Nếu bạn hoặc người yêu có những mơ tưởng về threesome, nhìn người yêu/bạn đời làm tình với người khác thì bạn nghĩ đó là bình thường hay bệnh hoạn?
Cùng đọc bài viết dưới đây và thử nêu quan điểm của bạn về chủ đề này nhé!

Tưởng tượng tình dục là gì?

Những mơ mộng, tưởng tượng về tình dục như threesome, swing hay một đêm làm tình lãng mạn dưới nến và hoa với crush được gọi chung là sexual fantasy – tưởng tượng tình dục. Đó là hình ảnh trong tâm trí hoặc cách suy nghĩ làm khơi dậy ham muốn tình dục và có thể thúc đẩy hoạt động tình dục trong thực tế. Với một số người, chỉ cần tưởng tượng thôi cũng đủ tạo kích thích và thỏa mãn tình dục.

7 loại tưởng tượng tình dục phổ biến

Nguồn: Quên mất lấy ở đâu rồi 🙁
Theo tiến sĩ Justin J. Lehmiller, có 7 loại tưởng tượng tình dục phổ biến là:
1. Quan hệ tình dục tập thể (Multipartner sex) – bao gồm những thứ như threesome, orgy, gangbang.
2. Quyền lực, kiểm soát và tình dục thô bạo – gồm bất cứ thứ gì thuộc về sự ràng buộc, kỷ luật, thống trị, phục tùng, bạo dâm và khổ dâm (BDSM).
3. Mới lạ, phiêu lưu và đa dạng – đề cập đến việc làm điều gì đó mới mẻ và khác biệt, ví dụ làm tình nơi công cộng.
4. Những hoạt động cấm kỵ – liên quan đến những hành vi mà bạn “không được phép” làm khi nói đến tình dục. Rất nhiều tưởng tượng về fetish được xếp vào loại này như nhìn trộm người khác làm tình. Có một số được các nhà tâm lý học cho là “bất thường”.
5. Đam mê, lãng mạn và thân mật – liên quan đến việc đáp ứng nhu cầu tình cảm thông qua tình dục, như mong muốn được bạn tình yêu thương hoặc làm tình trong khung cảnh lãng mạn.
6. Ở trong mối quan hệ không chung thủy. Tưởng tượng này liên quan đến những hành vi không chung thủy một vợ một chồng như đa tình, cắm sừng, swing, open relationship…
7. Bẻ cong giới tính (Gender-bending) và chủ nghĩa đồng tính luyến ái (homoeroticism). Hạng mục cuối cùng này để chỉ tất cả những việc vượt qua ranh giới của bản dạng giới hoặc xu hướng tính dục của bạn, ví dụ bạn là trai thẳng nhưng lại có tưởng tượng làm tình với trai khác, dù cho trong thực tế bạn đã có bạn gái.

Tại sao chúng ta lại có những tưởng tượng tình dục như vậy?

Những tưởng tượng về tình dục của chúng ta có thể liên quan sâu sắc đến tính cách và lịch sử làm tình của mỗi người. Những trải nghiệm về khoái cảm thuở ban đầu khi còn là thanh thiếu niên có thể “in sâu” vào tâm hồn chúng ta, và sau đó bộc lộ qua sở thích và tưởng tượng tình dục.
Dưới đây là một số lý do phổ biến cho việc chúng ta có những mơ tưởng về tình dục như vậy:
+ Vì tò mò
+ Để đáp ứng nhu cầu chưa được thỏa mãn trong thực tế
+ Để khám phá một ham muốn tình dục bị “cấm kỵ” ngoài đời
+ Để thoát khỏi thực tế
+ Để thư giãn hoặc giảm căng thẳng
+ Để cảm thấy tự tin hơn trong tình dục
+ Vì đang chán và muốn trải nghiệm cái mới mẻ
+ Vì muốn được kích thích hơn.

Vậy những tưởng tượng tình dục như swing hay threesom có bình thường không?

Nguồn: @h.alluci.nation
Những tưởng tượng tình dục với mình là hoàn toàn bình thường, bất kể thuộc về loại nào. Chúng ta được quyền dùng trí óc để tưởng tượng bất cứ điều gì, kể cả những việc điên rồ, nổi loạn hoặc không thể thực hiện ở ngoài đời.
Tưởng tượng mang đến cơ hội khám phá những khía cạnh của bản thân mà chúng ta không cần thiết phải khám phá trong cuộc sống bình thường. Nó cũng giúp chúng ta thoát khỏi mọi ràng buộc ở đời thực, được sống với những gì bản năng nhất. Trong một số trường hợp, nó còn giúp ta giải tỏa căng thẳng và đáp ứng những nhu cầu về mặt tâm lý.
Điều quan trọng là bạn cần tách bạch giữa tưởng tượng và thực tế. Bởi có những tưởng tượng không thể thực hiện ngoài đời vì không phù hợp với văn hóa nơi người đó sinh sống, lệch khỏi chuẩn mực xã hội hoặc vi phạm pháp luật. Nếu như thế thì tốt nhất những gì diễn ra trong tâm trí bạn chỉ nên dừng lại ở mức tưởng tượng mà thôi.
Mặt khác, tưởng tượng không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với ham muốn. Phụ nữ có xu hướng tách biệt rõ ràng, còn phần lớn đàn ông thì muốn biến tưởng tượng thành sự thật.

Tưởng tượng tình dục trở nên bất thường khi…

Tưởng tượng tình dục trở nên tiêu cực nếu gây ra đau đớn, nguy hiểm, bất chấp mọi thứ để có được thỏa mãn, bao gồm ép buộc bạn tình phải tham gia, và vi phạm pháp luật.
Nếu bạn thường xuyên có tưởng tượng tình dục về những điều không hợp pháp (như quan hệ với trẻ em) và luôn muốn khám phá trong thực tế thì bạn nên cân nhắc đến gặp bác sĩ tâm lý hoặc nhà trị liệu để giải tỏa thôi thúc.

Nếu bạn muốn chia sẻ tưởng tượng của mình với người yêu?

Nếu bạn muốn chia sẻ những tưởng tượng tình dục với người yêu để biến tưởng tượng thành sự thật thì trước khi nói, bạn cần lưu ý 3 điều sau:
Sự đồng thuận. Dù là quan hệ tình dục hay tưởng tượng, bạn cũng không có quyền gây áp lực đối phương phải chấp nhận những tưởng tượng của bạn hoặc ép buộc người đó phải làm theo mong muốn của bạn.
Sự an toàn. Nếu đối phương lắng nghe và muốn cùng bạn hiện thức hóa những tưởng tượng tình dục ấy thì bạn cần cân nhắc đến yếu tố an toàn ở một số hoạt động tình dục gây đau như BDSM hoặc rough sex. Xem xét cả việc bạn có kiểm soát được tốt những gì mình sắp thực hiện không.
Tính hợp pháp. Như mình đã nói ở trên, từ tưởng tượng đến thực tế cách một khoảng rất xa, trong đó bao gồm yếu tố văn hóa, pháp luật ở mỗi quốc gia. Có nơi chấp nhận hành vi tình dục này, nhưng lại là phạm pháp ở nơi khác. Vì vậy, bạn cần xem xét những tưởng tượng tình dục của mình cả trong bối cảnh pháp luật trước khi muốn thực hiện ngoài đời.
Bạn cũng đừng nên chia sẻ nếu biết tính cách đối phương sẽ không thích hoặc không chấp nhận những tưởng tượng ấy và sẽ bị tổn thương khi biết bạn có những suy nghĩ đó trong đầu.
Việc chia sẻ tưởng tượng tình dục có thể khiến hai bạn gần gũi nhau hơn hoặc ngày càng xa cách, tùy vào bạn tiếp cận như thế nào.
Đoạn kết bài, mình xin trích dẫn một đoạn trong cuốn “Tình – mọi điều bạn cần biết về sex” như sau:
“Chẳng có gì hay ho khi bạn cứ cố vượt qua giới hạn và tỏ ra không tôn trọng mong muốn của nửa kia. Chúng ta còn có nhiều vai trò khác trong cuộc sống – làm cha mẹ, làm con, làm vợ hay một người cố gắng phấn đấu trong sự nghiệp. Chia sẻ những tưởng tượng cũng có thể là niềm vui, một sự giải tỏa và vô cùng thân mật – những điều chỉ có thể làm được dựa trên lòng tin, sự cởi mở và một tâm hồn sẵn sàng chấp nhận tổn thương”
.Ngưn.