Kiểu nó thế này :v
Kiểu nó thế này :v
- Alo chị có bưu điện từ tòa án nhân dân về lệnh triệu tập do thiếu nợ của ngân hàng MB Bank.
- Ủa tôi có làm gì với ngân hàng đó đâu?
- Đây nội dung bưu điện là:
Mã số hồ sơ tòa án: 08597394; Ngày mở thẻ: 10/01/2022; Mã số thẻ tín dụng: 8268457966268; Số nợ: 59.000.000đ; Ngân hàng MB Bank; Địa chỉ số 3 Liễu Giai Cống Vị Ba Đình Hà Nội.
- Nhưng tôi có sử dụng tài khoản này để vay tiền đâu?
- Vậy thì tôi nghĩ là có thể chị đã để lộ thông tin cá nhân cho những đối tượng xấu lợi dụng lập tài khoản vay tiền, tôi làm bên Bộ nội vụ và tôi nghĩ chị nên chờ tôi chuyển máy đến bộ công an Hà Nội để điều tra xem ai là người đã mạo danh chị và phòng trường hợp chúng sử dụng thông tin cá nhân để làm rất nhiều việc phạm pháp khác. Chị chờ máy nhé? Chị nên thông báo rõ ràng với cơ quan chức năng về vụ việc này.
Tút tút tút...
- Alo tôi là TTKD và tôi đang bị mạo danh để lập tài khoản ngân hàng, với thông tin....đề nghị phía cảnh sát điều tra giúp để ngăn chặn.
- Chào chị tôi là Thượng úy Lê Văn Tài số hiệu quân nhân là 152599, công tác tại đội 11 phòng PC02 phòng cảnh sát công an thành phố Hà Nội trực thuộc bộ công an, địa chỉ 44 Yiết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Tôi đang gọi cho chị bằng số điện thoại đường dây nóng của công an thành phố, chị có thể check số điện thoại trên website chính thức của bộ công an. Chị có thiết bị để check không?
- Tôi đã check trên website và thấy số điện thoại rồi.
- Được rồi, theo thông tin chị phản ánh thì chị đang bị mạo danh để vay tiền tại ngân hàng, trước đây chị có từng đi vay hay sử dụng tài khoản đó không?
- Tôi không và tài khoản của tôi chưa dùng tới.
- Vậy chị có thể đang bị kẻ xấu lợi dụng thông tin cá nhân để sử dụng lừa đảo, tôi ghi nhận lời khai của chị, tuy nhiên để làm rõ hồ sơ vụ án tôi cần liên hệ trực tiếp đến tòa án để kiểm tra thông tin chị cung cấp. Chị vui lòng giữ máy và chờ đợi.
- Vâng.
....Một người có giọng khác nói từ chiếc điện thoại khác phía bên đầu dây kia:
- Chị TTKD ngày sinh abc CMT xyz đã lập một tài khoản ngân hàng ở Bắc Á Bank để rửa số tiền là 6 tỷ và có liên quan đến đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia, hai nghi phạm chính của vụ án đã khai báo rằng chính chị TTKD đã thực hiện việc quản lý và rửa số tiền này. Tên hai nghi phạm là THH và TVT và đã bị bắt giam tại trại giam của công an thành phố Hà Nội. Và chị TTKD đang bị lệnh bắt tạm giam để điều tra vì là nghi phạm chính trong vụ án này.
- Chị đã nghe rõ phía thông báo của tòa án chưa? Hiện tại chị đang bị lệnh bắt tạm giam để điều tra vụ án và lệnh phong tỏa tài sản, đây là một vụ án hết sức nghiêm trọng và đòi hỏi sự bảo mật thông tin tuyệt đối. Nếu chị không muốn bị tạm giam để điều tra vụ án, đề nghị chị khai báo toàn bộ thông tin về vụ việc một cách trung thực, bởi vì chị có thể là người bị hại nên tôi lấy danh dự Thượng úy của mình ra để bảo đảm cho chị không bị bắt tạm giam. Nếu chị không khai báo thành khẩn, và tiết lộ vụ án tuyệt mật này ra bên ngoài thì sẽ bị bắt giam và phạm phải tội tiết lộ bí mật chuyên án, lúc đó cá nhân tôi cũng bị liên lụy, chị nghe rõ không?
- Tôi rõ.
- Yêu cầu chị khai báo rõ tình tiết sự việc và thông tin cá nhân, thông tin về tài sản của chị một cách trung thực vì chúng tôi đang ghi âm lời khai của chị để điều tra bí mật. Chị cho tôi biết thông tin cá nhân, địa chỉ nhà và các tài khoản ngân hàng, tài sản chị đang nắm giữ.
- Vâng tên tôi là...và hiện tại tôi không có tài sản nào vì tôi đang là sinh viên, không có bất động sản hay tài khoản tiết kiệm, vàng bạc hay bất cứ đồ trang sức nào.
- Chị hiện tại đang sử dụng tài khoản ngân hàng nào để giao dịch? Và số tiền trong tài khoản là bao nhiêu?
- Hiện tại tôi đang sử dụng tài khoản Agribank và số dư là 100.000đ...=)))
- Tôi và các cán bộ ở đây đã nghe lời khai của chị và ghi nhận sự khai báo thành khẩn của chị, yêu cầu lại lần nữa là chị không tiết lộ thông tin vụ án cho bất cứ ai, và không đi đâu khi chưa khai báo lại cho tôi qua số điện thoại tôi liên lạc qua zalo. Chị nghe rõ chưa?
- Tôi đã nghe rõ.
- Chào chị.
======================
Người ta muốn phong tỏa tài sản của bạn nhưng bạn vô sản :v
Tiện đây cũng xin cảnh giác những ai đó trái gió trở trời đầu óc không tỉnh táo nghe mấy thứ xạo xạo mà cũng bị lừa nha. Suýt nữa bị lừa 100k trong tài khoản=)))