trong danh sách thì là điều không thể tránh khỏi rồi, vì Marvel Comics đã tồn tại những 80 năm rồi, tất nhiên là còn vô số những bộ truyện tôi chưa bao giờ đụng tới rồi.
Thứ năm: Như đã nói ở trên, bài viết dựa theo kiến thức của tôi, nhưng tôi lại rất tự tin khi nói rằng đây là bài viết chất lượng nhất theo khả năng tôi, và tôi khuyên các bạn đừng tin vào ba cái bài viết vớ vẩn khi trong bài viết chả có nỗi một cái gì chứng tỏ khả năng nhân vật.
Và cuối cùng: Bài viết sẽ không xếp hạng sức mạnh, mà chỉ dưới dạng liệt kê thôi! Theo nghĩa đen thì sẽ không có sự so sánh giữa các nhân vật trong bài viết này, mọi trường hợp không đọc kĩ mà đã vội phán này phán nọ thì tôi không chịu tránh nhiệm!
Ok, nói thế đủ rồi, bắt đầu thôi!

All-Father Thor – Herald of Thunder

Thor luôn là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất và mạnh mẽ nhất, anh chính là biểu tượng của vị thần sấm sét dũng mãnh, và còn là biểu tượng của Marvel Comics. Trong sự kiện War of the Realms – khi mà Malekith đã liên minh với các thế lực khác từ Thập Giới, liên kết với nhau để đánh chiếm Trái Đất, Thor cùng với các siêu anh hùng đã anh dũng chống lại chúng và dành chiến thắng. Cuối sự kiện, Odin – All-Father của Thập Giới và cũng là cha của Thor, đã truyền lại ngôi vương Asgard lại cho anh kèm theo danh hiệu All-Father “Cha Toàn Năng”.
Thor the herald of thunder in 2020 | Marvel comics art, Marvel artwork,  Thor comic art

Cũng trong thời gian này, anh đã được Galactus chọn làm sứ giả mới cho ông, trao quyền năng Power Cosmic cho Thor và biến anh thành Herald of Thunder, với mục đích là cùng Galactus để chống lại chủ nhân của ông – thực thể Black Winter – kẻ mạnh tới mức giết chết Sixth Cosmos – đại diện của thực tại thứ 6. Herald of Thunder mạnh tới mức giật sét chết Ultimate Galactus (Galactus trong hình thái mạnh nhất sau khi hấp thụ được 5 hành tinh hoàn hảo), và sau đó hấp thụ cả Galactus và chỉ giáng một đòn đã giết chết được Black Winter, thực thể quyền năng vượt xa Megaverse. Sau khi hoàn tất công việc, quyền năng Power Cosmic của Thor cũng tan biến.
Trong quá khứ, Thor cũng từng hóa thân thành một sinh vật quyền năng – Rune King Thor. Trong sự kiện Ragnarok, Thor đã hi sinh cặp mắt của mình để đổi lấy tri thức vĩ đại từ Mimir, và hiến cả mạng sống để có được thứ ma thuật cổ đại Runes. Nhờ vào quyền năng mới này, Thor hóa thân thành Rune King Thor – kẻ mà những Those Who Sit Above In Shadow cũng e ngại khi họ chính là những thực thể đứng đằng sau vòng lặp Ragnarok. Cùng với những quyền năng mới, Thor biết được vạn vật, cả quá khứ, hiện tại và tương lai, và anh có thể thao túng thực tại dễ dàng. Dễ dàng hạ gục những thế lực như Mangog và Surtur (những kẻ mà ngay cả Odin cũng e ngại), đánh đổ Cây Thế Giới Yggdrasil (thứ chứa đựng trong mình vô số vũ trụ) và có thể chấm dứt được vòng lặp Ragnarok.
Book of Woolfy


Immortal Hulk

Bên cạnh Thor, Hulk cũng là một biểu tượng sống của những siêu anh hùng khỏe nhất trong thế giới truyện tranh, ngay cả hình dáng bình thường của Hulk cũng đã là một thứ gì đó hùng mạnh rồi. Sự ra đời của Hulk cũng bắt nguồn từ thực thể The One Below All – kẻ được mệnh danh là đối nghịch của The One Above All, và quyền năng cũng không kém gì Chúa Sáng Tạo. The One Above All là thực thể của phóng xạ gamma, khi Bruce Banner nhiễm phóng xạ, anh đã được kết nối với The One Below All, trở thành một thế thân của ông, và trở thành con quái vật Hulk, nhờ như thế, mỗi lần Hulk chết, chỉ cần bước qua cánh cửa Green Door của The One Below All, anh được hồi sinh.
Bruce Banner (Earth-TRN781) | Marvel Database | Fandom

Trong một tương lai khả thi, Hulk đã bị The One Below All, trở thành Immortal Hulk – Breaker of Worlds, và giết sạch mọi sinh vật của Thực tại thứ 8, ngay cả những sinh vật quyền năng như Galactus, Franklin Richards, Sentience of the Cosmos, hay sinh vật bất tử như Mr Immortal đều bị Immortal Hulk giết sạch. Sau khi hủy diệt Thực tại thứ 8, Immortal Hulk làm điều tương tự với Thực tại thứ 9, giết chết và thay thế cả Ninth Cosmos. Để tương lai này không xảy ra, những sinh vật còn tồn tại ở Thực tại thứ 9 đã gửi lời kêu cứu cho The Leader của quá khứ.

Hercules Chaos War

Hercules là Á thần của Olympia, con trai của Skyfather Zeus – Vị thần của các vị thần. Hercules là vị thần đại diện cho sức mạnh, và cũng khá giống với người anh em đồng đội của mình – Thor. Trong sự kiện Chaos War, thực thể hắc ám Chaos King Amatsu Mikaboshi/, mặc dù chỉ là một phần nhỏ của vô hạn Oblivion, nhưng hắn chính là một mặt trái ngược của Multiversal Eternity, mạnh tới mức có thể biến cả vũ trụ thành hư vô, bán hành cho các vị thần như Zeus, Hera,… và khiến cho các thực thể cũng phải phát hoảng. Theo như thiên tài Amadeus Cho, cậu cho rằng Chaos King đã hủy diệt được 98,76% cả vũ trụ.
Rune King Thor vs Chaos War Hercules - Battles - Comic Vine

Và để chống lại hắn ta, với sự giúp đỡ của Amadeus Cho tìm kiếm các cổ vật và phép thuật Mẹ Trái Đất Gaea, Hercules đã nhận được quyền năng vô cùng khủng khiếp, hóa thân thành Hercules Chaos War, một mình cân cả đoàn quân Skyfathers giờ thuộc quyền kiểm soát của Chaos King, nhưng vẫn không đủ sức để cân lại Chaos King, và nhờ sự trợ giúp của Galactus, Thor và Amadeus Cho, Hercules đã đẩy được Chaos King vào một lỗ đen của Hera. Để khôi phục cả Đa Vũ trụ, Hercules đã hy sinh quyền năng của mình để tái tạo vạn vật.

Scarlet Witch House of M

Scarlet Witch hay Wanda Maximoff, từng bị nhầm là một dị nhân và là con gái của Ông vua từ trường Magneto, nhưng thực tế lại không phải. Cô thực chất chỉ là một sản phẩm nhân tạo của High Evolutionary, cùng với phép thuật của tà thần Chthon. Cô là một thành viên Avengers và là một trong những cá nhân mạnh nhất Marvel Comics, quyền năng hỗn loạn Hex hay Chaos Magic của cô được ban bởi Chthon mạnh mẽ tới mức cô có thể thao túng cả thực tại theo ý mình, đủ sức để chống lại cả Phoenix Force.
Scarlet Witch in House of M by Joe Quesada #scarletwitch #xmen #avengers  #comicbooks #quesada #red #houseof… | Scarlet witch, Marvel events, Scarlet  witch marvel

Trong sự kiện House of M, cô đã dùng năng lực của mình để thay đổi thực tại, và chỉ với ba từ “No More Mutants”, cô đã xóa bỏ năng lực của gần như tất cả dị nhân trên Trái Đất, nhưng sức mạnh của nó quá lớn, lời nguyền của Wanda đã tạo nên Chaos Wave, cơn sóng hỗn loạn lan ra cả Đa vũ trụ và đe dọa với vạn vật được khuếch đại bởi Life Force, nó đã có thể lan ra cả Marvel Omniverse và những cá nhân quyền năng như Mad Jim Jasper. Nhưng Chaos Magic thực sự quá kinh khủng, nên ngay cả Scarlet Witch cũng không thể làm chủ được nó, và dễ dàng bị chính quyền năng của mình áp đảo.

Doctor Strange Classic

Dr Strange cũng là một nhân vật làm nên thương hiệu của riêng minh. Ông là Sorcerer Supreme – Phù Thủy Tối Thượng – danh hiệu được trao cho những pháp sư quyền năng nhất Trái Đất ở mỗi thời kì. Khác với các anh hùng, Strange không chơi với những kẻ thù quá sức bình thường, mà ông lại chơi với những mối hiểm họa tiềm tàng bí ẩn, và toàn ở cấp độ vũ trụ trở lên. Nhưng Dr Strange lại là nhân vật quá ảo về sức mạnh của mình, nhất là trong thời kì Classic, thời kì trước kia của Marvel Comics.
Pin de Vergil Drake en Arte Gamer | Magníficos, Marvel cómics, Héroes marvel

Ông mạnh mẽ tới mức mà chống lại rất rất nhiều những kẻ thù gian ác và hùng mạnh, chống lại cả Dormammu ngay trong chiều không gian của hắn (khi Dormammu ở trong Dark Dimension, hắn gần như toàn năng ở bên trong ấy), Shuma Gorath, Nightmare, Aggmon, Zom,… những sinh vật với thứ sức mạnh khủng khiếp đến từ vũ trụ ngoài kia. Dr Strange còn được những thực thể quyền năng như Living Tribunal hay Beyonder công nhận về sức mạnh và nhận được sự kính nể của họ.
Nhưng có lẽ để nói về độ quái dị nhất của Strange, không thể nào mà quên được quyền năng mạnh mẽ tới mức nào mà có thể khống chế lại từng viên đá Infinity Stones trong một khoảng. Trước khi bị retcon, những viên đá vô vực quyền năng tới mức có thể thao túng cả Đa Vũ trụ chỉ với một dòng suy nghĩ, sau khi bị retcon thì phế đi hẳn.
Tới thời điểm hiện tại, Dr Strange vẫn là một thế lực hùng mạnh, vẫn là một trong những cá nhân mạnh mẽ nhất Marvel Comics, nhưng vẫn không thể nào mà kinh hãi như thời Classic. Không những thế, Strange còn giữ những bảo vật vô cùng quyền năng như Book of Vishanti, Cloak of Levitation, Eye of Agamotto, ….

Genis-Vell

Genis-Vell, con trai của Captain Marvel đầu tiên, Mar-Vell, và cũng tiếp nối danh hiệu của cha mình, trở thành một trong những Captain Marvel tuyệt vời nhất chúng ta từng biết. Sức mạnh của Genis tới từ cặp vòng tay Nega Bands. Một trong những siêu anh hùng mạnh nhất, có lẽ chỉ cần nêu một số dẫn chứng cũng đủ để chứng minh được sức mạnh của anh kinh hoàng đến mức nào.
Genis-Vell (Character) - Comic Vine

Genis-Vell đã ngheo theo Entropy – con trai của Eternity, và bóp chết Multiversal Eternity chỉ với một cái bóp tay dễ như bỡn, và đã đưa Entropy lên thay Eternity mới. Nhưng sau đó hối hận, Entropy đã để cho Genis-Vell giết mình, tạo ra vụ nổ để tái thiết lại vũ trụ. Ngoài ra, anh còn thông thạo được quyền năng Cosmic Awareness – Nhận thức Vũ Trụ, nó đã khiến cho Genis-Vell trở nên gần như Toàn Tri, nhưng cũng chính nó đã khiến cho anh trở nên điên loạn.
Ngoài ra còn một feat khá là hay ho của Genis-Vell chẳng hạn như: xém chút nữa đảo ngược House of M của Scarlet Witch, toàn hiện tồn tại trên mọi điểm của thực tại, sự tồn tại của Genis-Vell thôi cũng đã khiến cho cả vũ trụ có thể diệt vong, và gần như không thể chết hẳn được.

Franklin Richards

Franklin Richards là con trai của bộ óc thiên tài nhất vũ trụ Reed Richards và Sue Storm, mặc dù cả cha lẫn mẹ đều không phải dị nhân, nhưng Franklin lại mang trong mình gen X của dị nhân và cũng là dị nhân quyền năng nhất. Khả năng của Franklin chính là thao túng thực tại ở cấp độ vũ trụ. Ngay từ khi còn nhỏ và lớn lên còn bá đạo hơn rất nhiều nữa, cậu đã thể hiện khả năng thiên phú của mình, khi có thể tạo ra những vũ trụ và pocket universes (vũ trụ bỏ túi), ngoài thao túng thực tại, cậu còn thao túng được cả vật chất, khống chế cả năng lực của Black Bolt ngay cả khi tiếng thét của Black Bolt đủ khả năng để làm tan biến Trái Đất, tự động khắc chế mọi đòn đánh ngay cả khi mất ý thức.
Mr. M vs Jean Grey - Battles - Comic Vine

Với quyền năng của mình trong tay, Franklin có thể dễ dàng bán hành cho các thế lực khủng khiếp, chẳng hạn như đánh bại cả một Hell Lord ngay chính trong realm của hắn, dễ dàng đảo ngược phép của Skyfathers, khống chế và giết Celestials một cách dễ dàng, và đặc biệt nhất là cậu có thể hồi sinh, triệu hồi và biến Galactus trở thành sứ giả của cậu, sau này Galactus trở thành một người bạn tri kỉ của Franklin.
Sau sự kiện Secret Wars, cậu đã cùng với Molecule Man tái tạo cả Đa Vũ trụ, cậu còn phải giới hạn lại trí tưởng tượng của mình để không tạo ra nhiều Đa Vũ trụ khác vượt ngoài giới hạn. Trong một lần nói chuyện với Galactus, Franklin nói rằng anh có thể sống sót qua khoảnh khắc cuối cùng của vũ trụ và tự tay mình để tạo nên vũ trụ tiếp theo. Và đúng như vậy, trong bộ truyện History of Marvel Universe, trong một tương lai rất xa, khi mà vạn vật đã chết hết, thế giới chỉ còn hai sinh vật cuối cùng là Franklin và Galactus, Franklin tiếp nhận quyền năng của Galactus, sống sót vào thời điểm thực tại này biến mất và chuyển sang thực tại kế tiếp.

Gwenpool

Và đây chính là một nhân vật được xem là mạnh nhất trong Marvel Comics, vượt xa những cá nhân xuất hiện trong danh sách, và còn vượt xa cả những thực thể vũ trụ, cô ấy chính là Gwenpool. Cô không phải là một Deadpool phiên bản nữ đâu, trái lại, cô khá là ghét Deadpool, và cái tên Gwenpool ra đời vì tên thật của cô là Gwendolyne Poole. Và lí do tại sao một con nhỏ chỉ biết cầm kiếm chém loạn xạ lại mạnh nhất Marvel Comics?
Gwendolyn Poole (Earth-TRN565) | Spider-Man Wiki | Fandom

Gwenpool không phải là một nhân vật truyện tranh, cô đến từ thế giới thực, là con người thực, du hành vào thế giới của những trang truyện. Và có thể nói rằng, sức mạnh của cô được tóm gọn trong ba chữ: gần như toàn năng, toàn hiện và toàn tri, mà nói thế cho ngầu, chứ cũng chả tới mức phải được sử dụng những từ cận toàn. Đầu tiên là cận toàn tri, cô là một người tới từ thế giới thực, cô đã đọc rất nhiều những cuốn truyện và được xem như một “Encyclopedia sống”, cô bước vào thế giới comics và biết được hầu hết tất cả mọi thứ bên trong thế giới ấy, từ những danh tính, bí mật cá nhân, nội dung và các sự kiện, gần như cô biết tất cả, chỉ trừ một số thứ mới xảy ra gần đây thì cô không kịp cập nhật, và cô cũng không thích đọc truyện của Deadpool.
Tiếp theo là gần như toàn hiện. Gwenpool có thể chui vào Gutter Space, chỉnh là khoảng trắng nằm ở giữa những ô truyện. Nhờ thế, cô có thể thao tác vào bất kì trang truyện gì, có thể thể đập nát những ô truyện, đi qua đi lại từ ô truyện này tới ô truyện khác và tác động vào chúng một cách dễ như bỡn và có thể tác động ngay cả những ô thoại và từ chỉ âm thanh. Bên cạnh đó, cô có thể du hành thời gian một cách vô cùng độc đáo, đó chính là…du hành sang những trang truyện trước đó….Nghe có vẻ hơi kì kì. Nhưng cũng lưu ý ở chỗ này, toàn hiện và cận toàn hiện được ám chỉ tới khả năng xuất hiện ở mọi điểm trong vũ trụ, và ở trên chỉ là cách nói vui đến khả năng xuất hiện ở bất cứ tập truyện nào của cô ấy, chứ toàn hiện hay cận toàn hiện thì hơi quá.
Và cuối cùng, chính là gần như toàn năng, cô có thể hạ gục bất cứ kẻ nào chỉ với một đòn duy nhất, ngay cả những thực thể, trong quá khứ, cô từng đánh gục chúa quỷ Mephisto chỉ trong một đòn. Mọi đòn tấn công đều không thể trúng vào người cô nếu cô không cố tình để chúng văng  vào người mình. Cô không thể già đi, và cũng trở nên bất tử. Gwenpool có thể thao túng được cả thực tại, mọi thứ xung quanh đều thay đổi theo ý của cô, nhờ vào những thứ đã nói ở trên. Mọi thứ đều có thể xảy ra nếu cô muốn, ngay cả việc cầm cả Mjolnir, tự retcon bản thân trở thành một dị nhân,….đối với Gwenpool đều quá đơn giản. Có thể nói rằng, Gwenpool có khi còn quyền năng hơn cả The One Above All, nhưng theo lời cô nói rằng thì Gwenpool vẫn có thể bị hạ gục bởi Squirrel Girl, vậy Squirrel Girl là ai?

Squirrel Girl

Và cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay chính là Doreen Green hay Squirrel Girl, cô nàng có sức mạnh vô lý nhất trong Marvel Comics. Trước đây cô đã bị hiểu nhầm rằng cô là một dị nhân, nhưng thực tế cô chỉ là một người bị đột biến, cô có siêu sức mạnh và khả năng liên kết tâm linh với người sóc. Nhưng điều đặc biệt nhất có lẽ đó chính là khả năng quái dị tới mức vô lý của cô nàng. Thường bị các fan trêu đùa là vợ của The One Above All, vì mỗi khi tham gia chiến đấu, cô chưa từng bị thua trước một ai, những gã ác nhân như Dr Doom, Ultron, Kraven, Mole Man, MODOK,…hay thậm chí cả Thanos đều bị cô đánh bại một cách vô cùng dễ dàng và không có một lời giải thích, không một khung hình nào chứng minh được việc cô đã hạ gục bọn họ như thế nào, đó chính là điều vô lý của cô nàng. Ngoài ra, cô còn một mình hạ gục một lúc rất nhiều siêu anh hùng khác của Marvel.
Comic Waifus on Twitter:

Đành rằng những ác nhân thì tạm chấp nhận rằng ừ thì cũng không sao, nhưng cô lại càng khiến cho người đọc cảm thấy quái dị hơn nữa, khi cô có thể đánh bại những cá thể quyền năng khác ở trên vũ trụ, nào là Grandmaster hay cả mọt thế lực hùng mạnh như Dormammu mà cô cũng không tha. Có lẽ chẳng cần giải thích thêm lí do tại sao cô nàng này lại có mặt trong danh sách nữa nhỉ.
Đọc thêm: