Như các bạn đã biết, sự kiện Dark Nights Metal đã giới thiệu 1 loạt các phiên bản Batman tàn ác ở Dark Multiverse. Trong số đó, có 1 tên Batman ở Earth-32 đã sở hữu được ánh sáng quyền năng của Green Lantern.
Vào 1 buổi đêm thanh bình tại Earth-32, khi cậu thiếu niên Bruce Wayne đang trên đường về nhà cùng cha mẹ mình thì 1 tên cướp đã xuất hiện trong con hẻm. Cầm khẩu súng trong tay, Joe Chill - tên cướp độc ác đã nhẫn tâm giết hại ông bà Thomas Wayne, bỏ lại Bruce với 1 nỗi đau không tưởng. Nỗi đau ấy lớn đến mức khi cậu bất lực nhìn cha mẹ mình bị giết hại, cậu không còn cảm thấy gì. Giống như thể là cả bầu trời và mặt đất nứt toác ra, tất cả những gì còn sót lại chỉ là 1 sự trống rỗng to lớn hơn bao giờ hết. Từng giọt nước lăn dài trên má cậu, nhưng dù có là nước mắt chăng nữa thì đó chỉ đơn thuần là giọt nước mắt vô hồn: không sợ hãi, không đau đớn, không buồn  bã. Chỉ có ánh mắt của 1 con thú điên dại hướng về kẻ thủ ác.
rco003
Cái chết của ông bà Wayne trong Batman: The Dawnbreaker
Ngay khi đó, chiếc tàu của Green Lantern Abin Sur đã gặp nạn trên Trái Đất. Nhưng thay vì lựa chọn 1 Hal Jordan làm Green Lantern kế vị, chiếc nhẫn lục bảo quyền năng đã cảm nhận được sự xuất hiện của Bruce Wayne và tới hiện trường vụ án. Vì nhầm lẫn giữa "cảm xúc trống rỗng, không có nỗi sợ" và "có khả năng vượt qua nỗi sợ", chiếc nhẫn đã vô tình "trao thân" nó cho 1 con quỷ yêu việc giết chóc để trở thành Green Lantern của Sector 2814.
Có được sức mạnh mới, cơn điên của Bruce Wayne mới thực sự được giải phóng và cậu đã truy sát Joe Chill. Chiếc nhẫn - với giao thức không tàn sát mà các Guardians of the Universe cài vào - đã cố ngăn Bruce Wayne lại, nhưng cuối cùng lại thất bại. Bóng tối, ý chí bất khuất trong tim cậu đã bẻ gãy giao thức đó, khiến chiếc nhẫn bị lỗi và "năng lượng ý chí" đã tăng lên 1 cách khủng khiếp.
Sử dụng năng lượng tàn sát, Bruce Wayne tung ra 1 nguồn năng lượng xé toạc Joe Chill.
untitled-1
Sự sai lầm của chiếc nhẫn và cái chết của Joe Chill
Từ buổi tối định mệnh đó, những gì Bruce Wayne của Earth-32 làm không phải là hành động của 1 người hùng như "Batman" hay "Green Lantern", mà đó là những hành động của 1 tên sát nhân. Nắm giữ trong tay 1 nguồn sức mạnh to lớn, Bruce đã thanh trừng dã man tất cả thế lực tội phạm của thành phố Gotham theo cách tàn ác nhất, như phanh thây Penguin ngay trên bầu trời đen sâu thẳm. Nhưng đâu dừng lại ở đó, hắn ta đã nhẫn tâm tàn sát cả những người vô tội, và thanh tra Gordon đã trở thành tro bụi dưới ánh sáng màu xanh của hắn chỉ vì... hắn cho rằng ông ấy đang cản trở sức mệnh trừ gian diệt ác của mình.
untitled-2
Cái chết của Penguin và Jim Gordon
Quá sợ hãi trước sự biến chất của Bruce Wayne, các Guardians of the Universe cùng quân đoàn Green Lantern đã tới Sector 2814 để bắt giữ hắn. Nhưng họ đã bị tàn sát toàn bộ, không chừa 1 ai. Quá mệt mỏi vì làm 1 Green Lantern, Bruce Wayne - từ nỗi ám ảnh của bóng tối và đàn dơi trong hang động bên dưới tòa dinh thự Wayne - đã quyết định trở thành 1 thứ lớn hơn thế. Từ trong chiếc đèn lồng xanh bước ra, Bruce Wayne, hay Green Lantern đã chết. Kẻ còn lại chỉ còn là Batman: The Dawnbreaker mà thôi.
"With darkness black, I choke the light!
No brightest day escapes my sight!
I turn the dawn into midnight!
Beware my power... Dawnbreaker's Might!"
untitled-3
Tàn sát quân đoàn Green Lantern và trở thành The Dawnbreaker
Về sức mạnh, The Dawnbreaker là 1 Green Lantern với sức mạnh cực kì to lớn, có thể bay và hít thở tự do trong vũ trụ, phá bỏ mọi rào cản ngôn ngữ, tạo ra trường lực, tăng cường sức mạnh thể chất... hay bất cứ những gì mà mọi Green Lantern có thể làm. Nắm trong tay quyền năng của chiếc nhẫn màu lục bảo cùng năng lượng ý chí khổng lồ, tên bệnh hoạn này có thể tạo ra mọi cấu trúc ánh sáng, bất kể là đơn giản hay phức tạp đến đâu. Bạn muốn có 1 con robot to cỡ người thật? Đừng lo, hắn sẽ tạo ra hẳn 1 con robot khổng lồ mà còn mạnh gấp ngàn lần con robot mà bạn muốn. Với chiếc nhẫn, không gì có thể hạn chế hắn ngoài trí tưởng tượng, nhưng Bruce Wayne thì đâu thiếu điều đó cơ chứ? Trong Hal Jordan And The Green Lantern Corp #32, The Dawnbreaker đã tạo ra các phiên bản cấu trúc ánh sáng của Larfleeze, Sinestro, Atrocitus, Parallax và Hector Hammond.
wblsdrr
Hal Jordan đối mặt với các phiên bản cấu trúc mà The Dawnbreaker tạo ra
Không chỉ diệt trừ cả quân đoàn Green Lantern chỉ trong giây lát, mà ngay cả những cá nhân có sức mạnh to lớn như Sinestro, Larfleeze và Hector Hammond cũng đều tử trận dưới tay hắn. Hal Jordan - 1 trong những Green Lantern mạnh nhất cũng từng phải nếm mùi đại bại 1 cách chóng vánh.
19m4ivn
Những cái xác của Sinestro, Larfleeze và Hector Hammond bên vũ trụ của hắn
Nếu bạn nghĩ rằng Dawnbreaker chỉ thắng nhờ vào năng lượng ý chí vượt trội và tia sáng làm tan rã con người thành cát bụi, thì bạn đã nhầm to. Nhờ vào khoảng trống vô tận, bóng tối sâu thẳm trong trái tim, hắn đã sở hữu 1 dạng sức mạnh có tên là "Blackout". Giải phóng bóng tối ấy, hắn có thể nuốt trọn cả ánh sáng, tạo ra những cấu trúc bóng tối, áp chế sức mạnh của Green Lantern và khiến họ chết 1 cách thảm thương, tan xương nát thịt. Về mặt lý thuyết, hắn có thể chống lại bất kì Green Lantern nào. Và chỉ cần giơ tay lên, hắn cũng đã khiến cả 1 thành phố phải chìm trong bóng tối.
t5rytqj
Khởi động Blackout bao trùm cả Coast City
Không chỉ vậy, ánh sáng - bóng tối của hắn còn quyền năng hơn thế. Dường như, nó còn có thể hồi sinh người chết thành những dạng như xác sống, hành động 1 cách vô thức. Khi Dawnbreaker dùng quyền năng này, hắn vì quá ghê tởm mà hất tung xác của cha mẹ hắn bay ra xa.
rco006
Phục sinh Thomas Wayne và Martha Wayne
*Đã từ khá lâu rồi mình mới quay trở về chuyên mục này. Hi vọng sẽ chưa ai quên mất nó luôn nha : ))) *
-Yasha, form HQ with love!-