Ắt hẳn nhiều bạn ở đây đã từng biết đến Kurzgesagt - In a nutshell: một channel youtube chuyên làm những video Animation về khoa học cực kì chất lượng. Nhưng liệu các bạn có biết, Việt Nam cũng có một channel với chất lượng không hề thua kém?
(Intro của Monster Box)
Ra đời vào khoảng giữa năm 2017, Monster Box hiện nay đã có tổng cộng 12 Videos làm về nhiều vấn đề khoa học khác nhau.
Đây là dự án do anh Ngô Thanh Liêm và anh Lê Hữu Lâm đồng sáng lập. Một câu chuyện dài thường bắt đầu bằng một câu nói, và với Monster Box, câu nói này là "Làm tí không em?" vào một ngày cuối hạ năm 2017.
Và thế là làm thôi. 
Để tập trung đưa ra những sản phẩm chất lượng nhất, hiện hai co-founders đều đã gác lại công việc cũ, chuyên tâm nghiên cứu tìm tòi học hỏi. Quả thật, đam mê khiến người ta không hề do dự hay chùn bước. Nhưng cuộc đời thì không, mỗi lần thấy ai chạy theo đam mê, nó đều theo phía sau mà đâm đít đủ kiểu. Thế mà cũng đã gần một năm, Monster Box vẫn đang vững bước kiên định trên con đường của mình, trưởng thành qua từng ngày, chất lượng tốt lên theo từng sản phẩm.

Xem qua các video của Monster Box, ắt hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi biết team Monster Box chủ lực chỉ có hai người và những bạn trẻ tâm huyết khác làm nhiệm vụ hỗ trợ. Nhưng không vì thiếu sức người và sức của mà những đứa con tinh thần được phép kém chất lượng. Có thể thấy animation lẫn âm thanh không thua kém Kurzgesagt với đội ngũ hơn 20 người và được cộng đồng donate tận hơn 42.000$ mỗi tháng. 
Trong khi Monster Box được donate có 55$/tháng :<
(một sản phẩm của Monster Box)
Vì vốn là fan hâm mộ của Kurz, CGP, Vsauce, Ted-ed,... (riêng anh Liêm từng làm một số video cho Ted-ed), thế nên team luôn xem đây như những người bạn quốc tế để hướng đến, để ngày nào đó có thể cùng sánh vai như lời Bác Hồ từng căn dặn.
Và muốn được như thế, team rất cần sự chung tay đóng góp từ cộng đồng.
Đó chỉ cần là một lượt Subcribe: Here!
Chỉ cần là một lượt like, share và bình luận góp ý ở mỗi video.
Hoặc xa hơn là một vài $ mỗi tháng thông qua patreon: Here!
Hoặc đóng góp nội dung tại cuộc thi viết phát động trên Spiderum: 
Hoặc... giúp bằng cách nào đó mà chỉ bạn mới có thể biết.
Hexpion with love.

Fanpage Monster Box (cập nhật những thông tin khoa học thú vị có dẫn nguồn đầy đủ): https://www.facebook.com/teammonsterbox/