Vừa gặp đứa bạn thân, vẫn như mọi khi, nó bia, tui nước ngọt. Hôm nay nó khác mọi ngày, với kinh nghiệm 1 tuần gặp vài lần,tui đoán hôm nay nó có tâm trạng. Mà nó không muốn nói thì cũng chẳng ép, chẳng hỏi, kiếm chuyện mà chọc thôi.
Nghĩ lại, nhiều khi trước mặt mình mà mình còn không biết sự việc như thế nào, thì sao có thể hiểu hết sự việc qua màn hình máy tính, điện thoại.
Nhiều khi người ta nhắn tin vui vẻ, icon mặt cười mặt thích tùm lum, nhưng chắc gì họ đã vui. Biết đâu họ nhận đc tin người yêu cũ sắp cưới thì sao.
Nhiều khi bạn nhắn tin, họ trả lời liền, chắc gì họ rãnh, biết đâu họ cũng bận rộn với tùm lum công việc, nhưng với họ, bạn quan trọng, họ nhắn tin lại để bạn khỏi suốt ruột, khỏi chờ.
Họ nhắn tin cho bạn, bạn nghĩ họ rãnh, họ làm phiền, biết đâu họ chỉ muốn nói chuyện với bạn thôi.
… Sự việc trước mắt ta còn chưa biết rõ, huống gì sau cái màn hình.
Vậy mấy cái này có liên quan gì đến tiêu đề lựa chọn?
Liên quan hay không thì tùy mỗi người tự hiểu. Nhưng tui thấy nó có liên quan tới cái album này… Nhảm.
Trong cuộc sống, có những sự việc bạn phải lựa chọn. Bạn lựa chọn cái này, tức là bạn đã nói không với nhiều cái khác…
Lựa chọn nào cũng có chi phí cơ hội cả.
Bạn lựa chọn công việc hành chính, thu nhập ổn định, tức là bạn đã nói không với công việc tự do, thoải mái giờ giấc.
Bạn chọn lựa việc kết hôn với cô A, tức là bạn từ chối cô B, C , D nào đó. ( ví dụ thôi, chứ không có cô nào tên A,B, C, D đâu).
Bạn lựa chọn việc đi tu, tức là bạn từ chối cả 4 cô ở trên, và nhiều cô khác nữa :)
Bạn lựa chọn đi chơi với bạn bè, tức là bạn đã đã nói không đi chơi với người yêu, gia đình…
Bạn lựa chọn đi du lịch ở Nha Trang, tức là bạn đã nói không với việc đi thăm lăng Bác, bạn đã nói không với việc được thấy một lúc hai mặt trời…
Đại loại vậy..
Người ta thường khuyên hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn, nhưng có những việc bạn phải quyết định liền trong giây lát. Lảm nhảm vậy thôi, chứ chung quy là hãy cân nhắc với lựa chọn của mình, và nếu được hãy lựa chọn nhanh chóng.
Và dù có lựa chọn gì đi nữa thì hãy tin vào lựa chọn của mình và đón chờ hệ quả mà nó mang lại. Vì khi bạn lựa chọn phương nào thì tức là bạn cũng đã nói không với những phương án khác.
Cuộc sống không biết trước điều gì nên vì thế nó mới thú vị.
Có thể khi bạn đọc cái bài viết này, bạn nghĩ người viết có tâm trạng, muốn chia sẽ gì đó với bạn bè. Thật ra là nó rãnh nên nó viết lung tung vậy thôi.
^_^ 
#luachon #nhảm