''Đã từ rất lâu rồi ta luôn muốn được trở thành The Flash. Tái lập lại vụ nổ gia tốc hạt và ta đã có sức mạnh giống ngươi. Du hành thời gian đã cho ta thấy một sự thật. Định mệnh của ta là không thể trở thành Flash, đối nghịch lại tất cả của ngươi. Mọi thứ những gì ngươi có, ngươi quý sẽ bị cướp lấy bởi ta." -Thawne nói với Barry trong The Flash 2x11-
Tên : Eobard Thawne 
Biệt danh : Reverse Flash / Professor Zoom 
Sinh : 2151.
Diễn Viên : Tom Cavanagh (The Flash), Matt Letscher (legends)
Cha mẹ: Không rõ
Kẻ thù: Flash, Legends.
Đồng minh : Earth X's Nazi, Legion Of Doom, Cisco Ramon.
Nghề nghiệp: Giáo sư, ác nhân, Founder của Star Labotories, tội phạm thời gian.
Tình trạng: Tồn tại.
Reverse Flash
Eobard Thawne, sinh ra vào thế kỉ 22, là một nhà khoa học và là một ác nhân lớn của vũ trụ truyền hình Arrowverse. Hắn được biết đến là kẻ thù không đội trời chung của Flash, gây rối nhóm Legends tại chính series cùng tên. Câu chuyện về nhân vật này khá dài, từ sự đố kị với Flash và rồi tất cả các siêu anh hùng. Hắn hầu hết xuất hiện trong series The Flash và Legends, làm villain nhỏ trong crossover năm 2017 có tên là Crisis On Earth X. Theo như dòng thời gian gốc, hắn là người gây ra sự kiện động trời xảy ra vào năm 2024. Chính sự kiện này đã dẫn đến sự biến mất vĩnh viễn của The Flash - Tốc nhân đỏ của Central City. Mới đây nhất, hắn vừa xuất hiện trong vài giây cuối của The flash 6x13.
SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ CỘT MỐC CỦA HẮN TRONG ARROWVERSE

1. Chiến đấu với The flash

Hắn bất ngờ bị lạc vào thế kỉ 21. Hắn tìm đến tiến sĩ Tina Mcgee, người mà hắn tin rằng sẽ giúp hắn quay trở về tương lai. Nhưng hắn lại phải đụng độ với The Flash, và cả hai đã có màn rượt đuổi khá kịch tính. Kết quả là Thawne thua và Flash đồng ý giúp hắn quay về tương lai.
Dăm ba cái skill mà đòi ăn được anh á. Eobard à, em còn non và xanh lắm.

2. Trong quá khứ.

Sau khi bị đánh bại lần đầu, Eobard lại quyết tâm quay về quá khứ một lần nữa để đánh nhau với Idol của mình. Eobard lúc này đã khác. Trận chiến giữa hai bên không phân thắng bại. Trong quãng thời gian này, Eobard tiếp tục tìm hiểu vô số các anh hùng khác như Vibe, Arrow, Canary,... Giống như các speedster, Time wrath luôn là nỗi sợ của hắn. Hắn cũng đã cải thiện kĩ năng sử dụng Speedforce âm để có thể du hành khắp đa vũ trụ. Hắn đã từng chạy lạc sang Earth 38 và đối đầu với Superman. Điều quan trọng nhất trong khoảng thời gian này chính là hắn đã biết được danh tính thật của The Flash.

3. Crisis on Infinite Earths


Original Timeline : Eobard chiến đấu lại toàn bộ nhóm siêu anh hùng, bao gồm Flash, Arrow, white canary, supergirl,... Kết quả là Flash biến mất sau sự kiện này.
Current Timeline: Hắn không lộ diện. Anti Monitor lại là người đối đầu với nhóm anh hùng vào năm 2019, khi Earth 1 bị xoá sổ thì dường như hắn cũng đã chết. Hắn chỉ xuất hiện trở lại khi nhóm anh hùng và the Spectre giết Anti Monitor và tạo ra vũ trụ mới.

4. Cuộc sống dưới thân thể của Harrison Wells

Harrison Wells

Trước đó, hắn đã có cuộc giao tranh quyết liệt với Flash vào năm 2000 ( nằm trong Crisis tại Timeline gốc). Hắn bị kẹt lại ở thế kỉ 21 và sát hại Harrison Wells, chiếm lấy cơ thể ông ta. Đại loại là Eobard thành Wells fake. Hắn cho máy gia tốc hạt nổ sớm hơn 6 năm so với timeline gốc, cụ thể là nổ vào năm 2014. Với việc máy gia tốc nổ, Barry Allen trở thành Flash và Eobard đã huấn luyện Barry. Việc huấn luyện nằm trong kế hoạch 14 năm của Thawne, Barry trở thành công cụ để giúp hắn trở lại thế kỉ 22. Tuy nhiên, kế hoạch đã đổ bể và bị Flash đánh bại. 
Nhân dạng này sau đấy còn xuất hiện tại Crossover năm 2017, và mới đây là trong The Flash 6x13.

5. Thành lập Legion Of Doom, đối đầu với Legends.

Sau sự kiện Flashpoint vào năm 2016, Thawne bị Black flash săn đuổi do Thawne này là tàn dư của flashpoint ( Thawne thật đã bị Barry đánh bại vào năm 2014). Chính vì vậy mà hắn thành lập ra Legion of Doom để giúp hắn tìm kiếm Spear Of Destiny- vũ khí thay đổi thực tại. Thawne đã tìm được nó và thay đổi thực tại. Và ở ngay thực tại mới này, hắn vẫn không thể cứu lấy số phận của chính bản thân hắn. Black Flash của thực tại này vẫn sống và Black cùng nhóm Legends giết Thawne. Các thành viên còn lại của Legion bị gửi về các mốc thời gian khác nhau.
black Flash giết Thawne

SỨC MẠNH CỦA THAWNE

Siêu Tốc độ : Thawne có thể chạy nhanh với vận tốc Mach 3, nhanh hơn có thể vượt trên cả ánh sáng. Thawne là một trong những Speedster nhanh nhất của vũ trụ Arrowverse, chỉ đứng sau Flash và Savitar.
Xuyên vật thể: Thawne đi xuyên được vật thể. Bàn tay của hắn chính là thứ vũ khí nguy hiểm khi hắn có thể rung các phân tử ở bàn tay để đâm xuyên thủng đối phương.
Đâm xuyên vật thể
Siêu tốc độ
Du hành thời gian : Hắn sử dụng sức mạnh này để quấy nhiễu các anh hùng trước đây. Nhưng giờ hắn ít khi sử dụng khả năng này để tránh sự tác động tiêu cực của dòng thời gian.
Trí tuệ : Thawne cực kỳ thông minh. Không chỉ trong lĩnh vực khoa học mà còn là bậc thầy chiến lược, tài dùng người và chờ đợi thời cơ cực kì khôn ngoan. Hắn đã không ít lần gây khó khăn cho Team flash, kế hoạch chỉ bị bại lộ khi một ai đó đủ thông minh để nhận ra.
Kĩ năng chiến đấu tay đôi : Thawne là một trong số phản diện của Arrowverse có kĩ năng chiến đấu tay đôi tốt nếu so sánh với các Speedster và Metahuman. Còn các nhân vật combat khác như Arrow hay Canary thì không thể so được rồi.
Thawne còn có thể tạo ra tàn dư thời gian nữa để gây áp lực cho các Metahuman. 

Ngoài ra, hắn còn làm ngưng đọng thời gian xung quanh mình, phóng sét từ cơ thể, phục hồi vết thương nhanh.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA THAWNE

Speedforce âm của Thawne khá bất ổn. Trong lần đọ sức với Flash tại dòng thời gian gốc, Thawne đã bị ngắt kết nối với SpeedForce âm do đã dùng năng lượng nhiều để du hành về quá khứ. Chính vì thế nên suốt một khoảng thời gian huấn luyện Barry ở dòng thời gian chính, Thawne thường xuyên phải ngồi xe lăn để hấp thụ Speedforce vào cơ thể mình.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Ok. Vậy trên đây là thông tin về Eobard Thawne mà những ai hâm mộ Arrowverse nên biết. Các bác thấy bài viết này có hay không ? Hãy bình luận và upvote bài viết này nhé ! Hôm sau tôi sẽ tiếp tục giới thiệu một số nhân vật khác nữa, các bác nhớ theo dõi nhé !
Hẹn gặp lại. PEACE
Đọc thêm: