Năm hết tết Giáp Thìn đã đến, thì trong lúc ngồi nhà nhìn các bạn dọn những bộ bàn ghế hay cầu thang gỗ chạm trỗ hình rồng thì bỗng dưng tôi chợt nhớ đến hai series game nghe có vẻ không liên quan với nhau nhưng lại cực kỳ gắn kết với nhau đến kỳ lạ, Drakengard và Nier của một trong những auteur của làng game thế giới, Yoko Taro. Chưa bàn luận đến chuyện những game đấy hay dở ra sao, thì cũng phải thừa nhận Yoko Taro đã tạo ra một vũ trụ, nói đúng hơn là hai thế giới, có sức hút rất lớn đối với các game thủ với loài rồng dũng mãnh, các chiến binh nhiều nỗi niềm và những android gợi cảm nhưng thiện chiến vô song với sứ mệnh vì "Vinh quang dành cho nhân loại".
Nhưng cốt truyện và các sự kiện diễn ra giữa các tựa game thì cực kỳ mơ hồ, mơ hồ đến mức cả chính nhà làm game cũng chẳng 100% khẳng định, và nếu bạn có chơi đầy đủ tất cả các tựa game liên quan đến các vũ trụ đấy thì chắc cũng chẳng thể nắm rõ hết toàn bộ về dòng thời gian liên quan đến nhau trong cả hai thế giới. Và từng có một đêm tôi vì thiếu ngủ đã đào sâu hết mức có thể về vũ trụ này. Và hôm nay thì trong dịp lễ Tết mình cũng mong các bạn hãy cùng...mất ngủ sau khi tìm hiểu chung với mình về vũ trụ Drakengard-Nier. Lưu ý là tôi chỉ nói đến những sự kiện diễn ra giữa các tựa game thôi nhá, tôi sẽ để các bạn tự trải nghiệm cốt truyện chính của từng game thì hơn.
Xin cảm ơn các nguồn tham khảo là ông bạn Hải Stark, BrandoSP, EruptionFang, Wiki, Nierdod và nhiều hơn thế nữa... Nếu có gì sai sót, mong các bạn fan cuồng cực chất của dòng game này bổ sung để mình chỉnh sửa nhé.

Sự xuất hiện bí ẩn của Cathedral City

Vũ trụ của Drakengard về cơ bản là một nơi có sự tương đồng rất lớn với lịch sử thế giới thật của chúng ta. Thế giới này cũng có sự trỗi dậy, hưng thịnh và suy tàn của các nền văn minh cổ đại, và tạo nên một Châu Âu thời trung cổ chẳng khác gì đời thực.
Nhưng vào năm 856, điều kỳ lạ xảy ra. Một vài nơi trên thế giới xảy ra động đất, nhưng đặc biệt tại bán đảo Iberia, hay khu vực nước Tây Ban Nha ngày nay có một cơn địa chấn lớn, và từ cơn địa chấn này, một thành phố theo nghĩa đen trồi lên bề mặt Trái Đất. Đó là một thành phố với cơ sở vật chất và lối kiến trúc hiện đại hơn rất nhiều so với thời Trung Cổ ở thế giới Drakengard. Thành phố trồi lên về sau nổi tiếng nhất với tên gọi Cathedral City. Do sự hiện đại khác thường của Cathedral City, có khả năng là Cathedral City là một thành phố tồn tại trong một tương lai rất xa và bắng cách nào đó bị đưa về thời Trung cổ.
Cathedral City
Cathedral City
Sự xuất hiện của Cathedral City đã đem đến hai loại sinh vật đáng nói nhất là Watchers và loài rồng. Nói nôm na, các Watchers và loài rồng là những sinh vật phục vụ cho mục đích tiêu diệt nhân loại của một Đấng Tối cao, Đấng sáng tạo, Đấng toàn năng, chứ không hẳn là đại diện cho bất kỳ tôn giáo nào cả. Cơ bản thì... Ngài ngự trên ngai cao nhìn xuống thấy những trò mèo mà loài người đã làm và cho rằng "NOPE!", nên đã tạo ra các Watchers và loài rồng, và cả một bông hoa với quyền năng khủng khiếp, để hủy diệt tất cả.
Các Watchers thì không có hình dạng cụ thể, chúng có thể có hình dạng của bất cứ sinh vật nào, từ trông có vẻ thông thường đến kỳ ảo. Chúng vốn dĩ là hậu duệ của những thiên thần sa ngã đã từng xuống trần để, ừm, "chao xả dịch" cùng với phụ nữ trần thế. Còn loài rồng thì có hình hài theo phong cách rồng phương Tây, và có nhiều màu sắc khác nhau tượng trưng cho mức sức mạnh của chúng. Tuy nhiên, loài rồng là loài rất hiếu chiến và có ý chống đối mệnh lệnh của Đấng, chúng cũng căm ghét và khinh thường loài người không kém, và loài người thì luôn sợ hãi và ra sức chiến đấu giết rồng. Người đời về sau gọi cơn địa chấn mang đến toàn bộ sự hỗn loạn này này là The Great Disaster.
Loài rồng
Loài rồng
Nhưng lồng trong đó thì vẫn có một số bí ẩn khác. Một tuyến nhân vật có khả năng Multiple-World Divergence Phenomenon, giải thích ngắn gọn là khả năng nhìn thấy những sự kiện diễn ra theo các kết quả khác nhau từ một điểm kỳ dị (Singularity) là một đội quân android mang bí danh Accord để canh chừng những điểm kỳ dị này trong dòng thời gian. Accord cũng có nguồn gốc cực kỳ bí ẩn, và có thể liên quan đến khởi nguồn Cathedral City, loài rồng, và bông hoa đến từ tận... vũ trụ Nier. 
Vì sao lại vậy? Thật ra đây cũng chỉ là suy đoán dựa trên chứng cứ được các kênh đưa ra thôi nha. Bởi vì thứ nhất là sự hiện đại của Cathedral City, và thứ hai là việc loài rồng từng xuất hiện cùng (spoiler alert) nhân vật Emil trong vũ trụ Nier ở những năm 5000 để chống lại sự xâm lược của người ngoài hành tinh ở vũ trụ đấy, cuối cùng thứ 3 chính là việc android Accord cũng được tạo ra vào năm 6230 tại Vương quốc bóng đêm ở vũ trụ Nier. Vậy nên mình mạn phép dự đoán sự tồn tại của Drakengard và Nier song song với nhau là một "bootstrap paradox", khi mà sự xuất hiện của Cathedral City đã dẫn đến những sự kiện trong các tựa game Drakengard, rồi một dị điểm trong dòng thời gian của Drakengard đã tạo ra một ending kéo đến vũ trụ Nier, tạo ra những sự kiện dẫn đến game Nier: Replicant (Hoặc Nier Gestalt bản cũ) và Nier: Automata (và nhiều game spin-off khác nữa mà mình không nhắc tới).
Ya... this
Ya... this
Quay lại vũ trụ Drakengard, chính loài rồng là mối hiểm họa lớn nhất và đã tiêu diệt những đế chế lớn nhất ở Châu Âu như Đế quốc Đông La Mã - hay Byzantine vào năm 858, và kế đến là Đế quốc Frank vào năm 862. Trước sự xuất hiện của những kẻ thù mới, loài người đã đoàn kết chống lại một kẻ thù chung, Châu Âu đã thống nhất trở thành một vương quốc là Midgard vào năm 865. Cathedral City tại khu vực bán đảo Iberia trở thành thủ phủ lớn nhất của loài người tại Midgard. Cathedral City cũng trở thành nơi các quý tộc và học giả hàng đầu quy tụ thành lập nên Viện Pythagoras vào năm 867 để nghiên cứu về nguồn gốc của các sự kiện liên quan đến The great Disaster và các Watchers.
Do những cuộc chiến kéo dài, mà có rất nhiều dòng người tị nạn đã tìm đến niềm hy vọng cuối của họ để lánh nạn. Số người kéo đến Cathedral City ngày càng đông, đến năm 868 thì do thiếu lương thực, chính quyền Cathedral City cho xây dựng Cổng Chaldea trong 3 ngày để hạn chế số người vào thành phố, làm nổ ra cuộc giao tranh giữa người dân và quân lính kéo dài suốt hơn một tuần tiếp theo, được gọi là sự kiện Mười ngày Thảm họa (Ten Days of Tradgedy). Sau cùng thì mọi thứ cũng đã được kiểm soát.

Phép thuật và sự sụp đổ của Cathedral City

 Ít lâu sau, trên thế giới bắt đầu diễn ra các sự kiện lạ, khi có những người có khả năng phi thường xuất hiện. Có những hạt tinh thể ma thuật phát tán trong không khí, về sau được gọi là Maso, đã vô tình khiến cho loài người hoặc biến trở thành những giống người “tiến hóa” như elf, globin, faerie, troll mà chúng ta biết trong dòng fantasy, hoặc là có khả năng tạo ra “phép thuật”. Năm 870, Viện Pythagoras thừa nhận sự tồn tại của “phép thuật” và tiến hành nghiên cứu về việc điều khiển, vận dụng “phép thuật”. Viện cho tập trung những người có phép về Cathedral City, tạo ra một giai cấp mới. Cho đến năm 878, Cổng Chaldea chính thức được mở và bắt đầu quá trình mở rộng thành phố, Viện Pythagoras giờ đây không chỉ còn là một viện nghiên cứu mà trở thành một tôn giáo, gọi là “Thuật sĩ và phép lạ của Toà Thánh Viện Pythagoras”.
Việc Thánh viện có động thái nghiên cứu sâu hơn về phép thuật đã bắt đầu gây ra những sự việc vô cùng đáng tiếc. Vào năm 885, một cuộc thử nghiệm thất bại đã đúng nghĩa đen xóa sổ một phần ba Cathedral City, khiến cho Thánh viện phải tuyên bố sẽ nghiên cứu và sử dụng phép thuật phong ấn để khắc chế việc sử dụng phép bừa bãi. Tuy nhiên, trước khi nghiên cứu và sử dụng thành công phép thuật phong ấn thì lại một lần nữa tai nạn xảy ra khiến cho 2000 người phải vong mạng. Sau này, một số tai nạn liên quan đến phép thuật cũng có diễn ra nhưng nhờ vào phép thuật phong ấn mà thiệt hại được giảm đi đáng kể. Dần dà, sức ảnh hưởng của Thánh viện đã lan tỏa ra khắp Midgard với mong muốn gìn giữ hòa bình “thông qua phép thuật và cầu nguyện”.
Lúc này ở Midgard như đã nói là không còn khái niệm các quốc gia riêng biệt, tuy nhiên vẫn có sự phân chia khu vực rõ ràng thành các Vùng đất khác nhau với những thành phố tồn tại độc lập. Các vùng láng giềng đã đồng ý cùng nhau thành lập Ủy ban điều tra Thánh viện, và đưa người chiếm lĩnh cai trị các vùng đất, lập ra hệ thống Lãnh chúa các vùng đất; ở chiều ngược lại thì Thánh viện cũng ra sức củng cố quyền lực của mình. Dĩ nhiên với hệ thống xã hội rất mang tính phong kiến và có sự đối đầu lớn như vậy gây ra không ít căng thẳng giữa các giai cấp, sự phân hóa giàu nghèo vô cùng lớn, và nổi loạn diễn ra triền miên. 
Bản đồ Midgard, nhìn theo hướng Châu Âu lật ngược lại
Bản đồ Midgard, nhìn theo hướng Châu Âu lật ngược lại
Vào năm 910, Thánh viện cho xây dựng Học viện ma thuật để chiêu mộ thêm người tài trở thành các thuật sĩ, phép thuật từ thời gian này trở đi trở nên vô cùng phổ biến. Thánh viện cũng hợp tác với các lãnh chúa để đảm bảo vị thế tại Midgard, nhưng chỉ trong vòng 20 năm thì rạn nứt bắt đầu xảy ra. Các vùng đất về sau được phân chia thành Land of Seas, Land of Sands, Land of Forests, và Land of Mountains tồn tại riêng lẻ với Cathedral City. Khi Học Viện Ma Thuật ra đời, lạ đời thế nào mà các lãnh chúa các vùng đất bên ngoài lại là những người chọn ra Viện trưởng cho Học viện. Sự việc này đã gây ra làn sóng phản đối lớn từ những học viên dẫn đến căng thẳng nội bộ ngay trong học viện, cùng với đó là sự bất bình của giới thuật sĩ lại càng khiến sự chia rẽ giữa Thánh viện và các Lãnh chúa ngày càng lớn. Năm 971, cuộc Nổi loạn trắng (The White Rebellion) đã diễn ra để lật đổ viện trưởng đương nhiệm, nhưng đã bị dập tắt chỉ trong một đêm.
Rồi đến giai đoạn năm 985, quyền lực của Thánh viện cũng bị lung lay dữ dội do mất mùa và nạn đói diễn ra khắp Cathedral City, khiến chính quyền thành phố phải cầu xin sự tiếp tế lương thự từ các lãnh chúa bằng đủ mọi cách, thậm chi là chi hết tiền của lẫn bán cả phụ nữ. Trong tình cảnh đó, những thuật sĩ trẻ và những học viên bất mãn với học viện và chính quyền đã cùng nhau lập ra Quân Đoàn Xanh với mục đích đảo chính. Vào năm 991, Cuộc nổi loạn Xanh (Blue Revolt) do Quân Đoàn Xanh cầm đầu đã nổ ra ngay tại Cathedral City. Họ chiếm lấy học viện phép thuật nhằm kìm hãm quyền lực của Thánh viện và giảm sức ảnh hưởng của các lãnh chúa, tái thiết lập hòa bình ở Cathedral City và Midgard. Không may là sự kiện này tạo ra tai tiếng và phản tác dụng, khiến cho lượng học viên giảm sút, Học viện ma thuật không còn được tài trợ bởi các lãnh chúa.
Sự cân bằng phép thuật dần rơi vào hỗn loạn khi các thuật sĩ tiến hành thử nghiệm cấm thuật. Đi đêm lắm ắt có ngày gặp ma, vào năm 995, thảm họa lớn nhất ập xuống khi một nữ thuật sĩ trong một lúc thử nghiệm cấm thuật đã tạo ra một vụ nổ khổng lồ khiến cho Cathedral City gần như bị phá hủy hoàn toàn, toàn bộ cư dân thành phố cũng đều đăng xuất. Theo lời kể lại là trong đám khói bụi từ vụ nổ có hình dáng của một bông hoa khổng lồ. 

Khởi nguồn của Zero và Nội chiến Intoners

Quay ngược trở lại thời gian một chút thì vào năm 981, nữ chính của game Drakengard 3 được sinh ra trong một gia đình mẹ đơn thân nghèo khổ. Số phận của cô vô cùng nghiệt ngã khi mẹ cô căm ghét cô đến mức không đặt tên cho cô, không bao giờ cho cô được ăn no bụng và luôn đánh đập cô bằng đòn roi nhiều đến mức cô chẳng còn có thể cảm nhận được sự đau đớn Cô bé bị bán vào một nhà thổ ở tuổi còn rất nhỏ với một cái giá rẻ mạc vì người mẹ chỉ muốn tống khứ cô bé khỏi mắt mình.
Trong thời gian ở nhà thổ, cô gần như không có ai để bầu bạn ngoại trừ một người mà cô gọi là Indigo - do màu mắt tím của cô gái đó, và cô gái đó cũng gọi cô là Usubeni- hay Rose, vì màu mắt đỏ hồng của cô. Trong một lần, Indigo nghĩ ra một kế hoạch là cùng Rose đánh cắp một số tiền lớn từ nhà thổ và bỏ trốn. Indigo ban đầu vốn chỉ định lợi dụng Rose để cướp tiền, trốn cùng người khách quen của mình và phản bội Rose. Indigo bỏ trốn được, còn Rose bị bắt về nhà thổ, nhưng cô không hề căm ghét Indigo, ngược lại cô trách mình là kẻ ngây thơ đi tin tưởng người khác trong một thế giới mà con người ta sẵn sàng bỏ hết lý lẽ, nhân tính chỉ để sống còn.
Vài tháng sau, Rose lại lặp kế hoạch bỏ trốn. Nhưng lần này, cô quyết tâm sẽ không bao giờ bị bắt. Cô lấy được số tiền còn lớn hơn lần trước, và đã ra tay sát hại toàn bộ người ở nhà thổ trong lúc họ còn đang ngủ hoặc đang say khướt. Nhưng Rose bỏ trốn không bao lâu thì đã lại bị một bọn cướp bắt giữ, họ trấn lột hết tiền của cô và suýt nữa đem cô bán lại cho một nhà thổ khác. Nhưng Rose đã trốn được, và cô quyết định mình không nên có quá nhiều tiền trên người để trở thành mồi ngon cho lũ cướp, mà chính cô mới là người sẽ đi tước đoạt những gì mình cần. 
Usubeni/Rose/Zero và con rồng Michael
Usubeni/Rose/Zero và con rồng Michael
Trong thời gian lang bạt, Rose về sống chung với một người đàn ông từng đến nhà thổ một thời gian ngắn. Nhưng Rose đã vô tình mắc phải một dịch bệnh đang hoành hành Midgard bấy giờ, người đàn ông kia bỏ rơi cô và định bán cô thêm lần nữa. Tức giận vì sự phản bội này, Rose chém bay đầu gã đàn ông kia, và tự nói với bản thân chỉ tin vào chính mình, bất kỳ ai cũng có thể là kẻ phản bội. Rose lang thang khắp nơi, giết chóc, cướp bóc chỉ để sinh tồn. Cô sẵn sàng giết một gia đình đang bên bàn ăn chỉ vì cơn đói, bất kể họ giàu hay nghèo, họ vô tội hay không, sinh tồn là trên hết.
Cuối cùng, vào năm 997, Rose đã bị truy nã và bắt giữ. Trước khi bị hành hình, Rose bị trói gô và nhốt cùng 5 cô gái khác, cũng đã bị tra tấn dữ dội đến chết, chỉ có 1 người còn sống. Họ là những cô gái đã đứng lên chống lại sự tàn ác của lãnh chúa vùng này, và Rose có sự tôn trọng rất lớn về sự chính trực của họ khi nghe những lời kể của cô gái cuối cùng còn sống sót. Nhưng cô gái đó cũng không thể qua khỏi. Căn bệnh của Rose cũng đã khiến cô phải gục ngã. Ngay trước lúc nhắm mắt, Rose chỉ kịp thấy một bông hoa bỗng dưng xuất hiện trước mắt mình.
Bông hoa này chính là một phần của cấm thuật liên quan đến bông hoa bị giam cầm trong ngục thoát ra được sau tai nạn làm sụp đổ cả Cathedral City, và nó đã quyết định nhập vào cơ thể Rose, giúp cho cô lẫn bản thân nó sống sót. Bông hoa cho Rose năng lực sử dụng những bài ca triệu hồi ra cả phép thuật lẫn những Thiên thần hộ mệnh- một dạng Watcher, và những năng lực kỳ diệu khác. Những người có năng lực này được gọi là một Utautai - hay là Intoner. Rose biết rằng thật sự mình chỉ là một cái xác bị điều khiển bởi bông hoa, về sau sẽ là tai họa cho cả thế giới nên Rose đã cố tự sát thêm lần nữa nhưng bông hoa cũng có khả năng tự hồi phục và hồi sinh Rose. Để tránh Rose không tiếp tục tìm cách tiêu diệt mình triệt để, bông hoa cũng đã “sinh ra” 5 phiên bản clone khác của Rose, năm Intoner với tên gọi theo số thứ tự lần lượt là One, Two, Three, Four, Five. Sau này, Rose cũng đổi danh xưng thành Zero, do cô chính là vật chủ đầu tiên.
Mỗi phiên bản Intoner mang một phần tính cách của Zero, và là ấn tượng của Zero về những người cô đã từng gặp trong đời.
- Five là lãnh chúa Land of Seas, cô đại diện cho bản năng phụ nữ và dục vọng của Zero. Five có cơ thể vô cùng bốc lửa của một nữ mục sư mà Rose từng gặp được, và Five không ngần ngại phô diễn hết ra cho thiên hạ xem, đặc biệt là "cặp loa" ngày càng to lên không ngừng của mình. Trong cả 5 Intoners, Five có “nhu cầu segg” cao nhất và luôn luôn thích được phục vụ tận răng, được ăn những món ngon vật lạ trên đời.
- Four là lãnh chúa Land of Mountains, cô là phiên bản có phần cam chịu, áp chế cảm xúc, luôn lo sợ mọi thứ… Trông Four có vẻ là một người tốt, nhưng Four lại thèm muốn sự công nhận và có tính ganh ghét đến mức cô sẵn sàng giết đi tất cả những ai khiến cô sợ hãi và lo lắng để đạt được sự công nhận của người cô quan tâm nhất, đặc biệt là One.
- Three là lãnh chúa Land of Forrests, là phiên bản hoang dã và bệnh hoạn nhất của Zero. Three rất thích chơi búp bê, nhưng là những con búp bê hình thù vô cùng đáng sợ do chính Three tự tạo nên. Nhưng Three lại là một kẻ tâm thần chẳng để ý đến cảm xúc của ai mà chỉ hype riêng về sở thích của bản thân. Cô cũng được xem là người đẹp nhất trong 5 chị em Intoner.
- Two là lãnh chúa Land of Sands, cô là phiên bản lương thiện, hiền lành, vui vẻ nhất mà Rose ngày nào đã khao khát trở thành. Cô luôn yêu đời yêu người, mong muốn giúp đỡ kẻ khác. Two cũng là người duy nhất thật sự tìm được tình yêu đích thực với chàng hầu cận Cent. Nhưng rồi Two lại dính vào một bi kịch liên quan đến một cô nhi viện.
- One trấn giữ Cathedral City, và là phiên bản sát với Zero nhất.One mang hình hài của cô gái bị nhốt trong ngục tù cùng Zero trước khi chết. Cũng như Zero, One mang trong mình một lòng chính trực rất lớn - hay ít nhất là với cái cách suy nghĩ của cả One và Zero về thế nào là chính trực. One chỉ quan trọng mình phải làm được việc đúng theo lẽ phải, dù cho phải hy sinh rất nhiều. One không có hầu cận, nhưng lại tự tạo ra một người em trai từ xương sườn của mình, gọi là Brother One.
Cả 5 phiên bản Intoner “sinh ra” từ Zero đã chu du khắp thiên hạ theo kiểu như một nhóm nữ siêu anh hùng kiểu Avengers để đến các vùng đất của các lãnh chúa và tiêu diệt họ, tiếm quyền trở thành thủ lĩnh các vùng đất để trị vì và đem lại hòa bình cho Midgard.
Năm Intoner sau khi chiếm giữ được các cùng đất thì được toàn bộ dân chúng Midgard tôn sùng như những nữ thần, duy chỉ có Zero là biết về mối hiểm họa tiềm tàng của họ. Trước khi tiêu diệt chị em của mình, Zero vô tình làm quen với con rồng mạnh nhất là Michael. Zero cần hợp sức với Michael vì Michael cho cô biết rằng loài rồng có sự kết nối với Bông hoa, và cũng là thiên địch vì chỉ rồng mới có thể giết Bông hoa và sinh vật mà Bông hoa ký sinh vào, cũng chính là các Intoner. Thế nên Michael đồng ý với Zero rằng sẽ giúp cô đánh bại 5 chị em Intoner và sau đó lấy mạng chính cô để trừ hậu họa.
Và đây cũng là những gì diễn ra trước những sự kiện của Drakengard 3.
Zero tấn công các Intoner tại Cathedral City trong Drakengard 3
Zero tấn công các Intoner tại Cathedral City trong Drakengard 3
Nếu bạn muốn nắm rõ hơn thật sự về cốt truyện, các kết thúc của Drakengard 3 thì có thể xem thêm bài này của ông bạn Hải Stark.
Hoặc là một bài viết khác về số phận của một nhân vật là Intoner Two trong Drakengard 3
Và sau những sự kiện của Drakengard 3, chúng ta lại đến với những điều dẫn đến những sự kiện của tựa game Drakengard

Midgard trong loạn lạc và sự hình thành của Emprie vs Union

Theo như ending “chính thức” của Drakengard 3, cả 5 Intoners đều chết dưới tay Zero, còn Brother One thì đã theo kế hoạch của One để giết chết Zero. Nhưng sau, Brother One thay vì thực hiện ý muốn của One là tự kết liễu đời mình bằng thanh kiếm làm từ răng rồng để hủy diệt mầm mống của Bông hoa bên trong mình, thì Brother One lại muốn thế giới phải biết và tôn vinh lý tưởng cao đẹp của One.
Từ năm 1000 trở đi, Brother One thành lập một tôn giáo gọi là Cult of the Watchers - tôn thờ những sinh vật “linh thiêng’ Watchers. Brother One trở thành Giáo chủ và cho lập hình tượng Cặp song sinh ba mắt - một hình thể Brother One và One nhập lại để tất cả mọi người tôn thờ. Cứ như thể Brother One bị khủng hoảng hiện sinh, không hiểu được lí do tiếp tục tồn tại của mình, hoặc nói đúng hơn không thể hiểu được chính mình là ai, nên chỉ cứ sống tiếp với lý tưởng và nhân cách của One để có thể mang đến hòa bình cho thế giới.
Cult of the Watchers
Cult of the Watchers
Nhưng sau cái chết của các Intoners cai trị thì Midgard đã rơi vào hỗn loạn. Ngày càng có nhiều quái vật quấy nhiễu dân chúng, khắp nơi lâm vào cảnh lầm than. Tệ nhất là sự xuất hiện của một dị vật gọi là Seed of Destruction... một trò chơi khác của Đấng để hủy diệt cả nhân loại… Bất kỳ ai, hay sinh vật nào chạm vào Hạt giống đều bị biến đổi thành quái vật, hủy diệt tất cả mọi thứ. Dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra, ổng vẫn cứ nhìn xuống nhân loại và tiếp tục "NOPE!".
Để bảo vệ cả thế giới không bị những sinh vật ác hạt giống tạo ra quằn luôn cả thế giới, Hội Watchers, hay nói đúng hơn là Brother One, đã phải tạo ra một loại phép thuật phong ấn tại 3 vùng Land of Sands, Land of Seas và Land of Forests để giữ cho những hạt giống này không còn xuất hiện trên bề mặt Trái Đất. Riêng phong ấn thứ 4 thì lại không nằm ở một Vùng đất nào cả, mà lại nằm bên trong một người phụ nữ được lựa chọn mang danh là Goddess of the Seal. 
Đây là một chức trách, đúng hơn là gánh nặng, được truyền đời qua nhiều phụ nữ khác nhau. Khi Nữ thần đời trước qua đời, người được chọn sẽ hiện những đường dấu ấn trên da thịt, và các thầy tư tế sẽ thực hiện nghi thức truyền phong ấn vào người họ. Những người phụ nữ này sẽ phải chịu đau đớn bởi dấu ấn, họ sẽ không thể được gặp gia đình, không được kết hôn sinh con cái, và phải chịu sự canh giữ cẩn mật. số phận quá bi kịch này mà không có bao nhiêu Nữ thần phong ấn sống thọ, đa phần là do bị ám sát. Người giữ phong ấn lâu nhất được ghi nhận cũng chỉ sống thêm được 13 năm, còn nhanh thì chỉ vài tháng đã "đăng xuất khỏi game".
Lại nhắc về Brother One, trong giai đoạn năm 1017 đến 1022 thì Nữ thần Phong Ấn đời thứ hai lại là người dưới trướng của One, thế nên họ nghi ngờ về tính xác thực của việc Nữ thần đời hai có xứng đáng hay không. Chuyện này gián tiếp dẫn đến một cuộc nội chiến trong lòng Hội giáo Watchers, khiến cho Brother One phải bị lưu đày khỏi chính hội giáo mình lập nên. Những gì chúng ta biết về Brother One sau khi bị lưu đày là vào năm 1024, Brother One gặp được một phụ nữ tên là Rosa ở vùng Rừng rậm và có với cô một cặp sinh đôi tên Gruen và Grenat. Dòng dõi của One về sau sẽ đóng vai trò khá lớn trong sự tồn vong của của nhân loại, cụ thể là cặp sinh đôi Seere và Manah trong Drakengard 1.
Ngoài ra còn có một sự kiện khiến cho Hội Watchers cũng như Midgard phải rúng động, một đại dịch mới khiến cho con người ta trở nên hung tợn, tấn công người khác không nguyên nhân cứ như thể bị ma quỷ ám, với dấu hiệu nhận biết là đôi mắt đỏ ngầu như máu. Đại dịch Mắt đỏ được phát hiện lần đầu vào năm 1021 xuất phát từ những thành viên trong Hội Watchers, và dần lan rộng ra. Khởi nguồn của bệnh dịch chính là từ Brother One, hay nói đúng hơn là từ mầm mống của Bông hoa cuối cùng bên trong Brother One phát tán ra bên ngoài. Và nói theo suy luận ban đầu là Bông hoa có thể có cùng nguồn gốc với một Watchers, thì dấu hiệu những người thường, bị mắt đỏ và trở nên cuồng loạn là hệ quả của việc họ đã tạo Giao ước với các Watchers và bị điều khiển.
Note: Khái niệm về Giao ước bạn có thể hiểu là việc hai linh hồn, một bên là người, một bên là sinh vật khác cùng nhau kết nối để cả hai đạt chung một mục đích nào đó, nhưng bên con người sẽ phải trả một cái giá về mặt thể xác, và sinh mệnh của hai bên sẽ dính với nhau để Giao ước được thành lập.
Caim và Angelus tạo giao ước trong Drakengard
Caim và Angelus tạo giao ước trong Drakengard
Từ sau năm 1022, Brother One không còn thì Hội Watchers cũng thay đổi lý tưởng hoạt động. Dẫu cho Hội giáo Watchers đã bị tổn thất nặng nề do hậu quả của Đại dịch Mắt đỏ và do quái vật xuất hiện, theo thời gian họ đã có thể tập trung củng cố quyền lực, thu nạp và điều khiển những nạn nhân mắt đỏ thành những chiến binh cực kỳ hung hăng không biết sợ hãi. Từ trung tâm là Cathedral City, họ bành trướng và thành lập nên một thế lực mới, The Empire (such cliché) vào năm 1041 do Hội giáo Watchers giật dây sau lưng. Những vùng đất lân cận và tập hợp của những người không bị nhiễm Mắt đỏ phản đối sự nổi dậy của Empire, nên đã cùng liên kết với nhau tạo thành Union chiến đấu với Empire. Đến thời điểm năm 1099, trong tay của Union xuất hiện Goddess of the Seal đời thứ 13 là Furiae, em gái của Caim- nhân vật chính trong phần game Drakengard.
Phía Empire lại có trong tay Nữ đại tư tế Manah. Manah cùng với người anh sinh đôi Seere là cháu đời thứ 5 của Brother One. Manah vốn bị mẹ của mình, hay là cháu cố của Brother One, căm ghét do không có phép thuật dòng Golem cao như người anh sinh đôi của mình, đến nỗi bà sẵn sàng bỏ rơi Manah. Manah sau đó được Hội Watchers cứu giúp và hứa hẹn đủ lời mật ngọt về sự yêu thương, chăm sóc đến tôn sùng mà bản thân cô bé chưa bao giờ có, chỉ cần cô tận hiến cho Hội. Dĩ nhiên Manah vốn thiếu tình thương nên đã đồng ý và bị tha hóa từ đây. Thật ra cũng chỉ vì Hội Watchers biết rất rõ Manah chính là đời sau của Brother One, là Manah có tiềm năng ma thuật của Bông hoa và là nguồn phát dịch Mắt đỏ mới, chúng lợi dụng cô, đưa cô lên làm Nữ Đại tư tế của Empire và truyền “sức mạnh” của dịch Mắt đỏ vào đội quân của mình.
Seed of Destruction
Seed of Destruction
Ngoài ra, chúng còn muốn dùng Manah để phá vỡ các phong ấn năm xưa để triệu hồi các Watchers, đưa các Seed of Destructions để tạo ra các quái vật hủy diệt “thanh tẩy giải cứu thế giới”. Điều ghê tởm nhất là Watcher và Empire đã "rebrand" các Seeds of Destruction thành... Seeds of Resurrection, gọi rằng chúng là bảo vật của Đấng toàn năng để đưa con người vào một thế giới mới. Yeah, right!
Một bên giữ phong ấn, một bên thì sẵn sàng phá phong ấn, Union và Empire chiến đấu với nhau không ngừng suốt một thời gian dài cho đến những sự kiện của Drakengard 1, nơi chúng ta sẽ gặp ba nhân vật Caim, Furiae và Inuart.

NTR, "Sweet home Alabama" phiên bản Drakengard (YUP, I said it)

Caim và Furiae thuộc dòng gõi hoàng gia của Vua Gaap tại vương quốc Carleon nổi danh với những những kiếm sĩ siêu đẳng, và Carleon dù chỉ là một vương quốc nhỏ nằm ở phía đông Midgard nhưng luôn luôn được tôn kính. Cha của Inuart là một cận thần của Vua Gaap, nên cả 3 đứa trẻ là bạn thân với nhau từ nhỏ.
Caim thì là một hoàng tử anh hùng kiểu mẫu, luôn chăm chú luyện tập trở thành một tay kiếm xuất chúng. Caim cũng rất ý thức về việc mình sẽ phải kế thừa ngôi vương của cha, nên dù cha anh hơi nghiêm khắc nhưng anh vẫn luôn hết mực tôn trọng và yêu thương gia đình.
Furiae thì… bề ngoài cô là một cô công chúa ngoan hiền, nhẹ nhàng, thánh thiện. Furiae được hứa hôn với Innuart. Cô rất trân trọng tình cảm Inuart dành cho mình, nhưng cô cũng vô cùng yêu thương anh trai… theo nghĩa cô mang một dục vọng dành cho anh mình lớn đến mức cô gần như không thể kiểm soát. Cô biết tình cảm của mình là một điều tội lỗi, cô phải luôn kiềm chế nhưng càng kiềm chế cô càng phải… à ừm, sao nhỉ… "chơi với mèo" mỗi khi nghĩ đến Caim… Caim thì dĩ nhiên chỉ thương cô như em gái thôi vì... Ủa alo, thật là vậy mà :v
Inuart thì tuy cũng có kỹ năng kiếm thuật nhưng là kẻ bay bổng thích chơi đàn hạc và ca hát, và anh cũng có một tình yêu rất lớn dành cho Furiae. Nhưng anh cũng nhìn nhận được Furiae có sự quan tâm quá lớn dành cho Caim. Điều này, cũng như việc Inuart thường thua Caim về khoảng kiếm thuật cũng khiến cho Inuart có một chút sự ghen tức với Caim. 
Furiae, Caim và Inuart
Furiae, Caim và Inuart
Bi kịch với 3 người xảy ra vào năm 1093, vào sinh nhật lần thứ 18 của Caim, và cũng là lúc Furiae 14 tuổi, Đế chế thả một con rồng đen hung hãn vào Carleon giết chết Vua Gaap và Nữ hoàng ngay trước mắt hai anh em. Vì điều này mà Caim thì có một sự căm thù sâu sắc với loài rồng. Vương quốc Carleon không có người dẫn đầu cũng dần sụp đổ, và 3 người bạn thân phải bỏ trốn khỏi vương quốc. Tệ hại hơn, cũng ngay lúc này, dấu ấn xuất hiện trên người Furiae, cô trở thành người được chọn để giữ gánh nặng Đại Thời gian.
Kể từ khi Furiae trở thành Nữ thần Phong ấn đời thứ 13, thì cô càng cảm thấy khốn khổ với số phận của mình hơn. Cô cũng đã mong việc mình thành Nữ thần, bị giấu kín trong một tòa tháp sẽ khiến cô quên đi được tình cảm mình dành Caim, dẫu hằng ngày cô luôn cầu nguyện cho hai người mình yêu thương. Tuy nhiên, về sau cô cũng từng thú nhận với Manah rằng cô chả quan tâm gì đến trọng trách này, cả thế giới chết đi cũng được, vì cô chẳng thể nào có được tình cảm của Caim.
Caim thì lòng đầy căm phẫn gia nhập đội quân Union nhưng không phải vì chính nghĩa gì cả, cốt yếu là để có thể giết hết lũ đã tước đi tất cả của mình. Về phía Inuart thì sau anh cũng tham gia quân Union, nhưng lại trở thành một phiên bản hoàn toàn trống rỗng của bản thân.
Tuy vậy thì cả 3 người lâu lâu vẫn tụ họp một lần ở tòa tháp canh giữ Furiae. Chuyện cứ diễn ra như thế suốt 6 năm cho đến khi quân Empire tấn công vào tòa tháp canh giữ Goddess Furiae, mở đầu cho Drakengard 1.
Note: Drakengard 2 vốn không được phát triển bởi Yoko Taro nên được xem như nằm ở vũ trụ khác, nên tôi sẽ không nhắc đến nhé.
Trong số những kết thúc của Drakengard 1 thì chúng ta chỉ nên quan tâm đến Ending E, khi Caim và con Rồng đỏ Angelus lao thẳng xuống phần thân của con boss cuối của game là một Watcher khổng lồ gọi là Queen Beast , tất cả bị dịch chuyển đến… thành phố Tokyo ở Nhật Bản trong mốc thời gian vào năm 2003. Đây vốn dĩ chỉ là một Ending được làm ra cho vui, nhưng về sau lại trở thành khởi nguồn của VŨ TRỤ NIER!