2. Iceman (Bobby Drake) – năng lực Omega: Điều khiển nhiệt độ (cụ thể là hạ nhiệt độ).

Năng lực cho phép người sử dụng có thể đạt đến ngưỡng nhiệt độ không tuyệt đối.

Thao túng nhiệt độ:

Khả năng đột biến của Ice là hạ thấp nhiệt độ bên trong và bên ngoài cơ thể của mình xuống mức cực kì thấp và tỏa ra 1 nhiệt độ cực lạnh từ cơ thể của mình. Ice có thể hạ nhiệt độ cơ thể của mình từ khoảng 36 độ C xuống đến độ âm tuyệt đối -273 độ C (nhiệt độ mà phân tử ngừng chuyển động) trong vòng vài giây. Ice có thể hạ thấp nhiệp độ của 1 phần cơ thể riêng biệt, như là bàn tay chẳng hạn, mà ko cần phải hạ thấp nhiệt độ toàn bộ cơ thể.

Nhìn thấy bức xạ nhiệt:

Khi cơ thể ở dạng băng thì Ice nhìn giống như loài rắn, đối phương khó mà chạy trốn Ice được. Dù có tàng hình cũng khó thoát =))

Thao túng cái lạnh:

Ice có thế đóng băng hơi nước, chuyển hóa nó thành 1 dạng băng siêu cứng, có thể cứng tới mức Hulk cũng ko đập vỡ được. Anh có thể tạo ra băng ở nhiều hình dạng, tùy thuộc vào trí tưởng tượng của mình. Ice có thể tạo ra được cả 1 trận bão tuyết lớn. Anh có thể đóng băng toàn bộ phân tử của 1 vật chỉ với 1 cái nhìn đểu và có thể ngăng chặng đối phương tiếp xúc với nguồn nhiệt. Bằng cách này, Ice có thể khiến cho các đối thủ có sức mạnh của nhiệt, như Human Torch hay Pyro chẳng hạn, ko sử dụng được năng lực của mình.

Cơ thể làm bằng băng hữu cơ:

Không chỉ là bao bọc cơ thể bằng băng mà Ice có thể biến toàn bộ cơ thể thành băng hữu cơ. Cơ thể có bị vỡ vụn ra thì Ice có thể hồi phục lại ngay lập tức nhờ sử dụng hơi nước trong không khí. Iceman có thể được xem là bất tử khi ở dạng băng, chỉ cần còn hơi nước trong không khí thì ko thể giết được Ice, hơi nước trong không khí thì vô cmn tận rồi.

Điều khiển hơi nước:

Ice có thể hấp thụ hơi nước xung quanh làm cho bản thân trở thành khổng lồ, đồng thời sức mạnh cơ bắp cũng tăng lên đáng kể. Ice còn có thể hóa hơi cơ thể của mình (bất khả xâm phạm rồi). Ngoài ra Ice còn có thể biến đổi tất cả các chất hữu cơ khác trở thành băng hữu cơ và ngược lại. Khả năng này làm cho Ice có thể tái tạo lại cơ thể ở bất kì nơi nào, có thể ứng dụng vào việc dịch chuyển tức thời. Một mình Ice thì được chứ nếu đem theo người khác thì người đồng hành sẽ cực kì đau đớn

Tạo ra, điều khiển các bản sao

Các bản sao này vô thức và phụ thuộc vào sự điều khiển của Ice. Ko rõ là Ice có thể tạo ra được bao nhiêu bản sao 1 lúc. Ice sẽ kiệt sức sau khi sử dụng chiêu này.

*Điểm yếu của Iceman:

Giống như Magneto, sức mạnh của Ice phụ thuộc nhiều vào điều kiện thể chất và tin thần của bản thân. Ice có thể sử dụng sức mạnh liên tục trong vòng 5 tiếng, sau 5 tiếng thì cơ thể và trí óc của Ice sẽ kiệt quệ, cần được nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ. Ở dạng người thường thì Ice rất dễ bị tổn thương. Ngoài ra, sức mạnh của Ice còn phụ thuộc thêm vào lượng hơi nước xung quanh và trí tưởng tượng của Ice nữa.

3. Elixir (Joshua Foley) – năng lực Omega: Thao túng sinh thể.

Tùy ý thao túng mọi cấu trúc sống ở cấp độ gen, thậm chí là cấp phân tử, và cả điều khiển năng lượng sống).
Biokinesis: Khả năng kiểm soát cấu trúc sinh học của cơ thể của chính mình và của người khác đến mức độ di truyền. Có thể tạo ra năng lượng phân tử sinh học theo ý muốn để tác động đến chất hữu cơ mà anh ta chạm vào. Điều này cho phép anh ta chữa lành tổn thương vật lý gây ra cho cơ thể của mình hoặc cơ thể của người khác, kích hoạt lại khả năng đột biến bị ức chế, sửa chữa các chức năng não và thay đổi thành phần của các phân tử của chính anh ta theo những cách nhất định. Lúc đầu, anh cần chạm vào mục tiêu của mình để chữa lành hoặc tiêu diệt chúng, nhưng sau đó anh học cách sử dụng sức mạnh trên một số mục tiêu cùng một lúc, mà không cần chạm vào chúng.
Chữa bệnh: Ban đầu anh ta có khả năng chữa bệnh cơ bản, đã chữa lành thành công xương gãy, bỏng nặng và thậm chí là một vết đâm chết xuyên qua ngực. 
Tái sinh tức thì: Sau khi tái sinh Josh đã học cách tự chữa lành vết thương gần như ngay khi bị thương.
Phục sinh: Elixir có thể đưa mọi người trở về từ cõi chết. Khả năng này đã mở rộng triệt để kể từ khi anh tái sinh, đến mức Josh có thể ảnh hưởng đến 16 triệu dị nhân đã chết trên Genosha ngay lập tức, và mặc dù nó nhanh chóng rút hết năng lượng và anh đã bất tỉnh, Monet và Magneto suy đoán, rằng Elixir hoàn toàn có khả năng hồi sinh tất cả.
Bất tử: Mặc dù Josh có thể chết, anh ta có thể tự hồi sinh. 
Thao tác sinh lực: Lúc đầu Josh chỉ sở hữu khả năng cảm nhận và phát hiện sinh lực, chẳng hạn như khi anh ta có thể cảm thấy Mark Sheppard chết, cảm thấy cuộc sống của anh ta chảy máu. Sau đó, anh học được cách truyền sinh lực từ người này sang người khác, như anh đã làm với Wolfsbane và đứa con chưa sinh của cô . Sau khi tái sinh, Josh đã thể hiện khả năng điều khiển, thao túng và hấp thụ sinh lực của các sinh vật khác.
Phát hiện di truyền: Có thể phát hiện ra sự bất thường ở sinh vật sống. Anh ta đã phát hiện các tế bào hữu cơ công nghệ trong cơ thể Angel, phát hiện Emelf trong cơ thể của Monet, và thậm chí còn cảm nhận được tác động của phép thuật đảo ngược trên Sabretooth. Khi Josh bắt đầu chữa bệnh M-Pox, anh cảm thấy căn bệnh này rất sợ anh.
Death Touch: Anh ta có thể sử dụng sức mạnh của mình để làm hại người khác, gây ra các loại bệnh tật khác nhau, sưng to và suy nội tạng. Anh ta đã giết được Stryker chỉ bằng cách chạm vào anh ta trong vài giây, gây hại chết người cho con quỷ mạnh mẽ Belasco , và gần như ngay lập tức tiêu diệt cơ thể Wither đấm. Khả năng kiểm soát khả năng của anh giờ đã được tinh chỉnh đến mức anh không chỉ có thể cho Vanisher một khối u não trong khi chữa lành vết thương, mà thậm chí còn định hình nó thành logo X-Men.Giống như khả năng chữa bệnh của mình, khả năng gây hại của Josh cũng được mở rộng sau khi tái sinh và giờ anh có thể gây hại chết người ngay cả những người mắc bệnh tái sinh nhanh chóng và bất khả xâm phạm , lý do duy nhất khiến họ không chết là vì anh ta dừng lại kịp thời và đảo ngược quá trình.
Da lưỡng sắc: Sau khi Elixir sử dụng sức mạnh đột biến của mình để tự chữa lành, da anh ta chuyển sang màu vàng. Điều này có thể là do Elixir kích hoạt Đột biến thứ cấp trong chính anh ta. Da của Elixir thường vẫn vàng, nhưng nếu anh ta sử dụng sức mạnh của mình để gây sát thương hoặc giết chết thì da anh ta biến thành màu đen kim loại sâu, và Prodigy đưa ra giả thuyết rằng nó cũng làm thay đổi hóa học não của anh ta.Đây dường như là một phản ứng hoàn toàn không tự nguyện và đã được tuyên bố rằng Elixir có một thời gian khó chuyển đổi từ màu đen sang màu vàng. 

NHỮNG ĐIỂM YẾU

Giới hạn sức mạnh: Sử dụng sức mạnh của anh ta cho các chiến công sinh học cực đoan có thể làm hao mòn cơ thể anh ta, khiến anh ta suy sụp. Cũng đã có một vài lần sức mạnh của anh ta không ảnh hưởng hoặc chỉ ảnh hưởng tạm thời đến kẻ thù của anh ta như Belasco, Siphon và Hulk. 
Bệnh tâm thần: Sau cái chết dưới bàn tay của kỵ sĩ bóng đêm và sau đó tự hồi sinh, Josh đã trở nên bất ổn về mặt cảm xúc. Nỗ lực tận dụng khả năng chữa bệnh của anh ta theo hướng của Magneto để chữa trị cho những người đột biến mắc bệnh M-Pox dẫn đến việc anh ta nổi điên với những người xung quanh bằng cái chết, bị thương nặng và gần như giết chết nhiều người vô tội trước khi anh ta bị khuất phục.

4. Marvel Girl (Jean Grey) – năng lực Omega: Tâm linh.

Điều khiển vật thể ('Telekinesis): Jean Grey có khả năng di chuyển vật thể từ xa theo ý muốn. Cô có thể dịch chuyển nhiều vật thể cùng một lúc và thậm chí có thể dịch chuyển cả những vật thể lớn và nặng như nhà cửa, cây cối.
Bay lượn: Jean có thể dịch chuyển chính bản thân cô, điều đó đồng nghĩa với việc Jean bay được.
Ngoại cảm: Jean Grey có một khả năng ngoại cảm mạnh mẽ và nó càng khuếch  đại lên nhiều lần khi kết hợp với Phoenix Force. Khả năng này giúp Jean có thể thao tác lên trí não của người khác hoặc thậm chí là những sinh vật cấp cao hơn con người.
Phòng thủ tâm linh:
Ngụy trang: Jean sử dụng khả năng ngoại cảm của mình để làm cho não của người khác không nhận thông tin về sự có mặt của cô hoặc một vật thể nào khác trong thời gian đó, đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể nhìn thấy cô ấy hoặc nhìn thấy một người nào đó thay vì cô. Tuy nhiên, ngụy trang bản thân không có nghĩa là cô không bị tấn công.
Ngụy trang đột biến: Jean Grey sử dụng khả năng này để tránh khỏi sự phát hiện của Cerebro.
Lá chắn tâm linh: Khả năng giúp tạo một lá chắn vô hình tránh khỏi mọi tấn công tâm linh.
Ảo ảnh: Khả năng tạo ra những ảo ảnh và đưa chúng vào tâm trí con người, khiến họ lầm tưởng về những sự việc, sự kiện họ nhìn thấy nhưng không có thật.
Kiểm soát trí não:
Điều khiển tâm trí: Khả năng điều khiển suy nghĩ và hành động của người khác xung quanh cô.
Nhập hồn: Khả năng xâm nhập và điều khiển toàn bộ hệ thống trí não và cơ thể của người khác như cơ thể của mình, ở trạng thái này cô sẽ tạm thời thoát khỏi cơ thể của mình để nhập vào cơ thể của người khác.
Tẩy não: Có thể xóa ký ức của người khác, tạm thời hoặc vĩnh viễn.
Tê liệt tâm thần: Cô có thể làm người khác tê liệt tâm thần hoặc thể chất tạm thời.
Phẫu thuật tâm linh: Khả năng giúp Jean tác động lên trí não và các dây thần kinh của người khác để giảm đau cho họ và kích thích sự tự chữa lành của cơ thể người.
Tăng tốc thần kinh: Jean có thể làm cho trí não của người khác hoạt động mạnh và nhanh hơn bằng cách tăng tốc các tín hiệu thần kinh trong não bộ, sức mạnh của người đó cũng tăng một cách bất ngờ nhưng chỉ là tạm thời.
Suy yếu sức mạnh: Trái ngược với khả năng tăng tốc thần kinh, lần này Jean sẽ tác động lên trí não của người khác để làm cho sức mạnh phóng ra của họ suy yếu dần.
Liên kết tâm linh: Khả năng kết nối tâm trí của người khác với tâm trí mình để liên lạc và trao đổi thông tin.
Tấn công tâm linh: Tập hợp sức mạnh tâm linh và phóng nó vào tâm trí của kẻ thù. Mặc dù không gây sát thương vật lý nhưng sẽ làm cho trí não một cảm giác cực kỳ đau đớn đến bất tỉnh hoặc thậm chí làm chết não.
Dò đột biến: Khả năng dò ra những người đột biến trong bán kính giới hạn xung quanh ông và xác định cấp độ của người đột biến đó.
Di chuyển ý thức: Khả năng chuyển hết tâm trí, ký ức và ý thức của mình vào một vật chủ khác phòng trường hợp cô bị chết đột ngột.
Biểu trưng phượng hoàng: Đôi lúc sức mạnh tâm linh của Jean bỗng dưng hóa thành một sinh vật có hình dạng một con phượng hoàng rực lửa to lớn có khả năng tấn công vật lý.

Khi Jean Grey ở hình dạng Phoenix:

Phoenix Force: Ở trạng thái này, năng lực của Jean được tăng lên 1 cách đáng kể
Dark Phoenix: Jean có khả năng hồi sinh những sinh vật sống,bay lượn.Gần như bất tử, Trong X-men, ở trạng thái Dark Phoenix, cô bị mất kiểm soát và hủy diệt tất cả mọi thứ xung quanh.
White Phoenix ( Khi trong white hot room ): Đây gần như là trạng thái mạnh nhất của Phoenix lẫn Jean . Cô dễ dàng tạo một “baby universe” ngay trong lòng bàn tay.
Siêu năng dịch chuyển: Khả năng đi xuyên qua vũ trụ siêu nhanh với vận tốc tính bằng năm ánh sáng.

5. Legion (David Haller) – năng lực Omega: Thao túng quyền năng.


Năng lực chính mà David có chính là thao túng thực tại, năng lực này không bị giới hạn bởi không gianm thời gian và các khái niệm được cho là chân lý. Năng lực này giúp David tạo ra mọi thứ, cũng như phá hủy mọi thứ, thậm chí có thể hủy diệt cả vũ trụ.
Là dị nhân mắc chứng bệnh đa nhân cách, mỗi nhân cách lại sở hữu một siêu năng lực khác nhau. Legion là dị nhân cấp Omega ở hạng mục biểu hiện năng lực. Dưới đây là một số nhân cách tiêu biểu của anh:
Kẻ khủng bố Jemail Karami (Nhân cách # 2), năng lực: thần giao cách cảm.
Kẻ thám hiểm Jack Wayne (Nhân cách # 3), năng lực: dịch chuyển đồ vật.
Cô gái nổi loạn Cyndi (Nhân cách # 4), năng lực: điều khiển lửa.
Con quỷ The Legion, trong Kinh Thánh đây là một con người nhưng mang nhiều linh hồn ác quỷ, đã lên đến tận thiên đàng để làm loạn (Nhân cách # 5 và cũng trở thành biệt danh của anh – Legion), Legion có thể bẻ cong thời gian và thực tại. Nhân cách này còn được gọi là “God-Mutant.”
Cô gái siêu mạnh Sally (Nhân cách # 67), năng lực: siêu sức mạnh và tăng khối lượng cơ bắp (giống Hulk).
Ca sĩ nhạc rock không tên (Nhân cách # 115 ), năng lực: tạo vụ nổ từ âm thanh.
Người bí ẩn, nhân cách này ít được sử dụng (Nhân cách # 181) năng lực: phóng to bản thân đến một kích thước xác định.
Johnny Gomorrah (Nhân cách # 186), năng lực: biến mọi thứ thành muối Moira Kinross / X (Nhân cách # ???), được tạo ra để bảo vệ tâm trí của Legion. Cô đóng vai trò là mẹ của David. Nhân cách này tự xây dựng thực tại của riêng cô, hỗ trợ David và giáo sự X rất nhiều.
Time-Sink (Nhân cách # 227), năng lực: điều khiển thời gian.
Nhân cách  # 302 năng lực: đấm nhanh.
Styx (Nhân cách # 666) năng lực: hấp thụ linh hồn của người chết, biến thành nhân cách, đồng thời điều khiển thể các của họ.
Nhân cách # 749 năng lực: phóng điện.
Tên hải tặc (Nhân cách # 762), năng lực: ợ ra khí axit.
Nhân cách # 898 năng lực: nhân mã.
Nhân cách # 993 năng lực: phát ra các vật liệu dạng khí ở tốc độ cao.
Nhà tiên tri da xanh Delphic (Nhân cách # 1012 ), năng lực: trả lời ba câu hỏi của người khác, có thể phóng điện
.…………

NHỮNG ĐIỂM YẾU

Tuy nhiên, dù rất bá đạo nhưng Legion có 1 điểm yếu đó là khó kiểm soát các nhân cách của mình dẫn đến việc các nhân cách đó đấu tranh với nhau trong tâm trí anh khiến tâm trí anh bị hư hại nặng nề khiến anh phải chịu đựng nhiều vấn đề về thần kinh.

6. Magneto (Erik Lehnsherr) – năng lực Omega: Điều khiển từ tính.

Khả năng của Magneto là điều khiển từ tính và kim loại thuộc dạng bậc thầy. Nhưng đó vẫn chỉ là phần nổi của tảng băng, thật sự thì quyền năng của Mageto còn rộng lớn hơn rất nhiều. Trên thực tế Magneto không chỉ điều khiển từ trương mà còn có thể thao tác 3/4 loại lực cơ bản trong vũ trụ ( Lực hấp đẫn, Lực điện từ, Lực tương tác mạnh). Với khả năng thao tác 3 loại lực trên mang lại cho Magneto hàng trăm khả năng khác nhau.

NHỮNG NĂNG LỰC TỪNG ĐƯỢC BIẾT TỚI CỦA MAGNETO GỒM:

Thao tác với kim loại.
Vì có khả năng thao tác trên lực hạt nhân mạnh nên ông ta có khả năng liên kết các phân tử nguyên tử lại với nhau vd oxy và hydro trong không khí rồi liên kết chúng tạo thành nước rồi hóa băng chúng không những thế magneto còn có khả năng cố định và giữ vững các liên kết nguyên tử từ đó tạo ra force field chống lại các đòn đánh hay các tia phân rã có thể ngăn chặn teleport của Nightcrawler ( uncanny x-men #10 ).
Thao tác trên các vật liêu phi kim như gỗ nước plastic hay kể cả các mô hữu cơ ( classic x-men #12 , Uncanny x-men #112 #275 , new mutants vol1 #40 ).
Đảo lộn tín hiệu điện sinh học điện trường sinh học ( apo ) là tấm gương tiêu biểu gây rối loạn các xung điên nơron thần kinh của 1 người ( x-men vol2).
Thao tác chất sắt trong máu ( X-forec ).
Điều khiển và tạo điện và sét hay các xung điện từ làm vô hiệu hóa máy móc EMP.
Bẻ cong và tương tác với các dạng bước sóng như ánh sáng ,tia x,tia gama,tia hồng ngoài ( x-men vol 2) nhờ đó ông ta có khả năng tàng hình nhờ bẻ cong ánh sáng (vision and scarlet witch vol 1 #4 ) thậm trí bẻ cong cả sóng não của Professor X về trên thực tế ông có thể kháng tâm linh mà không cần đến cái mũ hay tia optic blast của cyclops.
Tạo ra wormhole traversable ( một dạng gần như cái mà apocalyse dùng để di chuyển trên phim ).
Thao túng trong lực (new mutants vol 1)

9. Storm (Ororo Munroe) – năng lực Omega: Điều khiển thời tiết.

Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng thực chất quyền năng cho phép điều khiển mọi hình thái của thời tiết, chi tiết ở cấp độ hơi ẩm, nồng độ chất, nhiệt độ,…  Cụ thể:
Điều khiển thời tiết: Storm đã chứng minh cô có rất nhiều khả năng, đa số liên quan đến thời tiết.
Storm sở hữu khả năng điều khiển tất cả các dạng thời tiết. Cô có thể điều khiển cả mặt đất và các hệ sinh thái ngoài trái đất.
Có thể thay đổi nhiệt độ của môi trường, kiểm soát tất cả các dạng lượng mưa, độ ẩm và độ ẩm ở cấp độ phân tử, còn có thể tạo ra sét và các dạng điện từ trường khác, rồi còn kiểm soát được cả áp suất khí quyển nữa. 
Có thể huy động tất cả các dạng của bão tố khí tượng, như là lốc xoáy, sấm sét, bão tuyết và bão, cả sương mù luôn. Tất nhiên cô cũng có thể làm tiêu tan tất cả chúng và mang lại trời đẹp bình thường.
Sự điều khiển khí quyển cho phép Storm tạo ra các hiệu ứng thời tiết đặc biệt. Cô có thể tạo ra mưa ở độ cao thấp hơn hay cao hơn bình thường, gây gió lốc theo chiều dọc ở bất kì hướng nào, điều khiển các kênh điện từ trường xung quanh cơ thể để tạo ra những vụ nổ điện, tạo tia đóng băng các vật thể và con người, kết hợp các chất ô nhiễm trong khí quyển vào mưa acid hoặc sương độc. 
Có khả năng bay, bằng cách triệu tập các cơn gió đủ mạnh để nâng cơ thể mình (hoặc người khác) lên cao. Độc đáo hơn, cô còn có khả năng kiểm soát không khí trong phổi và áp suất trong lỗ tai của người khác (dẫn đến những cơn đau dữ dội). 
Có thể bẻ cong không khí bằng cách thay đổi độ ẩm, nếu kết hợp cùng khả năng điều khiển sương mù thì cơ thể Storm sẽ trở nên trong suốt 1 phần, rồi dần dần là tàng hình luôn.
Storm rất nhạy cảm với sự thay đổi của thế giới tự nhiên. Năng lực kiểm soát thời tiết bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của cô. Một trong những hệ quả của sự kết nối này là cảm giác của cô thường bị ức chế trong những lúc thời tiết trở nên dữ dội. Có lần cô cảm nhận được 1 cái cây bị bệnh và đang chết dần chết mòn, phát hiện được tất cả các đối tượng khác nhau trong khí quyển – bao gồm cả nước, cảm nhận được sự di chuyển bất thường của 1 cơn bão ở Bắc bán cầu và cả lực hấp dẫn tạo ra thủy triều của Mặt trăng và Mặt trời, cũng như sự biến dạng từ trường của 1 hành tinh. Storm cũng có thể nhìn Trái Đất dưới dạng mô hình thời tiết, có thể định vị chính xác vị trí địa lý của mình nhờ diễn giải các mô hình
Năng lực đột biến của Storm bị giới hạn bởi sức mạnh ý chí và sức mạnh thể xác của bản thân cô.
Kháng ngoại cảm: Khả năng này ngày càng mạnh dần lên khi Storm hoạt động chung với nhóm X-Men. Storm sở hữu ý chí mạnh mẽ nhất trong các X-Men và nó có thể chống lại thần giao cách cảm ngay cả trong 1 trận chiến. Khả năng này được tăng cường nhờ vào những yếu tố điện tử mà cô điều khiển được.
Liên kết với Trái Đất: Năng lực đột biến của Storm tạo ra 1 sự liên kết giữa bản thân cô và những yếu tố nguyên sơ nhất của sinh quyển Trái Đất. Liên kết này nối với Trái Đất và dường như là toàn bộ vũ trụ, cho Storm thấy tinh thần, vật chất và cảm nhận của các sinh vật sống. Storm còn có thể cảm nhận và phát hiện được năng lượng sống. Có lần cô cảm nhận được 1 quả cầu tuyết đang bay đi, cảm giác cánh của Blackbird đang cắt qua không khí mặc dù cách xa chúng hàng ngàn dặm. Cô có thể cảm nhận được bất kì hiện tượng tự nhiên nào bao gồm động đất, bão tố, v.v…. Storm còn có thể cảm nhận được các phương tiện đang di chuyển trong không khí hay nước.
Resistance: Ororo có thể kháng được nhiệt độ cực kì khắc nghiệt, nghĩa là cô có thể chịu được nhiệt độ siêu nóng và siêu lạnh, giới hạn nhiệt độ này chưa ai biết rõ cả.
Energy Vision: Với 1 phát nháy mắt, Storm có thể nhìn thấy cả thế giới vật chất xung quanh dưới dạng năng lượng, bao gồm cả hệ thống thần kinh của con người, do đó cho phép cô phản ứng lại các cuộc tấn công nhanh nhất.
Tiềm năng phép thuật: Tổ tiên của Storm hỗ trợ cô sử dụng phép thuật và ma thuật. Nhiều người trong số các tổ tiên của cô là phù thủy và nữ tu. Mối quan hệ gia phả của cô còn liên kết đến cả Rain Queens của Balobedu, là vùng lãnh thổ của Ayesha, tổ tiên Sorceress Supreme của cô.Tổ tiên Ashake của Storm, người mà thờ thần Ai cập Ma’at, được tôn sùng như là Oshtur, mẹ của Agamotto. Oshtur mang lại sự mạnh mẽ cho dòng máu đang chảy trong huyết quản của Ororo.
Kể từ thuở bình minh của Atlantis, dòng tộc Châu Phi này đã được miêu tả là những người có tóc trắng, mắt xanh và phép thuật mạnh mẽ. Storm không phát huy được tiềm năng phép thuật của mình nhưng không có nghĩa là cô không có. Tarot khẳng định Storm là 1 “High Priestess”, 1 trong 3 lựa chọn cao quý của Tarot từ trước đến nay. Hai người còn lại là Scarlet Witch và Agatha Harkness. Ba nhân vật này chia sẻ vị trí High Priestess 1 cách công bằng. Trong 1 mốc thời gian khác, Storm là 1 phù thủy đã dạy phép thuật cho Magik. Trên 1 vài vũ trụ khác, Storm tự mình sở hữu các khả năng phép thuật mạnh mẽ. Một số lưu ý cho thấy ý chí của Storm rất mạnh mẽ nên cô có thể trở thành vật chủ (hoặc “cơ thể biểu hiện”) của Eternity; chỉ cô và Doctor Strange có thể giữ nhiệm vụ này.

12. Powerhouse (Franklin Richards) – năng lực Omega: Thao túng thực tại vũ trụ.

Khả năng thay đổi hiện thực: Franklin có khả năng thay đổi hiện thực ở mức vô tận (có khi vượt qua cả Wanda). Khả năng đó khủng khiếp tới mức có thể tạo ra cả 1 vũ trụ mini ngay khi còn rất trẻ tuổi một cách dễ dàng (bá đạo).
Có khả năng điều khiển cấu trúc phân tử như hóa lỏng thành rắn …v.v ở mức độ cosmic.
Khả năng tâm linh ngang ngửa Xavier. Franklin có thể làm những điều sau:
Tạo ra ảo ảnh với người khác, và làm cho họ tin rằng nó có thật.
Có thể ẩn mình và những người xung quanh khỏi con mắt của người thường.
Thần giao cách cảm.
Điều khiển trí nhớ, thay đổi thậm chí phá hủy trí nhớ của người khác.
Có khả năng kháng siêu linh (y chang wolverine) nhưng còn ở mức tạo ra cho người khác.
Khả năng dự đoán tương lai: Tương lai không thể đoán trước vì có rất nhiều thứ khác nhau sẽ xảy ra nhưng Franklin thường chọn ra cách chính xác nhất.
Có khả năng truyền hết trí nhớ và sức mạnh của mình qua cơ khể khác nếu cơ thể thật bị giết.

13. Vulcan (Gabriel Summers) – năng lực Omega: Thao túng năng lượng.


Có thể hấp thụ, giải phóng, chuyển hóa và điều khiển mọi dạng của năng lượng. Cụ thể:
Khả năng hấp thụ năng lượng: Vulcan có thể hấp thụ mọi loại năng lượng và chuyển nó thành đòn tấn công, tuy nhiên khả năng này vẫn có giới hạn vì Havok đã từng dễ dàng vượt mặt Vulcan sau khi hấp thụ năng lượng từ mặt trời.
Khả năng biến đổi, khống chế năng lượng: có thể điều khiển bằng ý nghĩ với các trạng thái năng lượng bất kỳ cho nhiều mục đích. Vulcan có thể biến phóng xạ thành quang phổ điện từ.
Đòn tấn công năng lượng: rất đa dạng, có thể là ánh sáng, lực, điện, nhiệt , bất cứ trạng thái/ loại năng lượng nào cũng có thể được thì Vulcan dùng để bắn ra từ mắt và tay thành đòn tấn công.
Bay: Vulcan có thể bay và dùng năng lượng để năng các đồ vật, với càng nhiều năng lượng thì càng nhanh, nếu đủ năng lượng  có thể đạt mức gần bằng hoặc bằng với tốc độ ánh sáng.
Hóa rắn năng lượng và Telekinesis: Vulcan có thể hóa rắn/tạo ra các vòng bảo vệ từ năng lượng của mình và tạo hình nó tùy ý, khả năng này có thể trở thành 1 dạng telekinesis giúp nâng và di chuyển các vật thể.
Khống chế sức mạnh: Vulcan có khả năng làm người khác tạm thời mất khả năng sử dụng sức mạnh mutant của mình.
Phát hiện năng lượng: tìm ra nguồn năng lượng với khoảng cách lớn, bao gồm cả năng lượng của mutant và năng lượng của các con tàu.
Chừng nào còn đủ năng lượng, Vulcan có thể thể thở được trong không gian nhờ năng lượng của mình.
Khả năng phục hồi: Nhanh hơn người thường nhiều lần khi vẫn còn đủ năng lượng, nhưng thấp hơn nhiều so với đẳng cấp của Wolverine khi không thể phục hồi lại các bộ phận bị mất hoặc làm lành các vết sẹo.
Kháng tâm linh: lần duy nhất không kháng được đó là khi Rachel cho X-men xem lại ký ức của Vulcan về Krakoa lúc Vulcan đang rất yếu.
Năng lực cũ:
Geokinesis: khả năng khống chế, điều khiển những khối lượng đất lớn.
Chronokinesis: Khả năng làm chậm thời gian hoặc ngưng thời gian và nhìn thấy những sự kiện xảy ra trong quá khứ

Điểm yếu:

Cạn kiệt nguồn năng lượng dự trữ khi sử dụng năng lực quá lâu, tuy nhiên cái này không ảnh hưởng tới việc biến đổi các loại năng lượng bên ngoài.

14. Hope (Hope Summers) - năng lực Omega: Thao túng năng lực.

Cơ bản thì năng lực này cho phép copy sức mạnh của bất kì dị nhân nào (nhiều người một lúc cũng được) và bội hóa nó lên rất nhiều lần.
Hấp thụ sức mạnh và Aura: Từ Rogue. Cô cũng tỏ ra miễn nhiễm với khả năng hấp thụ mới gây chết người của Rogue và sự đụng chạm của cô đã xóa sạch tất cả những ký ức và khả năng trước đây mà Rogue đã hấp thụ, bao gồm cả những người trong Hecatomb. Cô cũng đã chữa khỏi virus Rogue của Strain 88.
Telekinesis và Telepathy: Từ Cable. Sử dụng telekinesis, cô ấy có thể chặn một viên đạn trong không trung, và cô ấy có thể cảm nhận được sự hiện diện của Giám mục bằng thần giao cách cảm.
Hấp thụ năng lượng và vụ nổ chấn động: Từ Giám mục. Hấp thụ và rechannel một vụ nổ kinh hoàng tại Giám mục trong khi anh ta đang săn lùng cô.
Quang nổ: Từ Cyclops. Được trưng bày một lần khi Hope hét lên với Cyclops vì đã gửi Cáp vào tương lai mà không có cách nào quay lại và hiển thị nó trong khi chiến đấu với Bastion. Hy vọng sau đó đã thể hiện sức mạnh này trong khi tức giận với Evangeline Whedon là sự hiện diện của Cyclops.
Chuyển đổi thép hữu cơ: Từ Colossus. Được sử dụng trong khi chiến đấu với Bastion để đấm vào thân mình.
Force_Field Psionic Exo-Armor: Từ Giáp. Được sử dụng trong khi chiến đấu với Bastion để làm chệch hướng các vụ nổ của anh ta.
Cryokinesis / Thermokinesis]: Từ Iceman (hoặc có thể là Storm). Được sử dụng trong khi chiến đấu với Bastion, để tạo ra một cột băng và tạm thời đóng băng anh ta.
Electrokinesis: Từ Surge (hoặc có thể là Storm). Được sử dụng trong khi chiến đấu với Bastion
.Geokinesis: Từ Magma (hoặc có thể là Rockslide). Được sử dụng trong khi chiến đấu với Bastion.
Telekinetic tạo ra vật chất sinh học và vật liệu kim loại: Từ Kenji Uedo. Được sử dụng ở Tokyo khi cố gắng cứu Kenji khi sức mạnh của anh ta lần đầu tiên xuất hiện. Đây cũng là lần đầu tiên Hope có ý thức sử dụng năng lực đột biến của mình.
Sức mạnh siêu phàm và chuyến bay tự hành: Từ Namor. Được sử dụng để khuất phục Namor trong delerium của mình trong Khu vực tiêu cực. Hope cũng mọc lên “đôi cánh” dấu tích đặc trưng của Namor trên cả hai mắt cá chân của cô trong khi bắt chước sức mạnh của anh.
Xương móng vuốt: Từ Wolverine. Được sử dụng để chiến đấu chống lại [[Shi’ar Death Commandos.
Yếu tố chữa bệnh tái sinh: Từ Wolverine. Được sử dụng để chữa lành mắt đen, một số vết thương do súng bắn vào mắt cô và tái phát mũi, mắt và sửa chữa một số vết cắt trong khi cô bị Crimson Commando bắt cóc.
Pixie Wings: Từ Pixie. Được sử dụng trong khi cố gắng tháo mũ bảo hiểm của Kuurth.
Transonic Speed và Shifting Crystal Skin: Từ Transonic. Được sử dụng trong khi cố gắng tháo mũ bảo hiểm của Kuurth.
Dạng đá vô cơ: Từ Rockslide. Được sử dụng trong khi cố gắng tháo mũ bảo hiểm của Kuurth.Thao tác từ trường: Từ Magneto. Được sử dụng trong khi cố gắng tháo mũ bảo hiểm của Kuurth.
Sức mạnh cực độ: Từ Gentle. Được sử dụng trong khi cố gắng tháo mũ bảo hiểm của Kuurth.
Dịch chuyển tức thời: Từ Magik. Được sử dụng để dịch chuyển đến một điểm thuận lợi và bắn Sinister vào trán.
Hình thức kim cương hữu cơ và thần giao cách cảm: Từ Emma Frost. Được sử dụng để che chở bản thân khỏi sự kiểm soát tâm trí của Sinister, và sau đó để liên lạc trong khi Emma bị mắc kẹt trong hình dạng kim cương của mình trong khi chiến đấu với Dreaming Celestial do Sinister kiểm soát.
Chuyến bay Telekinetic: Từ Exodus. Được sử dụng khi chiến đấu với Exodus với X-Men của Wolverine.
Tăng kích thước và sức mạnh: Từ Puff Adler. Được sử dụng khi ngăn chặn vụ cướp ngân hàng của Hiệp hội Serpent.

PHOENIX FORCE

Pyrokinesis vũ trụ: Hope đã tạo ra ngọn lửa vũ trụ thường xuyên bị tàn phá, nhưng với sự kiểm soát ngày càng tăng.
Vụ nổ lực lượng chấn động: Hope đã sử dụng năng lượng này để chiếu các chùm lực chấn động lớn.
NĂNG LƯỢNG TÂM LINH VÀ KHÔNG THỂ PHÁT HIỆN
Điều đáng chú ý là phát hiện ban đầu của Hope khi sinh, Cerebra đã nổ tung. Sau khi sửa chữa xong, Cuckoos Stepford đã cố gắng tìm kiếm cô ấy vì cô ấy đã bị bắt cóc bởi Marauder nhưng bằng cách nào đó cô ấy đã trở nên không thể phát hiện được bằng thiết bị phát hiện đột biến. Tuy nhiên, có thể cô chỉ đơn thuần là được bảo vệ bởi Cable, vì anh đã ở bên cô từ lúc cô rời bệnh viện cho đến khi anh rời đi để ngăn chặn Nimrod-Series Sentinels. Hope một lần nữa có thể ngụy trang ở đây báo hiệu khi cả X-Men và Avengers đang tìm kiếm cô trên toàn cầu.
THE FIVE LIGHTS
Ngoài ra, ngay sau khi Hope trở về hiện tại, Five X-Gen mới đã xuất hiện trên toàn cầu. Bên cạnh sự ra đời của chính cô, đây là những biểu hiện mới đầu tiên của sức mạnh đột biến kể từ M-Day. Nhiều người mới đã tiếp tục xuất hiện, nhưng chậm hơn so với năm bản gốc.
Ổn định gen X-Gene: Cho đến nay, tất cả các hoạt động đột biến sau M-Day đều không ổn định. Điều duy nhất dường như ổn định sức mạnh của các dị nhân mới là liên hệ trực tiếp với Hope.
Thuyết phục: Hope đã thể hiện một số mức độ thuyết phục hoặc thao túng thấp trong tiềm thức đối với các dị nhân mới sau M-Day.

NHỮNG ĐIỂM YẾU

Thiếu kiểm soát: Sức mạnh đột biến của Hope không được kiểm soát hoàn toàn và tạo ra các mức sức mạnh có khả năng gây nguy hiểm cho mọi người và môi trường xung quanh cô.
Giới hạn sức mạnh: Khả năng bắt chước siêu năng lực của Hope chỉ giới hạn ở người đột biến . Do đó, cô không thể nhân đôi khả năng của những sinh vật siêu cường không đột biến (ví dụ Người Nhện , Luke Cage hoặc Fantastic Four ).