Nhiều người thường nghĩ trong một cặp đôi khác giới, đàn ông luôn là người ngại dùng bao cao su. Tuy nhiên, thực tế vẫn có không ít nữ giới không thích hoặc không muốn dùng bao khi làm tình. Trong trường hợp này, chúng ta cần làm gì để bảo đảm quan hệ tình dục được an toàn?

Lý do nữ giới không dùng bao cao su

Nguồn: @maschas_naughtyart
Nguồn: @maschas_naughtyart
Có nhiều lý do khiến nữ giới không dùng bao cao su khi làm tình. Dưới đây là một số câu trả lời phổ biến:
– Không cần thiết. Một số bạn nữ đánh giá thấp hoặc không biết nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STIs). Vì vậy, họ thích dùng các biện pháp tránh thai khác hơn là bao cao su.
Các nghiên cứu cho thấy hiệu quả của bao cao su trong việc phòng ngừa STIs như sau:
+ Ngăn ngừa viêm gan B, HIV và bệnh lậu đến hơn 90%.
+ Ngăn ngừa chlamydia từ 50% đến 90%.
+ Ngăn ngừa mụn rộp sinh dục từ 10% đến 50%.
Do đó, bao cao su không chỉ phòng tránh thai mà còn giúp bạn hạn chế nguy cơ lây nhiễm STIs khi quan hệ tình dục.
– Không thấy thoải mái. Nhiều bạn nữ không thích dùng bao cao su vì nó khiến họ cảm thấy khó chịu, thậm chí đau đớn khi làm tình. Mình sẽ nêu giải pháp cho trường hợp này ở phần bên dưới.
– Thích trải nghiệm cảm giác tự nhiên của tình dục trần trụi. Một số bạn nữ thích làm tình không có rào cản để tận hưởng tình dục một cách trọn vẹn và thân mật hơn. Cảm giác này bắt nguồn từ thể chất – đặc biệt đối với nữ giới, những người có thể gia tăng cảm giác thỏa mãn nhờ sự gắn kết về mặt vật lý với đối phương khi người ấy đang ở trong mình.
Với trường hợp này, để đảm bảo an toàn, bạn hãy dùng các biện pháp tránh thai khác, chung thủy trong mối quan hệ 1:1 và kiểm tra STI định kỳ 6 tháng 1 lần với bạn tình.
– Sợ bị đối phương đánh giá. Nhiều bạn nữ lại nghĩ dùng bao cao su là dấu hiệu cho thấy mình không tin tưởng người kia hoặc mình đang không chung thủy.
Nhưng thực sự bạn có thể nhìn nhận vấn đề theo một hướng khác. Sử dụng bao cao su nghĩa là bạn đang quan tâm đến sức khỏe của người ấy và chính bạn. Đây là điều hoàn toàn chính đáng.
– Muốn làm người yêu hài lòng. Có không ít bạn nữ sợ đeo bao khiến người ấy không vui. Họ muốn chiều lòng người yêu nên chủ động bày tỏ mong muốn không dùng bao.
Yêu và dành tất cả những gì tốt nhất cho người mình yêu là điều không có gì sai trái, nhưng nếu nó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chính bạn cùng những rủi ro không lường trước được thì liệu có đáng không?
Để... úp sọt. Thực tế, nhiều bạn nữ vì muốn lấy được người mình thương yêu đã không ngần ngại lên kế hoạch "có bầu trước cưới". Vì thế, họ không muốn dùng bao cao su hoặc tìm cách khác để mang thai.
Cá nhân mình cho rằng "úp sọt" không phải là cách hay ho để lấy người mình yêu. Nếu bạn vững tin vào tình yêu của đối phương thì hãy đường hoàng chờ người ấy cầu hôn, ra mắt bố mẹ hai bên; gật đầu đồng ý làm vợ trong sự đồng thuận giữa hai người và hai bên gia đình, chứ không phải buộc cưới vì trách nhiệm.

Nếu bao cao su làm bạn nữ khó chịu hoặc đau đớn

@artby_ny
@artby_ny
Ba lý do phổ biến khiến nữ giới có trải nghiệm tồi tệ khi làm tình dùng bao cao su là dị ứng latex, vấn đề với chất diệt tinh trùng nonoxynol-9 (N-9) và đối phương không sử dụng đủ chất bôi trơn. Sự kích ứng đến từ bất kỳ lý do nào cũng khiến bạn nữ thấy khó chịu hoặc đau đớn.
Điều tệ hơn là chúng có thể khiến bạn nữ dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng nấm men và viêm âm đạo do vi khuẩn. May mắn thay, những bệnh lý này đều có thể điều trị được.
Nếu người yêu bảo với bạn rằng bao cao su làm cô ấy khó chịu và đau đớn, đầu tiên bạn hãy lắng nghe, sau đó cho cô ấy biết có một số cách giúp cô ấy thấy thoải mái hơn mà vẫn đảm bảo được an toàn:
+ Hãy thử nhiều thương hiệu bao cao su khác nhau. Nếu bạn nữ bị dị ứng latex, hãy chọn loại non-latex như polyurethane hoặc polyisoprene. Tuy nhiên, chúng sẽ đắt hơn một chút so với bao cao su latex.
+ Nếu bạn đang dùng bao cao su chứa chất diệt tinh trùng nonoxynol-9, hãy chuyển sang loại bình thường. Vì thực tế, loại bao này không có lợi ích nào vượt trội so với bao cao su thông thường.
+ Sử dụng thêm chất bôi trơn. Nhiều bao cao su đã có sẵn gel bôi trơn nhưng nếu bạn nữ vẫn thấy khó chịu, bạn hãy thêm vào để giảm ma sát và đau đớn. Lưu ý, nếu bạn dùng loại latex, đừng dùng gel gốc dầu vì nó sẽ làm tăng khả năng bị rách hoặc tuột bao khi quan hệ.
Trước khi kết thúc, mình chỉ muốn nhắc lại rằng một khi bạn đã chấp nhận “ăn trái cấm” thì cần lường trước mọi rủi ro có thể xảy ra. Vì không có biện pháp tránh thai nào đem lại hiệu quả 100% và bao cao su cũng không thể phòng ngừa hoàn toàn khả năng lây nhiễm bệnh tình dục.
Vì vậy, bạn hãy cẩn trọng khi đưa ra lựa chọn và sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ điều gì xảy ra trong lương lai.
.Ngưn.
Sống văn hóa - Yêu văn minh - Làm tình có trách nhiệm