Xin chào tất cả anh chị em Spiderumers, Please tôi đã trở lại đây. Bất chấp sự ăn hại của bản thân, tôi vẫn mang theo bên mình một tin vui cho tất cả mọi người: 
Kể từ hôm nay (23/11/2017), Spiderum chính thức khởi động dự án hợp tác vô cùng thú vị cùng team Monster Box. Nếu bạn là người đam mê khám phá khoa học công nghệ, lịch sử, triết học..., muốn lan toả những tri thức đó đến với cộng đồng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, thì đây đích thị là cơ hội có 1-0-2 để thực hiện điều đó. 
Xin điểm qua một vài gạch đầu dòng thú vị về những quyền lợi của bạn khi tham gia vào dự án này: 
- Bài viết của bạn sẽ có cơ hội được lựa chọn để trở thành nội dung cho các video clip dạng motion của Monster Box, một team video motion cực trẻ nhưng cực chất (chất thế nào, xin mời đọc hết bài) đã tiếp cận tới hàng trăm ngàn khán giả trên khắp thế giới chỉ trong vài tháng;
- Mỗi bài viết được lựa chọn để làm video tác giả sẽ được trao giải thưởng 500.000 VNĐ; 
- Các tác giả có bài viết hay sẽ được ưu tiên tặng subdomain trên nền tảng Spiderum (thử vào ngalevi.spiderum.com nếu bạn chưa biết subdomain là gì nhé).
- Và vô vàn cơ hội hấp dẫn khác nữa! 

Mục tiêu của Dự án

Dự án viết Monster Box - Spiderum ra đời không gì khác ngoài mục tiêu tiếp tục củng cố những giá trị cốt lõi của chúng tôi: lan toả tri thức hữu ích tới cộng đồng. Với Spiderum, đây là cơ hội để chúng tôi đem lại thêm nhiều giá trị hữu hình và vô hình cho các cây viết có kiến thức và hiểu biết sâu sắc, qua đó phát triển cộng đồng Spiderum ngày một lớn mạnh hơn. Với Monster Box, đây cũng là tham vọng tạo ra một hình thức sản xuất nội dung mới kết hợp giữa kỹ thuật animation & nội dung text chất lượng; và để khẳng định rằng người Việt cũng có thể tạo ra những sản phẩm sáng tạo tầm cỡ thế giới. 
Và sau tất cả, ai sẽ là người được hưởng lợi từ dự án này?
Chính là các bạn. 

Cách thức tham gia Dự án

Đối tượng tham gia:
- Những cây bút yêu thích khoa học công nghệ, lịch sử, triết học... không phân biệt tuổi tác, giới tính hay vị trí địa lý;
- Có mong muốn phát triển những cộng đồng tri thức tại Việt Nam và trên thế giới; 
- Đã đăng ký tài khoản Spiderum. 
Thể lệ: 
- Viết bài trên Spiderum về trong chuyên mục Khoa học công nghệ và để tag monsterbox ở phần Tags bài viết.
- Cứ mỗi 02 tuần - 1 tháng, các admin của Spiderum & team Monster Box sẽ lựa chọn một bài viết xuất sắc nhất để được chuyển thể thành video.
- Mỗi bài viết được lựa chọn, tác giả sẽ được trao thưởng 500.000 VNĐ tiền mặt và được ưu tiên tặng subdomain trên Spiderum.
- Kết quả sẽ được công bố trên fanpage Spiderum và trong phần bình luận của bài thông báo này sau mỗi 02 tuần - 1 tháng. 
Yêu cầu về bài dự thi:
- Mỗi bài viết dài không quá 2000 từ;
- Bài viết chưa từng được đăng ở nơi nào khác; nội dung có thể là tự sáng tạo hoặc tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy khác nhau, song vẫn cần đảm bảo bản quyền thuộc về bạn;
- Ghi rõ tất cả những nguồn tham khảo. 
Lưu ý: 
- BGK có thể lựa chọn nhiều hơn 1 bài dự thi hoặc không lựa chọn cây bút thắng cuộc nếu thấy không phù hợp. 
- Nội dung bài viết gốc khi được Monster Box lựa chọn có thể sẽ được chỉnh sửa cho phù hợp với hình thức video.

Monster Box là ai?

Hmm, nếu chỉ dùng một từ để miêu tả các thanh niên này, thì sẽ là: ĐỈNH. Nếu dùng hai từ: QUÁ ĐỈNH.
Nói ngắn gọn thì Monster Box là một nhóm những “quái vật" hết sức thú vị và tài năng trong làng animation ở Việt Nam (và cả thế giới); với những sản phẩm sáng tạo chất lừ. Mục đích của các bạn ấy là tạo ra những sản phẩm video độc đáo bằng tư duy và kỹ thuật của người Việt, nhưng với chất lượng quốc tế. Với tầm nhìn và tâm huyết như thế, các admin của Spiderum (trong đó có Please tôi) đã yêu ngay họ từ cái… video đầu tiên. 
Đây là video mới nhất của Monster Box (có sub tiếng Việt)
Các bài viết và video khác từ Monsterbox có thể được tìm thấy tại đây (trên Spiderum) hoặc tại đây (trên Youtube)
Một điểm đặc biệt là cả team Monster Box đều đã... bỏ việc để quyết tâm theo đuổi đam mê xây dựng được một sản phẩm thể hiện trí tuệ của người Việt với bạn bè quốc tế. Sự tâm huyết này là yếu tố không nhỏ khiến Spiderum Team mong muốn trở thành cầu nối hỗ trợ nhóm đạt được những dự định sắp tới. 
Bởi vì:
Trong sâu thẳm, Spiderum Team vẫn luôn tin rằng sức mạnh tri thức cộng đồng chính là chìa khóa mở ra một kỷ nguyên tốt đẹp hơn đất nước và con người Việt Nam.
Vậy nên:
Nếu bạn yêu Monster Box và Spiderum? Thích khoa học công nghệ? Muốn đứa con tinh thần của mình lan tầm quốc tế? 
Hãy tham gia luôn và ngay thôi.