Nếu như Nier thể hiện sự tuyệt vọng, đau đớn, vô vọng thì Drakengard lại là 1 sự điên rồ khó tả.

Trong 1 thế giới điên loạn với 5 con điên có vấn đề đầu óc
-Con thì miệng nam mô bụng bồ dao găm, cute dễ thương và chưa mất zin nhưng lại là 1 con cuồng sát và chảnh(Four`).
-Con thì sặc mùi S(Five)
-Con thì điên cuồng thí nghiệm bệnh hoạn trên cơ thể người(Three)
Thì Two lại là người khác biệt so với các chị em, cô một người rất bình thường... và cũng là người đau khổ nhất. Two không có mối quan hệ kiểu Sex-slave-abcxyz với đệ tử như các chị em khác (trừ one mỗi người đều có 1 đệ), Two và đệ tử cũng là 1 cặp đôi hoàn cảnh đúng nghĩa, 2 người yêu nhau trong sáng, muốn sống bên nhau trọn đời không có gì đen tối. Two cũng rất ít khi giết người, chỉ giết khi bắt buộc và cô không hề có hứng thú với việc giết người như các chị em, cô thậm chí còn rất thương người và cứu bất kì ai có thể.

Two vẻ ngoài là một cô gái hồn nhiên tuổi teen năng động hoạt bát và cũng khá sexy nhưng bên trong lại là 1 con người đa cảm buồn rầu, Two cùng Cent (đệ) lập ra 1 cô nhi viện bằng cách dùng sức mạnh Intoner để chữa trị những người lính cứu được và những đứa trẻ bơ vơ cô nhặt được, cô muốn cho những đứa trẻ đó tình cảm gia đình một mái ấm hạnh phúc thứ mà cô không có được,để rồi mọi người đều có thể hạnh phúc như 1 gia đình lớn Two - Cent - everyone.


Nhưng tiếc cho Two, lỗi của cô là đã sinh ra trong thế giới điên rồ của YokoTaro,... sức mạnh Intoner cô đưa vào con người là không thể kiểm soát được, nó hủy hoại con người, biến những người lính thành những con zombie mất lí trí.
Trong 1 chuyến đi,cô bỗng mất tin tức từ cô nhi viện của mình, khi cô quay lại thì đã quá muộn.
Two và Cent điên cuồng vừa chiến đấu với chính những người mình cứu vừa chạy về cô nhi viện để tìm những đứa trẻ, tiếc là đã quá trễ... những đứa trẻ giờ chỉ còn là 1 con quái vật bầy nhầy do thứ sức mạnh ác quỷ đó, đương nhiên 2 người đã phải tự tay giết con quái vật đó.


Two- người chỉ có 1 mong ước nhỏ nhoi là 1 mái ấm gia đình giờ lại phải tự tay phá bỏ mái ấm đó chỉ bởi vì cái thứ sức mạnh không nên tồn tại, thứ sức mạnh của Intoner. Đau đớn, tuyệt vọng nguyền rủa bản thân mình như 1 con quái vật phá hoại thế giới này... Two mất đi lí trí và phát điên.

Đó là lí do dẫn đến các nhánh dòng thời gian ở Ending A B C, và dù ở ending nào... cái kết cho Two cũng chả tốt đẹp gì...
phải nói đây là DLC hay nhất và cũng buồn nhất
Damn you Yoko Taro

Trận đánh cuối cùng của Two là trận đánh boss tôi đánh giá hay và cảm xúc nhất game, với tận 2 ost liền (Egregori và Ciphereverie). Vừa đánh boss vừa nghe những tiếng rên la gào khóc trong đau khổ tuyệt vọng của Two, nhạc chuyển từ rock mạnh đánh boss sang đau khổ buồn bã ở phase 2 dẫn dòng cảm xúc rất hợp. Và tiếng cười lúc Two sắp mất lí trí, hóa điên...
                                       Homunculus boss fight by me