Với Facebook, vượt qua một số ranh giới đạo đức nghiêm trọng vào cuối năm nay, một số lượng người sử dụng trực tuyến đang lướt web vô cùng lớn trên internet để tìm kiếm mạng xã hội đa phương tiện mà các tập đoàn không sử dụng hình ảnh của họ để bán hàng hóa, hoặc kiểm duyệt bài phát biểu bảo thủ. Với điều đó, một thay thế khả thi đã xuất hiện trong năm qua và cho thấy rằng nó có tiềm năng ít nhất là cạnh tranh với Facebook (vì điều này sẽ cần một ít may mắn để có thể được trên cùng một cấp độ hoặc vượt qua nó).

Kết quả hình ảnh cho minds.com

Minds hoạt động khá giống với Facebook theo nghĩa là bạn tạo một “kênh” (trên Facebook nó sẽ là một hồ sơ/trang) và sau đó bạn có thể theo dõi những kênh của người khác và xem những gì họ cập nhật trên trang newsfeed của bạn. Nếu không có những tính năng như video hoặc trò chơi trực tuyến, nó trông giống như Facebook vào những ngày đầu và rất quen thuộc, ngoại trừ việc bạn có thể xuất bản blog trực tiếp và kiếm được điểm dựa trên hoạt động và sự tham gia của bạn.

Điều thú vị về những số điểm đó là chúng hoạt động như một đồng tiền thay thế, nơi bạn có thể sử dụng chúng để gia tăng nội dung và những bài viết của bạn theo cách bạn có thể trả tiền để quảng cáo nội dung như trên Facebook. Bạn có thể đổi tiền để lấy điểm (bạn không thể đổi điểm thành tiền) và bạn có cơ hội sử dụng Minds để kiếm tiền từ kênh của bạn hoặc hưởng một khoản huê hồng bằng cách đăng ký chương trình liên kết của họ. Do những tính năng tài chính này tạo ra động lực để giữ chân người dùng và mang lại những người dùng mới, và dựa trên vài triệu người dùng trên Minds, nó dường như đang thanh toán hết.

Minds còn cung cấp các cài đặt tùy chỉnh mà ở đó bạn có thể quyết định cài đặt bảo mật, những người có thể hoặc không thể xem nội dung của bạn, thậm chí còn cho phép bạn chọn bản quyền trên blog và hình ảnh của bạn. Minds không phải là Facebook, nhưng nó là một nền tảng có kế hoạch và đang phát triển lớn hơn mỗi ngày.

Tác giả: Remso W. Martinez – Chuyển ngữ: Transocument Team