41. Ở một hòn đảo của Tristan de Cunha, người ta từng dùng khoai tây như một loại tiền tệ
42. Dâu là có hạt bên ngoài quả
43. Ở Iceland có một hang động đá có suối nước nóng
44. Năng lượng của một cơn cuồng phong tạo ra trong một giây bằng năng lượng của 10 quả bom nguyên tử
45. Mặt trời có thể chứa hơn 1 triệu trái đất
46. Trong một giây, ánh sáng đi được 7.5 vòng trái đất
47. Mất 8 phút 19 giây để ánh sáng đi từ mặt trời tới trái đất
48. Lõi trái đất nóng như bề mặt của mặt trời
49. Số ngôi sao trong vũ trụ nhiều hơn số hạt cát trên trái đất gấp rất nhiều lần
50. 10% xương của những con mèo nằm ở đuôi
51. Trái tim của con tôm nằm ở đầu nó
52. Con lười bơi rất giỏi
53. Cá mập không săn con người. Những tai nạn do cá mập xảy ra vì chúng nhầm lẫn con người với cá heo hoặc hải cẩu hoặc những loài vật có kích thước cỡ con người
54. 1/4 xương của cơ thể chúng ta nằm ở chân
55. Móng tay mọc nhanh 4 lần so với móng chân
56. Số người chết do máy bán hành tự động nhiều hơn 4 lần so với do cá mập mỗi năm
57. Trung bình một đứa nhóc 4 tuổi hỏi khoảng 200-300 câu hỏi trong một ngày ,thậm chí có thể lên đến 400 câu
58. Khoảng 2500 người thuận tay trái ra đi mỗi năm do sử dụng những vật được dành cho người thuận tay phải
59. Trong một cuộc khảo sát năm 2008, 58% thanh thiếu niên Anh nghĩ rằng Sherlock Holmes có thật trong lịch sử và 20% nghĩ rằng Winston Churchill không có thật
60. Đảo rác Thái Bình Dương là một vòng xoáy rác thải khổng lồ với kích thước trên bề mặt gấp gần 3 lần diện tích nước Pháp
61. Số người bị béo phì nhiều hơn số người phải chịu đói
62. Ngón tay của chúng ta rất nhạy cảm. Ví dụ nếu nó to bằng trái đất thì bạn có thể cảm nhận được sự khác nhau giữa một căn nhà và một chiếc ô tô khi chạm vào
64. Nhân vật Pac-Man trong trò chơi huyền thoại cùng tên được lấy cảm hứng từ một cái pizza bị lấy mất một miếng
65. Dịch bệnh nhảy múa năm 1518 là một dịch bệnh kì lạ. Ban đầu một người phụ nữ bắt đầu nhảy múa cuồng nhiệt trên một con phố ở Strasbourg. Và trong vòng một tháng, có khoảng 400 người nhảy, chủ yếu là nữ. Một số người này chết vì đau tim, đột quỵ hoặc kiệt sức. Một báo cáo chỉ ra rằng trong khoảng một thời gian thôi mà dịch bệnh đã giết chết khoảng 15 người mỗi ngày. Sử gia John Waller nói rằng một vận động viên chạy marathon không thể kéo dài tập luyện cường độ cao như những người đàn ông và phụ nữ này đã làm hàng trăm năm trước đây. Waller suy đoán rằng cơn nhảy múa này là "chứng rối loạn tâm thần gây căng thẳng" ở mức độ lớn, vì khu vực mà người dân nhảy múa đang bị nạn đói và bệnh tật, và cư dân có xu hướng mê tín dị đoan. Bảy trường hợp khác của dịch nhảy múa đã được báo cáo tại cùng khu vực trong thời kỳ Trung cổ.
66. Cầy thảo nguyên chào nhau bằng những nụ hôn
67. Dê có con ngươi hình chữ nhật
68. Con lười khi trèo cây thường bị nắm nhầm tay của chính nó rồi bị té xuống đất. Đôi lúc điều đó ảnh hưởng đến tính mạng của chúng
69. Ở New York, trung bình mỗi năm khoảng 1600 người bị người khác cắn
70. Ở Los Angeles, số lượng xe hơi còn nhiều hơn dân số của thành phố này
71. Cứ mỗi 7 năm, mọi tế bào trong cơ thể bạn sẽ thay đổi điều đó có nghĩa con người bạn hiện tại không phải là bạn của 7 năm trước nữa
72. Khoảng 87-90% dân số thế giới sống ở bán cầu Bắc
Kiến thức của mình còn hạn hẹp nên bài viết có trục trặc gì thì mong các bạn góp ý cho mình ạ <3
Mình có tham khảo các nguồn: