Một cô gái khi lần đầu tiên quan hệ tình dục thì thường căng thẳng và lúng túng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn cảm thấy thoải mái về tâm lý, cũng như có sự chuẩn bị thật tốt để sẵn sàng cho trải nghiệm đặc biệt này.

Hãy làm điều đó khi bạn đã sẵn sàng

Xã hội hiện nay đã dần cởi mở hơn trong chuyện ấy. Phụ nữ có thể “ăn cơm trước kẻng” mà không còn bị đánh giá quá nặng nề về vấn đề tiết hạnh như khi còn ở thời đại phong kiến. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng chuyện “mất trinh” là một minh chứng cho thấy mình đã trưởng thành, sành sỏi, có giá trị và theo kịp thời đại. Cũng vì thế mà xuất hiện một áp lực phải quan hệ tình dục nếu xung quanh ai cũng đã quan hệ, còn mình thì chưa.
Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng mà chỉ làm vì bị áp lực hoặc ép buộc thì lần đầu tiên ấy có thể đem lại cho bạn nỗi ám ảnh và đau đớn. Lý do thì mình sẽ nói ở phần bên dưới. Đừng quá căng thẳng về thời điểm mà hãy làm cho trải nghiệm này trở nên đặc biệt bằng cách chọn đúng người vào đúng thời điểm. Khi yêu, bạn không nhất thiết phải quan hệ mà hoàn toàn có quyền giữ gìn đến đêm tân hôn. Điều quan trọng là bạn và đối phương phải sẵn sàng cả về tinh thần, thể chất và cảm xúc cho điều này. Vì vậy, hãy để mọi thứ thuận theo dòng chảy.

Luôn dùng biện pháp bảo vệ cho lần đầu tiên

Nguồn: @_philspinelli
Bạn hãy quan hệ khi đã có đủ kiến thức về sinh sản và tình dục an toàn. Như vậy, bạn sẽ biết để bảo vệ bản thân và đối phương thì dù là lần đầu hay lần hai, bạn cũng cần dùng biện pháp bảo vệ đầy đủ. Và bạn cũng hiểu mỗi biện pháp sẽ có những ưu, nhược điểm gì.
Bạn có thể chọn bao cao su, thuốc tránh thai hằng ngày hoặc cấy que tránh thai. Trong đó, bao cao su là lựa chọn tốt nhất vì vừa tránh thai vừa bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu được, bạn hãy chủ động mua bao cao su, đừng phụ thuộc vào đối phương vì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát tình hình, tránh tình trạng nhắm mắt làm liều vì đối phương… quên mua.

Lần đầu không nhất thiết là phải chảy máu

Nhiều người vẫn còn giữ quan điểm, lần đầu của phụ nữ thì luôn có máu. Nhưng điều đó đã được chứng minh là không đúng. Hầu hết phụ nữ được sinh ra với màng trinh – là lớp màng trong âm đạo, có thể giãn hoặc bị rách khi vận động, lần đầu làm chuyện ấy hoặc các hoạt động khác.
Vì vậy, không phải cứ quan hệ tình dục thì mới làm rách màng trinh. Nhiều cô gái vô tình làm rách khi đang chạy nhảy, đạp xe, bơi lội, tập thể dục… (như mình). Ngoài ra, một số phụ nữ còn bẩm sinh không có màng trinh. Vì vậy, bạn đừng lo lắng nếu không thấy chảy máu khi lần đầu “ăn trái cấm”.

Có phải lần đầu thì luôn đau đớn?

lan-dau-lam-chuyen-ay

Nguồn: @effenemea
Phần lớn các cô gái thấy lo lắng khi lần đầu làm chuyện ấy là về việc liệu có đau đớn nhiều không. Thật ra, mức độ đau đớn sẽ khác nhau ở mỗi phụ nữ, và sự lo lắng càng làm cơn đau thêm tồi tệ. Khi bạn căng thẳng, các cơ sẽ căng cứng, khiến việc thâm nhập trở nên khó khăn và gây đau đớn hơn.
Đó chính là lý do mà mình khuyên các bạn nữ chỉ nên làm chuyện ấy khi đã sẵn sàng. Nếu tinh thần bạn thư giãn, cảm thấy thoải mái và luôn tận hưởng khoảnh khắc được đối phương âu yếm, yêu thương trong màn dạo đầu thì cô bé sẽ được kích thích, tiết ra nhiều dịch âm đạo để bôi trơn, việc thâm nhập cũng trơn tru và ít đau đớn. Hơn nữa, cơn đau sẽ biến mất sau một thời gian ngắn, và ngay sau đó, cảm giác sảng khoái sẽ dạt dào chảy đến.
Kinh nghiệm của mình để lần đầu (và hai, ba lần sau) bớt đau là tập thả lỏng cơ thể và hít thở. Mình là đứa sợ đau nên cực kỳ căng thẳng khi đối phương cho vào. Lúc đầu bạn ấy cực kỳ khó vào nên luôn động viên mình thả lỏng cơ thể. Mình nghe theo, nhắm mắt lại và tập hít thở sâu, để cơ thể dần được thả lỏng. Kết quả là bạn ấy vào trót lọt và cơn đau cũng nhanh chóng biến mất. 🙂
Nếu bạn vẫn thấy đau thì nhiều khả năng là do ma sát. Khi đối phương thâm nhập vào bạn, nếu không đủ chất bôi trơn thì sẽ dễ tạo nhiều ma sát, gây ra đau đớn. Vì vậy, hai bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho màn dạo đầu để kích thích âm đạo được bôi trơn nhiều hơn, hoặc sử dụng gel bôi trơn để hỗ trợ.
Còn trong trường hợp bạn đã làm theo các cách trên nhưng vẫn thấy đau thì nguyên nhân có thể là do bạn bị nhiễm trùng, bệnh phụ khoa hoặc dị ứng latex. Xem thêm 6 lý do cô bé bị đau sau khi quan hệ tại đây nhé.

Đừng quá chú trọng việc lên đỉnh trong lần đầu

Có thể trước khi quan hệ lần đầu, hai bạn cũng đã thử tìm hiểu qua phim ảnh và tin rằng chuyện ấy sẽ diễn ra đầy suôn sẻ và ngọt ngào như trên phim. Nhưng thực tế luôn khác xa phim ảnh.
Nếu hai bạn đều là lần đầu của nhau thì sẽ khó tránh khỏi sự vụng về, lúng túng và lo lắng. Dù cho một trong hai đã có kinh nghiệm thì cũng phải mất một thời gian để hai người có thể hòa hợp và hiểu người kia thích hoặc không thích điều gì. Trong những trường hợp thế này, hai bạn sẽ khó đạt được cực khoái trong lần đầu. Điều này là hoàn toàn bình thường. Vì vậy, bạn đừng đặt quá nhiều kỳ vọng, thay vào đó, hãy chú trọng đến sự thoải mái, vui vẻ và tận hưởng từng khoảnh khắc thân mật bên nhau.
Ngoài ra, nếu bạn là lần đầu còn người đàn ông của bạn thì không, hãy nói với anh ấy điều đó. Bạn đừng che giấu sự thật, mà nên thẳng thắn nói với anh ấy rằng bạn hơi lo sợ và hãy nhẹ nhàng với bạn. Là một người đàn ông, hãy chắc rằng người phụ nữ của bạn đã sẵn sàng cho bước đi này, cô ấy muốn làm và không bị áp lực phải làm. Bạn cũng nên nhớ nếu cô ấy “rút lui” vào thời điểm cuối cùng, không phải là cô ấy không muốn bạn mà điều đó có nghĩa cô ấy chưa sẵn sàng.

Nhớ vệ sinh sạch sẽ

Bạn nam nên cắt móng tay sạch sẽ và cả hai cần rửa tay đúng cách trước khi bắt đầu. Cả hai lau sạch mọi chất dịch trong cơ thể bằng khăn ướt hoặc tắm rửa sau khi “hành sự” xong. Bạn nữ có thể dùng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ để làm sạch vùng kín, ngăn chặn mọi trường hợp nhiễm trùng có thể xảy ra và giúp bạn sẵn sàng cho lần sau.
Lần đầu tiên không nhất thiết phải là một thảm họa đau đớn hay là nỗi xấu hổ mỗi khi nhớ lại. Nó có thể trở thành kỷ niệm đáng nhớ nếu bạn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, thoải mái, luôn mang bao cao su bên cạnh và không đặt quá nhiều kỳ vọng.
.Ngưn.