Bài viết sau đây có thể giúp các bạn tự định hình phong cách của chính mình và phần nào có thể đoán được tính cách của người đối diện trong các cuộc gặp gỡ ngắn ngủi.
Tuy được tổng hợp từ nhiều nguồn, tham khảo của nhiều công trình nghiên cứu nổi tiếng (Của Straight Root - nhà ngôn ngữ cơ thể học người Anh, đại học Kansas,...) nhưng tỉ lệ chính xác vẫn không là tuyệt đối (tất nhiên) do chỉ là những công trình khảo sát, xác suất và có cả cảm tính của cá nhân người viết. Tỉ lệ cam đoan chính xác của đại học Kansas trong việc nhìn giày đoán tính cách là trên 90%. Bài viết tập trung chủ yếu vào giày dành cho nam.
Addidas NMD R1
Cùng bắt đầu nào ;)
1. BÀN CHÂN
Nguồn: tinhte.vn

Đọc thêm:

2. KHÔNG MANG GÌ CẢ

(và không phiền về điều đó)
Những người không mang gì cả thường hay gặp các vấn đề về sức khỏe. Họ là những người thoải mái, hành động theo cảm tính, ít quan tâm đến chăm chút bản thân do đó ít thành công trong công việc. Bạn còn có thể nhìn vào độ sạch của bàn chân để đoán thêm về tình trạng sức khỏe, công việc hiện tại, tiềm lực kinh tế của người đó.

3. MỘT SỐ GIÀY CỤ THỂ Ở NAM GIỚI

3.1. LOAFERS, BOAT SHOES
Loafer

Những người mang loafers, boat shoes thường quan tâm đến sự có mặt của họ ở một nơi nào đó, và tất nhiên là cả sự có mặt của người khác giới tại nơi đó. Họ thường tỏ ra đề phòng với những người tỏ ra quá cởi mở. Loafers, boat shoes là những đôi giày phù hợp cho vỏ bọc của những "bad boy" trong tầm tuổi từ 18 - 25 trong khi những người trên 30 mang chúng lại là những người rất phong cách và tử tế.
3.2. RUNNERS

Đây là loại giày phổ biến. Những người mang Runners (gồm fitness sneakers và fashion sneaks) không tạo âm thanh như Vans, Keds, Converse và chọn màu đen, navy thường là những người thực tế, họ chọn những người bạn đời không kén chọn ngoại hình và quá khó tính. Trong khi đó, những màu sắc nổi bật khác cho thấy chủ nhân nó là những người có tính cách lập dị, khá nhút nhát và thường không để ý đến người xung quanh. Những người chọn giày màu sáng và đậm thường tự tin trong các mối quan hệ và làm chủ tình yêu. Xu hướng cũng đánh giá phần nào về chủ nhân những chiếc giày: model cho người hướng ngoại và ổn định cho người hướng nội.
3.3. FLIP FLOPS, CROCS, TOMS, BIRKS
Flip flop
Không bàn cãi, đây là những người tôn thờ chủ nghĩa thoải mái. Người mang flip flops thường không quan tâm đến thất bại. Trong khi đó, người mang birkenstocks lại quan tâm nhiều đến việc phối trang phục và sự phù hợp của bản thân với trang phục của mình. Những người mang crocs lại thường ít để ý đến dư luận, người mang crocs kết hợp cùng vớ trắng cho thấy một sự thiếu trưởng thành.
3.4. DRESS SHOES 
Dress shoe
Đôi giày gắn liền với sự sang trọng và trưởng thành. Tuy nhiên, người mang nó thường là những đứa trẻ to xác mệt mỏi trong việc cố chứng tỏ mình là một người trưởng thành. Vì thế, cần chú ý đến các chi tiết nhỏ như độ bóng, thương hiệu, giá trị, các vết xây xát trên giày để từ đó đoán xem người mang nó có thật sự trưởng thành hay chưa. Nếu những người mang dress shoes mắc các lỗi phối trang phục cơ bản chứng tỏ họ còn rất "non". Người người mang giày trắng hoặc giày nâng đế thường che đậy một sự nữ tính bên trong.
3.5. BOOTS
Boot
Những người mang boot thường nam tính và có tính tình khá cộc cằn, họ thường nhạy cảm và có các vấn đề về bạo lực. Giày càng cầu kì thì họ càng xấu tính, trong khi đó các vết đóng bụi hay các vết rách sẽ cho thấy đó là một chàng trai trầm tính. Boots có đế càng cao thì chủ nhân chúng càng bạo lực.
4. QUA NHỮNG ĐẶC ĐIỂM KHÁI QUÁT
4.1. KHI BẠN THẤY HỌ ÍT KHI THAY ĐỔI GIÀY
 Đây thường là những người hoài cổ, khá điềm tĩnh và cư xử có trước có sau.

4.2. GIÀY CỦA HỌ THƯỜNG CÓ GIÁ TRỊ THẤP HƠN TRONG KHẢ NĂNG KINH TẾ
 Đây là những người sống có nguyên tắc và khá bảo thủ, họ thường tính già hóa non trong công việc, thăng tiến dựa vào nỗ lực nhiều hơn may mắn nên thường chậm chạp.

4.3. THAY ĐỔI GIÀY LIÊN TỤC VÀ LUÔN KHÔNG PHÙ HỢP
Đây là mẫu đàn ông nhu nhược, thường ảo tưởng về khả năng của bản thân và khó thành công trong cuộc sống.

4.4. LUÔN CHỌN MÀU ĐEN
 Là mẫu người gia trưởng, thích sự kiểm soát. Nếu họ thậm chí sử dụng giày đen trong cách dịp ít long trọng thì nên cẩn thận vì họ cực kì gia trưởng.

4.5. ƯU TIÊN GIÀY THỂ THAO
 Là những người bản lĩnh, tự chủ, có phong cách tuy nhiên khá cầu toàn. Họ có thể thường cư xử "thả thính" với các cô gái thích họ nhưng chỉ vì galant.

4.6. GIÁ TRỊ VÀ THƯƠNG HIỆU
Rất rõ ràng, nó sẽ nói lên tình trạng kinh tế của họ. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến sự chênh lệch giữa giày và các trang phục khác trên người họ, qua đó cho thấy họ có phải loại người khoe mẽ và thiếu kiến thức hay không.


Đôi giày của bạn...?

Tham khảo:
What a Man's Shoes Can Tell You - Destination Femme
A man's most worn pair of shoes can reveal a lot about him. Ladies, here are some shoe types that correlate with certain personality types.destinationfemme.com
tinhte.vn
Nguồn ảnh: google, tinhte