Trước đây, anh em thường nghe nói đến khái niệm 3D. VD: máy in 3D; phim định dạng 3D; sách dựng hình 3D; thằng bạn cùng lớp 3D, à nhầm, thằng này không liên quan. Ở đây, chữ D là viết tắt của chữ Dimension (chiều). 3D nghĩa là 3 chiều.
Gần đây, anh em lại nghe nói đến “Trái đất 5D” (5D Earth). Đây là một khái niệm tâm linh, chữ D này không phải viết tắt của Dimension, mà là Density, nghĩa là “mật độ”.
Mật độ là số lượng trung bình trên một đơn vị thể tích (hoặc diện tích). VD: mật độ của khí gas ở dạng lỏng sẽ cao hơn ở dạng hơi.
- Mật độ phân tử càng cao thì vật chất càng đặc, nặng, và sự dao động (rung động) của các phân tử càng thấp.
- Mật độ phân tử càng thấp thì vật chất càng nhẹ, sự dao động (rung động) của các phân tử càng cao.

Vậy mức 5D có phải là đặc và nặng hơn mức 3D, 4D không?

Không phải nha anh em. Hệ tâm linh nó hơi ngược một chút. Con số đứng trước chữ D càng lớn thì mật độ (Density) càng giảm và mức rung động càng tăng. Nghĩa là:
- 5D có mật độ thấp hơn 4D nên nhẹ hơn 4D; và tương tự: 4D nhẹ hơn 3D…
- Do 5D có mật độ thấp hơn nên mức rung động cao hơn 4D; và 4D có mức rung động cao hơn 3D…
Tôi giải thích nôm na thế cho anh em hiểu sơ sơ. Các mức Density hơn kém nhau theo công thức nào thì anh em tự gg nghiên cứu “tâm linh” thêm. Đào sâu nữa thì rối cmn não mà chẳng kiểm chứng được gì.

Đã bàn chuyện khoa học và tâm linh thì không thể không nhắc tới “linh hồn”

- Linh hồn nào có mức rung động càng cao thì linh hồn đó càng tiến hóa, càng thanh nhẹ, càng an lạc, càng gần với cõi thiên đường.
- Linh hồn nào có mức rung động càng thấp thì linh hồn đó càng nặng nề, càng chấp trước, càng chứa nhiều tham-sân-si, càng gần với địa ngục.
VD:
- Linh hồn ở cõi thiên đường có mức rung động 5D trở lên.
- Linh hồn ở cõi địa ngục có mức rung động 1D, 2D.
- Linh hồn ở trái đất có mức rung động 3D, 4D.
Đấy, anh em đã thấy sự “vi diệu” của “khoa học tâm linh” chưa!
“Trái Đất 5D” là một khái niệm được cổ xúy và tuyên truyền rộng rãi bởi những người cung cấp những sản phẩm, dịch vụ liên quan đến tâm linh trong khoảng 50 năm trở lại đây (điển hình là nữ tác giả Dolores Cannon). Tôi tạm gọi họ là “các nhà tâm linh 5D”. Họ cho rằng trong tương lai gần (GẦN, nhưng không nói cụ thể năm nào), năng lượng của trái đất sẽ chuyển đổi mức rung động: từ 3D vọt lên 5D. Khi đó, chỉ những người nào có mức năng lượng rung động cao (từ 5D trở lên) thì mới không bị đào thải (chết), và tiếp tục sống ở trái đất 5D. Còn việc làm sao để anh em đo chính xác mức rung động của linh hồn mình, hay cách "update" linh hồn lên mức 5D cho nhanh "trong tương lai gần" thì phải liên hệ dịch vụ tâm linh của họ để được hướng dẫn chi tiết (tất nhiên là không hề miễn phí nha).
"Các nhà tâm linh 5D" cũng lưu ý rằng những linh hồn có mức rung động thấp thường là những linh hồn nặng nề do chất chứa nhiều tổn thương, đau khổ trong quá khứ, muốn nâng cấp mức rung động lên cao thì phải trải qua liệu trình “chữa lành”. Mỗi nhà tâm linh có một phương pháp detox linh hồn riêng (chữa online lẫn offline): Reiki, Johrei, Prana, năng lượng sinh học, xúc chạm lượng tử, thôi miên lượng tử, thôi miên hồi quy tiền kiếp… Liệu đây có phải là lý do khiến những nội dung “chữa lành” đang trở thành trend trên mxh Việt Nam trong mấy năm gần đây hay không thì tôi không dám khẳng định nha anh em.
Theo cuốn Luật tâm thức (Trang 398), Trái đất 5D là một thế giới không có hận thù hay chiến tranh, không có hệ thống chính trị; con người nhận thông điệp tri thức từ vũ trụ, ai ai cũng có trí tuệ, người người sống trong tình yêu thương hòa ái, tôn trọng lẫn nhau. Ở đó, năng lực tâm linh mỗi người sẽ tiến hóa, họ có sức mạnh như những vị thần!
Trang 398 trong cuốn Luật tâm thức
Trang 398 trong cuốn Luật tâm thức
Nói cách khác, Trái đất 5D là một cõi Thiên đường.
Tôi nghĩ khái niệm “Trái đất 5D” này lấy ý tưởng từ “ngày phán xét cuối cùng” của Thiên Chúa giáo. Tâm linh trong thời đại khoa học công nghệ thì nó phải có gì đó khác với tâm linh thời xưa.
Tôi đọc được trên Quora một câu hỏi thế này:
Tạm dịch:
Hỏi: Liệu nhân loại có tiến lên Trái đất 5D trong tương lai gần không nhỉ? Đáp (Valdis Klētnieks): Không đâu nha. Đứa nào mà bịa ra cái ý tưởng đó thì khả năng rất cao là nó đang kiếm tiền từ việc bán sách và DVD chém gió về chuyện đó. Tôi hy vọng bác hỏi câu này trước khi móc tiền ra cúng cho nó...
Có vẻ hiện nay nhiều người tin vào thuyết “Trái đất 5D” lắm. Tôi xin trích dẫn một đoạn copy từ blog Nghệ:
Tháng trước, có ku em ở VN alo cho tôi, nó bảo dạo này nó đang tham gia vài group khá hay, tôi nhớ thoang thoáng cái tên là, ‘Hội tỉnh thức ánh sáng gì đấy’ hay ‘tỉnh thức để vào thế giới mới’. Nó bảo tôi, là dạo này nó cảm nhận tần số rung động của nó đã tăng cao, rồi có thể nó là linh hồn ánh sáng bậc cao đã được chọn để đến trái đất này. Giờ nó phải hoàn thành sứ mệnh của nó rồi tiến lên trái đất 5D gì đấy. Tất nhiên, đời ai người nấy quyết thôi, nên tôi cũng nghe ừ ừ cho nó vui, nhưng sau 1 hồi không thấy tôi phấn khích khi nghe nên nó bảo tiếp, cỡ anh cũng dạng linh hồn rung động cao đó, tiến tý nữa rồi qua thế giới mới 5D luôn. Tôi cười rồi đáp, “tao ổn ở trái đất hiện tại rồi, mày cứ đi đi, vì có qua trái đất mới, tao cũng không biết sẽ làm gì ở trái đất mới đó.” Thằng em lại bồi thêm, “nhưng trái đất này đầy vấn đề anh ah, việc tu tập cũng chỉ để nâng cao tần số rung động của linh hồn của chính mình lên, để trải nghiệm những thứ xịn hơn, ít khổ hơn. Nhất là ở trái đất mới toàn người tử tế và tỉnh thức thôi !” “mà tao có thấy trái đấy này có vần đề gì đâu mà phải đi, nên mày cứ đi mạnh giỏi, không sao đâu, ai cần giải thoát thì cứ đi giải thoát, ai không cần thì ở lại chơi với tao. Mỗi người mỗi lựa chọn mà”, tôi đáp. Thằng em có vẻ mất hứng, “nói chuyện với anh chán, tưởng anh viết Nghệ thì càng phải muốn giải thoát chứ… chứ sao lại yểm thế như thế !”. Vừa dứt câu thì nó bye rồi tắt máy luôn.
Đọc bài viết này xong, liệu anh em có tin vào Trái đất 5D hay không, có “cúng” tiền nhà các nhà tâm linh 5D hay không… là lựa chọn của anh em. Chúc anh em lên 5D thành công! Còn không thì anh em khoái 3D như tôi cũng vẫn ổn nè.

Bài liên quan nè: