MẸO NHỎ : CÁCH CHƠI GAME BẰNG GIẢ LẬP PSP Ở MỨC 60 FPS


PSP (Playstation Portable) vốn là hệ máy vô dùng quen thuộc đối với dân nghiền console, kể từ ngày nó ra mắt vào tháng 12 năm 2004. Với sứ mệnh khi ra đời là giành lấy thị trường Handle từ tay Nintendo, PSP đã thật sự tạo nên 1 làn gió mới khi đó và từng là siêu phẩm nhận được nhiều sự chú ý nhất.
Sau khoảng 10 năm, do sự phát triển ồ ạt của công nghệ mà hệ máy PSP đã bị chính thức khai tử. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể thưởng thức những trò chơi trên hệ máy này mà không cần phải tìm mua chúng. Đó chính là giả lập PSP trên Smartphone và PC.
Do sự khác biệt về công nghệ, cấu trúc, giả lập PSP thường khó mà đem lại trải nghiệm tốt như chơi game trên hệ máy gốc. Đa phần, chúng sẽ có hiện tượng giật lag, âm thanh lỗi, thậm chí bị văng. Mỗi 1 phần mềm giả lập lại có nhiều sự khác biệt về chất lượng nên việc giả lập cũng không hề dễ chút nào. Tuy nhiên, có 1 phần mềm giả lập đã ra đời và làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, đó là PPSSPP. PPSSPP là ứng dụng giả lập mạnh mẽ nhất của PSP hiện tại, và chúng còn cung cấp nhiều mẹo để có thể trải nghiệm 1 cách tốt nhất.
PPSSPP, giả lập PSP tốt nhất hiện tại
Thông thường, để có thể chơi mượt game PSP thì chúng ta cần phải config, hiểu đại khái là thiết lập setting sao cho game có thể mượt nhất, và mỗi game lại có 1 cách thiết lập khác nhau. Thậm chí, trường hợp tệ nhất là chúng ta phải...xóa game hoặc..đợi máy tốt hơn. Tuy nhiên, 1 mẹo nhỏ đã ra đời trên PPSSPP, đó là dùng lệnh cheats để ép game chạy theo 1 khung hình ổn định. Tôi sẽ thực hiện thủ thuật này với game Toy Story 3 nhé.
Đầu tiên, chúng ta phải thiết lập cho game. Tôi khuyên các bạn nên tạo các thiết lập riêng cho từng game, để có thể dễ dàng tùy biến. Ở mục Hệ Thống, các bạn hãy tìm đến mục Bật Ăn Gian. Sau đó, 1 thư mục có tên “Cheats” sẽ được tạo ra trong thư mục hệ thống “PSP”. Trong thư mục đó sẽ có 1 file có tên là mã của game và có đuôi “.ini”.
Bật Ăn Gian
File cheats
Tiếp đấy, chúng ta sẽ gõ trên google từ khóa “60 FPS Patches Master List” để vào trang ppsspp forum. Hãy tìm đến “Toy Story 3” và click vào nó.
Danh mục trên ppsspp forum
Sau đó, chúng ta hãy tìm đến mục chứa mã cheats tương ứng. Chú ý ở phiên bản game, phiên bản EUR và USA, hay JAP có chút khác biệt nên bạn có thể nhìn thông qua mã game. Ví dụ, Toy Story của tôi là USA, sẽ có mã là ULUS10507. Sau đó các bạn có thể dán đoạn mã này vào file ini đã tạo phía trên.
Copy đoạn mã ở mục này
Ở bước cuối, chúng ta chỉ cần nhấn giữ game để vào mục Ăn gian, và chọn 1 trong 2 mã ăn gian là 60 FPS và 30 FPS.
Chọn mã cho phù hợp
Ở 1 số game không yêu cầu cấu hình quá khủng nhưng máy bạn chơi không tốt như Tekken 6, Toy Story 3 thì có thể chọn dòng 60 FPS, còn những game nặng như God Of War thì có lẽ đa phần chỉ có thể chọn ở mức 30 FPS cho ổn định. Sau khi sử dụng cheats, game của bạn sẽ chạy 1 cách ổn định nhất có thể. Tôi đã áp dụng thủ thuật này vào Toy Story 3, God Of War : Ghost Of Sparta trên Xperia XZ và nhận thấy game đã trở nên ổn định, không giật lag chút nào, âm thanh không còn bị rè.
Toy Story 3 chạy rất ổn định ở mức 60 FPS
Trên đây là thủ thuật tham khảo để các bạn có thể chơi game PSP ở mức 60 FPS trên Smartphone. Với những game nhẹ hơn như Dragon Ball Shin Budokai Another Road, hay Naruto Kizuna Drive và các game minis thì các bạn có thể nghiên cứu cách config sao cho phù hợp mà không cần thủ thuật này.
Chúc các bạn thành công!
-Yasha, form HQ with love!-
13
8655 lượt xem
13
10
10 bình luận