Spider-Man Homecoming đã ra mắt người xem được một thời gian và lần này anh hàng xóm thân thiện phải đối mặt với một kẻ xấu chúng ta chưa bao giờ thấy trên màn ảnh rộng: Vulture. Lịch sử và nguồn gốc của Spider-Man thì có lẽ ai cũng đã rõ (check link để tìm hiểu thêm) nhưng “Kền Kền già” này thì có lẽ chỉ những dân ghiền comic mới thực sự hiểu. Và sau đây là toàn bộ những gì bạn cần biết về kẻ thù thứ 2 của Người Nhện.

Nguồn gốc - lịch sử phát hành

1. The Amazing Spiderman #2 - 1963.
Kết quả hình ảnh cho The Amazing Spider Man #2 - 1963.

Có rất nhiều người đã từng mang trên mình bộ cánh bay của Vulture, trong đó nổi bật nhất có lẽ phải nói đến Adrian Toomes. Được chính tay 2 huyền thoại Comic: Stan “The man” Lee và Steve “The Angry man” Ditko tạo ra, Adrian Toomes là kẻ thù thứ 2 của Spiderman. Xuất hiện trong issue #2 của bộ truyện riêng - The Amazing Spiderman, Adrian Toomes được giới thiệu là một chuyên gia cơ khí - điện máy cho công ty nhỏ có tên B+T Electronics. Đây là một công ty nhỏ được Toomes và người bạn Bestman cùng dựng lên. Bestman quản llyskinh doanh còn Toomes xử lý phần cơ khí. Công việc vẫn luôn ổn định cho đến khi Toomes sáng tạo ra được một bộ đồ bay và có tiềm năng trở thành một hũ vàng cho hai người.


Khi thí nghiệm thành công bộ đồ, Toomes liền đến văn phòng của Bestman và trình bày về sản phẩm độc đáo này nhưng người bạn thân lại không có ở đó. Ông già này liền chờ trong phòng và vô tình đọc được một số tài liệu Bestman để lại. Toomes phát hiện ra mưu đồ của đồng nghiệp, hắn muốn đá Toomes ra khỏi công ty và biến mọi thứ Toomes đã làm thành sản phẩm của mình. Tệ hơn nữa, trong số giấy tờ còn có chữ kí của Toomes ghi nhận rằng ông chấp nhận mọi điều khoản Bestman đưa ra. Tất nhiên, ông không hề chủ định kí hợp đồng đó, tất cả là âm mưu của người bạn tốt. Phẫn nộ vì bị phản bội, Toomes hoàn thiện bộ đồ bay của mình và quay sang con đường đen tối để trả thù. Việc đầu tiên Toomes nghĩ đến là phá hủy toàn bộ sự nghiệp của Bestman và cuối cùng là kết liễu hắn. Và đây là lúc Spiderman xuất hiện.

Các mối quan hệ

1. Bạn bè
Là một đối thủ của Spiderman, Vulture có rất nhiều đồng đội và hắn từng là thành viên của Sinister 6 - đội 6 kẻ thù đặc trưng của “Đầu Tơ”.
Sinister 6 bao gồm những kẻ xấu nhất, tệ nhất Spiderman từng phải đối đầu:
 • Doctor Octopus: Giáo sư điên mang 4 cánh tay thép với trí tuệ vô cùng siêu việt.
 • Sandman: Tên cướp vặt với cơ thể cấu tạo từ cát
 • Electro: Tên trộm có khả năng tiêu khiển điện từ
 • Mysterio: Nghệ sĩ kĩ xảo điện ảnh trở thành kẻ cắp.
 • Kraven the Hunter: Tên thợ săn bị ám ảnh với việc săn Spiderman.
 • Và Vulture: ông già vớibộ đồ bay đặc biệt.
Kết quả hình ảnh cho sinister 6

2. Kẻ thù
Kẻ thù của Toomes ngoài các anh hùng ra còn những kẻ ác cùng lứa với mình. Vulture không phải là một anh bạn đáng yêu được các kẻ xấu khác yêu mến. Đặc biệt, trong Superior Spiderman khi Doctor Octopus đang là Spiderman, Vulture đã chạm trán với hắn trong một vụ cướp lớn.
Trong sự kiện này, Superior Spiderman - Doc Ock phát hiện ra Vulture đã sử dụng trẻ em làm tay sai cho mình. Với quá khứ bị bạo hành bởi cha mình, Doc Ock không thể tha thứ cho Vulture và đã cố hạ sát hắn. Toomes Kền Kền lần này đã bị Nhện Siêu Đẳng làm mù mắt và bị đả thương đến gần đột quỵ. Chỉ khi có sự can thiệp của người ngoài, Adrian Toomes mới thoát chết.
Kết quả hình ảnh cho superior spiderman vs vulture


Sức mạnh và điểm yếu

1. Sức mạnh
Dù là một ông già, Adrian Toomes không phải là một đối thủ dễ xơi. Với bộ đồ bay đặc biệt của mình, Vulture có nhiều khả năng mà khiến Spiderman lẫn những kẻ tthufkhasc phải nể phục.
 • Bay gần tốc độ âm thanh: Bộ đồ bay của Vulture cho phép Adrian thoát khỏi cơ chế hấp dẫn của trọng lực, cho phép hắn bay cực nhanh và lơ lửng được trong không gian mà không cần vỗ cánh.
 • Kĩ năng cận chiến tốt: Bộ đồ này không chỉ cho Adrian khả năng bay, vì khả năng chống lại lực hấp dẫn nó còn khiến cơ thể của Adrian nhanh hơn, khỏe hơn và mạnh mẽ hơn. Điều này cho phép Adrian chiến đấu như một người đàn ông ở tuổi trung niên dù thực sự sức lực chỉ bằng ông già.
 • Kĩ năng sử dụng vũ khí: Là một kĩ sư cơ khí và điện máy, Toomes còn có thể sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau khiến hắn không chỉ là một mối nguy tầm gần mà còn là một sát thủ tầm xa.
 • Trí tuệ siêu việt: Sức mạnh lớn nhất của Toomes không thực sự nằm ở bộ đồ mà từ tư duy thiên tài của hắn. Khi chiến đấu, Toomes có thể nhận biết được tình huống và phân tích rồi đưa ra giải pháp tốt nhất cho mình trong vài phút, khiến hắn trở thành một kẻ thù vô cùng khó nhai cho bất cứ ai.
2. Điểm yếu
Điểm yếu lớn nhất với Toomes chính là tuổi tác của mình. Dù với bộ đồ đặc biệt, Toomes không thể nào tránh được tốc độ lão hóa của con người. Bên cạnh đó, vì sử dụng hợp chất không an toàn, bộ đồ của hắn cũng gây ra ung thư, khiến Toomes gần cận kề cái chết vài lần. Tuy nhiên điều này đã được thay đổi khiến Adrian không còn phải chịu đựng cái chết già đau đớn nữa nhưng ông già vẫn là ông già.
Kết quả hình ảnh cho the vulture comic
Spiderman Homecoming: Spider vs Vulture (Art by Quân Xstyle)

Giới thiệu các đầu truyện

Vulture là một kẻ xấu thường xuyên xuất hiện trong những câu chuyện của Spiderman. Để tìm hiểu thêm về Kền Kền già này, các bạn có thể đón đọc:
 • The Amazing Spiderman #2 
 • The Amazing Spiderman #41
 • Spiderman Life Theif 
 • Spiderman Noir 

Và cuối cùng, như thường lệ, BƯỞI

Kết quả hình ảnh cho spiderman comic life thief

Các bài viết khác