Càng ồn ào lễ hội người ta càng cô đơn, càng đông đúc chung quanh ta càng đơn độc, bởi có những tầm hồn không ai chạm thấu được...   
Mình cũng sinh ra như bao người trong một thế giới này nhưng càng lớn lên mình lại càng thấy mình ở trong một thế giới riêng của chính bản thân mình, mình coi như đó là một ân huệ lớn đối với bản thân không phải ai cũng nhận được. Cũng như bao người mình có một cuộc sống bình thường, làm những điều bình thường người khác đều làm : buổi sáng dậy đánh răng rửa mặt, đến lớp học gặp bạn bè, về nhà phụ bố mẹ, dành những thời gian cho bạn bè, gia đình, bản thân. Mình công nhận mình có một gia đình tốt và những người bạn tốt, nhưng điều khác biệt ở chỗ dần lớn lên trái tim như bị khoét một khoảng trống lớn mà không ai có thể lấp đầy được, mình ở trong một thế giới riêng của mình như cách biệt với thế giới bên ngoài có thể mình vẫn trò chuyện bình thường, vui vẻ, cười đùa nhưng sâu trong tâm hồn không ai có thể chạm vào được. Mình đã từng trải qua việc này rất nhiều lần và mình thấy được rằng trong mình có sự bình yên nhất định nhiều người nghĩ có thể là điên hay gì đó nhưng mình không quan tâm điều mình làm đúng đắn, mình thấy vui là được rồi, nhiều lúc mình có thể đi cafe, xem phim, lên tầng thượng của tòa nhà cao vút nào đó , hay đi lượn quanh thành phố, đọc sách, nghe nhạc dĩ nhiên là mình làm điều đó một mình khoảng lặng trong tâm hồn giúp mình giữ được bình tĩnh và làm mình nhận thấy được nhiều điều tốt đẹp hơn. 


"Loneliness has followed me my whole life, everywhere. In bars, in cars, sidewalks, stores, everywhere. There's no escape. I'm gods lonely man.."

Đôi lúc ta nên đứng lại để quan sát cách thế giới đang vận hành có thể ta sẽ nhận ra được nhiều thứ. Có thể cái sự cô đơn nhiều lúc mang lại cho mình cảm giác đau khỗ không thể bật thành tiếng nhưng nó lại khắc sâu vào trái tim ta những điều không thể nào quên, nhiều người trong khoảng một thời gian nào đó có thể sẽ cảm thấy cô đơn bản thân trơ trọi trong căn phòng bốn bức tường bao bọc nhưng đừng lo điều đó có thể là sự trải nghiệm ít ỏi quý giá đối với bạn để bạn như đang nhìn thấy mình trước tấm gương soi chiếu bản thân, có thể có những cảm xúc tiêu cực nhưng điều quan trọng chúng ta nên học cách tiếp nhận nó một cách bình thản nhất có thể. Đối với mình cô đơn không phải thứ gì đó xa lạ nó như là một loại ký sinh trùng bám chặt lấy thân thể này không thể dứt ra được, ban đầu mình không thể chấp nhận sự cô đơn nhưng dần dần mình coi đó như một quà tặng của cuộc sống này ban tặng cho mình nhưng không phải ai cũng dễ dàng để nhận lấy nó một cách tích cực. Mình như hạt cát nhỏ giữa sa mạc rộng lớn và cảm thấy mình thật đặc biệt với mọi người. Mình thường không thích những nơi ồn ào đông đúc điều đó khiến mình mệt mỏi, mình thích những nơi tĩnh lặng, tận hưởng những bản nhạc du dương vừa có thể nghe nhạc vừa có thể nghe được tiếng lòng mình và những lúc cũng có thể có bạn bè tâm sự nhưng không nhiều.   

" I remember my grandfather telling me how each of us must live with a full measure of loneliness that is inescapable, and we must not destroy ourselves with our passion to escape the aloneness

Phần lớn chúng ta thực sự rất cô đơn. Ý tôi không phải là tất cả, mà là phần lớn. 
Chúng ta không thiếu gia đình, đồng nghiệp, người quen, và "bạn bè" nhưng mà cho đến cuối cùng, nhiều người đều thường xuyên cảm thấy cô độc. 
Tôi đang không muốn tỏ ra edgy hay gì cả (trust me), nhưng mà tôi thấy bản thân mình ( và nhiều người tương tự) có thể đang gặp phải những thứ kiểu như là: chúng ta có rất nhiều mối quan hệ xã giao, nhưng mà cho đến cuối cùng thì ta lại về nhà 1 mình, vấn đề của mình tự mình giải quyết, tự thả lỏng bản thân, trách mình cô đơn vcl, những suy nghĩ thật lòng của ta cứ giữ lấy một mình, dù là 1 chút hạnh phúc nho nhỏ hay nối đau buồn đang giằng xé, nhiều thứ muốn chia sẻ, muốn bàn bạc, muốn nói chuyện nhưng chẳng biết nói cho ai, với ai......v.v. kiểu như vậy.  

Và tôi, hay chúng ta mong muốn có nhiều bạn tốt hơn (kiểu bạn mà có thể thực sự hiểu mình) nhưng lại sống khép kín (khép kín nghĩa là giấu đi những chủ đề mình thích, những thứ suy nghĩ trong đầu mà nói ra sợ xấu hổ vì nó có thể không hợp trong tư duy và suy nghĩ của người khác, chứ không phải tự kỷ hay đóng chặt trái tim cảm xúc,..v..v), bản thân tôi cũng vì thế mà trong cuộc sống và công việc tôi cực kỳ nhiều các mối quan hệ xã giao, nó thực sự cũng rất tốt. Nhưng mà đến khi những lúc cần ai đó có thể tin tưởng thì khi tôi nhìn lại...chẳng có ai.  

"Hãy nói chuyện, chia sẻ với gia đình bạn đi" - Không phải gia đình nào cũng hiểu, và không phải bố mẹ nào cũng sẵn sàng ôm con cái vào lòng, không phải ai cũng muốn nghe con mình nói 1 cái gì đó họ không quan tâm. Gia đình là 1 điểm tựa tốt, nhưng chúng ta không phải ai cũng may mắn được dựa vào đó.  "Hãy kết thêm bạn mới" - Tin tôi đi, tôi có rất nhiều người quen, những mối quan hệ xã giao thân thiết, nhưng bạn bè ư, 2 kiểu mối quan hệ đó cách nhau 1 trời 1 vực đó.  

Và ta hay mắc vào 1 vòng lặp như vậy, từ giàu hay nghèo, đẹp hay xấu, nổi tiếng hay vô danh, đã kết hôn hay chưa biết mùi bạn khác giới,.v.v. đều có. 

Để trải nghiệm cũng như vượt qua sự cô đơn là gì ? đó chính là việc chúng ta cảm thấy bản thân mình như thế nào, bạn có thể đọc nhiều về tâm lý học điều đó sẽ cải thiện con người bạn, không quan trọng chúng ta nhận được gì, quan trọng là chúng ta đối mặt với những cái đó như thế nào. Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng sẽ cảm thấy cô đơn hoặc cô đơn dai dẳng, đeo bám chúng ta nhưng không sao biết đâu nó sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn nhiều so với những gì ta nghĩ. Cô đơn là một phần cuộc sống của mình, mình thật biết trân trọng biết bao nếu điều này không xảy ra với mình.  
"grow your own garden. don’t look at others. you don’t need to plant the same flowers to have a beautiful one"